Skip to content
ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ – ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ – เมื่อไฮโซหนุ่มถูกสังคมตราหน้าว่าเลว เพราะเคยติดยา และกำลังแบกรับความทุกข์ของครอบครัว อะไรจะเกิดขึ้น ?

 • ผู้เขียนบทประพันธ์: กฤษณา อโศกสิน
 • ผู้เขียนบทโทรทัศน์: กู๊ดโฮป
 • ผ๔้กำกับการแสดง: อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
 • ผู้ผลิต: บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
 • ออกอากาศ: ทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD ละคร ข้ามสีทันดร เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561

โป๊ป ชิปปี้ ข้ามสีทันดร

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ

เที่ยงวัน (โป๊ป ธนวรรธน์) หนุ่มไฮโซที่เพิ่งออกจากสถานบำบัดอาการติดยาเสพติด ได้เดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศแอฟริกาใต้ กับ สวาทวิมล (ต่าย เพ็ญพักตร์) ผู้เป็นแม่ และลูกทัวร์อีกหลายชีวิตจากคณะทัวร์ ตามคำชวนจาก ชีวาตม์ (อ้วน รังสิต) เพื่อนรุ่นพี่ เที่ยงวันรู้สึกอึดอัด ด้วยความที่เขาไม่คุ้นกับการเข้าสังคมเท่าไรนัก หรืออาจเป็นเพราะ สายตาผู้คนที่จับจ้องมองเขาเรื่องการติดยาเสพติดของเขา

รื่นเริง (แก้ว อภิรดี) แม่ยายของชีวาตม์ ก็มากับคณะนี้ด้วย เธอและสวาทวิมลเคยมีอดีตที่กินใจกันเรื่องแย่ง ทูล (ตู่ นพพล) พ่อของเที่ยงวัน เธอจึงโน้มน้าวให้ นภางค์ (ลูกหมี รัศมี) บรรณาธิการเว็บข่าวออนไลน์ขี้เม้าท์ และนายแบบหนุ่ม ก้านวงศ์ (เขม นราวิชญ์) ตั้งข้อรังเกียจ 2 แม่ลูกนี้ด้วย

ด้วยความอึดอัด จึงทำให้เที่ยงวันพยายามแยกตัวออกมาจากกลุ่ม ไม่สุงสิงกับใคร จนกระทั่งเมื่อเขาได้เจอ เดือนสิบ (ชิปปี้ ศิรินทร์) ที่เป็นเพื่อนสนิทกับ ยุพรา (พริม พริมา) ตัวแทนจากบริษัททัวร์ เธอทำให้เขาคิดถึงใครคนหนึ่งขึ้นมาอย่างจับใจ

เดือนสิบ เดินมาเห็นเที่ยงวัน ก็คิดว่าเขากำลังจะฆ่าตัวตาย จึงได้เข้าไปช่วย เที่ยงวันโมโหที่เดือนสิบทึกทักเอาเองว่า เขาจะฆ่าตัวตาย เธอเลยไม่กล้าสู้หน้าเขาอีก

วันหนึ่งในขณะที่ลูกทัวร์ช็อปปิ้ง เดือนสิบเผลอทำกระเป๋าหล่น เที่ยงวันจึงเก็บมาคืนและตำหนิที่เธอไม่รู้จักระวังตัว เที่ยงวันแปลกใจ เขาไม่เคยรู้สึกกับใครแบบนี้มาก่อน เธอขอเลี้ยงกาแฟเป็นการตอบแทน ขอโทษเรื่องที่เข้าใจผิดคิดว่าเขาจะฆ่าตัวตาย เธอเล่าให้เขาฟังเรื่องน้องชายที่ติดยา ด้วยความที่มีปมในใจอยู่แล้วทำให้เขาโมโหมาก เข้าใจว่าเดือนสิบกุเรื่องน้องชายติดยา เพื่อล่อให้เขายอมเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง เขาตำหนิเธออย่างรุนแรง

ก้านวงศ์สนใจในตัวเดือนสิบมาก พยายามตีสนิท แต่เธอก็วางตัวอย่างเหมาะสม เพราะมีแฟนแล้วคือ ลำธาร (อู๋ สมิทธิ) แต่หลัง ๆ เธอติดต่อเขาได้ยากขึ้นทุกที ๆ เพราะ ม.ล.ยี่สุ่น (คาร่า พลสิทธิ์) แม่ของลำธาร รังเกียจครอบครัวเธอ ที่มีน้องติดยา

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

เที่ยงวันรู้ความจริงจากชีวาตม์ว่า เดือนสิบมีน้องชายติดยาจริง และไม่เคยรู้เรื่องที่เขาเคยติดยามาก่อน เที่ยงวันเสียใจจึงพยายามจะขอโทษเธอ แต่ก็มี ก้านวงศ์ (เขม นราวิชญ์) คอยขวางตลอด เมื่อสบโอกาสเขาได้มอบสร้อยข้อมือให้เธอเป็นการขอโทษ แม้เธอจะไม่รับและบอกว่าไม่ได้โกรธเขาเลย แต่เขาก็ยังยืนยันจะให้เธอรับ เธอมีข้อแม้จะว่าจะรับสร้อยก็ต่อเมื่อเขารับเธอเป็นเพื่อน เที่ยงวันตกลง ทั้งคู่เริ่มพูดคุยกันจนคนอื่นสังเกตเห็น

ชีวาตม์เตือนเที่ยงวันว่าเดือนสิบมีแฟนแล้ว แต่เที่ยงวันไม่สน บอกว่าเธอยังไม่แต่งงาน เขามีสิทธิ์ที่จะคุย ไม่แน่เธออาจเปลี่ยนใจก็ได้ เดือนสิบกังวลใจเรื่องลำธารที่ทำตัวห่างเหินไปทุกที เที่ยงวันบอกให้เธอตัดใจจากลำธาร เพราะคนรักกันต้องไม่หายไปแบบนี้ เธอไม่พอใจและพยายามหลบหน้าเขา มันทำให้เที่ยงวันรู้สึกเหมือนโลกของเขากำลังจะหลุดลอยไป ชีวาตม์วางแผนกับยุพราให้ทั้งคู่ได้คุยกัน สุดท้ายเดือนสิบจึงใจอ่อนยอมคืนดีด้วย

ตลอดการเดินทางเที่ยงวันสนิทสนมกับ วาวาตู (มอริส เค) หนุ่มผิวสีตัวใหญ่ ที่คอยตามขายของที่ระลึกและอีกสารพัดเท่าที่จะสรรหามาได้ เขาขายรูปถ่ายให้กรุ๊ปทัวร์ เที่ยงวันเป็นลูกค้าประจำของวาวาตู สิ่งที่เขาซื้อคือรูปถ่ายของเดือนสิบ

รื่นเริงและก้านวงศ์รังเกียจวาวาตู เมื่อรื่นเริงทำแหวนหาย ก้านวงศ์กล่าวหาว่าเที่ยงวันเป็นคนเอาไป และผูกเรื่องให้วาวาตูเป็นคนขายยาเสพติดให้จนทุกคนคล้อยตาม แม้แต่สวาทวิมลก็เกือบจะเชื่อไปด้วย มีแต่เดือนสิบที่มีความมั่นใจในตัวเขา เที่ยงวันสงสารวาวาตู เพราะเป็นคนดีขยันทำงานเลี้ยงครอบครัว เขายืนยันว่าวาวาตูบริสุทธิ์ เดือนสิบประทับใจเที่ยงวันที่ปกป้องวาวาตู และสงสารที่ถูกมองว่าไม่ดีเพียงเพราะเคยติดยา

บุญหยาด (ผัดไท ดีใจ) พี่สาวต่างพ่อของ ม.ล.ยี่สุ่น นัดลำธารให้ได้เจอ มิถุนา (จ๊ะโอ๋ พรหมภัสสร) เธอสวยสะดุดตาเขามาก ยิ่งได้คุยก็ยิ่งถูกคอ เพราะมีพื้นฐานครอบครัวใกล้กัน ม.ล.ยี่สุ่น พอใจมาก เพราะอยากจะเขี่ยเดือนสิบออกไป เดือนสิบโทรศัพท์หาลำธาร เขาตัดสายของเธอทิ้ง เพราะคุยอยู่กับมิถุนา เดือนสิบร้อนใจ เขาไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน เที่ยงวันพูดว่าลำธารอาจกำลังติดธุระกับคนอื่น เธอไม่เชื่อ เขาท้าว่าถ้าวันกลับลำธารไม่มารับเธอที่สนามบิน เธอต้องถอดสร้อยข้อมือที่ลำธารให้ออก แล้วใส่สร้อยข้อมือของเขาแทน เธอรับคำท้า

