เม จีระนันท์ อดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรม ติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย ?

เม จีระนันท์ อดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรม ติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย

ใช่หรือไม่ ? เม จีระนันท์ อดีตนักร้องค่าย RS ที่ ต๊ะ นารากร นักข่าวสาวชื่อดัง โพสต์ข้อความอดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรมเกาหลีติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย

เป็นประเด็นกระตุกต่อมขึ้นมาทันที หลังจาก ต๊ะ นารากร ติยายน นักข่าวสาวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก มีข้อความว่า “อดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรมเกาหลี ติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย” และไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติม ที่จะสามารถชี้ไปได้ว่า นักร้องคนที่กล่าวถึงนี้คือใคร

อดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรม ติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย

เราจึงได้ทำการตรวจสอบ ว่ามีอดีตนักร้องค่ายอาร์เอสคนไหนอยู่เกาหลีตอนนี้บ้าง ก็พบว่ามี โฟร์ ศกลรัตน์ ที่ไปเที่ยวเกาหลีกับ ธามไท แพลงศิลป์ และเพื่อน ๆ อีกสองคน

ส่วน แจม เนโกะจัมพ์ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วก็เดินทางไปเกาหลีเช่นกัน และก็มีโปรแกรมไป รพ.ดรีม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลทำศัลยกรรมพลาสติกชื่อดังอันดับต้น ๆ ของเกาหลี โดยทริปนี้มี เชน ธนา อดีตนักร้องวง Nice 2 Meet U ไปพร้อมกับภรรยาอีกด้วย

แต่เบื้องต้นเราพบว่า โฟร์-ธามไท ได้เดินทางไปท่องเที่ยว ส่วน แจม และ เชน ธนา ก็เดินทางทำธุระส่วนตัว ไม่น่าใช่คนที่นักข่าวสาวพูดถึง !

แต่เมื่อย้อนกลับไปช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา (16 เม.ย.) เม จีระนันท์ ได้เคยออกมาเปิดเผยว่าตัวเองเกิดการติดเชื้อ จากการทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งที่เกาหลี หรือว่าจะเป็นเธอ ?

เม จีระนันท์
เม จีระนันท์ เคยออกมาเปิดเผยเมื่อเดือน เมษายน ที่ผ่านมา ว่าตัวเองเคยติดเชื้อจากการทำศัลยกรรม ที่โรงพยาบาลเกาหลีชื่อดังแห่งหนึ่ง และก็ไม่ได้รับการดูแลหลังจากนั้น | FB @may.jeeranan

ตอนนั้นเป็นข่าวขึ้นมา เนื่องจากเธอได้ออกมาเผยประสบการณ์สุดย่ำแย่ ที่เกิดจากการไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี และต่อมาก็ได้มีความพยายามจะฟ้องร้องเอาผิดทางกฎหมายกับทางเอเย่นต์ และทางโรงพยาบาลอีกด้วย

โดย เม จีระนันท์ ได้เล่าเอาไว้ในเฟซบุ๊กของเธอว่า เธอต้องกลับมารักษาตัวที่กรุงเทพฯ เนื่องจากได้รับเชื้อโรคจากการทำศัลยกรรม ซึ่งเธอใช้คำว่า เกือบปางตาย อธิบายความรุนแรงของอาการในตอนนั้น และหลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้น ก็ไม่ได้รับการติดต่อ หรือรับผิดชอบอะไรเลย

และการที่ออกมาเปิดเผยในครั้งนี้ ถือเป็นอีกมุมหนึ่งให้คนในสังคมได้รับรู้ นอกจากการนำเสนอภาพรีวิวที่สวยงามจากโฆษณาแล้ว จากประสบการณ์ที่ได้เจอมุมร้าย ๆ ที่เธอได้เจอมา

เม จีระนันท์ อดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรม ติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย

เม จีระนันท์ อดีตนักร้องดัง RS ทำศัลยกรรม ติดเชื้อจากห้องผ่าตัดเกือบตาย

ในส่วนของคำว่า เกือบปางตาย เธอได้เล่าเอาไว้ในไอจีเมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา ว่าเธอต้องทนทรมานกับความเจ็บปวดตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือน

ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาชีวิตถึง 3 ครั้ง และอยู่ในห้อง ICU อีกหลายวัน เนื่องจากอาการติดเชื้อจากการทำศัลยกรรมที่เกาหลี

