จ๋า ยศสินี ยัน ! “เพลิงบุญ” ตอนจบยังเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนบท

"ไม่ได้แก้บท ไม่ได้ถ่ายตอนจบใหม่ค่ะ เป็นการขันน๊อตทางภาพในห้องตัดต่อให้เข้มข้น และดีที่สุดเท่านั้นค่ะ"

จ๋า ยศสินี ยัน เพลิงบุญ ตอนจบยังเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนบท

จะเป็นอย่างไร ถ้าบทสรุปของใจเริงใน ละคร เพลิงบุญ ตอนจบ เปลี่ยนไปจากเดิม ?

แน่นอนว่า ส่วนหนึ่งมันคือการเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปอีก เพราะจากเดิมที่รู้อยู่แล้วว่า ตอนจบใจเริง … (ดูสปอยล์) … ถ้ามันถูกเปลี่ยนจริง ก็จะทำให้เกิดคาดเดาของคนดูกันไปต่าง ๆ นานา ว่าบทมันจะถูกเปลี่ยนไปอย่างไร

ซึ่งก่อนหน้านี้ เว็บข่าวใหญ่หลายแห่ง ก็พากันพาดหัวไปในทางเดียวกันว่า จ๋า ยศสินี ผู้จัด ได้ทำการเปลี่ยนตอนจบใหม่ โดยอ้างจากข้อความไอจีของจ๋า โดยมีตอนหนึ่งเขียนว่า

“… จ๋าและพี่เติม ตัดสินใจรื้อตอนสุดท้ายของละคร ทั้ง ๆ ที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว เพิ่มเติมบางอย่าง ขันน๊อตใหม่อีกครั้ง พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอากาศ จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้…”

View this post on Instagram

เดือนหน้าคือเดือนตุลาคม จะครบรอบวันที่พี่เก๋ บุญพิทักษ์เสียชีวิต ตอนเสียชีวิตพี่เก๋อายุ 22 ปี และปีนี้ก็ครบรอบ 22 ปีพอดีที่พี่เก๋จากไป รูปนี้คือฉากแต่งงานของใจเริงและเทิดพันธ์ บทใจเริงเป็นบทที่พี่เก๋ตื่นเต้นมากเพราะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด จ๋าจำได้ว่าพี่เก๋พูดถึงหลายๆอย่างที่พี่เก๋ตั้งใจจะทำจะแสดงในละครเรื่องนี้ ฉากสุดท้ายที่พี่เก๋แสดงคือฉากที่ทะเลาะกับลูกสาวป้าของตัวเอง ถ้าคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คือฉากที่เจนี่ละเลงขนมจีนลงบนหัวของญาติตัวเอง ในเวอร์ชั่นที่พี่เก๋เล่นเป็นกะละมังซักผ้าที่พี่เก๋ยกเทโครมลงไป หลังจากวันนั้นพี่เก๋ก็เดินทางกลับบ้านที่ศรีราชา จ๋าจำได้ว่าตัวเองยังเรียนอยู่เอแบคปีแรก แล้วกลับมาซ้อมเชียลีดเดอร์ให้โรงเรียนสตรีวิทยา2 ปีนั้นมีประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของซีคอนสแควร์ปีแรก จ๋านั่งทำปอมปอมกับเพื่อนๆอยู่ แม่ก็เดินเข้ามาด้วยสีหน้าไม่ดีเลย "เก๋รถชน" จ๋าจำได้ว่าแม่บอกแบบนี้ จ๋ายังถามกลับไปว่า "เฮ้ย เป็นอะไรมากมั๊ยคะ?" จ๋ายังจำน้ำเสียงที่แม่ตอบกลับมาได้ว่า "ตาย"… เป็นครั้งแรกในชีวิตที่จ๋าต้องทำความเข้าใจกับคำนี้จริงๆจังๆ พี่เก๋ตายแล้ว แปลกที่มีเบอร์โทรศัพท์พี่เก๋โทรเข้าเครื่องแม่ในช่วงเวลานั้นด้วย ก่อนที่เราจะได้ทราบข่าวไม่กี่นาที… ตลอดเวลาที่ถ่ายละครเรื่องนี้ จ๋ายืนยันว่าไม่มีอาถรรพ์อะไรน่ากลัวเลย แต่เหมือนมีบางอย่างที่คอยช่วยตัดสินใจในทุกขั้นตอน จ๋าก็ยังคงปฏิเสธนะ เพราะจ๋าเชื่อว่าพี่เก๋ไปเกิดแล้ว.. จนสามวันที่ผ่านมาในการตัดต่อละครตอนสุดท้าย มันมีบางอย่างที่เหมือนมาจับมือจ๋าทำ มาตัดสินใจให้ เหมือนบทสรุปของใจเริงจะยังไม่ถูกใจใครบางคน จ๋าและพี่เติมตัดสินใจรื้อตอนสุดท้ายของละคร ทั้งๆที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว เพิ่มเติมบางอย่าง ขันน๊อตใหม่อีกครั้ง พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอากาศ จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้ เมื่อขับรถกลับบ้าน เป็นครั้งแรกที่จ๋ายอมรับจริงๆ จ๋ายกมือขึ้นไหว้แล้วรู้สึกได้ถึงพลังที่ปลายนิ้วมือ จ๋าได้แต่ถามออกไปอย่างคนที่สนิทกันว่า … "พอใจแล้วแหละเนอะพี่" สิ่งที่พี่อยากสรุป อยากทำ อยากแสดงกับบทใจเริง "พี่พอใจแล้วแหละเนอะ" #เพลิงบุญ #นับถอยหลัง