เมื่อถึงวันกลับ ลำธารไม่ได้มารับเธอ เพราะไปเป็นเพื่อนมิถุนาดูที่ดิน เที่ยงวันถือวิสาสะถอดสร้อยของลำธารออก แล้วใส่สร้อยของเขาให้เดือนสิบ เธอถามว่าต้องใส่ถึงเมื่อไร เขาบอกว่าจนถึงวันที่เธอจะแต่งงาน เธอรู้สึกหวั่นไหวกับนัยน์ตาของเที่ยงวันที่จ้องมา เธอบอกไม่ได้ว่าหวาดกลัวหรือถูกใจกันแน่ เขาถือโอกาสไปส่งเธอที่บ้าน

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ที่กรุงเทพฯ ดวล (พีช พชร) กำลังพี้ยาอยู่ที่คอนโดของ เอน (ไบรท์ รพีพงศ์) นายแบบหนุ่มที่กำลังมาแรง ทั้งคู่คบกันมาตั้งแต่ ม.ต้น เอนมีแม่เป็นโสเภณีจึงทำให้ถูกเพื่อนล้อเลียนมาตลอด มีแต่ดวลคนเดียวที่ยอมคบเขาเป็นเพื่อน เอนจึงรักดวลมาก หายามาเสพกันเป็นประจำ ดวลเมายาอยู่กับเอนไม่ยอมกลับบ้าน จน ดำเกิง (อู๋ ธนากร) พ่อของดวล โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ด้วยความรักลูก สกาว (เฟรช อริศรา) แม่ของดวล ก็พยายามแก้ตัวให้ดวลตลอด ดำเกิงเปรียบเทียบลูกชายกับลูกสาวว่า ต่างกันราวฟ้ากับเหว

จนกระทั่งวันหนึ่ง ดวลยังคงเมายาอยู่ที่คอนโดไม่ยอมกลับบ้าน ดำเกิงโมโหลูกจึงบันดาลโทสะ ลงไม้ลงมือกับสกาวจนเธอล้มหัวแตก นี่เป็นครั้งแรกที่เขาทำร้ายเธอ ดำเกิงรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

ดวลกลับบ้านมาหาแม่เพราะเงินหมด เขารู้ดีว่าเธอรักและตามใจเขามาก ดำเกิงเห็นหน้าลูกก็อารมณ์ขึ้นด้วยความโมโหด่าทอดวล ดวลก็เถียงกลับจนพ่อลงไม้ลงมือกับเขา เดือนสิบกลับมาถึงตอนที่ดวลมีอาการชักดิ้นชักงอพอดี

เที่ยงวันที่มาด้วยเลยได้ช่วยเหลือดวลจากอาการจากฤทธิ์ยาเสพติด ดวลถูกขังเอาไว้ในห้อง เพราะพ่อไม่ยอมให้ไปโรงพยาบาลกลัวเสื่อมเสียชื่อเสียง ดำเกิงเกือบจะพอใจในตัวเที่ยงวันแล้ว ถ้าเขาไม่เฉลยว่าเคยติดยามาก่อน ดำเกิงสั่งให้เดือนสิบเลิกคบกับเที่ยงวันเด็ดขาด เธอได้แต่เงียบไม่อยากขัดใจพ่อ

เที่ยงวันกลับมาบ้านด้วยความสุข จนแม่ต้องท้วงว่าอย่าตั้งความหวังกับเดือนสิบให้มากนัก เธอมีแฟนแล้ว แต่เขาเชื่อว่า เดือนสิบจะต้องถูกลำธารตีตัวออกห่างแน่ ๆ เขานึกถึง ฟาน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) ผู้หญิงที่เขารักอย่างหมดหัวใจ ถ้าเขาไม่ติดยา ป่านนี้เขากับฟานคงมีความสุขร่วมกัน เขาเสียฟานไปแล้ว ไม่อยากเสียเดือนสิบไปอีก สวาทวิมลห่วงว่าถ้าผิดหวังอีกครั้ง ลูกเธอคงกลับไปหายาเสพติดอีกเป็นแน่

กิ่งคำ (มิ้นท์ นวินดา) ถูกคำยุยงของรื่นเริงว่าชีวาตม์อาจมีใจให้ยุพรา ทำให้เธอเริ่มระแวงในตัวเขา ชีวาตม์อดคิดไม่ได้ว่าชีวิตคู่ของเขาจะไปรอดหรือไม่ ตั้งแต่พ่อตาตายไปและแม่ยายย้ายมาอยู่ในบ้าน ความสุขในชีวิตคู่ของเขาก็หายไป

โป๊ป ติดยา

วันรุ่งขึ้นเดือนสิบนำของฝากไปให้ ม.ล.ยี่สุ่น และบุญหยาด ทั้งคู่ไม่สนใจของของเธอเลย เงินยวง (แทมมี่ อัญชลิกา) น้องสาวของลำธาร อดสงสารไม่ได้ ลำธารดีใจที่ได้พบเธอ แต่พอถามเรื่องที่ไม่รับสาย เขาก็ใส่อารมณ์กับเธอทันที ทำให้เธอจิตตกและอดน้อยใจไม่ได้ ที่ลำธารไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำว่าสร้อยข้อมือที่เขาให้เธอหายไปไหน

เที่ยงวันติดต่อเดือนสิบไม่ได้ จึงบุกไปหาที่บ้านโดยอ้างว่าจะมาดูอาการดวล ดำเกิงกีดกัน บอกว่าเที่ยงวันจะยิ่งพาให้ดวลดำดิ่งลงไปในวงจรของยานรก เที่ยงวันเสียใจ ดวลได้ยินก็อาละวาดใส่พ่อว่าเป็นคนทำให้ทุกอย่างในชีวิตเขาพัง ดำเกิงลงมือทำร้ายลูกเมีย ทำให้เที่ยงวันยิ่งสงสารเดือนสิบ

ก่อนหน้านี้ เที่ยงวันเคยคิดว่าตัวเองเป็นคนโชคร้ายที่สุดในโลก แต่ชีวิตเดือนสิบโหดร้ายกว่าเขาหลายเท่า เธอมีแม่ที่อ่อนแอ แต่แม่ของเขานั้นเข้มแข็งและอยู่เคียงข้างเขาเสมอ พ่อของเธอใจร้ายและลงไม้ลงมือ แต่พ่อเขาใจเย็น เมื่อคิดได้ เขาจึงอยากเริ่มต้นทำอะไรจริงจังเสียที สวาทวิมลดีใจ ทูลบอกว่าต้องขอบคุณเดือนสิบที่ทำให้ลูกคิดได้

คืนนั้นสกาวทนเห็นลูกชายเสี้ยนยาไม่ไหว จึงแกล้งลืมล็อกห้องและปลดกุญแจโซ่ที่ล่ามเท้าไว้ เธอจงใจวางนาฬิการาคาแพงที่สามีซื้อให้เป็นของขวัญไว้ที่โต๊ะข้างเตียงลูก เมื่อดวลตื่นมาจะเข้าห้องน้ำพบว่าโซ่ไม่ได้ล็อกจึงฉวยโอกาสหนีไป พร้อมกับเอานาฬิกาของแม่ไปด้วย สกาวแอบมองดูลูกชายของตนออกจากบ้านไปด้วยความเจ็บปวด

เดือนสิบได้รับช่อดอกไม้พร้อมโน้ตว่า จะมารับไปกินข้าวกลางวัน เธอดีใจคิดว่าเป็นลำธาร แต่กลับเป็นก้านวงศ์ เธอบ่ายเบี่ยงบอกว่ามีนัดแล้ว เที่ยงวันมาหาพอดีจึงรับสมอ้างเธอไป ก้านวงศ์เจ็บใจและอาฆาตเที่ยงวัน เดือนสิบออกมา กินข้าวกับเที่ยงวัน แต่ใจลอยคิดถึงลำธารจนเที่ยงวันนึกหงุดหงิด เขาถามว่าเธอไม่รู้จริง ๆ หรือว่าเขาคิดกับเธอยังไง

