มิ้นต์ ชาลิดา แสดงความคิดเห็นกรณีเสือดำ “อย่าให้พวกเขาต้องตายฟรี”

มิ้นต์ ชาลิดา "จะไม่พูดถึงว่าใครใหญ่แค่ไหน... แต่จะพูดถึงจำนวนอันน้อยนิดของพวกเขา 15 ตัวในป่าไทย อย่า !! ให้พวกเขาต้องตายฟรี"

มิ้นต์ ชาลิดา แสดงความคิดเห็นกรณีเสือดำ อย่าให้พวกเขาต้องตายฟรี

มิ้นต์ ชาลิดา ทนไม่ไหว ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีเสือดำถูกล่าที่ ทุ่งใหญ่นเรศวร ไม่ขอพูดว่าใครใหญ่ แต่ขอให้การตายของพวกเขาเกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อปกป้องชีวิตที่เหลืออยู่

กลายเป็นกรณีใหญ่โตระดับประเทศไปแล้ว เมื่อ นายเปรมชัย กรรณสูต หัวเรือใหญ่ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD พร้อมพวก ถูกจับกุมภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และหนึ่งในของกลางที่พบก็คือซากเสือดำ

มิ้นต์ ชาลิดา แสดงความคิดเห็นกรณีเสือดำ อย่าให้พวกเขาต้องตายฟรี

เรื่องนี้มีการพูดถึงและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในทุกแวดวง ไม่เว้นแม้แต่วงการบันเทิง ซึ่ง มิ้นต์ ชาลิดา ก็เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ด้วย

โดยเธอได้ทวีตข้อความว่า “จะไม่พูดถึงว่าใครใหญ่แค่ไหน… แต่จะพูดถึงจำนวนอันน้อยนิดของพวกเขา 15 ตัวในป่าไทย อย่า !! ให้พวกเขาต้องตายฟรีแต่ให้การตายของพวกเขาเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษาและปกป้องสัตว์ป่าที่เหลืออยู่ #ทุ่งใหญ่”

ADVERTISING

มิ้นต์ ชลิดา พูดถึงกรณี เปรมชัย ว่า อย่าให้พวกเขาต้องตายฟรี

ทั้งนี้ เสือดำ มีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Black Panther เป็นหนึ่งใน 10 สัตว์อนุรักษ์ และสถานการณ์ปัจจุบันของเสือดำในประเทศไทย มีจำนวนลดน้อยลงอย่างรวดเร็ว

ซึ่งทางอดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นายดำรงค์ พิเดช ได้บอกเอาไว้ว่า “ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่า เสือดำในประเทศไทยเหลืออยู่กี่ตัว ถ้าเสือดำตัวที่ถูกล่า เป็นตัวสุดท้ายในประเทศไทย จะเกิดอะไรขึ้น”

เสือดำ ยังเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ห้ามผู้ใดล่า หรือมีไว้ในครอบครอง ผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท

มิ้นต์ ชาลิดา พูดถึงกรณี เปรมชัย ว่า อย่าให้พวกเขาต้องตายฟรี

มิ้นต์ ชาลิดา ที่เขาใหญ่

มิ้นต์ ชาลิดา ทุ่งใหญ่

มิ้นต์ ชาลิดา กับ ช้าง

Source : Twitter @mint_chalida