Skip to content
แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เรื่องย่อ

เรื่องย่อ แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด (2018)

เรื่องย่อ แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด โดย idolstaff

เมื่อมีเงินล้านรออยู่เบื้องหน้า ปฎิบัติการจัดรักให้นายสุดแสบของแม่สื่อมือหนึ่งจึงเกิดขึ้น

บทประพันธ์ : ปลากินเมฆ
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง
ผู้กำกับ : เอกภพ ตันหยงมาศกุล
ผู้ผลิต : กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002)
ออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 20.15 น.
ตอนแรก : 8 กรกฎาคม 2018
ช่อง : 7 HD

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เรื่องย่อ

เรื่องย่อ แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

(1)

กลิ่นจันทร์ (ขวัญ อุษามณี) สาวสวยที่มีความงกเป็นเอก เจ้าของบริษัทจัดหาคู่ระดับแนวหน้าชื่อ BECOME US ต้องล่มทริปพักร้อน เมื่อ อินธา (เมฆ จุติ) ผู้ช่วยหนุ่มแจ้งว่า ทวีป (เดวิด อัศวนนท์) ลูกค้ากระเป๋าหนัก ว่าจ้างให้เธอหาเจ้าสาวให้กับ แดนสุข ชินสุริเวท (พอร์ช ศรัณย์) ลูกชายสุดที่รักเพียงคนเดียว ที่ไม่ค่อยลงรอยกับผู้เป็นพ่อ ภายในระยะเวลา 3 เดือน โดยมีค่าจ้างสูงถึง 5 ล้านบาท

แม้อินธาจะบอกว่าสถานภาพทางการเงินของทวีปไม่สู้ดีนัก แต่ด้วยเงินมัดจำก้อนแรก 1 ล้านบาท ทำให้กลิ่นจันทร์ผู้มีโรคประจำตัว คือภูมิต้านทานต่อเงินต่ำ จึงตอบรับงานนี้ทันที โดยไม่ฟังเสียงทัดทานของอินธาแม้แต่น้อยนิด

กลิ่นจันทร์ไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแดนสุขเลย ทั้งรูปถ่าย ข้อมูลส่วนตัว เพราะทวีปให้เพียงสถานที่ ๆ เธอต้องไปพบแดนสุข นั่นคือ ร้านอาหารชื่อ นิมมานรดี (ออกเสียงว่า นิม-มา-นอ-ระ-ดี) ที่ซึ่งกลิ่นจันทร์ถูกเล่นงานตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน โดยแดนสุข ได้ส่ง โต (เอ็ดดี้ เฮง) พ่อครัวตัวอ้วน ออกมาต้อนรับกลิ่นจันทร์และทำให้เธอเข้าใจผิด ว่านี่คือทายาทหนุ่มตระกูลชินสุริเวท

กลิ่นจันทร์ซักถามข้อมูลหลายอย่างจนเกือบครบ ถึงเพิ่งมารู้ความจริงจาก ป้าใจดี (ศิรินุช เพ็ชรอุไร) ทำให้เธอเหม็นขี้หน้าแดนสุขตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แดนสุขรู้อยู่แล้วว่าจุดประสงค์ของกลิ่นจันทร์คืออะไร เขาจึงสั่งพนักงานใช้แผนเดิม ซึ่งทำให้แม่สื่อทั้งหลายหนีกลับแทบไม่ทัน

แผนของแดนสุขเริ่มขึ้น เมื่อกลิ่นจันทร์ได้ฟังเรื่องฉาวจาก แหวว (เบบี้มายด์ ปรัชญานันท์) แคชเชียร์สาวที่นินทาว่าเจ้านายเป็นพวกซาดิสม์ เปลี่ยนผู้หญิงเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า พอมีเรื่องก็เอาเงินฟาดหัวให้เรื่องจบ บริกรหนุ่มเสริมว่า เจ้านายชอบทำท่ากรุ้มกริ่มใส่ตัวเอง กลิ่นจันทร์จึงขยะแขยงที่ต้องหาคู่ให้นายเสือไบจอมซาดิสม์ เธอยกสมญานามเสือร้ายให้เขาทันที

