Skip to content
เงินปากผี เรื่องย่อ

ละคร เงินปากผี เรื่องย่อ (2561) – ช่อง 3 HD หมายเลข 33

เงินปากผี เรื่องย่อ

 • ผู้เขียนบทประพันธ์ : ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก
 • ผู้เขียนบทโทรทัศน์ : ภาคย์รพี
 • ผู้กำกับการแสดง : บรรจง สินธนมงคลกุล
 • ผู้ผลิต : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด
 • ผู้ควบคุมการผลิต : ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์
 • วันและเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2561
 • นักแสดงนำ : ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ

ละคร เงินปากผี เรื่องย่อ

เลี้ยง (ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ) มหาเศรษฐีที่ชีวิตหมกมุ่นอยู่กับการเล่นไสยศาสตร์ จนไม่สนใจธุรกิจที่ตัวเองทำอยู่ เขาประลองวิชากับ จูหยวน (เต๋า สมชาย เข็มกลัด) ซินแส และหมอไสยศาสตร์ชาวจีน แต่พลาด เป็นเหตุให้ภรรยาสุดที่รักของเขาต้องเสียชีวิต ขณะที่ลูกชาย และลูกสาวยังเป็นทารกน้อยอยู่

และนี่เองเป็นเหตุให้หลังจากนั้น เลี้ยงทิ้งงานการธุรกิจทั้งหมด หันไปเล่นไสยศาสตร์อย่างเต็มที่ เพื่อหวังแก้แค้นจูหยวน แต่ในที่สุดเขาก็ตาย

ก่อนตายเขานำเหรียญทองคำ ที่ด้านหนึ่งสลักลายเป็นรูปนก และอีกด้านเป็นรูปลายดอกไม้หนึ่งเหรียญ และเหรียญเงินที่มีลวดลายอย่างเดียวกันอีกหลายเหรียญ สั่งเสีย หลวงตาอ่ำ (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) พระที่เขานับถือ ให้นำเหรียญทองใส่ไว้ในปาก เป็นเงินปากผี ส่วนเหรียญเงินให้โปรยไว้รอบๆตัวเขาในโลงศพ

ด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้แม้เขาจะตายไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นวิญญาณเร่ร่อนรอการแก้แค้น หลวงตาอ่ำสะกดวิญญาณเขาไว้ไม่ให้ออกมาอาละวาด โดยมี ต้น (สิงโต นำโชค) ชายหนุ่มที่สติไม่สมประกอบ คอยดูแลอยู่

เสริม (จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร) ลูกน้องคนสนิทของเลี้ยง ได้รับมรดก และดำเนินธุรกิจแทนเลี้ยง โดยดูแลวันพุธ (เด่นคุณ งานเนตร) กับพินทุอร (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ลูกชายลูกสาวของเลี้ยงในฐานะลูกของตัวเอง โดยมีอุไร (หมวย กัญกร คำนวณศิลป์) แม่บ้านเก่าแก่ ล่วงรู้ทุกอย่าง ที่มีความจงรักภักดีต่อเลี้ยง จึงทำให้อุไรเซ่นไหว้วิญญาณของเลี้ยงในฐานะผีบ้านผีเรือน

วันพุธ กับพินทุอรเติบโตในฐานะลูกของเสริม แต่แล้ววันหนึ่ง เสริม ได้นำ มาลิน (จอย รินลณี ศรีเพ็ญ) เข้ามาในบ้านในฐานะเมีย ทำให้เด็กทั้งสองเสียใจที่พ่อมีเมียใหม่

มาลิน เล่นไสยศาสตร์ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ


ในขณะเดียวกัน มาลินก็วางอำนาจเหนือทุกคนในบ้าน ควบคุมการจ่ายเงิน วันพุธไม่พอใจ ยิ่งเมื่อ รุ้งแก้ว (อาย กมลเนตร เรืองศรี) แฟนสาวของเขา เสียพ่อไปอย่างกะทันหัน เขาต้องการรับรุ้งแก้วมาอยู่ในบ้าน แต่มาลินไม่พอใจ เพราะรุ้งแก้วมีสัมผัสพิเศษ สามารถมองเห็นวิญญาณต่างๆได้ และรู้ว่ามาลินเลี้ยงผีเอาไว้ รวมถึงใช้ไสยศาสตร์ทำให้เสริมตกอยู่ในอำนาจของมาลิน