เมื่อเขามาส่งเธอที่ออฟฟิศก็เจอก้านวงศ์ที่ยังรออยู่ และลำธารก็มาหาเธอเช่นกัน ลำธารรู้สึกหวงก้างขึ้นมาทันที ที่มีคนเข้ามาวอแวกับเดือนสิบ ระหว่างทางกลับบ้าน เธอพยายามอธิบายให้ลำธารฟัง แต่เขาเอาแต่ฉุนเฉียว เมื่อถึงบ้าน เธอเห็นพ่อกำลังคาดคั้นแม่เรื่องที่ดวลหายไป และเรื่องนาฬิกาที่ซื้อให้เป็นของขวัญครบรอบแต่งงาน ดำเกิงเดาได้ว่าสกาวคงให้ดวลเอาไปซื้อยา ทำให้โกรธหนักเข้าไปอีก ถ้าเธอไม่เข้ามา แม่คงโดนบีบคอตายไปแล้ว เธอเตือนแม่ว่าถ้ายิ่งใจอ่อน ก็เท่ากับส่งให้ดวลไปตายเร็วขึ้น สกาวบอกว่าวันไหนเดือนสิบได้เป็นแม่คนเธอก็จะเข้าใจ

โป๊ป ข้ามสีทันดร

ค่ำนี้ชีวาตม์กลับบ้านช้า กิ่งคำเจอแรงยุจากแม่จึงเล่นงานเขาทันที เธอหาว่าเขาไปพบยุพรา เขาอึดอัดใจมาก จริงอยู่ที่ยุพราเป็นผู้หญิงดึงดูดความสนใจเขา แต่เขารู้ดีว่าอะไรควรไม่ควร

วันรุ่งขึ้นชีวาตม์ได้เจอกับยุพราและเดือนสิบ ในที่ประชุม เขาขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงข้าวสองสาว เดือนสิบได้รับโทรศัพท์จากเอนบอกว่า ดวลป่วยหนักจึงขอแยกตัวไป เมื่อไปถึงคอนโดของเอน เดือนสิบแทบช็อกเพราะดวลหมดสติมาหลายชั่วโมงแล้ว เอนไม่กล้าพาดวลส่งโรงพยาบาล เพราะกลัวเป็นข่าว ยิ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอาจทำให้เขาหมดอนาคต

เดือนสิบโทรศัพท์หาลำธาร เขาตัดสายทิ้งและปิดเครื่อง เพราะกินข้าวอยู่กับมิถุนา เธอโทร. หายุพรา แต่ยุพราไม่ได้รับเพราะกำลังแอบดูลำธารกับมิถุนาที่มาร้านเดียวกัน และตอนนั้นเองยุพราก็กำลังถูก สรา เพื่อนของกิ่งคำ แอบถ่ายรูปเธอกับชีวาตม์เหมือนกัน เที่ยงวันโทรศัพท์หาเดือนสิบพอดี เขาขอพิกัดของคอนโดและเรียกรถฉุกเฉินไปรับ ก่อนตามไปที่โรงพยาบาล

ดำเกิงโกรธที่ดวลหาเรื่องมาให้ตลอด และไม่พอใจที่เห็นเที่ยงวันอยู่กับเดือนสิบ เธอขอโทษเที่ยงวันที่พ่อของเธอทำตัวไม่มีเหตุผล เที่ยงวันบอกว่าเขาเข้าใจดี เขาก็เคยผ่านจุดนี้มาแล้ว

ชีวาตม์โดนกิ่งคำเล่นงานจนสติหลุด ลุกขึ้นมาแข็งข้อใส่เธอ กิ่งคำเจ็บช้ำน้ำใจมาก และยังปักใจเชื่อว่าเรื่อง ระหว่างชีวาตม์และยุพรานั้นเป็นเรื่องจริง เธอประชดชีวาตม์ด้วยการไปเที่ยวกลางคืนจนเมามายและได้พบกับเอน คืนนั้นทั้งคู่ก็ไปจบกันที่คอนโดของเอน

เขาตั้งใจมอมยากิ่งคำ เพราะต้องการหาเงินใช้ เมื่อเจอเหยื่อสาวสวยร่ำรวยอย่างกิ่งคำ มีหรือเขาจะปล่อยไปง่าย ๆ ถึงตอนเช้ากิ่งคำตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอให้เงินก้อนใหญ่เพื่อปิดปากเอน เขาบอกว่าชอบเธอที่เธอน่ารัก ไม่ใช่เพราะเงินของเธอ กิ่งคำรู้สึกดี

โป๊ป ข้ามสีทันดร

เที่ยงวันมาดูแลและให้กำลังใจดวลอย่างสม่ำเสมอ ดวลเองก็ดีขึ้นทุกวัน เดือนสิบรู้สึกขอบคุณเขามาก เธอเริ่มรู้สึกอบอุ่นใจที่ได้พูดคุยกับเขา สกาวก็รู้สึกดีกับเที่ยงวัน มีแต่ดำเกิงเท่านั้นที่รู้สึกขัดใจที่เห็นดวลให้ความไว้วางใจคนอื่นมากกว่าเขาที่เป็นพ่อ เที่ยงวันกำลังเดินเข้ามาแทนที่ในตำแหน่งของเขา แย่งความรักจากเมีย ลูกชายและลูกสาวสุดที่รักของเขาไป เขาจึงส่งข่าวให้ลำธารรู้ตัวว่ากำลังมีแมวขโมย ลำธารก็หวงก้างขึ้นมาทันที

เขามาเยี่ยมดวลและได้เจอกับเที่ยงวัน จึงแสดงตัวเป็นเจ้าของเดือนสิบ เที่ยงวันรู้สึกน้อยใจ ไม่ว่าเขาทำดีแค่ไหน แต่ไม่มีใครตอบกลับความรักมา สวาทวิมลกลัวว่าลูกจะกลับไปพึ่งยาเสพติดอีก ตัวเที่ยงวันเองก็หวั่นใจจึงไปพบ หมอตาม (แม็ก ปวิช) คนที่เคยรักษาเขาจนหาย หมอตามแนะนำให้รู้จักกับเงินยวง นักจิตวิทยาที่จบมาจากต่างประเทศ ที่มาช่วยงานในมูลนิธิ บ้านโอบอุ้ม ช่วยเหลือผู้ติดยา ด้วยความน่ารัก จิตใจดีของเธอ เขาเชื่อว่าเธอต้องช่วยดวลได้แน่ ๆ

เมื่อเงินยวงได้พบดวล ถึงได้รู้ว่าดวลคือน้องชายของเดือนสิบ คนที่ทำให้ ม.ล.ยี่สุ่น รังเกียจเดือนสิบ เป็นโอกาสดีที่เงินยวงจะช่วยให้พี่ชายของเธอและเดือนสิบได้ลงเอยกัน ลึก ๆ แล้วเธอก็กำลังแอบสนใจในตัวเที่ยงวันด้วย

เอนได้ร่วมงานกับก้านวงศ์ในการถ่ายแบบให้กับนภางค์ เขาหว่านเสน่ห์ทำให้นภางค์พอใจ อีกทั้ง พี่โอเล่ เอเจนซี่ผู้ดูแลก้านวงศ์ ก็ชวนให้เข้าสังกัด ก้านวงศ์ร้อนรุ่มใจขึ้นมาทันที กลัวจะมีคนมาแทนที่เขา เขาต้องรีบหาทางกำจัดเอนออกไปจากวงการนี้ให้ได้

ลำธารกลับมาทำดีกับเดือนสิบ แต่ใจเขาอยู่ที่มิถุนา เดือนสิบเองก็ไม่มีความสุขกับการได้เจอลำธารบ่อยขึ้น เธอใจหายทุกครั้งที่เห็นเที่ยงวันกับเงินยวงสนิทกัน แต่พยายามคิดว่าทุกคนกำลังพยายามช่วยดวลอยู่ ถ้าเขาเลิกยาได้ พ่อคงอารมณ์ดีขึ้น แม่จะได้ไม่ระทมทุกข์