นอกจากนี้ นักสืบเอกชนที่จ้างไว้ได้โทรศัพท์บอกกลิ่นจันทร์ว่า พ่อลูกคู่นี้ไม่ลงรอยกันเลย พ่อเจ้าชู้ จนแม่ขี้โรคตรอมใจตาย แต่พ่อไม่เสียใจ แถมพาเมียใหม่เข้าบ้าน ลูกชายจึงเล่นงานจนบ้านแทบแตก และเป็นเหตุให้แดนสุขต้องเร่ร่อนออกจากบ้านตั้งแต่อายุไม่ถึงสิบห้า ทวีปตัดหางปล่อยวัดลูกชายนานสิบปี

จนเร็ว ๆ นี้อยากแสดงสิทธิ์ความเป็นพ่อจับลูกคลุมถุงชน แต่ลูกรู้ทัน เลยย้อนเกล็ดคืน และบริษัทกลิ่นจันทร์ก็เป็นรายที่สามแล้วที่ทวีปว่าจ้าง สองรายแรก คือ บริษัทต่างชาติ และบริษัทคู่แข่งของกลิ่นจันทร์ แต่ทั้งคู่ก็โดนแดนสุขเล่นงานแบบอ่วมอรทัย จึงมีคำเตือนสั้น ๆ ว่า อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น อย่าหลงในสิ่งที่ฟัง อย่าวางใจอะไรง่าย ๆ ข้อมูลนี้ทำให้สมองของกลิ่นจันทร์ทำงานหนัก

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เรื่องย่อ

(2)

เช้าวันใหม่ เหมือนสวรรค์เข้าข้างกลิ่นจันทร์ เมื่อแดนสุขตกลงรับนัดแรกกับ นิต้าร์ (เจส เจสสิก้า) สาวสวย สุดเปรี้ยว หุ่นเซ็กซี่ ผมซอยสั้นเฉี่ยวสีแดงเพลิง หนึ่งในลิสต์ที่ทวีปให้เธอมา

กลิ่นจันทร์นึกย้อนถึงข้อมูลล่าสุดที่อินธาหามาได้ คือประวัตินัดดูตัวของแดนสุขที่ผ่านมา ทำให้เธอลมแทบจับกับความกล้าของเขา นัดแรกของนายสุดแสบโดยบริษัทต่างชาติ กับนางแบบดาวรุ่งลูกครึ่งสาวทายาทนักธุรกิจค้าอัญมณีอันดับต้น ๆ ของเอเชีย

ซึ่งแดนสุขนัดกินมื้อค่ำที่ภัตตาคารจีนชื่อดังระดับห้าดาวใจกลางเมือง เขาสั่งอาหารมาเต็มโต๊ะ แล้วกินอย่างมูมมาม แถมยังกินไปบ่นไปถึงรูปลักษณ์ของสาวตรงหน้าว่าดูขาดสารอาหาร แถมเสริมหน้าอกกลมบ๊อกจากหมอไร้ฝีมือ นางแบบสาวจึงฝากรอยฝ่ามือไว้บนหน้าแดนสุข และจะไป แต่นายแสบรีบตะโกนบอกบริกรทันทีให้เก็บเงินที่หญิงสาวด้วย ทำให้หญิงสาวตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน แถมยังต้องรูดบัตรจ่ายค่าอาหารสังเวยความแสบรวมแล้วเกือบสองหมื่นบาท

นัดสองของแดนสุข เป็นจิตแพทย์หญิงดีกรีอดีตดาวมหาวิทยาลัย เนี๊ยบ หัวโบราณ เจ้าระเบียบ ครอบครัวผูกขาดอาชีพหมอทั้งตระกูล ทั้งคู่นัดพบกันที่ร้านกาแฟ นายตัวแสบแผลงฤทธิ์ด้วยการไอแบบไม่ปิดปาก ดูแล้วน่ารังเกียจ และควักซองยามาเต็มโต๊ะ ด้วยความใจดีของหญิงสาวที่ช่วยหา สุดท้ายควานไปเจอถุงยางสีลูกกวาดสารพัดกลิ่น แดนแสบเลยเอ่ยถามคุณหมอว่าชอบกลิ่นนั้นด้วยหรือ นั่นเลยกลายเป็นนัดส่งท้ายก่อนที่บริษัทต่างชาติจะโบกมือลา พร้อมคำด่าชุดใหญ่

