Skip to content
แหวนแหวน ปวริศรา โดนราหูถีบแรงมาก เที่ยวอิตาลี สูญเงินเหยียบล้าน

แหวนแหวน โดนราหูถีบแรงมาก เที่ยวอิตาลี สูญเงินเหยียบล้าน

แหวนแหวน ปวริศา โดนราหูถีบแรง นั่งทานอาหารกับเพื่อน 4 คนอยู่ในร้านอาหารหรูที่มิลาน อิตาลี โดนโจรขโมยกระเป๋าแบรนด์ดัง เงินสดในกระเป๋าอีกกว่า 6 หมื่น แถมยังเอาบัตรเครดิตไปรูดอีกกว่า 4 แสนบาท รวมแล้วทรัพย์สินเสียหายร่วมล้านบาท

สุดท้าย มีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยไว้ นั่นคือ กรณ์ ณรงค์เดช พี่ชายสุดที่รัก เอาเงินสดมาให้ แถมยังปลอบใจด้วยการพาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์อีกต่างหาก

“ถึง Milan ก็ได้มาเที่ยวสถานีตำรวจเรยคร้าา…!!!

หมอช้าง เพิ่งเตือนว่าราหูจะถีบแรงมากช่วงนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะล่อไปเกือบล้าน!! ก่อนมาอิตาลีพึ่งโดนขโมยมือถือ มาต่างประเทศคิดว่าพ้นเงาราหูถีบแล้ว แต่ก็หาไม่…

นั่งทานอาหารอยู่ในร้านแล้วเอาสายกระเป๋า Hermes Kelly สีครีมพาดกับเก้าอี้ไว้ แล้วเอาหลังนั่งพิงทับสายอีกที นั่งทานกับเพื่อนๆอีก 4 คน พอจะคิดเงิน หันมาอีกทีกระเป๋าหายไปแล้วทั้งใบคร้า!! ช๊อครับประทานไปเรย! ทั้งน้องแอร์ เงินสดอีก 60,000 กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าแต่งหน้า Prada แว่นตา Victoria Beckham ยัน eyeliner และ ขนตาปลอม!! 😥😓 และที่เปรี้ยวสุดคือออ!! ภายใน 1 ชม. ที่ขโมยไป (และยังไม่รู้ตัว) อีคุณโจรเอาบัตรเครดิตดิฉันไปรูดอีกเกือบ 400,000 บาท!!! ลมแทบจับ 😵😵😵😰😰😰

พอรู้ตัวก็รีบพุ่งไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ แจ้งสถานฑูต แจ้ง bank รวบรวมหลักฐานเขียนลงบันทึกส่งตำรวจยาวเป็นหางว่าว เพื่อรีบส่งหลักฐานบันทึกแจ้งความของทางตำรวจอิตาลีให้ทาง Bank ดำเนินการอย่างด่วนที่สุด! ส่วนเรื่องตามกระเป๋าคืนคงลำบากนิดนุง เพราะมีพี่น้องชาวเอเชียอีกประมาณ 60 คนต่อแถวรอแจ้งความคดีเดียวกันอยู่ในสถานีจนทะลักออกไปหน้าถนน ไม่นับอีก 100 กว่าคนช่วงเช้า… คาดว่าคงต้องทำใจเพราะพี่ตำรวจคงวิ่งไล่ตามให้หมดไม่ทัน… 😑😓

ยังไงต้องขอกราบขอบพระคุณทาง citibank #citibankthailand #citibankultima มากๆๆๆอีกครั้งนะคะ ที่รับเรื่องและช่วยจัดการดูแลในส่วนที่อีโจรเปรตอเวจีผีนรกรูดไป 🙏🙏🙏 จะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกค่ะ…

ฝากถึงพี่ๆน้องๆชาวไทยทุกคน ที่ไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆในอิตาลีด้วย อย่าลืมระมัดระวัง ดูแลตัวเองดีๆ เวลาเข้าร้านอาหารวางกระเป๋าไว้บนตัก และพันไว้กับแขนหลายๆทบตลอดเวลา (ขนาดวางไว้อยู่ในสายตา แต่ตอนก้มหน้าทานภายในเสี้ยววินาทียังคว้าไปได้) คอยสังเกตคนรอบๆตัว อย่ามัวแต่เดินถ่ายรูป เดินเซลฟี่ แบ่งเงินสดอย่าเก็บรวมกัน บัตรเครดิตตั้งวงเงินจำกัดไว้ เพราะที่อิตาลีไม่ค่อยตรวจ ID เวลารูดบัตรเหมือนที่อเมริกา…

มีคนเตือนมาหลายรอบ แต่เพิ่งโดนกับตัวเองครั้งแรกอย่างหนักเลยรู้ซึ้ง… หวังว่าเรื่องราวของแหวน จะเป็นอุธาหรณ์เตือนใจให้ทุกคนระวังกันมากยิ่งขึ้นนะคะ…#ราหูถีบเสียทรัพย์เกือบล้าน #หลอนไปเลยพักใหญ่ #ถีบสะใจรึยังเค๊อะ @morchang #กลับเมืองไทยพาเข้าวัดด่วน”

กรณ์ ณรงค์เดช พระเอกขี่ม้าขาว

Armani Hotel มิลาน อิตาลี