เมื่อเที่ยงวันได้รับพลังบวกจากเงินยวง เขาอยากลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองบ้าง จึงปรึกษาพ่อแม่เรื่องเปิดร้านเบเกอรี่ ทูลและสวาทวิมลดีใจมากและนึกเอ็นดูเงินยวงที่เข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของลูกให้ดีขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าที่เที่ยงวันทำนั้น เพราะอยากปรับปรุงตัวให้เหมาะเป็นคนดูแลเดือนสิบและครอบครัว เที่ยงวันยังคงปักใจกับเดือนสิบ แม้ว่าเธอจะมีลำธารอยู่ก็ตาม

ละคร ข้ามสีทันดร

ชีวาตม์นัดหารือเรื่องโปรเจคท์ร่วมระหว่างบริษัทของเขา นภางค์ และบริษัทที่เดือนสิบและยุพราทำงานอยู่ รื่นเริงจึงยุให้กิ่งคำไปแสดงตัวในฐานะภรรยาชีวาตม์ให้ยุพรารู้ แต่สิ่งที่ทำให้กิ่งคำตกใจสุดขีด คือเธอได้พบกับเอนที่โอเล่พามาให้นภางค์ดูตัว เผื่อจะได้ร่วมงานกันในโปรเจคท์ต่อไป

ดวลได้รับความช่วยเหลือจากหมอตาม เงินยวงและเที่ยงวัน ทำให้เขาคิดจะเลิกยาอย่างจริงจัง แรงบันดาลใจก็คือ แม่ของเขา ในสายตาดวล สกาวน่าสงสารมากที่สุด เขาจึงอยากเลิกยาเพื่อแม่

ลำธารเห็นว่าเที่ยงวันไม่มายุ่งกับเดือนสิบแล้ว จึงกลับไปหามิถุนาอีกครั้ง ยุพราเคยเตือนเดือนสิบแล้ว ว่าลำธาร กำลังมีคนอื่น แต่เธอเลือกที่จะไม่เชื่อ ยุพราเจ็บใจที่เคยแอบถ่ายรูปลำธารและมิถุนาไว้ แต่อยู่ในเครื่องชีวาตม์ เพราะแบตฯ ของเธอหมด เธอติดต่อเขาเพื่อขอหลักฐานรูปถ่าย รื่นเริงเจอข้อความนั้นก่อน จึงแกล้งส่งข้อความหวาน ๆ เพื่อล่อซื้อยุพรา เธอต้องจับผิดลูกเขยกับผู้หญิงคนนี้ให้ได้

เอนแอบไปถามยุพราเรื่องโรงพยาบาลที่ดวลอยู่ เขาตามไปเจอดวล เที่ยงวันเข้ามาโดยไม่รู้เรื่องเอนมาก่อน ดำเกิงเข้ามาเจอเอนเข้า จึงเข้าใจว่าดวลหลอกทุกคนว่าจะเลิกยา แต่ที่จริงยังไม่เลิก แล้วพาลหาว่าเที่ยงวันพาเอนมาเจอดวล ดวลพูดอย่างไรพ่อก็ไม่ฟัง สกาวเข้ามาห้ามลูก แต่ด้วยความโมโหพ่อ เขาสะบัดแม่ล้มลงแล้วออกไปกับเอน เดือนสิบเข้าใจผิดคิดว่าเที่ยงวันเป็นต้นเหตุทำให้น้องของเธอเตลิดไป เธอต่อว่าเขารุนแรงจนเขาเสียใจ เมื่อรู้จากยุพราว่าเที่ยงวันไม่ได้พาเอนมา เธอเสียใจที่พูดกับเขาแรงไป

เอนพาดวลไปเกาะพะงัน เพราะต้องไปถ่ายแบบ มีคนขอถ่ายรูปทั้งคู่ลงในโซเชียล ทำให้เดือนสิบรู้ว่าน้องอยู่ที่นั่น เธอโทร. ไปขอความช่วยเหลือจากลำธาร แต่เขาตัดบทด้วยความรำคาญ เดือนสิบร้อนใจมากกลัวว่าน้องจะกลับไปเสพยาอีก เธอต้องรีบไปช่วย เที่ยงวันมาหาเพื่อจะอธิบายเรื่องวันก่อนพอดี เขาจึงอาสาพาเธอไป เธอตอบตกลง

เงินยวงผิดหวังในตัวเดือนสิบที่ไปกับชายอื่น รวมทั้งดวลที่หนีการรักษา จึงถอนตัวจากการช่วยดวล ยุพราเป็นห่วงเดือนสิบมาก ไม่อยากให้ตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน จึงขอให้ชีวาตม์พาไปหาเดือนสิบ เขาเองก็อยากจะไปพบเที่ยงวัน กิ่งคำและรื่นเริงรู้เรื่อง รอจะเช็กบิลชีวาตม์เมื่อเขากลับมา ก้านวงศ์ที่มาถ่ายแบบงานนี้ด้วย เห็นเอนกับดวลเล่นน้ำกันจึงแอบถ่ายรูปทั้งคู่ในมุมที่ดูสนิทกันเกินเพื่อน แล้วส่งไปให้สื่อเพื่อหวังทำลายเอน ในขณะที่เอนก็ลากดวลกลับไปเสพยาได้อีกครั้ง

พีช พชร ข้ามสีทัรดร

วันรุ่งขึ้นขณะเอนทำงาน ก้านวงศ์ก็เอาข่าวในสื่อออนไลน์เรื่องเอนกับดวลเป็นแฟนกันมาให้ดวลดู ดวลโกรธมาก ดำเกิงโกรธที่ลูกสาวสุดที่รักทำงามหน้าไปต่างจังหวัดกับผู้ชายสองต่อสอง ยิ่งมาเห็นข่าวดวลกับเอนก็ยิ่งเกลียดลูกชายหนักขึ้นไปอีก

เดือนสิบตามหาดวลไปตามที่ต่าง ๆ แต่ไม่เจอ เที่ยงวันกับเดือนสิบจึงจำเป็นต้องค้างคืนกัน ช่วงฟูลมูนที่พักเต็มหมด จึงไปได้ห้องเช่าของ ป้าชุ่ม แม่ค้าขายกับข้าว เที่ยงวันให้เกียรติเธอโดยนอนอยู่บนเปลหน้าห้อง เดือนสิบประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษของเขา เหตุการณ์กลับตาลปัตรแผนทำลายเอนของก้านวงศ์ดันแจ้งเกิดให้คู่จิ้นดวล-เอนดังชั่วข้ามคืน โอเล่เห็นโอกาสจึงขอให้ดวลถ่ายรูปแนวคู่จิ้นชาย-ชายกับเอน ดวลไม่อยากถ่ายแต่เอนก็กล่อมเขาจนยอม

ในที่สุดเที่ยงวันและเดือนสิบก็ตามดวลจนพบ แต่ถูกก้านวงศ์แกล้ง ไม่ให้ทางโรงแรมอนุญาตให้เข้ามา ยกเว้นเดือนสิบคนเดียว ด้วยความเป็นห่วงอยากเจอน้องเดือนสิบจึงยอม เที่ยงวันน้อยใจที่เดือนสิบไม่คิดถึงเขาบ้างจึงกลับที่พักไป เมื่อเดือนสิบเจอดวลแล้วรู้ว่าน้องหันกลับมาหายาเสพติดอีก เดือนสิบเสียใจและผิดหวังมาก เธอต่อว่าเอนที่พาน้องของเธอกลับมาหายานรกอีก ดวลเสียใจที่เดือนสิบต่อว่าเอน ในโลกนี้ไม่มีใครดีกับเขาเท่าเอน ดียิ่งกว่าคนในครอบครัวเสียอีก เธอทั้งโกรธทั้งเสียใจ เมื่อกลับมาที่ห้องพัก เที่ยงวันก็เจอกับ แช่ม ลูกเจ้าของห้อง เอายาเสพติดมาขาย เขาไม่เอาแต่แช่มก็ยัดเยียดใส่มือให้เขารับไปลองดูก่อนแล้วค่อยมาจ่ายทีหลังก็ได้