ผู้โชคร้ายรายต่อมา คือบริษัทชื่อดังอันดับหนึ่งในวงการหาคู่ของประเทศ ที่แม้จะพูดจาภาษาเดียวกัน แต่ชะตากรรมก็ไม่ผิดแผกจากเดิม แดนสุขยังคงทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย กักขฬะ ขวางโลก ไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น บริษัทนี้ทำสถิติดีที่สุดแค่ 4 นัด และแม่สื่อมือดีวัย 30 ปี ยอมยกธงขาวและลาพักร้อนยาว เพื่อตระเวนทำบุญสะเดาะเคราะห์ฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ส่วนนัดแรกกับบริษัทของกลิ่นจันทร์ ที่แดนสุขยอมเลือกหญิงสาวคนหนึ่งจากแค็ตตาล็อก นั่นคือ นิต้าร์ ทำให้กลิ่นจันทร์มีความหวัง แต่เมื่อทั้งสองพบกัน นัดดูตัวกลับกลายเป็นนัดกินเลี้ยงของสองเพื่อนซี้ ที่รำลึกความหลังในอดีตแบบเมามันสุดเหวี่ยง เพราะทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ทำให้กลิ่นจันทร์ถึงกับเซ็ง

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เรื่องย่อ

(3)

รุ่งขึ้น เมื่อกลิ่นจันทร์กลับเข้าบริษัท อินธาก็เล่าเรื่อง หมอเอ็กซ์ (ไต้ฝุ่น ตากเพชร) ที่เพียรส่งกุหลาบแดงมาให้กลิ่นจันทร์สม่ำเสมอ จนอินธาคิดว่ากลิ่นจันทร์น่าจะให้โอกาสหมอเอ็กซ์บ้าง ไม่ใช่จมปลักอยู่กับอดีต แต่กลิ่นจันทร์รู้สึกเหมือนแผลเป็นครั้งเก่าอักเสบขึ้นมา เมื่อรื้อฟื้นเรื่องนี้ แผลจากผู้ชายคนหนึ่งที่มักมีกุหลาบให้เธอทุกครั้งที่เจอกัน แต่สุดท้ายเขาก็จากไปกับผู้หญิงคนใหม่ที่ร่ำรวย สวยกว่า ทิ้งให้เธอจมอยู่กับซากกุหลาบแห้งและน้ำตา

ผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เวลาไม่ได้ช่วยอะไรเลย กลิ่นจันทร์สลัดความคิดนี้ทิ้ง และกลับมาคิดเรื่องงานต่อ นัดครั้งที่สองของแดนสุข เธอเลือกผู้หญิงเอง และกว่าที่กลิ่นจันทร์จะอ้อนวอนนายแดนแสบให้ไปพบอาจารย์หญิงได้ เธอต้องยอมแลกกับพรสามข้อที่แดนสุขตั้งขึ้นมา และยังไม่ยอมบอกว่าคืออะไร

อาจารย์นารีวัน จบปริญญาเอก แต่ไม่ชอบให้ใครเรียกด็อกเตอร์ สอนวิชาวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย ชอบออกค่ายพัฒนาชนบท นอกจากสวยบาดใจแล้ว ยังเป็นแม่พระอย่างแท้จริง พ่อเธอเป็นอดีตนายพัน ปัจจุบันเปิดค่ายมวยกับสนามยิงปืน แม่เป็นอาจารย์สอนมารยาทไทย

เธอมั่นใจว่าครั้งนี้ แดนสุขจะไม่กล้าทำตัวถ่อยเถื่อนแน่ แต่แดนสุขกลับทำสิ่งที่คาดไม่ถึง เมื่อเขาจัดมหกรรมมุกเสี่ยวมาใช้ จนอาจารย์หญิงทนไม่ไหว บอกลาไปอย่างไม่ไยดี ครั้งนี้ ความโกรธทำให้กลิ่นจันทร์จงใจทิ้งคนแสบสะบัดช่ออย่างแดนสุขให้กลับเอง ท่ามกลางถนนที่แดดร้อนเปรี้ยง