ต่อมาไม่นานมาลินนำ เมฆา (แน็ก ชาลี ไตรรัตน์) น้องชาย เข้ามาอยู่ในบ้านด้วย เมฆาชอบพินทุอร และหาทางล่วงเกิน จึงเกิดทะเลาะ หนักไปจนถึงขั้นชกต่อยกับวันพุธเป็นประจำ

วันพุธไม่อยากอยู่บ้านจึงมักไปหาเพื่อนสนิท ธงชาติ (วิคเตอร์ ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) กับทศ (ตั้ม ศรัณย์ แก้วจินดา) เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นลูกศิษย์วัดที่หลวงตาอ่ำเป็นเจ้าอาวาสอยู่

ความขัดสนอัตคัดของวันพุธ ทำให้เขาตัดสินใจยอมร่วมมือขโมยเงินปากผีในโกดังเก็บศพ เพื่อนำเงินที่ได้ไปประทังชีวิต เพราะเซียนพระและหมอไสยศาสตร์ต้องการนำไปเป็นมวลสารสร้างวัตถุมงคล ธงชาติและทศ กล้าทำเพราะขโมยผ้ายันต์ของหลวงตาไปสะกดวิญญาณผีในโกดัง

ทั้งสามย่ามใจ จนกระทั่งอยากได้เงินปากผีในปากของเลี้ยง ในที่สุดก็สามารถนำเหรียญทอง และเหรียญเงินหลายเหรียญไปได้ วันนั้นเองที่วิญญาณของเลี้ยงได้เป็นอิสระ ทศเป็นคนเก็บเหรียญทองไว้ และแบ่งให้วันพุธเพียงหนึ่งเหรียญ ส่วนเหรียญเงินที่เหลือนั้นทั้งสองได้ขายให้แก่เซียนพระต่างๆ

เหรียญของเลี้ยงบันดาลความโชคดีให้แก่ผู้นับถือ แต่ถ้าใครลบหลู่ก็ต้องมีอันเป็นไป ตายด้วยความสยดสยอง ก่อนตายจะร้องเป็นเสียงนก และมีลายดอกไม้ขึ้นตามใบหน้าและร่างกาย จูหยวนรู้ได้ทันทีว่า นี่คือวิชาวิหคภูตของเลี้ยง

พินทุอร ไม้เบื่อไม้เมาของมาลิน


มาลินใช้วิชาไสยศาสตร์และใช้วิญญาณต่าง ที่จูหยวนมอบให้ สร้างความปั่นป่วนให้แก่คนในบ้านของเสริม แม้อุไรหาน้ำมนต์และพุทธคุณต่างๆมาต่อสู้ ก็ไม่สำเร็จ

ผีของจูหยวนทำร้ายวันพุธไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีวิญญาณของเลี้ยงคอยคุ้มกันอันตรายแล้ว เหรียญเงินของเลี้ยงก็ทำให้วิญญาณต่างๆกลัว นั่นสร้างความงุนงงให้แก่มาลินเป็นอย่างยิ่ง จึงมักไปปรึกษาจูหยวนเป็นประจำ ทำให้ยุรี เมียของจูหยวน หึงและไม่พอใจ

รุ้งแก้วติดต่อกับเลี้ยงได้ เธอสงสารเลี้ยง และพยายามหาทางช่วยเหลือ ด้วยการสร้างกุศลให้เลี้ยงมีบารมีมากขึ้น ทำให้เลี้ยงมีอิทธิฤทธิ์มากขึ้นไปด้วย

มาลินพบว่าอุไรเซ่นไหว้รูปของเลี้ยง และเชื่อว่าวิญญาณในภาพถ่ายนั้น คอยช่วยเหลือทุกคนในบ้าน จึงวางแผนทำให้วันพุธเข้าใจผิดว่า ความปั่นป่วนวุ่นวายต่างๆในบ้าน เป็นฝีมือของผีเลี้ยง

เมื่อเป็นดังนั้น วันพุธจึงโกรธมากคิดทำลายรูปของเลี้ยง ทำให้เลี้ยงเสียใจ แม้อุไรกับรุ้งแก้วจะพยายามเตือนสติวันพุธว่าเลี้ยงมีเจตนาดี แต่ก็ไม่สำเร็จ