เดือนสิบกลับมาถึงห้องพักด้วยความเศร้าใจเรื่องน้อง แล้วก็เจอเที่ยงวันตัดพ้อใส่อีก เธอจึงเสียใจเดินหนีไปในความมืด แล้วไปเจอกลุ่มของแช่มที่เมายาอยู่ แช่มเข้าไปฉุดเดือนสิบมาจะข่มขืน แต่เที่ยงวันตามมาช่วยได้ทัน แล้วพาเธอส่งโรงพยาบาล ชีวาตม์กับยุพรารีบตามมาช่วยเป็นธุระให้ แช่มยอมรับกับตำรวจเรื่องขายยาแล้วก็ซัดทอดต่อว่าเที่ยงวันก็ซื้อยาจากเขา เมื่อตำรวจค้นตัวเที่ยงวันก็พบยานั่นจริง ๆ

สวาทวิมลกับทูลบินตามมาเมื่อรู้ข่าว สวาทวิมลเสียใจมากที่ลูกชายกลับไปใช้ยาอีก เที่ยงวันพยายามอธิบายจนเกิดทะเลาะกัน สุดท้ายตำรวจเจอภาพจากวงจรปิดที่เห็นว่าแช่มเอายามายัดให้เที่ยงวันเองโดยที่เขาไม่อยากได้ ส่วนดวลเมื่อเห็นสภาพอันบอบช้ำของเดือนสิบจึงตัดสินใจพาพี่สาวกลับไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ แม้ว่าเอนจะดึงไว้โดยอ้างเรื่องงานที่ยังไม่เสร็จก็ตาม

ดำเกิงอาละวาดใส่ดวลที่โรงพยาบาล ดวลไม่มีที่ไป ชีวาตม์จึงรับมาอยู่ที่บ้านด้วยท่ามกลางความไม่พอใจของกิ่งคำและรื่นเริง ชีวาตม์ถูกสองแม่ลูกกระหน่ำใส่จนจะทนไม่ไหว พูดแรงใส่กิ่งคำ กิ่งคำไม่พอใจหนีไปค้างกับเอน เที่ยงวันขอให้พ่อรับดวลเข้าทำงานในซูเปอร์มาร์เกตของที่บ้าน สวาทวิมลไม่สบายใจที่มีเด็กติดยามาอยู่ใกล้ลูกเธอ ดวลขอบคุณเที่ยงวันที่ให้งานเขา เขาสัญญาว่าจะตั้งใจทำงาน และจะกลับเนื้อกลับตัวเสียที

โป๊ป ข้ามสีทันดร

ลำธารมาเห็นเดือนสิบดูสนิทสนมกับเที่ยงวันที่โรงพยาบาลจึงไม่พอใจ เดือนสิบพยายามจะโทร. ไปอธิบายแต่เขาก็ไม่รับสายเพราะอยู่กับมิถุนาในร้านอาหาร ร้านเดียวกับที่ยุพรามากินข้าวกับชีวาตม์ ยุพราแอบถ่ายรูปของทั้งคู่ไว้เป็นหลักฐาน วันนั้นมิถุนามอมเหล้าลำธารแล้วพากลับไปที่บ้านเธอ ยุพราขอให้ชีวาตม์สะกดรอยตามไปถึงหน้าบ้านมิถุนาแล้วรอจนเช้า ลำธารตื่นเช้าขึ้นมาพบว่าเขาได้รังแกมิถุนาไปแล้ว ยุพราเอาหลักฐานที่ลำธารไปค้างที่บ้านมิถุนามาให้เดือนสิบดู แต่ดำเกิงก็หาว่าเธออิจฉาเพื่อนถึงได้ใส่ร้ายลำธาร ยุพราเสียใจ ลำธารแวะเอาของมาเยี่ยมเอาใจเดือนสิบและครอบครัวอย่างผิดปกติ ดำเกิงกลับชอบใจในว่าที่ลูกเขยจนออกนอกหน้า แต่เดือนสิบกลับคิดว่าเขาคงไปทำผิดมาจริง ๆ แล้วพยายามจะกลบเกลื่อน

ดวลกำลังสนุกกับการทำงานและการได้รับผิดชอบตัวเอง แต่ก็ถูกแกล้งจากพนักงานรุ่นพี่จนเป็นเรื่องเป็นราวชกต่อยกัน คนที่อยู่เบื้องหลังก็คือสวาทวิมลที่ต้องกำจัดดวลออกไปจากลูกเธอ ดำเกิงรู้ว่าดวลมาทำงานที่นี่ก็แอบมาดูลูก

ลำธารรับเดือนสิบออกจากโรงพยาบาลมาส่งที่บ้าน เที่ยงวันตามมาเจอ เดือนสิบอยากคุยกับเขาเรื่องดวล ลำธารไม่พอใจเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เดือนสิบจึงย้อนว่าเธอเห็นคลิปที่เขาไปค้างแล้วออกมาจากบ้านผู้หญิงคนอื่นตอนเช้าแล้ว เธอว่าความสัมพันธ์ของเธอกับเขามันจบลงแล้ว

กิ่งคำติดยาและความสุขที่เอนปรนเปรอให้จนเริ่มไม่สนใจชีวาตม์ ส่วนเอนก็กำลังจะมีโปรเจคท์ใหม่กับนภางค์เป็นละครลงช่องในโซเชียลมีเดีย แต่มีข้อแม้ว่าต้องเล่นคู่กับดวลคู่จิ้น เขาจึงต้องไปตามดวลที่ซูเปอร์มาร์เกต ดวลปฏิเสธ ก้านวงศ์เห็นว่านภางค์มีงานใหม่แต่ไม่เรียกใช้เขาจึงมาโวยวายใส่ นภางค์ไม่แคร์ ก้านวงศ์แค้นใจมาก

ลำธารรู้ตัวว่ากำลังจะเสียเดือนสิบไปจึงทนไม่ได้วางแผนมาหลอกว่าแม่เขาเชิญเธอไปพักผ่อนที่บ้านที่หัวหิน แล้วกะจะรวบหัวรวบหางเธอเสียทีเดียว เดือนสิบไม่อยากไป แต่ดำเกิงพูดแกมบังคับเธอให้ไปจนได้ เที่ยงวันมาทันเห็นลำธารพาเธอไปพอดี แต่เมื่อเขาไปโรงพยาบาลพบกับเงินยวงโดยบังเอิญจึงรู้ว่าไม่มีใครไปหัวหินทั้งนั้น ลำธารต้องคิดไม่ดีกับเดือนสิบแน่ เขาจึงให้เงินยวงรีบพาไปบ้านพักที่หัวหิน และช่วยเดือนสิบจากการข่มขืนของลำธารได้อย่างหวุดหวิด

เดือนสิบผิดหวังและเสียใจที่พ่อยังเข้าข้างลำธาร ดำเกิงพาลโทษเที่ยงวันที่เข้ามายุ่งในครอบครัวเขา ส่วน ม.ล.ยี่สุ่น เมื่อรู้เรื่องเข้าก็โกรธลูกชายมาก บุญหยาดจึงแนะนำให้ลำธารกลับไปคบกับมิถุนาเพื่อให้ ม.ล.ยี่สุ่น สบายใจ ลำธารทำตามเพราะรู้สึกผิดที่ได้เสียกับมิถุนาไปแล้ว จึงอยากรับผิดชอบ

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ

เอนกล่อมดวลไม่สำเร็จจึงชวดงานละครของนภางค์ แต่เขาก็ยังมีกิ่งคำที่มาหลงในรสพิศวาสและยาที่เขาปรนเปรอให้จนไม่กลับบ้านกลับช่องเป็นแหล่งเงินอีกทางหนึ่ง ส่วนดวลเองก็พยายามอย่างหนักที่จะฝ่าอุปสรรคในเรื่องงาน การใช้ชีวิตแบบกระเบียดกระเสียรอดมื้อกินมื้อและการต่อสู้กับจิตใจที่จะไม่กลับไปเสพยาอีก