และเมื่อต้องตอบทวีปอีกครั้งว่าเธอพลาด ลูกค้าจอมโฉดจึงขู่ว่านัดหน้าห้ามพลาดอีก ทำให้กลิ่นจันทร์ต้องเริ่มปฏิบัติการง้อแดนสุขทันที เพราะก็แค้นไม่น้อยจากการถูกทิ้งไว้กลางถนนคราวที่แล้ว เธอบากหน้าไปง้อผู้ชายถึงที่ สารพัดวิธี ท้ายสุดด้วยความรั้นและจุ้นของกลิ่นจันทร์ เรื่องเลยจบลงด้วยเลือด เมื่อหญิงสาวได้รับแผลฉกรรจ์ที่ฝ่ามือเป็นของแถมกลับบ้าน จากการถูกเศษแก้วเล็กแหลมบางทิ่มติดเนื้อ

งานนี้คนป่วยได้รับการดูแลอย่างดีจากจอมแสบ และสบโอกาสดี ที่อยู่ ๆ เธอก็สามารถกำจัดพรเพี้ยน ๆ ของนายแสบไปได้หนึ่งข้อ นั่นคือ กลิ่นจันทร์ตกลงไปกินอาหารเช้ากับแดนสุข ณ ที่แห่งหนึ่ง ซึ่งถูกเรียกว่า หมู่บ้านแสนสุข ซึ่งสุขแสนสมชื่อ คนในหมู่บ้านที่อายุน้อยสุดไม่น่าต่ำกว่าห้าสิบ

เขาพาเธอมาหายาย ผู้หญิงที่มีรูปอยู่บนบอร์ดใหญ่กลางสวนสวย เธอช่วยจัดแจกันดอกไม้ ก่อนที่แดนสุขจะพาเธอไป ร้านโอเลี้ยงลุงช้าง (อรุณ ภาวิไล) ที่ห้อยพระเต็มหน้าอก ลุงช้างอยู่กับ แม่ลออ (วิยะดา อุมารินทร์) ซึ่งทั้งคู่มักเรียกแดนสุขว่า แดนนี่ อย่างสนิทสนมรักใคร่

หลังจากอิ่มกาแฟและปาท่องโก๋แล้ว แดนสุขพากลิ่นจันทร์ไปนั่งเล่นริมน้ำ ด้วยครั้งหนึ่งแม่ของเขาชอบหนีมานั่งที่นี่บ่อย ๆ ทั้งคู่ได้พบลุงหมอดู ซึ่งทายว่าหญิงสาวจะได้ลาภก้อนใหญ่ ส่วนนายแสบ อีกไม่นานจะเสียของรัก ซึ่งทำให้เจ้าตัวหงุดหงิดไม่น้อย

แม่สื่อปากดีเลยบอกว่า เขาก็ไม่ต้องมีของรักจะได้ไม่ต้องเสียอะไรเลย ดูอย่างเธอที่ไม่มีทางตาถั่วตกหลุมรักใครง่าย ๆ แต่แดนสุขกลับบอกว่า ยังไงคนเราก็บังคับตัวเองไม่ให้ตกหลุมรักไม่ได้ ตราบใดที่โลกนี้ยังมีแรงดึงดูด ซึ่งเธอก็ชักไม่แน่ใจว่าจะเผลอใจรักนายแสบหรือยัง เพราะนายแสบอาจจะแค่แกล้งทำดี หลอกให้เธอตกหลุมรักจนเสียงาน และพลาดเงินก้อนโตก็เป็นได้

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เรื่องย่อ

(4)

กลิ่นจันทร์วางแผนแก้เกมหลีของนายแดนแสบ ด้วยตัวช่วยสุดเพอร์เฟกต์อย่างหมอเอ็กซ์ เจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง แต่งตัวดี มีรสนิยม มั่นใจในตัวเองสูงถึงสูงจัด เธอตอบรับคำชวนของหมอหนุ่มไปรับประทานอาหารเย็น

