จ๋า ยศสินี ผู้จัด “เพลิงบุญ” เล่าเรื่อง ฉากรองพื้นในตำนาน

"ฉากนี้ถือเป็นฉากไฮไลท์ของละคร และทั้งสองคนแสดงออกมาได้เรียลมาก นี่คือการแสดงที่ไม่แสดง" จ๋า ยศสินี ผู้จัดละคร เพลิงบุญ

จ๋า ยศสินี ผู้จัด เพลิงบุญ เล่าเรื่อง ฉากรองพื้นในตำนาน

กว่าละครซักเรื่องจะก้าวข้ามจุดที่คนดูคาดหวัง ทะลุไปสู่จุดที่อินเข้าไปในใจของคนดูได้นั้น มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันหมายถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่ต้องค่อนข้างสมบูรณ์แทบจะในทุกๆด้าน ดังนั้น กว่าจะมาเป็นละครปังๆแต่ละเรื่อง คนที่น่าจะปวดหัวมากที่สุด ก็คือผู้จัดละครนั่นเอง

ผู้จัด จ๋า ยศสินี ณ นคร แค่ได้ยินชื่อก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะระดับฝีมืออยู่ในขั้นชั้นแนวหน้า วันนี้ได้ออกมาเล่าถึง ฉากรองพื้นในตำนาน ของละครแซ่บแห่งปี เพลิงบุญ ว่า ฉากที่เราได้ดูเพียงไม่กี่นาทีนั้น มันต้องทุ่มเทมากแค่ไหน

ฉากรองพื้นในตำนาน ในละครเพลิงบุญ-000

“ไม่อยากให้พลาดฉาก #รองพื้นในตำนาน คืนนี้เลย อยากให้ดูการแสดงของเจนี่และเบลล่า ฉากนี้ถือเป็นฉากไฮไลท์ของละคร และทั้งสองคนแสดงออกมาได้เรียลมาก นี่คือการแสดงที่ไม่แสดง อย่าดูแค่ตอนแอคชั่นที่มีบทพูด แต่ดูการรับรีแอคเวลาที่นักแสดง “ฟัง” จริงๆ เป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับนักแสดงที่เพิ่งเริ่มเล่นละคร เพราะทุกคนจะไม่ฟัง แต่จะรอรับรีแอคเมื่ออีกคนพูดจบ เพราะรู้เรื่องก่อนอยู่แล้ว ทำให้ตาไม่แสดงอารมณ์จริง

ฉากนี้จ๋าว่าพี่เติมตั้งใจไม่ใส่บล๊อกกิ้งมาก เพื่อตัดความกังวลใจของนักแสดง เพื่อให้โฟกัสกับอารมณ์ ฉากนี้เจนี่และเบลล่าท่องไดอะล็อก ทำความเข้าใจแล้วเดินเข้าฉากไปอย่างเป็นศูนย์ ลืมทุกอย่าง ทุกคำพูดที่ได้ยินคือสดใหม่ อารมณ์ในดวงตาคือของจริง

จำได้ว่าถ่ายกันหลายชั่วโมง แต่อารมณ์ทั้งสองคนไม่ดร็อปลงเลย ทุกอย่างเรียล ไม่ประดิษฐ์แต่เข้มข้น หนักหน่วง ทุกคำพูดของบทที่พี่นัทเขียน ทุกอารมณ์ที่พี่เติมกำกับ ทุกเรื่องราวที่กลั่นกรองผ่านเบลล่าและเจนี่…

นี่คือพิมาลาและใจเริง 100% ในวันที่ความเป็นเพื่อนเหมือนจะแตกสลาย คนที่เคยยอมไม่ยอมอีกแล้ว คนที่เคยคุมเกมส์เริ่มคุมไม่อยู่ ของเล่นของใจเริงไม่ไหลไปตามทางที่เคยวางไว้ให้ ความเป็นเพื่อนโดนทำลายด้วยผู้ชายคนเดียวจริงๆเหรอ หรือมันมีอะไรที่มากกว่านั้น แล้วทั้งสองคนจะเลือกทางเดินต่อไปอย่างไร เมื่อก้าวต่อไปถ้าใครพลาดหมายถึงความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับทันที…

คืนนี้ดูด้วยกัน ผู้จัดประจำการพร้อม #ทีมดูสด คืนนี้กับตอนที่ดีที่สุดอีกหนึ่งตอนของ #เพลิงบุญ #เลื่อนขวาไปให้ได้รสชาติ”

1

คลิปช่วง ฉากรองพื้นในตำนาน

2ฉากรองพื้นในตำนาน ในละครเพลิงบุญ-001-1

3ฉากรองพื้นในตำนาน ในละครเพลิงบุญ

4ฉากรองพื้นในตำนาน ในละครเพลิงบุญ-001-3

5ฉากรองพื้นในตำนาน ในละครเพลิงบุญ-001

Source: @yossiebistro


ข่าวที่เกี่ยวกับ ละคร เพลิงบุญ :