เดือนสิบกับเที่ยงวันเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ทั้งคู่กลับไปเยี่ยม เมฆ เด็กชายที่ถูกเที่ยงวันเมายาขับรถชนจนพิการ เมฆดีใจที่พี่ ๆ มาเยี่ยม แต่ กำไล แม่ของเมฆ กลับไม่พอใจพูดจาไม่ดีใส่ สวาทวิมลไม่ชอบที่ลูกไปเยี่ยมคู่กรณีทั้งที่คดียังไม่สิ้นสุด แต่ทูลกลับชมว่าลูกทำถูกแล้วที่มีน้ำใจ วันหนึ่งกำไลหมดสติล้มลง เมฆโทร. มาขอความช่วยเหลือจากเที่ยงวัน เที่ยงวันและเดือนสิบพากำไลไปส่งโรงพยาบาลและช่วยกันดูแลสองแม่ลูกจนเอาชนะใจกำไลได้ในที่สุด

เหตุการณ์ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น ดวลได้เจอพ่อที่ซูเปอร์มาร์เกต ได้รู้ว่าพ่อห่วงและแอบมาดูเขาหลายครั้ง เขาบอกพ่อว่าตั้งใจจะกลับไปเยี่ยมแม่และเอาเงินเดือนเดือนแรกไปให้ ดำเกิงเจอเที่ยงวันที่มาส่งเดือนสิบที่บ้าน เขาบอกให้เที่ยงวันมาในวันที่ดวลจะกลับมาบ้านด้วย จะได้เลี้ยงขอบคุณไปเลยทีเดียว แต่ยังไม่ทันถึงวันนั้น ผู้จัดการซูเปอร์มาร์เกตที่ถูกสวาทวิมลสั่งมาให้กำจัดดวล รายงานว่าเงินที่เคาน์เตอร์ของดวลเก็บได้ไม่ครบ ดวลปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง สวาทวิมลสั่งค้นกระเป๋าดวลแล้วก็เจอเงินที่หายไปและซองยาเสพติดที่มีคนให้เขามาแต่เขาไม่ได้เสพ เธอจะแจ้งตำรวจ ดวลกลัวเลยวิ่งหนีออกไปข้างนอก ทูลเข้ามาพอดีจึงพยายามช่วยดวล เขาบอกว่าถ้าดวลไม่ผิดก็ไม่ต้องหนี ทูลพยายามจับตัวดวลไว้ แต่ดวลสะบัดจนทูลเสียหลักล้มหัวฟาดพื้นแล้ววิ่งหนีไป เพราะไม่มีที่ให้ไปดวลจึงไปหาเอนที่คอนโด เขาพบกิ่งคำที่นั่น กิ่งคำตกใจที่เจอดวล เขาจำเธอได้ว่าเป็นภรรยาของชีวาตม์ เธอจึงรีบหนีกลับบ้านไป เอนพยายามโน้มน้าวดวลให้กลับมาใช้ยาอีกครั้ง แล้วเขาก็ทำสำเร็จ

ม.ล.ยี่สุ่น มาคุยกับเชิญจิตขอหมั้นมิถุนาให้ลำธาร หลังจากนั้นไม่นานลายของมิถุนาก็เริ่มออก ทั้งใช้เงินเปลือง ไม่ทำงานทำการ เอาแต่ช้อปปิ้ง พูดจาหยาบคาย ซึ่งลำธารรับไม่ได้และขอเลิก แต่มิถุนาเปิดคลิปสัมพันธ์สวาทระหว่างเธอกับเขาที่แอบถ่ายไว้ขึ้นมาแบล็กเมล์ ซึ่งถ้าแม่เขาเห็นเข้าคงจะรับไม่ได้ เขาจึงต้องทนต่อไป

ชีวาตม์ง้อกิ่งคำให้กลับมาเป็นคนเดิม แต่ดูเหมือนกิ่งคำจะไม่สนใจ พอชีวาตม์ไปทำงานเธอก็รีบมาหาเอน แต่ก็เจอดวลแทน ดวลพยายามพูดให้กิ่งคำได้คิดแล้วกลับไปหาชีวาตม์ แต่เธอก็ไม่ฟัง เอนกลับจากข้างนอกเห็นเที่ยงวันกับเดือนสิบมาตามน้องที่คอนโดจึงรีบขึ้นบันไดหนีไฟไปลากดวลออกมาจากห้อง เมื่อเที่ยงวันกับเดือนสิบขึ้นไปถึงก็พบกิ่งคำกำลังเมายาอยู่ เขาพูดเตือนสติเธอให้กลับใจและเลิกยา กิ่งคำอาเจียนจะหมดแรง เที่ยงวันเลยต้องขับรถเธอกลับมาส่งที่บ้าน แล้วกำชับให้เธอเลิกกับเอนและเลิกยาด้วย รื่นเริงออกมาเห็นพอดีจึงตามมาต่อว่าเที่ยงวันคิดว่ามาวุ่นวายกับลูกสาวเธอ กิ่งคำมีอาการคล้ายคนแพ้ท้องทำให้รื่นเริงสงสัย

ผู้จัดการมาขอลาออกเพราะรู้สึกผิดกับดวล เที่ยงวันถึงได้รู้ความจริงว่าเป็นแผนการของแม่ที่ใส่ร้ายดวล แต่สวาทวิมลยืนยันว่าเธอไม่ได้ยัดยาเสพติดให้ มีแต่เรื่องเงิน เที่ยงวันจึงเข้าใจว่าดวลยังเลิกยาไม่ได้ ดวลใช้ชีวิตเมายาอยู่กับเอนจนเอนถูกแก๊งค้ายามาทวงเงิน เอนไม่กล้าไปส่งยาใช้หนี้เหมือนเมื่อก่อนเพราะเริ่มมีชื่อเสียงและคนจำได้ เอนจึงให้ดวลทำแทน ขณะที่เขากำลังหาเหยื่อรายใหม่มาแทนกิ่งคำซึ่งคือนภางค์นั่นเอง เพราะกิ่งคำไม่มีเงินมาให้เหมือนก่อน กิ่งคำรู้ตัวว่าท้องแต่ไม่กล้าบอกใคร จึงตามเอนไปจนถึงออฟฟิศนภางค์ เอนไม่ยอมรับว่าเป็นพ่อเด็ก

ชิปปี้ ข้ามสีทันดร

เที่ยงวันแอบไปดักรอกิ่งคำที่หน้าบ้านเพื่อถามหาว่าเอนเอาดวลไปไว้ไหน กิ่งคำไม่ตอบ ทั้งคู่ทะเลาะกัน ชีวาตม์กลับมาพอดี ทั้งคู่จึงแกล้งทำเป็นไม่มีอะไร เที่ยงวันขอตัวกลับ กิ่งคำก็รีบขึ้นห้องไป รื่นเริงหลุดปากเรื่องกิ่งคำท้องกับชีวาตม์ จากที่เธอไปเห็นที่ตรวจครรภ์ของลูกสาวในถังขยะ ชีวาตม์งงเพราะเขาไม่ได้มีอะไรกับกิ่งคำมานานแล้ว เขาเอาเรื่องนี้ไปปรึกษากับยุพราว่า เขาสงสัยว่าเที่ยงวันเป็นพ่อเด็ก

เที่ยงวันตามเบาะแสที่ได้จากกิ่งคำมาเจอดวลกำลังส่งยา เขาจะพาดวลกลับ ดวลไม่ยอมหนีไปได้ กิ่งคำยอมช่วยเที่ยงวันกับเดือนสิบ เมื่อเอนโทร. มาเธอจึงนัดเขาแล้วบอกเที่ยงวันให้ตามไป ชีวาตม์ได้ยินทั้งคู่นัดกันจึงแอบตามมาพร้อมยุพรา ทันเห็นเที่ยงวันขึ้นรถกิ่งคำ แต่ไม่รู้ว่าทั้งคู่กำลังตามดวลที่ไปส่งยา เที่ยงวันเข้าไปคุยแต่ดวลก็หาทางหนีรอดจากเที่ยงวันไปได้อีกครั้ง แต่ไม่นานต่อมาดวลก็โทรศัพท์หาเที่ยงวัน เขาเอายาไปส่งแต่ถูกคนสวมรอยมาชิงยาไป พ่อค้ายาโกรธมากที่เขาทำของหลุดไปและกำลังตามล่าตัวเขาอยู่ เขาขอให้เที่ยงวันช่วย เที่ยงวันวางแผนให้ดวลถูกตำรวจจับขณะเสพยา แล้วขอร้องเงินยวงให้ช่วยส่งดวลไปบำบัดที่บ้านโอบอุ้มเพื่อให้พ้นจากการตามล่าของพวกแก๊งค้ายา

