Skip to content
คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

เรื่องย่อ คลื่นผีป่วน (2018)

เรื่องย่อ คลื่นผีป่วน – เมื่อรายการวิทยุชื่อดังระดับประเทศ เข้าสู่ยุคขาลง เพราะการมาของโลกออนไลน์ หัวหน้าทีมดีเจจึงต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทาง เพื่อให้รายการอยู่รอดต่อไป ไม่เว้นแม้แต่ทางไสยศาสตร์ ! แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิด แทนที่รายการจะปัง กลับต้องมาเจอความวุ่นวาย เรื่องราวความฮาของผีและคนจึงได้เริ่มต้นขึ้น

 • ผู้บทประพันธ์ : วิเศษนิยม, หลี่เจิน
 • ผู้กำกับการแสดง : พฤกษ์ เอมะรุจิ
 • ผู้ช่วยผู้กำกับการแสดง : หลี่เจิน
 • ผู้ผลิต : บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
 • ผู้ควบคุมการผลิต : เอ วราวุธ เจนธนากุล
 • ออกอากาศ : เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7 HD เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HDคลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

เรื่องย่อ คลื่นผีป่วน

การมาของสื่อออนไลน์ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการสื่อ คนเริ่มซื้อหนังสือน้อยลง เริ่มดูโทรทัศน์น้อยลง และก็เริ่มฟังรายการวิทยุน้อยลง…

นั่นเอง ทำให้รายการวิทยุชื่อดังของประเทศเข้าสู่ยุคขาลง คนฟังวิทยุน้อยลงไปทุกวัน ๆ เมื่อไม่มีคนฟังก็ไม่มีลูกค้าที่จะมาซื้อโฆษณา จนทำให้เจ้าของคลื่นจะเอาเวลาคืน ทำให้ ปอ (บอส ชนกันต์) หัวหน้าทีมดีเจที่อยู่มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งรายการ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ว่า เขารักรายการมาก หรือเพราะเขาไม่มีที่ไป จำต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทาง เพื่อให้รายการได้อยู่รอดต่อไป

ปอ ทำทุกวิถีทาง ทั้งการจ้างหน้าม้าให้โทร. เข้ามาในรายการ เขียนรีวิวเพื่อเชียร์รายการตัวเอง รับโปรโมทสินค้าทุกชนิดทุกอย่าง แต่ทำยังไง ๆ ก็ดูท่าทางจะไปไม่รอด สุดท้ายเหลือแค่ทางเดียว นั่นคือต้องพึ่งไสยศาสตร์ !

แม้ว่า ปอ จะเป็นคนไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ แต่เมื่อหมดหนทางก็จำใจต้องลองกันสักตั้ง อีกอย่าง ทีมงานทุกคนก็เห็นดีด้วย โดยเฉพาะ ฝ้าย (แก้วใส คริสตัล) โปรดิวเซอร์สาวจอมเฮี๊ยบของรายการ นั่นเป็นเพราะ ตัวฝ้ายเองก็อยากให้รายการอยู่ต่อไปอีกนาน ๆ ไม่ใช่เพราะฝ้ายรักรายการ แต่เป็นเพราะฝ้ายแอบชอบปออยู่ต่างหากล่ะ…

ฝ้ายแอบชอบปอ โดยที่ปอไม่เคยรู้ตัวสักนิด เพราะทั้งคู่มีเรื่องให้เถียงกันตลอดเวลาที่มีโอกาส ใครจะไปคิดล่ะว่า ฝ้ายจะเก็บความรู้สึกชอบเอาไว้ลึก ๆ ภายในใจ

ปอ ได้เชิญอาจารย์ (หมอผี) มาทำพิธีที่ห้องส่ง เขาตั้งใจจะลงนะหน้าทอง เมตตามหานิยม ให้รายการเฮง ๆ ปัง ๆ แต่เหตุการณ์กลับเป็นเช่นนั้นไม่ อาจารย์ดันเกิดสมองกลับสับสนกับอีกงานหนึ่ง ที่เรียกไปเชิญวิญญาณ จึงทำให้งานนี้วิญญาณมาเต็ม ๆ เลยจ้า !

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

วิญญาณที่มา เป็นวิญญาณหวงของ ซึ่งเป็นเจ้าของที่ตั้งห้องส่ง คุณอิทธิพล (น้าโย่ง เชิญยิ้ม) อาจารย์จะทำพิธีเชิญคุณอิทธิพลกลับ แต่แกก็ไม่ยอมไป ผีคุณอิทธิพลจึงยื่นข้อเสนอให้กับปอว่า จะช่วยให้รายการปอดีขึ้น มีลูกค้ามาซื้อโฆษณาอย่างไม่ขาดสาย แต่ปอจะต้องให้คุณอิทธิพลเป็นดีเจ จัดรายการให้หมู่มวลผีทั้งหลายได้ฟังคลายเหงาหลังจากสถานีปิด หรือ อิทธิพล จะมีเป้าหมายอะไรแอบแฝงอยู่เบื้องหลังกันแน่นะ

ปอยอมรับข้อเสนอของคุณอิทธิพล ก็เป็นเพราะไม่มีทางเลือกนั่นเอง ยอมก็ยอม แค่ให้คุณอิทธิพลจัดรายการไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่เรื่องมันไม่ง่ายอย่างที่คิดขนาดนั้น เพราะบรรดาแฟนคลับผีของดีเจอิทธิพล นอกจากจะอยากขอเพลงแล้ว ยังมาขอความช่วยเหลือปัญหาสารพัดไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งให้ทำบุญใส่บาตรอาหารที่ชอบ สวดมนต์แผ่ส่วนบุญ ตามหาญาติ ลามไปถึงตามหาศพเพื่อไปทำพิธี ถ้าไม่ช่วยผีพี่แกก็ตามทวงสัญญา หลอกหลอนให้อยู่ไม่เป็นสุขตลอดเวลา

ทีนี้ก็เดือดร้อนมาถึงปอและทีมงานทุกคน ที่ปฏิเสธคุณอิทธิพลไม่ได้ เพราะถ้าปอไม่ช่วยเหล่าผีแฟนคลับของดีเจอิทธิพล คุณอิทธิพลก็จะไม่ช่วยปอเช่นกัน

และทุกคนจะผ่านเรื่องราวอันวุ่นวายแสนปวดหัวนี้ไปได้อย่างไร ติดตามต่อได้ในละคร คลื่นผีป่วน ออกอากาศวัน เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7 HD ละคร คลื่นผีป่วน เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

https://youtu.be/O7h2iPySZXA

รายชื่อนักแสดง คลื่นผีป่วน

 • ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ แสดงเป็น ปอ
 • แก้วใส คริสตัล แสดงเป็น ฝ้าย
 • กรกฎ ตุ่นแก้ว แสดงเป็น มะตูม
 • พลอยไพลิน ตั้งประภาพร แสดงเป็น ใบชา
 • เจสสิก้า สมปอง แสดงเป็น ลูกแพร
 • น้าโย่ง เชิญยิ้ม แสดงเป็น คุณอิทธิพล
 • ศิลป์ รุจิรวนิช แสดงเป็น ต้นข้าว
 • จอย ชวนชื่น แสดงเป็น ป้าพริก
 • น้าพวง เชิญยิ้ม แสดงเป็น ลุงเดช
 • สุธิดา หงษ์สา แสดงเป็น คะน้า
 • ติ๊ก แก๊งข้าวปุ้น แสดงเป็น ยามเผือก

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

คลื่นผีป่วน เรื่องย่อ - ละครช่อง 7 HD

Category : เรื่องย่อละคร
Source : zense_tv