ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ | ละครช่อง 3 HD

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ : My Love from the Star เวอร์ชันไทย รีเมคจากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง My Love from the Star ยัยตัวร้ายกับนายต่างด้าว

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ - ช่อง 3 HD

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ

ย้อนหลังกลับไปเมื่อ 330 ปีก่อน สมัยกรุงศรีอยุธยาในปี พ.ศ. 2231 หนุ่มหล่อจากต่างดาวอย่าง อชิระ ก็ได้เดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลก โดยมากันเป็นหมู่คณะ

และแล้วด้วยความบังเอิญก็พาเขาให้ได้พบกับ แม่หญิงบัว สาวใสวัย 15 ปี เธอคือผู้ที่ทำให้ อชิระ รู้จักกับคำว่า ความรัก และเหนือสิ่งอื่นใดคือ ความตาย เพราะวันนั้นเธอเกือบพลัดตกจากหน้าผา แล้วอชิระก็ได้เข้าไปช่วยเธอไว้ได้ทัน ทำให้อชิระนั้นไม่สามารถกลับขึ้นยานได้ทันเวลา เขาจึงต้องติดอยู่ที่โลกมนุษย์ นับตั้งแต่นั้นจนถึงปัจจุบัน คือปี พ.ศ. 2563

อชิระ ได้ใช้ชีวิตผ่านมาหลายยุคหลายสมัย เพียงเพื่อรอให้ถึงเวลาที่เขาจะได้กลับไปบ้านที่เขาจากมา และแล้ววันที่เขารอคอยก็มาถึง เมื่อทางสถาบันดาราศาสตร์ของต่างประเทศแจ้งข่าวว่า อีก 3 เดือนข้างหน้า จะมีดาวหางโคจรเข้ามาใกล้กับโลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี และการเดินทางของดาวหางที่เข้ามาใกล้โลกนี้ จะทำให้อชิระได้เดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้ เวลานี้นี่เองที่เขาเฝ้ารอคอยมานานแสนนาน และเขาจะได้กลับไปอย่างสบายใจ เพราะที่นี่เขาไม่ได้มีความผูกผันกับใคร

แต่แล้วกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่ออชิระนั้นได้พบกับ ฟ้ารดา ดาราสาวระดับซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ฟ้ารดา ได้ย้ายมาอยู่ห้องติดกับ อชิระ และก็ได้สร้างความปวดหัวให้เขา ตั้งแต่วันแรกที่ทั้งคู่นั้นได้พบเจอกัน ซึ่งตอนแรก อชิระ ไม่เคยคิดที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอะไรกับ ฟ้ารดา เลยแม้แต่น้อย

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ - ช่อง 3 HD

จนกระทั่งอชิระได้พบเจอกับรูปในวัยเด็กของฟ้ารดา ซึ่งเด็กสาวในรูปนั้น มีหน้าตาละม้ายคล้ายแม่หญิงบัวไม่มีผิดเพี้ยน เขาพยายามคิดว่า สิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น แต่เมื่อพอเขาได้รู้จักฟ้ารดามากขึ้น ก็ทำให้ยิ่งมั่นใจว่า ฟ้ารดากับแม่หญิงบัวเป็นคน ๆ เดียวกัน

แต่เวลาที่อชิระกำลังจะจากโลกนี้ไปใกล้มาถึงแล้ว ทำให้เขาพยายามเลี่ยงที่จะใกล้ชิดกับฟ้ารดา แต่เหมือนฟ้าลิขิตไว้แล้ว เขาดันไปรู้ว่า มีคนคิดปองร้ายหมายชีวิตฟ้ารดา

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เขาจะช่วยฟ้ารดาให้รอดพ้นจากอันตรายนี้ได้หรือไม่ เพราะเขาเองก็รู้อยู่แก่ใจว่า ถ้ายิ่งใกล้ชิดกับฟ้ารดามากเท่าไร เขาก็จะยิ่งรักเธอมากขึ้นเท่านั้น เขาจะทำอย่างไร หรือว่าเขาจะเลือกที่จะไม่ยุ่งกับเธอ ปล่อยให้โชคชะตาเธอนั้นเป็นไปตามที่ฟ้ากำหนด เพื่อที่เขาจะได้ไปจากโลกนี้ไปอย่างสบายใจ

สุดท้ายแล้ว อชิระจะติดสินใจอย่างไร ? ต้องติดตามใน ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทางช่อง 3 HD เร็ว ๆ นี้

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ - ช่อง 3 HDลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ - ช่อง 3 HD

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ - ช่อง 3 HD

ณเดชน์ ลิขิตรักข้ามดวงดาว

แมท ภารนีย์ ลิขิตรักข้ามดวงดาว

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เรื่องย่อ - ช่อง 3 HD

Source: ch3thailand