ซึ่งการนัดครั้งนี้ หมอเอ็กซ์ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการส่งเธอไปแปลงโฉมแบบแรง หรู เลิศ ตั้งแต่เที่ยงจรดเย็น น่าแปลกที่เธอควรจะดีใจที่ดูดี แถมยังหรูหรา แต่กลับไม่คุ้นเคย และเริ่มรู้สึกได้ว่าหมอเอ็กซ์ชอบเธอที่รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนครั้งแรกที่เจอกันเท่านั้น

แถมแผนของกลิ่นจันทร์ยังเละไม่เป็นท่า เมื่อนัดดินเนอร์ครั้งที่สองของเธอกับหมอเอ็กซ์มีมารผจญอย่างนายแดนแสบที่สะกดรอยตามมาก่อกวน แถมเมื่อแผนก่อกวนสำเร็จ แดนสุขยังถือโอกาสบังคับใช้พรข้อที่สอง ด้วยการขอให้เธอไปร่วมงานวันเกิดเขา

ที่งานวันเกิด กลิ่นจันทร์มีโอกาสได้รู้จักกับเพื่อนของนายแดนแสบอย่างตงตง (เซินเจิ้น พสธร) และ หมิงหมิง (พลอย พลอยไพลิน) สองพี่น้องเชื้อสายจีน ลูกเจ้าสัวเทียน (กฤตย์ อัทธเสรี) เจ้าของโรงแรมเทียนปาร์ค คนพี่ดูอวดดี เย่อหยิ่ง ส่วนคนน้องเป็นหญิงสาวหน้าตาน่ารัก งามหมดจด อ่อนหวาน น่าทะนุถนอม แถมยังออกอาการว่าปลื้มนายแดนแสบแบบออกนอกหน้าอีกด้วย

หลังงานวันเกิดแดนสุข เป็นวันที่ BECOME US ครบรอบสามปี ลูกน้องต่างพากันฉลองในออฟฟิศอย่างสนุกสนาน แต่สิ่งที่ทำให้กลิ่นจันทร์หมดสนุก คือหมิงหมิงที่มาโดยไม่ได้รับเชิญ และบอกว่าเธอชอบแดนสุข และอยากว่าจ้างกลิ่นจันทร์เป็นแม่สื่อ

แม้ว่างานนี้จะมีแต่ได้กับได้ แต่ทำให้กลิ่นจันทร์กลับร้องไห้ออกมา ทั้งที่เคยปฏิญาณไว้ว่าจะไม่ตกหลุมรักใครอีก แต่เธอกลับหลงรักนายแดนแสบอย่างถอนตัวไม่ขึ้น กลิ่นจันทร์ต่อสู้กับความรู้สึกตัวเอง แต่สุดท้าย เมื่อคิดได้ว่า ปลายทางของเธอกับเขาไม่มีทางเป็นจริง เธอจึงโทรศัพท์นัดให้แดนสุขมาพบกับหมิงหมิง พร้อมรายงานให้ทวีปทราบ ซึ่งงานนี้เธอจะพลาดอีกไม่ได้เด็ดขาด

แดนสุขไม่มาตามนัดแถมยังไม่มีใครติดต่อเขาได้ กลิ่นจันทร์จึงไปดูจนพบว่าเขาป่วย นอนซมอยู่ที่บ้าน เธออยู่ดูแลเขาจนค่ำ ระหว่างนั้น ทวีปกับ สุรินทร์ (ดีเจภูมิ) ที่ติดตามนายทุกฝีก้าวมาที่บ้านพอดี เขาต่อว่าลูกชายต่าง ๆ นานา ส่วนลูกชายก็ตอบกลับแบบไม่ยอมกัน ทั้งที่สองพ่อลูกต่างรักและห่วงใยกันมาก แต่ม่านหมอกแห่งทิฐิยังบดบัง ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้นทวีปตบหน้าลูกชายก่อนจะกลับไปด้วยความบอบช้ำ ไม่มีคำพูดใด ๆ ออกจากปากแดนสุข นอกจากแววตาที่เจ็บปวด

แดนสุขรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบกลิ่นจันทร์ จึงสารภาพรักกับกลิ่นจันทร์ และคอยเอาอกเอาใจเต็มที่ จนกลิ่นจันทร์สับสนเริ่มทำตัวไม่ถูก แต่สุดท้ายกลิ่นจันทร์ก็ต้องเก็บข้อมูลของแดนสุข ด้านที่แดนสุขไม่เคยบอกใครมาก่อนนอกจากกลิ่นจันทร์ เพื่อเอาไปให้หมิงหมิง กลิ่นจันทร์ทำเพื่อตัวแดนสุขเอง เพราะคิดว่าแดนสุขจะได้ลงเอยกับผู้หญิงที่ดี แล้วก็จะได้ไม่มีปัญหากับทวีปอีก

แดนสุขบอกกับทวีปว่าเขาชอบกลิ่นจันทร์และไม่ต้องหาผู้หญิงคนไหนให้อีกแล้วหวังให้ทวีปได้เข้าใจ แต่ทวีปกลับโกรธมาก พ่อลูกทะเลาะกันตัดขาด เจ้าสัวเทียนมาอาละวาดโวยวายกับทวีป เรื่องที่ทวีปจะให้หมิงหมิงลงเอยกับแดนสุข และหาคนที่เหมาะสมกับหมิงหมิงไว้แล้วนั่นคือหมอเอ็กซ์ แต่ทวีปย้อนกลับว่าช่วยไม่ได้ ถ้าทั้งสองจะรักกัน

แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เรื่องย่อ

(5)

หมอเอ็กซ์ยังคงไม่ล้มเลิกขอกลิ่นจันทร์แต่งงาน กลิ่นจันทร์ยังไม่ตอบอะไร แต่หมอเอ็กซ์ก็จะรอจนกว่ากลิ่นจันทร์จะพร้อม กลิ่นจันทร์เองก็ชักลังเลคิดว่าถ้าเป็นหมอเอ็กซ์อาจจะไม่มีปัญหาอย่างที่อินธาบอกก็ได้ แต่ลึก ๆ แล้วเธอก็ยังอดเป็นห่วงแดนสุขไม่ได้

แดนสุขจริงจังกับกลิ่นจันทร์มากถึงขั้นคิดเรื่องแต่งงาน เจ้าสัวเทียนพยายามทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางไม่ให้หมิงหมิงได้สานสัมพันธ์กับแดนสุข แดนสุขเองก็เริ่มสงสัยแล้วว่าทำไมหมิงหมิงถึงรู้เรื่องของเขาได้มากขนาดนี้ แต่ก็ยังเชื่อใจว่ากลิ่นจันทร์คงไม่หักหลัง

กลิ่นจันทร์รู้สึกผิดต่อแดนสุขจึงจะไปขอโทษและบอกความจริงตามที่หมอเอ็กซ์แนะนำ แต่ไม่ทันที่จะบอก หมิงหมิงก็มาขัดจังหวะเสียก่อน หมิงหมิงไม่พอใจที่กลิ่นจันทร์ยังมาหาแดนสุขอยู่บ่อย ๆ จึงเผลอบอกแดนสุขว่า กลิ่นจันทร์เป็นคนเล่าเรื่องทุกอย่างของแดนสุขให้ฟัง

แดนสุขโมโหมาก เพราะคิดว่าเธอกับเขาเข้าใจความรู้สึกซึ่งกันและกันแล้ว แดนสุขเสียใจ คิดว่ากลิ่นจันทร์เห็นแก่เงินมากกว่าเขา แดนสุขโกรธ และผิดหวังกับกลิ่นจันทร์มากจนไม่ให้อภัย และไล่กลิ่นจันทร์ไปจากชีวิตเขา

ตงตงไปคาดคั้นหมอเอ็กซ์เรื่องอาการป่วยของทวีป หมอเอ็กซ์ไม่ยอมบอก ทั้งคู่จึงมีเรื่องกัน ทวีปมาหาหมอ โดนลูกหลงจากตงตงไปด้วย แดนสุขโกรธมากที่ตงตงทำให้พ่อต้องบาดเจ็บ พ่อลูกได้มีโอกาสคุยกันดี ทวีปจึงขอร้องให้แดนสุขลองคบกับหมิงหมิงดู และถ้าครั้งนี้ แดนสุขยังยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับหมิงหมิง ทวีปก็จะไม่มาวุ่นวายและไม่บังคับแดนสุขอีกต่อไป

