มุมที่คุณไม่เคยรู้ของ คารามายด์ – ใบเฟิร์น อัญชสา กับความบล็อกเกอร์แนวท่องเที่ยว

แม้จะจบไปแล้วสำหรับ กับดักเสน่หา แต่กระแสในโลกโซเชียลก็ยังจดจำความโรคจิตของ ยัยคารามายด์ ที่เป็นการพลิกบทบาทได้อย่างน่าตกตะลึงของ ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย แม้ว่าเธอจะอยู่ในวงการในฐานะนักแสดงมานาน แต่ก็มีอีกมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนรู้คือ ความเป็นนักเขียนบันทึกการเดินทาง หรือเรียกตามสมัยนิยมว่า บล็อกเกอร์

Bivoyage – ใบบันทึกเดินทาง คือเพจเฟสบุ๊คของใบเฟิร์น ที่ทำต่อเนื่องมานานประมาณ 5 ปี ซึ่งเป็นชื่อที่นำ ชื่อต้นของเธอคือ Bifern กับคำว่า Voyage (อ่านว่า โวยาจ) เป็นคำภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า การเดินทาง มารวมกัน โดยมีรูปแบบเนื้อหาลักษณะไดอารี่บันทึกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศ หรือต่างประเทศ ที่เธอเดินทางไป ก็จะถูกบันทึกเอาไว้ พร้อมรูปสวยๆที่ถูกบรรจงถ่ายเอาไว้อย่างสวยงาม และที่สำคัญ เธอยังตอบคอมเม้นท์ของทุกคนด้วยตัวเธอเองอีกด้วย

ใบเฟิร์น อัญชสา ที่เขาใหญ่
ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย ในชุดว่ายน้ำแบบวันพีช
ที่ Escape Khao Yai Hotel | fb: @b1voyage

และเธอยังเป็นเจ้าของอมยิ้มในพันทิพ ที่ใช้ชื่อว่า b1b1 อีกด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็นตั้งกระทู้แนวท่องเที่ยว ตัวอย่างกระทู้ที่ได้รับความนิยม ก็อย่างเช่น เมื่อมีคนถามว่า… ‘ไปไต้หวันหรอ… ไปทำไม? ไม่เห็นจะมีอะไรเลย…’ ใครที่ชื่นชอบติดใจกับ ความจิตขั้นอยากทะลุจอเข้าไปตบ “มายด์” แนะนำให้ไปติดตามเธอได้ แต่ขอบอกก่อนนะว่า “อย่าอินเกิน อย่าอินเกิน”

 

ใบเฟิร์นกับทริปโอมานใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย ที่ โอมาน

โอมานมันจะร้อนหน่อยนะใบเฟิร์น อัญชสา ที่ โอมาน

เที่ยวแบบ Backpacker ก็ได้ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย แบกเป้เที่ยวแบบแบ็กแพ็ก กับทริปในประเทศไทย

ลุคสาวบัลแกเรียใบเฟิร์น อัญชสา ในมาดสาวบัลแกเรีย

ดีต่อใจใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย ในขุดว่ายน้ำแบบทูพีช

เซ๊กซี่ในชุดว่ายน้ำนิดนึง

ใครว่าอาบแดดได้แต่ที่ทะเล นี่พาเพื่อนสาวมาอาบแดดที่เขาใหญ่ก็ได้ แต่ไปๆมาๆ ทำไมเราดำขึ้นกว่าเพื่อนเราอีกกกกกก อุส่านอนรอในร่ม

Posted by Bivoyage – ใบบันทึกเดินทาง on Tuesday, June 27, 2017