ผีของมาลินทำให้เสริมประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนเป็นอัมพาตครึ่งตัว เสริมสำนึกผิดหลังจากรู้ว่า มาลินใช้ไสยศาสตร์ทำให้ตนหลงใหล และทำร้ายคนในบ้าน แต่ก็ต้องแกล้งทำเป็นว่าตกอยู่ในมนต์ดำของมาลิน เพื่อให้มาลินตายใจ

วันพุธ กับ รุ้งแก้ว


แผนการของมาลิน ทำให้วันพุธเกลียดชังวิญญาณของเลี้ยงมากขึ้นทุกที เสริมซึ่งประสบอุบัติเหตุเป็นอันพาตช่วงล่าง ต้องนั่งรถเข็น ทำให้ช่วยเหลือใครไม่ได้ และนับวันเมฆา น้องชายของมาลิน ก็หาทางล่วงเกินฟินทุอร และชกต่อยมีปากเสียงกับวันพุธบ่อยขึ้น วางอำนาจว่าบ้านของเสริมคือบ้านของตน

การอาละวาดของเลี้ยง ทำให้เซียนพระไม่กล้าซื้อเหรียญเงินของเลี้ยง ทศซึ่งเก็บเหรียญทองในปากของเลี้ยงไว้ คิดจะหาทางปล่อยของเพื่อนเงินก้อนหนึ่งมาใช้จ่าย

มาลินเริ่มเบื่อหน่าย และรู้ว่าโอกาสรอบครองสมบัติองเสริมเป็นไปได้ยาก จึงหันไปคบกับ อาคม (โก โกสินทร์ ราชกรม) เศรษฐีที่สนใจไสยศษสตร์เหมือนตน ทั้งสองเป็นชู้รักกัน และไม่นานก็นำอาคมเข้ามาในบ้านอย่างเปิดเผย โดยไม่สนใจความรู้สึกของคนในบ้าน

รุ้งแก้วแอบเห็นเหรียญเงินของเลี้ยงในรถของวันพุธ จึงแอบเก็บไว้ และรับรู้ว่าเหรียญของเลี้ยงมีอานุภาพมาก ช่วยให้ตนรอดพ้นจากอุบัติเหตุได้

อาคมสนใจเหรียญเงินปากผีของเลี้ยงมาก ส่งอันธพาลเข้าไปขโมยในบ้านร้าง แต่ไม่สำเร็จเพราะต้นเข้าขัดขวาง อาคมไม่พอใจส่งคนไปฆ่าต้น เลี้ยงช่วยไว้

มาลินจึงขอให้จูหยวนเล่นงานเลี้ยง ทั้งสองประลองกันอีกครั้ง เลี้ยงใช้วิหคภูตของตนจิกตายุรีจนตาเกือบบอด ทำให้จูหยวนโกรธมากและหาทางรักษาให้ยุรี

ธงชาติ เพื่อนสนิทของวันพุธและทศ


มาลินต้องการเปลี่ยนพินัยกรรมของเสริม โดยมีอาคมผู้เป็นชู้รักคอยช่วยเหลือ เข้าไปยึดกิจการที่บริษัท รุ้งแก้วขอให้วันพุธสนใจงานที่บริษัทของเสริมบ้าง วันพุธจึงเริ่มไปทำงานที่บริษัท และพบว่าที่บริษัทมีรูปของเลี้ยงติดอยู่ เขาจึงต้องการรู้ความจริงว่าเลี้ยงคือใครกันแน่ เมื่อไม่มีใครบอกความจริงว่าเลี้ยงเป็นใคร ก็ไม่พอใจพูดจาท้าทายเลี้ยง รุ้งแก้วเตือนสติ แต่ไม่เป็นผล

ทศกับธงชาติเข้าตาจน ขายเหรียญไม่ได้ ในที่สุดต้นขโมยเหรียญทองเลี้ยงแล้วให้วันพุธเก็บไว้ วันพุธเก็บเหรียญไว้เพราะต้องต้องการต่อรองกับเลี้ยง ทศหาเรื่องวันพุธเพราะต้องการเหรียญทองเงินปากผีจากวันพุธ แต่ถูกเลี้ยงทำร้าย

นั่นเองเป็นเหตุให้ทศตัดสินใจยอมเป็นลูกน้องของจูหยวน เรียนวิชาจากจูหยวนเพื่อปราบเลี้ยง แต่ทำร้ายเลี้ยงไม่ได้ จูหยวนบอกกับมาลินว่าทางเดียวที่จะปราบเลี้ยงได้ก็คือ เผาเหรียญทองเงินปากผี วิญญาณของเลี้ยงก็จะถูกทำลายไปด้วย มาลินจึงต้องทำทุกวีถีทางที่จะทำให้วันพุธเป็นคนลงมือกับเลี้ยงเอง