ในที่สุดมิถุนาก็แสดงธาตุแท้ออกมาให้ ม.ล.ยี่สุ่น เห็น เธอเห็นด้วยกับลำธารที่จะไม่แต่งงานกับมิถุนา บุญหยาดค้านเพราะเกรงจะเสียหน้า เมื่อเชิญจิตมาทวงถามถึงฤกษ์แต่งงาน ลำธารปฏิเสธที่จะแต่งด้วย มิถุนาเอาคลิปออกมาแฉ แต่ก็โดน ม.ล.ยี่สุ่น ตอกกลับไปอย่างผู้ดีจนหน้าหงายไปทั้งแม่ทั้งลูก

กิ่งคำอยากยาจนถึงกับโทร. หาเที่ยงวัน เขามาพบเธอแล้วขอร้องให้เธอเลิกยา ชีวาตม์ตามมาเจอแล้วชกเที่ยงวันเพราะเข้าใจผิดว่าเขาจะทำร้ายกิ่งคำ และพูดถึงเด็กในท้องว่าเป็นลูกเที่ยงวัน เที่ยงวันงง กิ่งคำรีบสวมรอยแล้วให้ชีวาตม์รีบพาเธอกลับไปเพราะกลัวเรื่องอื่นจะแดงออกมา กิ่งคำขอหย่ากับชีวาตม์ด้วยความละลายใจ แต่เขาไม่ยอมเพราะรักเธอมาก ส่วนยุพราเมื่อรู้ความจริงว่าเที่ยงวันไม่ใช่ชู้ของกิ่งคำก็อยากจะไปบอกชีวาตม์ แต่เที่ยงวันขอไว้เพราะไม่อยากให้ชีวาตม์เจ็บช้ำน้ำใจมากไปกว่านี้ ทั้งเรื่องพ่อของเด็กและเรื่องกิ่งคำติดยา ให้เข้าใจเขาผิดคนเดียวก็พอ

ในบ้านโอบอุ้ม ดวลพบการต้อนรับอย่างไม่เป็นมิตรของหัวโจกอย่าง โอ๊ค และ บอมบ์ เขาถูกกลั่นแกล้งสารพัดจนอยากจะออกไปจากที่นี่ แต่เที่ยงวัน เดือนสิบ และ แม่อร คนดูแลบ้านโอบอุ้ม พยายามรั้งไว้ ทับทิม เด็กผู้หญิงที่เข้ามาก่อนหน้าสนใจดวล และพยายามเข้ามาพูดคุยด้วย ยิ่งทำให้โอ๊คกับบอมบ์หมั่นไส้เขามากขึ้นจนกระทั่งมีเรื่องกัน ทับทิมชวนดวลหนีออกไปจากบ้านโอบอุ้ม ดวลตัดสินใจตามไป ทับทิมพาดวลไปในบาร์กะเทยที่เธอเคยทำงานอยู่ ที่จริงแล้วเธอไม่ใช่ผู้หญิง เธอขอ เฮียหมู เจ้าของบาร์ กลับมาทำงานพร้อมกับส่งดวลให้เป็นเครื่องสังเวย แลกกับงานและยาเสพติด เฮียหมูตกลงเพราะสนใจในตัวดวลมาก

กิ่งคำทนอยากยาไม่ไหวจึงไปหาเอน เอารถไปให้เอนขายเพื่อเอาเงินมาซื้อยา ชีวาตม์ไม่มีรถไปทำงาน ยุพราเลยแวะมารับ รื่นเริงกลับมาเห็นทั้งคู่ก็ด่าว่าเสีย ๆ หาย ๆ จนชีวาตม์ทนไม่ได้หลุดปากไปว่าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกเขา รื่นเริงเห็นพักหลังเที่ยงวันมาป้วนเปี้ยนกับลูกสาวบ่อยเลยคิดว่าต้องเป็นเที่ยงวันแน่ ๆ ยุพราทนไม่ไหวจึงบอกความจริงไปว่ากิ่งคำท้องกับเด็กหนุ่มและติดยาด้วย ชีวาตม์ตกใจมาก แต่ยังไม่เท่ารื่นเริงที่ถึงกับช็อกแล้วล้มลงหัวฟาดพื้นไป

โป๊ป ข้ามสีทันดร

เฮียหมูเอายามาล่อหวังจะเคลมดวล แต่ดวลไม่ยอมทำร้ายเฮียหมูไปแล้วหนีไปหาเดือนสิบที่ออฟฟิศ เดือนสิบพาดวลกลับบ้าน ดำเกิงไล่ดวลไป สกาวไม่ยอม เธอฮึดสู้บอกว่าเธอก็มีสิทธิ์ในบ้านนี้เหมือนกัน เธอจะให้ดวลอยู่ ดำเกิงจึงเงียบไป ลึก ๆ แล้วเขาก็อยากให้ลูกอยู่บ้านเหมือนกัน

ทูลอาการดีขึ้น เขาดีใจที่เที่ยงวันกับเดือนสิบเข้าใจกันดี สวาทวิมลไปเจอฟานที่หย่ากับสามีฝรั่งกลับมากรุงเทพฯ เธอจึงพามาพบเที่ยงวันด้วยหวังจะเขี่ยเดือนสิบให้พ้นจากลูกเธอ เดือนสิบรู้สึกหวั่นไหว สวาทวิมลพยายามจุดถ่านไฟเก่าให้ลูกจนทูลต้องปราม

นารามาอ่านหนังสือที่ห้องดวลแล้วผล็อยหลับไป ดวลอาบน้ำเสร็จออกมาแล้วจะเอาหนังสือออกจากมือนารา ดำเกิงเข้ามาเห็นคิดว่าดวลกำลังจะทำมิดีมิร้ายกับนาราจึงต่อว่า ถึงดวลกับนาราจะช่วยกันปฏิเสธอย่างไรดำเกิงก็ไม่ฟัง จนดวลหนีออกจากบ้านไปอีกครั้ง เดือนสิบโทรศัพท์ตามเที่ยงวันให้ช่วยตามหา

ดวลหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างจนตัดสินใจโดดน้ำตาย แต่เจอคนเก็บขยะมาพูดให้สติ เขาจึงไม่ทำ แต่ก็ไม่รู้จะไปไหนเลยกลับไปหาเฮียหมูและขอยาเสพแลกกับร่างกายเขาที่เฮียหมูอยากได้ แต่เฮียหมูยังเจ็บแผลที่ดวลฝากเอาไว้จนยังทำอะไรไม่ได้ ดวลเล่นยาหนักมากอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนจนหมดสติไป เฮียหมูนึกว่าเขาตายแล้วจึงให้ลูกน้องมาเอาศพไปทิ้ง

ลูกน้องมาถึงดวลยังหายใจแต่เฮียหมูไม่สนสั่งลูกน้องให้จัดการฆ่าก่อนทิ้งศพ เพราะไม่อยากซวยพาส่งโรงพยาบาลด้วยเรื่องใช้ยาเสพติดเกินขนาด เดือนสิบกับเที่ยงวันตามมาช่วยดวลได้พอดีแลยรีบพาไปโรงพยาบาล ดำเกิงบอกให้ดวลตายไปเสียจะได้จบเรื่องไป เขาโมโหเที่ยงวันที่ยื่นมือเข้ามาช่วยค่ารักษาพยาบาลดวล เพราะเหมือนถูกดูหมิ่นศักดิ์ศรี ทั้ง ๆ ที่หนี้สินท่วมตัวจนจะถูกยึดบ้านอยู่แล้ว เดือนสิบบอกจะขายบ้านเพื่อมารักษาน้อง ดำเกิงไม่ยอมกลัวขายขี้หน้าชาวบ้าน

สวาทวิมลชวนฟานมาทำงานด้วยเพราะหวังจะให้ใกล้ชิดเที่ยงวัน ลำธารใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข เขายื่นคำขาดกับ ม.ล.ยี่สุ่น ว่าจะลาออกจากงานที่กระทรวงไปนิวยอร์ก ม.ล.ยี่สุ่น จึงยอมอนุญาตให้เขาแต่งงานกับเดือนสิบได้ แลกกับการไม่ไปอเมริกา ขณะที่ลำธารไปขอเดือนสิบกับดำเกิง โดยยื่นข้อเสนอที่จะช่วยเรื่องค่าบ้านที่ติดหนี้ธนาคารอยู่ เดือนสิบไม่ยอมแต่ง ดำเกิงเอาปืนออกมาขู่ฆ่าตัวตาย เธอจึงต้องยอม โดยแลกกับการที่จะเอาตัวดวลกลับมาอยู่บ้าน