A post shared by Yossie Nanakorn (@yossiebistro) on

ถ้าได้อ่านก็จะเข้าใจได้ว่าไม่มีตรงไหนระบุชัดเจนเลย ว่าจะมีการเปลี่ยนบทตอนจบ เป็นเพียงแต่การเก็บรายละเอียด เพิ่มนิดตัดหน่อยให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นขั้นตอนตามปกติ

และที่สำคัญ ประเด็นที่ จ๋า ยศสินี ต้องการสื่อคือเหมือนมีอะไรมาดลใจ ให้ปรับปรุงตอนจบให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ไม่ใช่การแก้บท อันที่ถูกจับประเด็นผิดเพี้ยนไป

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการตั้งกระทู้ในที่ต่าง ๆ ในลักษณะคล้าย ๆ กัน คือ เพลิงบุญเปลี่ยนตอนจบ

กระทู้พันทิพ อึ้ง เพลิงบุญเปลี่ยนตอนจบ

ทำให้ล่าสุด ทางด้าน จ๋า ยศสินี ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ โดยกล่าวว่า

“ไม่ได้แก้บท ไม่ได้ถ่ายตอนจบใหม่ค่ะ เป็นการขันน๊อตทางภาพในห้องตัดต่อให้เข้มข้น และดีที่สุดเท่านั้นค่ะ รอดูนะ ทุกคนตั้งใจจริง ๆ ค่ะ #เพลิงบุญ”

จ๋า ยศสินี ณ นคร โต้ว่าไม่ได้เปลี่ยนบทเพลิงบุญ ตอนจบ

เอาเป็นว่า บทสรุปยังเหมือนเดิม และไม่ว่าจะอย่างไร เพลิงบุญ คือละครสุดแซ่บแห่งปี 2560 อย่างแท้จริง


เรื่องที่เกี่ยวกับ ละคร เพลิงบุญ :

จ๋า-ยศสินี-ผู้จัด-เพลิงบุญ-เล่าเรื่อง-ฉากรองพื้นในตำนานจ๋า ยศสินี เล่าเรื่องฉากรองพื้นในตำนาน

เรตติ้ง-เพลิงบุญ-EP15-21-กันยายน-ตัวเลขความใจเริง-เมื่อโดนเมียหลวงลวงสังหารเรตติ้ง “เพลิงบุญ” EP:15 (21 ก.ย.) เมื่อโดนเมียหลวงลวงสังหาร

Celeb: จ๋า ยศสินี