เสริมไม่ยอมอยู่ได้อำนาจของมาลิน ทำให้มาลินโกรธ จูหยวนฆ่าเสริมตาย วิญญาณของเสริมไปอยู่กับเลี้ยง และการที่จูหยวนฆ่าเสริมทำให้เลี้ยงโกรธแค้น เลี้ยงสอนวิชาต่างๆให้เสริม เพื่อไว้ช่วยเหลือวันพุธกับพินทุอร

มาลินเห็นว่าเสริมตายก็นำอาคมมาที่บ้าน สั่งให้ลูกน้องปลอมพินัยกรรม โดยใช้มนต์ดำบังคับ แต่ไม่สำเร็จ อุไรซึ่งเปิดโปงเรื่องพินัยกรรม ต้องหนีออกไปอยู่บ้านสวน โดยมีรุ้งแก้วตามไปอยู่ด้วย

วันพุธตัดสินใจเป็นลูกศิษย์ของจูหยวน ทศซึ่งฝากตัวเป็นศิษย์ก่อนหน้านั้น น้อยใจที่จูหยวนถ่ายทอดวิชาต่างๆ พร้อมอาบน้ำว่านให้วันพุธด้วย

เลี้ยง ผู้มีชีวิตพังพินาศเพราะไสยศาสตร์


ขณะที่ทศต้องต่อสู้กับเลี้ยง จึงพยายามเอาเหรียญทองกลับคืน และเมื่อรู้ความจริงว่าเหรียญทองนั้นวันพุธเป็นผู้ครอบครองก็ยิ่งไม่พอใจ จูหยวนจึงหาทางแย่งชิงเหรียญทองมาเป็นของตน โดยจับพินทุอรไปเป็นตัวประกัน เพื่อให้วันพุธจัดการเลี้ยง แต่เลี้ยงช่วยเหลือให้รอดมาได้

อุไรตัดสินใจบอกความจริงว่าเลี้ยงคือพ่อของตนกับวันพุธ เลี้ยงดีใจที่เห็นทั้งสองยอมรับตนเป็นพ่อ จึงขอลาทุกคนไปใช้กรรม โดยสัญญาสงบศึกกับจูหยวน แต่จูหยวนไม่รักษาสัญญา ทำให้เลี้ยงอาละวาดหนัก

มาลินต้องออกจากบ้านไปชั่วคราว ส่วนธงชาติ ซึ่งแอบรักพินทุอรมานานก็คอยช่วยเหลือพินทุอรจนชนะใจพินทุอรได้สำเร็จ

เมฆาได้ เนียง (ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์) เป็นเมีย พ่อของเนียงเป็นหมอไสยศาสตร์ ชื่อ วัน มีวิชาอาคมแก่กล้ามาก เนียงเข้ามาอยู่ในบ้านและทำให้มาลินอยู่ใต้อำนาจตน โดยวันคอยช่วยเหลือ

ลูกศิษย์หลวงตาอ่ำอีกคน ที่มีวิชาแกร่งกล้า บุญคง (เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส) โผล่มาช่วยเลี้ยงและครอบครัวต่อกรกับพวกมาลิน และจูหยวน

ต่อมาวันพุธเริ่มเห็นความวุ่นวาย และรับรู้ได้ถึงความห่วงใยของเลี้ยงที่มีต่อตน ขณะที่เหรียญทองของเลี้ยงถูกแย่งชิงไปได้ เลี้ยงกำลังจะโดนสังหาร

วันพุธจะหาทางช่วยเลี้ยงได้หรือไม่ ติดตามต่อได้ในละคร เงินปากผี ออกอากาศทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 29 มกราคม 2561