แดนสุขทั้งประหลาดใจทั้งสับสนไปหมดว่าพ่อคิดอะไรอยู่ แต่เพื่ออยากประชดกลิ่นจันทร์ด้วย จึงยอมทำตามที่ทวีปขอ หุ้นของบริษัท ชินสุริเวท ตกอย่างหนัก เพราะตงตงปล่อยข่าวว่าทวีปเป็นมะเร็ง แดนสุขรู้ข่าว สุรินทร์จึงต้องเล่าเรื่องของทวีปให้แดนสุขรู้

แดนสุขไม่พอใจคิดว่าทวีปเอาเขากับหมิงหมิงมาเป็นเครื่องมือ แต่กลิ่นจันทร์ก็เตือนสติแดนสุขว่าสิ่งที่ทวีปพยายามทำมันอาจจะไม่ถูกต้องนัก แต่ทุกอย่างก็ทำเพื่อตัวแดนสุข ทวีปรู้อยู่แล้วว่าชินสุริเวทกำลังจะไปไม่รอด จึงไม่อยากให้แดนสุขต้องเสียทุกอย่างไป ถึงอยากให้แดนสุขเปิดใจคบกับหมิงหมิง

กลิ่นจันทร์ขอให้แดนสุขไปหาทวีปแทนที่จะมาคิดอะไรอีก เพราะทวีปจะอยู่ได้อีกไม่นาน แดนสุขช็อก เมื่อรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แดนสุขรีบมาหาพ่อ และทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจกัน กลิ่นจันทร์แอบเป็นห่วงแดนสุขอยู่ห่าง ๆ เมื่อร้านนิมมานรดีโดนชาวเน็ตถล่ม ทำให้ไม่ค่อยมีคนเข้าร้าน แถมหมิงหมิงอยากจะช่วยกลับยิ่งทำให้เรื่องแย่ไปกันใหญ่

กลิ่นจันทร์จึงคิดหาทางช่วยแดนสุขด้วยการจัดกิจกรรมปาร์ตี้คนโสดขึ้นที่ร้านนิมมานรดี เพื่อช่วยเรียกลูกค้าให้แดนสุขอีกทาง ด้านตงตงก็รอซ้ำแดนสุขอยู่ตลอด โดยจ้างนักรีวิวอาหารมาใส่ร้ายร้านนิมมานรดี แต่สุดท้ายทุกคนก็ช่วยกันจนทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

เจ้าสัวเทียนพยายามยัดเยียดหมอเอ็กซ์ให้หมิงหมิง จนทั้งคู่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น งานมีตติ้งประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี แต่แดนสุขกลับประกาศปิดร้านนิมมานรดี กลิ่นจันทร์รู้ข่าวก็ตกใจ รีบแวะไปดูที่ร้านก็พบว่าร้านปิดป้ายขายแล้ว

กลิ่นจันทร์ไปหาแดนสุขที่บ้านคุณยายวรรณก็ไม่พบ เงินที่ได้จากการขายหุ้นยังไม่พอที่จะใช้หนี้ แดนสุขจำใจต้องยอมขายร้าน และคุณยายก็เห็นด้วยกับการตัดสินใจของแดนสุข สุรินทร์ไม่เห็นด้วย แต่แดนสุขก็ยืนยันไม่อยากให้สุรินทร์ต้องลำบากไปด้วย

กลิ่นจันทร์น้อยใจมากที่แดนสุขไม่บอกเธอสักคำ ทำเหมือนไม่เห็นความสำคัญของเธอเลย แถมยังหายหน้าไปอีก แดนสุขกำลังยุ่งเรื่องจะเปิดร้านใหม่ แถมยังคลาดกับกลิ่นจันทร์ตลอดไม่มีโอกาสจะได้บอกกลิ่นจันทร์