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ก้านวงศ์พาลใส่เอนขณะถ่ายแบบ จนถึงกับลงไม้ลงมือ เอนเอาคืนโดยแกล้งผลักก้านวงศ์หน้ากระแทกโคมไฟจนเสียโฉม เอนขายยาให้พวกนายแบบจนรู้ถึงหูนภางค์แต่เขาปฏิเสธ กิ่งคำติดยางอมแงมไม่กลับจนต้องกลับบ้านไปเพื่อหาของมีค่ามาแลกกับยา เธอเจอยุพราที่มาช่วยดูแลรื่นเริงที่นอนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้แม้แต่จะพูด กิ่งคำสลดใจ ชีวาตม์ขอร้องให้เธอกลับมาอยู่กับเขาเหมือนเดิม กิ่งคำละอายใจวิ่งหนีไป รื่นเริงเสียใจจนช็อกซ้ำเข้าไปอีก

เที่ยงวันมาหาเดือนสิบที่บ้านแต่ไม่เจอ ดำเกิงบอกเขาเรื่องเดือนสิบจะแต่งงาน เที่ยงวันรอเดือนสิบอยู่หน้าบ้านจนเธอกลับมาเพื่อถามความจริง เดือนสิบยอมรับแล้วบอกว่าถึงเวลาที่เธอต้องคืนสร้อยข้อมือให้เขาตามสัญญาแล้ว เที่ยงวันเสียใจมากจนไม่เป็นอันทำอะไร สวาทวิมลโกรธเดือนสิบมากที่ทำให้ลูกเธอต้องช้ำใจ ฟานก็พยายามเอาใจเขาแต่เขาบอกเธอว่าเรื่องระหว่างเรามันจบไปนานแล้ว เธอเสียใจแต่ก็เข้าใจและยอมจากไปโดยดี ชีวาตม์มาพบเที่ยงวันเพื่อขอโทษที่เข้าใจผิดเรื่องกิ่งคำ และเตือนสติเที่ยงวันให้

กิ่งคำหนีไปเช่าห้องอยู่จนคลอดลูกออกมาก่อนกำหนด ชีวาตม์กับยุพราไปตามเอนให้ไปเยี่ยมลูก เอนปฏิเสธว่าไม่ใช่ลูกเขา ชีวาตม์บอกเขาจะรับเป็นลูกเอง หลังจากรู้เรื่องพฤติกรรมของเอนที่ทำกับกิ่งคำจากหลักฐานที่ยุพราส่งให้ นภางค์กับโอเล่จึงร่วมมือกันจัดการเขา เอนถูกจับขณะเอายามาส่งให้นายแบบที่เป็นสายตำรวจที่ออฟฟิศนภางค์ เขาขอให้นภางค์ช่วย แต่ไม่มีใครยอมช่วย

แล้วก็ถึงวันแต่งงาน เดือนสิบรู้ดีว่าจะต้องตกนรกทั้งเป็นจากวันนี้ไป แต่เธอเลือกที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อ ดำเกิงบังเอิญได้ยิน ม.ล.ยี่สุ่น กับบุญหยาดคุยกัน ถึงได้รู้ว่าคนบ้านนี้รังเกียจลูกสาวและดูถูกครอบครัวเขาขนาดไหน เขาจึงได้คิดและยกอิสรภาพให้กับเดือนสิบเลือกหนทางแห่งความสุขด้วยตัวของเธอเอง สกาวดีใจที่สามีเปลี่ยนไป ม.ล.ยี่สุ่น กับบุญหยาดขายหน้ามากที่เจ้าสาวของลำธารหายตัวไปไม่มาเข้าพิธี

บ้านดำเกิงก็แก้มัดให้ดวล ดวลอยากยามากคิดจะหนี ดำเกิงเอายาออกมาให้ลูก แล้วบอกว่าถ้าลูกยังอยากเสพอยู่เขาจะเป็นคนซื้อมาให้เอง เขาตัดสินใจขายบ้านเพื่อปลดหนี้สิน หลังจากใช้หนี้แล้วก็จะมีเงินเหลือพอซื้อยาให้ลูกได้ไปอีกพักใหญ่ ดวลสะอึกแล้วก้มลงกราบพ่อร้องไห้แล้วบอกว่าเขาอยากจะเลิกยาจริง ๆ ขอให้พ่อกับแม่ช่วยเขาด้วย ดวลถูกส่งไปบำบัดที่วัดเดียวกับที่ทำให้เที่ยงวันเลิกยาได้ แม้ว่าจะลำบากแค่ไหนดวลก็พยายามทำให้สำเร็จ ท่ามกลางกำลังใจจากพ่อและแม่

เดือนสิบรู้จากเงินยวงว่า เที่ยงวันขอไปเป็นอาสาสมัครกับทีมแพทย์อาสาพร้อมเงินยวงและหมอตามที่ประเทศคองโก เธอจึงตามไปหาเขาที่นั่น เที่ยงวันประหลาดใจที่เจอเดือนสิบ และดีใจที่รู้ว่าเธอยังไม่เข้าพิธีแต่งงาน ในเมื่อรู้ใจกันดีอยู่แล้วว่าต่างก็รู้สึกกันอย่างไร ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานกันโดยมีวาวาตู เพื่อนเก่า เป็นผู้ทำพิธีแต่งงานแบบพื้นเมืองของแอฟริกาที่เรียบง่ายและแสนจะศักดิ์สิทธิ์ให้ ทั้งคู่สาบานว่าจะรักและร่วมกันข้ามสีทันดรแห่งชีวิตคู่จนกว่าชีวิตจะหาไม่

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ติดตามชมละคร ข้ามสีทันดร ได้ทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD ละคร ข้ามสีทันดร เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561

รายชื่อนักแสดง ละคร ข้ามสีทันดร

 • โป๊ป ธนวรรธน์ แสดงเป็น เที่ยงวัน
 • ชิปปี้ ศิรินทร์ แสดงเป็น เดือนสิบ
 • พีช พชร แสดงเป็น ดวล
 • ต่าย เพ็ญพักตร์ แสดงเป็น สวาทวิมล
 • อ้วน รังสิต แสดงเป็น ชีวาตม์
 • พริม พริมา แสดงเป็น ยุพรา
 • อู๋ สมิทธิ แสดงเป็น ลำธาร
 • มิ้นท์ นวินดา แสดงเป็น กิ่งคำ
 • อู๋ ธนากร แสดงเป็น ดำเกิง
 • เฟรช อริศรา แสดงเป็น สกาว
 • ตู่ นพพล แสดงเป็น ทูล
 • แก้ว อภิรดี แสดงเป็น รื่นเริง
 • ไก่ สุปราณี แสดงเป็น คุณเชิญจิต
 • คาร่า พลสิทธิ์ แสดงเป็น ม.ล.ยี่สุ่น
 • ผัดไทย ดีใจ แสดงเป็น ม.ล.บุญหยาด
 • แม็ก ปวิช แสดงเป็น หมอตาม
 • แจ็คกี้ ชาเคอลีน แสดงเป็น ฟาน
 • มิ้นท์ รัญชน์รวี แสดงเป็น นารา
 • แทมมี่ อัญชลิกา แสดงเป็น เงินยวง
 • จ๊ะโอ๋ พรหมภัสสร แสดงเป็น มิถุนา
 • ลูกหมี รัศมี แสดงเป็น นภางค์
 • ดีเจมะตูม แสดงเป็น โอเล่
 • เขม นราวิชญ์ แสดงเป็น ก้านวงศ์
 • ไบรท์ รพีพงศ์ แสดงเป็น เอน
 • มอริส เค แสดงเป็น วาวาตู

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HDq

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

ข้ามสีทันดร เรื่องย่อ - ละครช่อง 3 HD

Photos: lakornthaiofficial
Source: ch3thailand