รายชื่อนักแสดง ละคร เงินปากผี

 • ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ แสดงเป็น เลี้ยง
 • เด่นคุณ งามเนตร แสดงเป็น วันพุธ
 • อาย กมลเนตร เรืองศรี แสดงเป็น รุ้งแก้ว
 • วิคเตอร์ ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล แสดงเป็น ธงชาติ
 • มายด์ วรัทยา ว่องชยากรณ์ แสดงเป็น พินทุอร
 • จอย รินลณี ศรีเพ็ญ แสดงเป็น มาลิน
 • หมวย กัญกร คำนวณศิลป์ แสดงเป็น อุไร
 • จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร แสดงเป็น เสริม
 • เต๋า สมชาย เข็มกลัด แสดงเป็น จูหยวน
 • ตั้ม ศรัณย์ แก้วจินดา แสดงเป็น ทศ
 • แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ แสดงเป็น เมฆา
 • โก โกสินทร์ ราชกรม แสดงเป็น อาคม
 • สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ แสดงเป็น หลวงตาอ่ำ
 • สิงโต นำโชค แสดงเป็น ต้น
 • เวธกา ศิริวัฒนา แสดงเป็น ยุรี
 • ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ แสดงเป็น สยาม
 • อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม แสดงเป็น น้อย

เลี้ยง ผู้ที่สนใจในวิชาไสยศาสตร์ จนทำให้ครอบครัวต้องพังพินาศ ได้ทำพิธีสะกดวิญญาณตนเอง และทำเงินปากผีใส่ไว้ในปาก และรอบๆตัวในโลงของตน เมื่อมีคนมาลองดีขโมยเงินปากผี จึงทำให้เขากลับมามีพลังแกร่งกล้า และตามเอาคืนผู้ที่ทำให้เขาสูญเสียครอบครัว

วันพุธ เป็นคนรักน้องมาก น้อยใจที่พ่อมีเมียใหม่ ถูกทำให้เข้าใจผิดจนกลายเป็นศัตรูกับเลี้ยง ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของตัวเอง หลงไปเรียนไสยศาตร์มนต์ดำเพื่อมากำจัดเลี้ยง

รุ้งแก้ว คนรักของพุธ เป็นคนดีมีน้ำใจและมองโลกในแง่ดี มีสัมผัสพิเศษที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ จึงสามารถสื่อสารกับเลี้ยงได้

ธงชาติ เพื่อนสนิทของวันพุธและทศ ทำทุกอย่างเพื่อเงิน แต่ด้วยความที่แอบมีใจกับพินทุอร บวกกับความกตัญญู และเชื่อคำสอนของหลวงตา ภายหลังกลับตัวเป็นคนดี

พินทุอร น้องสาววันพุธ เป็นเด็กเจ้าอารมณ์ ไม่ถูกกับแม่เลี้ยง จริงใจตรงไปตรงมา ไม่กลัวคน

มาลิน เมียใหม่ของเสริม ชอบเล่นไสยศาตร์ เป็นคนโหดร้ายเจ้าอารมณ์ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

อุไร แม่บ้านเก่าแก่ ที่รู้ทุกสิ่งทุกอย่าง สนใจในเรื่องลี้ลับ เป็นศัตรูกับมาลิน สามารถสื่อสารกับเลี้ยงที่เป็นเจ้านายเก่าได้

เสริม ลูกน้องคนสนิทของเลี้ยง ผู้ที่เลี้ยงให้สวมรอยเป็นพ่อของวันพุธและพินทุอร รวมถึงดูแลมรดกและสมบัติของเลี้ยงทั้งหมด ถูกมาลินใช้มารยาและไสยศาตร์ทำให้หลง จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

จูหยวน เป็นซินแสและหมอไสยศาสตร์มนต์ดำ ทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของตนเอง ศัตรูตัวฉกาจของเลี้ยง เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ประลองวิชากัน เลี้ยงพลาดท่าเสียชีวิต จูหยวนกลัวเลี้ยงจะกลับมาแก้แค้น จึงทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นเลี้ยงก่อน

ทศ เพื่อนสนิทของวันพุธและธงชาติ เป็นเด็กวัดฐานะยากจน ชวนเพื่อนไปขโมยเงินปากผีเพื่อหวังเอาไปขาย ต่อมาหลงผิดไปเรียนไสยศาสตร์มนต์ดำ เพื่อหวังมากำจัดเลี้ยงและวันพุธ

เมฆา น้องชายของมาลิน เป็นคนเจ้าอารมณ์ เจ้าชู้ และแสวงหาประโยชน์เข้าตัวเอง

อาคม นักธุรกิจ ชู้รักของมาลิน สนใจในไสยศาตร์ มีความโหดร้าย ต้องการที่จะครอบครองเงินปากผี และทรัพย์สมบัติของเลี้ยง

หลวงตาอ่ำ

Category : เรื่องย่อละคร
Source : Kantana Group