ตงตงยังหาเรื่องแดนสุขไม่เลิกโดยจะขอซื้อร้านนิมมานรดีต่อ แดนสุขจึงให้นิต้าร์ช่วยปั่นกระแสราคาที่ดินตรงร้านนิมมานรดี แล้วก็ไปอัพราคาหลอกขายให้ตงตงในราคาแพง ตงตงโกรธมากเมื่อรู้ว่าถูกแดนสุขหลอก จึงไปอาละวาดแดนสุข แดนสุขโดนตงตงทำร้ายจนสมองได้รับความกระทบกระเทือน อาจจะทำให้แดนสุขกลับมาไม่เหมือนเดิม

กลิ่นจันทร์เสียใจและเป็นห่วงแดนสุขมาก และยิ่งเมื่อได้ฟังเทปที่แดนสุขอัดเสียงของตัวเองเล่าเรื่องต่าง ๆ ไว้ ก็ทำให้กลิ่นจันทร์รู้ว่าแดนสุขรักเธอมากแค่ไหน และกลิ่นจันทร์ก็รักแดนสุขมากเช่นกัน สำหรับกลิ่นจันทร์ ไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าการมีเขาอยู่ใกล้ ๆ รอยยิ้ม อ้อมกอด และเสียงหัวเราะ มันช่างเป็นสมบัติที่มีค่ากับเธอมากมาย แต่แดนสุขจะกลับมาเป็นแดนสุขคนเดิมหรือไม่ ?

ติดตามชมในละคร แม่สื่อปากร้ายผู้ชายรสจัด ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.45 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD ละคร แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

นักแสดง แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด

พอร์ช ศรัณย์ : แดนสุข
ขวัญ อุษามณี : กลิ่นจันทร์
ไต้ฝุ่น ตากเพชร : หมอเอ็กซ์
เมฆ จุติ แสดงเป็น อินธา
เจส เจสสิก้า : ปณิตา (นิต้าร์)
เซินเจิ้น พสธร : ตงตง
พลอย พลอยไพลิน : หมิงหมิง
เดวิด อัศวนนท์ : ทวีป
ดีเจภูมิ : สุรินทร์
สุดา ชื่นบาน : คุณยายวรรณ
อรุณ ภาวิไล : ลุงช้าง
หม่อมอูม วิยะดา : แม่ลออ
กฤตย์ อัทธเสรี : เจ้าสัวเทียน
ก้อย ศิรินุช : ป้าใจดี
เบบี้มายด์ ปรัชญานันท์ : แหวว
เอ็ดดี้ เฮง : โต

พอร์ช ศรัณย์ แสดงเป็น แดนสุข
พอร์ช ศรัณย์ แสดงเป็น แดนสุข
ขวัญ อุษามณี แสดงเป็น กลิ่นจันทร์
ขวัญ อุษามณี แสดงเป็น กลิ่นจันทร์
ไต้ฝุ่น ตากเพชร แสดงเป็น นพ.อธิวัฒน์ (หมอเอ็กซ์)
ไต้ฝุ่น ตากเพชร แสดงเป็น นพ.อธิวัฒน์ (หมอเอ็กซ์)
เมฆ จุติ แสดงเป็น อินธา
เมฆ จุติ แสดงเป็น อินธา
เซินเจิ้น พสธร แสดงเป็น ตงตง
เซินเจิ้น พสธร แสดงเป็น ตงตง
เจส เจสสิก้า แสดงเป็น ปณิตา (นิต้าร์)
เจส เจสสิก้า แสดงเป็น ปณิตา (นิต้าร์)
พลอย พลอยไพลิน แสดงเป็น หมิงหมิง
พลอย พลอยไพลิน เป็น หมิงหมิง
เดวิด อัศวนนท์ แสดงเป็น ทวีป
เดวิด อัศวนนท์ แสดงเป็น ทวีป
ดีเจภูมิ รับบท สุรินทร์
ดีเจภูมิ รับบท สุรินทร์
ป้าเม้า สุดา เป็น คุณยายวรรณ
ป้าเม้า สุดา เป็น คุณยายวรรณ

ภาพ : Kantana Group