10 อันดับ ไอจีดาราไทย ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด ปี 2017

อินสตาแกรม (Instagram) หรือที่เราเรียกติดปากสั้นๆว่า ไอจี คือช่องทางในการติดตามดารา ได้ใกล้ชิดมากที่สุดในปัจจุบัน ทำให้ดารามักจะใช้เป็นช่องทางโปรโมทงาน สร้างความสัมพันธ์กับแฟนคลับ และยังเป็นแหล่งทำเงินได้อีกด้วย

ดังนั้น การที่มีผู้ติดตามเยอะ ย่อมหมายถึงความนิยม และอิทธิพลในด้านต่างๆ วันนี้ เราจึงสรุป 10 อันดับไอจีดารา ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด (ข้อมูลอัพเดตเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2560)

อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ซุปตาร์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย

อันดับ 1: อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

ig: @aum_patchrapa
ผู้ติดตาม: 8,001,544

นี่คือซุปตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย ที่ยึดตำแหน่งอันดับหนึ่งมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน แบบไม่มีใครสามารถโค่นลงได้

ADVERTISING

ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม การที่อั้มสามารถมายืนอยู่ ณ จุดนี้ได้ เป็นการสั่งสมผลงานเชิงคุณภาพ มากกว่าการดังเปรี้ยงป้างอย่างฉาบฉวยตามกระแสนิยม ที่สำคัญ เธอคือคนที่ควรยึดถือเป็นแบบอย่าง ทั้งเรื่องการทำงานและการวางตัว

1-aum_patchrapa อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ มีผู้ติดตามไอจีมากที่สุดถึง 8 ล้านคน

อันดับ 2: ชมพู่ อารยา เอ. ฮาร์เก็ต

ig: @chomismaterialgirl
ผู้ติดตาม: 7,331,409

สาวแมทเทอเรียลเกิร์ล กับสมญานาม แฟชั่นนิสต้าแห่งเมืองไทย เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นยุคนี้อย่างไร้ข้อสงสัย เรียกว่า เธอใส่อะไร ไม่นานก็จะเห็นใส่ตามกันพรึบทั้งบ้านทั้งเมือง

ความเปล่งประกายจรัสแสงพีคสุด เมื่อตอนชมพู่ได้รับเกียรติให้ไปเดินพรมแดง ที่ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ 2017 แม้จะไปมาหลายปีแล้ว แต่ปีนี้ถือเป็นปีที่ได้รับคำชมจากสื่อต่างชาติมากเป็นพิเศษ ดังจะเห็นได้จากการที่เว็บไซต์แฟชั่นเมืองนอก นำเอารูปของคุณแม่ชมขึ้นลีดนำตลอด และแขกในงานก็กล่าวชมเป็นอย่างมาก ต้องยอมรับว่างานเดินพรมแดงปีนี้เธอโดดเด่นจริงๆ

แต่ใช่ว่า เธอจะมาถึงวันนี้ด้วยกลีบกุหลาบโรยตามทาง หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัวเคยเล่าให้ฟังว่า ชมพู่เคยไม่มีงานเป็นปีๆ ก่อนตัดสินใจย้ายช่องมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ จนสุดท้าย ได้รับโอกาสได้รับบทให้เล่นเป็น เรยา ใน ดอกส้มสีทอง ซึ่งชมพู่ไม่รับเล่นในตอนแรก แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ นี่คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้เป็น ชมพู่ อารยา มีเจิดรัสในวันนี้

2-chomismaterialgirl ชมพู่ อารยา มีผู้ติดตามไอจีเป็นอันดับที่สอง

อันดับ 3: ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

ig: @davikah
ผู้ติดตาม: 6,377,070

นี่คือสวยจริงอะไรจริง ถ้าเรื่องใบหน้าสละสลวยไร้ศัลยกรรมต้องยกให้เธอเลย ใหม่ ดาวิกา ถึงขนาดที่เว็บไซต์ที่เปิดให้โหวตของเมืองนอก ยกให้เป็นผู้หญิงหน้าสวยติดอันดับท็อปเลยทีเดียว

ล่าสุด ก็ถูกจับมาจิ้นกับ นาย ณภัทร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนสุดหวงของคุณนาย หมู พิมพ์ผกา อื้อหือ… งานนี้เรื่องราวจะเป็นยังไง ติดตามต่อกันเอาเอง เดี๊ยนจะไม่ยุ่ง

3-davikah ไอจีใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับที่สาม

อันดับ 4: วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

ig: @vjwoonsen
ผู้ติดตาม: 6,141,230

นับแต่เลิกราหย่าร้างกับ สามีไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม คนในวงการต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ออร่านางฟุ้งพุ่งกระจาย เจอกันงานไหนออร่าก็เปล่งปลั่ง ผิดกับฝ่ายอดีตสามีที่ดูจะซูบโทรม จากที่ต้องดูแลอาการป่วยของคุณแม่

ยิ่งมาเล่นซีรี่ย์เรื่อง รักแท้หรือแค่ความหวัง คู่กับเพื่อนซี้ พอลล่า เทเลอร์ ด้วยแล้ว คือฟินกรี๊ดแตกลั่นบ้านเลยค่ะ… แบบนี้เอาตำแหน่งหม้ายสาวพราวเสน่ห์ไปครองเลย

4-vjwoonsen มีผู้ติดตามไอจีมากที่สุดเป็นอันดับที่สี่ของประเทศไทย วีเจ วุ้นเส้น

อันดับ 5: พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

ig: @chermarn
ผู้ติดตาม: 6,028,281

หายไปจากหน้าจอทีวีเสียนาน นับแต่ละครเรื่อง สามีตีตรา (2558) และ สายลับรักป่วน เมื่อปี 2559 ก็ไร้งานละครอีกเลย…

แต่หลังจากหมดสัญญากับทางช่อง 3 เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา พลอยก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และเลือกที่จะเป็นฟรีแลนซ์อย่างเต็มตัว โดยจะประเดิมเริ่มงานแรกกับทางช่อง GMM 25 เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย (สุวรรณี สุคนธา) อีกไม่นานคงได้ชมกัน

5-chermarn พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ มีฟอลโลเวอร์มากที่สุดเป็นอันดับที่ห้าของประเทศไทย

อันดับที่ 6: บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

ig: @boy_pakorn
ผู้ติดตาม: 6,014,585

ฉายา บอย ปเกรียน นั้น ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ได้มาเพราะความฮาเกรียน ที่แฝงไปด้วยความครีเอทของเขาล้วนๆ

แม้ว่าฉายานี้จะกำเนิดเกิดขึ้นมาประมาณ 5 ปีแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความเกรียนเหล่านั้นได้ทำให้ เขาเป็นดาราชายที่มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง และก็อดคิดไม่ได้จริงๆว่า เป็นดาราทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด จริงๆนะ 555

6-boy_pakorn บอย ปกรณ์ เป็นดาราชายที่มีผู้ติดตามไอจีมากที่สุด

อันดับ 7: คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

ig: @kimmy_kimberley
ผู้ติดตาม: 5,756,237

หวานใจ หมาก ปริญ ที่มีข่าวหนาหูมากว่าตอนนี้กำลังมีปัญหากับ แม่มิว จนถึงขั้นอันฟอลไอจีกันเลยทีเดียว แต่ความจริงจะเป็นอย่างไรยังไม่ทราบได้ เพราะยังไม่มีใครกล้าเข้าไปถามตรงๆ แต่เรื่องไอจีปริศนา @diary1922 อันนี้จริงแท้แน่นอนคอนเฟิร์มแล้ว

แต่ไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

7-kimmy_kimberley คิมเบอร์ลี่ มีผู้ติดตามอินสตาแกรมมากที่สุดเป็นอันดับที่เจ็ดของประเทศไทย

อันดับ 8: ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

ig: @urassayas
ผู้ติดตาม: 5,730,651

นักแสดงสาวสายแบ๊วลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ที่มี แอน ทองประสม เป็นไอดอลคนนี้ ถือเป็นดาราที่มีความครบเครื่องมากความสามารถ เป็นที่ยอมรับของผู้ใหญ่ในวงการ และเป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับ เป็นหนึ่งในดาราที่ถูกจับตามองว่า มีโอกาสสูงที่จะก้าวขึ้นมาเป็นซุปตาร์เบอร์หนึ่งในอนาคต

บอกก่อนนะ… ด้วยความเป็นสาวน้อยขี้เล่น ทำให้คนที่อยู่ใกล้ จะหลงรักเธอได้ง่ายๆ

8-urassayas ญาญ่า อุรัสยา เป็นดาราที่มีคนติดตามทางอินสตาแกรมมากที่สุดเป็นอันดับที่แปด

อันดับ 9: มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ig: @margie_rasri
ผู้ติดตาม: 5,698,198

แม้จะโดนค่อนขอดอยู่บ่อยๆว่า ดังเพราะกระแสคู่จิ้น บอย ปกรณ์ บ้าง การแสดงงั้นๆชอบเช่นบทเดิมๆซ้ำๆบ้าง แต่ยังไงได้ ก็คนมันชอบไปแล้วนี่ คิดบวกกันดีกว่าเน๊อะ

ล่าสุด กับผลงานละครใหม่เรื่อง อาคม เล่นคู่กับ เจมส์ มาร์ นับวันรอเลย เริ่ม 12 มิถุนายนนี้

9-margie_rasri มาร์กี้ ราศรี มีผู้ติดตามไอจีมากที่สุดเป็นอันดับที่เก้าของเมืองไทย

อันดับ 10: มาริโอ้ เมาเร่อ

ig: @mario_mm38
ผู้ติดตาม: 5,623,360

พระเอกพันล้าน จากเรื่อง พี่มาก…พระโขนง และยังพลุแตกต่อเนื่องเรื่อยๆ ไปกับงานละครที่ออนแอร์ต่อเนื่องกับทางช่อง 3 จบจาก บัลลังก์ดอกไม้ ก็ต่อด้วย บ่วงบรรจถรณ์ (อ่านว่า บ่วง-บัน-จะ-ถอน) ที่เล่นคู่กับ ใหม่ ดาวิกา… รอดูกันได้เลย

10-mario_mm38 มาริโอ เมาเร่อ เป็นดาราชายที่มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับที่สอง รองจากบอย ปกรณ์

มีข้อสังเกตุอย่างหนึ่ง จะเห็นได้ว่า ดาราสังกัดช่อง 7 มีเพียงอั้มคนเดียว ที่เหลือจะเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 เกือบทั้งหมด นั่นเป็นเพราะว่าช่อง 3 เป็นตลาดของคนเมืองใหญ่ โดยเฉพาะกรุงเทพฯ (ดูจากเรตติ้งช่อง 3 มาอันดับหนึ่งในเขตกรุงเทพฯ แม้ว่าช่อง 7 ยังคงเป็นอันดับหนึ่งเมื่อวัดเรตติ้งจากทั้งประเทศ) ซึ่งเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในการใช้สื่อโซเชียล และความกระตือรือล้น ในการติดตามดาราในดวงใจอย่างใกล้ชิดของแฟนคลับ

แสดงความคิดเห็น