เม จีระนันท์ ยังได้พูดถึง ครูอ้อย จิตินาถ ณ พัทลุง ซึ่งเธอเปรียบเสมือนเป็นแม่คนที่สอง ที่คอยเป็นกำลังใจ และยังบอกด้วยว่า หลังจากครูอ้อยมาเยี่ยม อาการของเธอก็กลับมาดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

ตลอดเวลาหนึ่งเดือนกว่าที่ผ่านมา ที่เมต้องทนกับความเจ็บปวดทรมานจากอาการเจ็บป่วย และมาถึงจุดที่ไม่เคยคาดคิด ว่าตัวเองต้องมาเสี่ยงชีวิตกับความเป็นความตายหลายครั้งหลายครา ต้องผ่าตัดเพื่อรักษาชีวิตถึง 3 ครั้ง เข้าห้อง ICU หลายวัน …. ทุกครั้งที่เมต้องผ่าตัด และต้องสู้อดทน เมคิดเสมอว่า เมจะต้องหายดี เมจะเป็นอะไรไปไม่ได้ เมต้องมีชีวิตมีลมหายใจอยู่ต่อ เพื่อแม่ คนที่รักเมมากที่สุดในชีวิตนี้ และชีวิตของเมก็คือแม่ ชีวิตของแม่ก็คือเม … เมไม่เคยกลัวความตาย และไม่อยากเจ็บปวดทรมานอีกต่อไปแล้ว …. แต่เมมีคุณแม่ ซึ่งถ้าเมเป็นอะไรไป หรือไม่สู้ ไม่อยู่ต่อบนโลกใบนี้ แม่ก็คงไม่เหลือใคร และต้องเสียใจ เจ็บปวด และตายตามเมแน่นอน เพราะฉะนั้น เมจึงสู้ และผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นมาได้ เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้เมเรียนรู้ว่า “ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่ และการมีชีวิตอยู่เพื่อคนที่เรารักนั้น มันมีความหมายอย่างไร” เมขอขอบคุณ แม่ ที่เข้มแข็ง อดทน สู้ ดูแล แม่เหนื่อยและทำเพื่อเมมากมายเหลือเกิน แม่ทำทุกสิ่งทุกอย่างดีที่สุด เกินกว่าที่คนๆนึงจะทำได้ แม่ให้เมได้แม้กระทั่งชีวิตของแม่เองด้วยซ้ำ เมเห็นความรักที่ยิ่งใหญ่เหลือคณาของแม่ เมโชคดีเหลือเกิน ที่เกิดมาเป็นลูกแม่คนนี้ เมรักแม่มากที่สุดเลยนะคะ เมขอบพระคุณอย่างที่สุด 🙏🏻 ขอบพระคุณ คุณครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง @ddnard ในความเมตตา ความรัก และกำลังใจจากคุณครู ผู้เปรียบเสมือนคุณแม่คนที่ 2 ของเม 🙏🏻 หลังจากที่คุณครูมาเยี่ยม อาการของเมดีขึ้นมากตามลำดับทุกวันๆ น่าอัศจรรย์จริงๆค่ะครู … เมจะสู้ จะนำคำสอนทุกคำสอนของครูมาใช้ และจะพูดดี คิดดี ทำดี เมกับคุณแม่ อยากมีชีวิตอยู่เพื่อสร้างบุญบารมี ภาวนากับคุณครู และเพื่อนๆ กัลยาณมิตรนะคะ รักคุณครูที่สุด 💕💕💕 สำคัญที่สุด ขอบคุณ บิว @beauty_mayakarn น้องรัก และต้า @tatararin กัลยาณมิตร เพื่อนที่เป็นยิ่งกว่าเพื่อน สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ความรัก ความห่วงใย การต่อสู้ และยืนอยู่เคียงข้างเมกับแม่เสมอ สิ่งที่ต้ากับบิวทำ มันเกินยิ่งกว่าเพื่อนคนนึงจะทำเพื่อเพื่อนได้ ยิ่งกว่าเพื่อนแท้ มันคือที่สุด ขอบคุณจากใจจริงๆ รักที่สุด 💕💕💕 ขอบคุณญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ทุกคน ที่อาจกล่าวถึงไม่หมด ลูกค้าทุกท่านที่ทราบข่าว และส่งกำลังใจมาให้นะคะ เมได้รับทุกข้อความทุกกำลังใจ แต่อาจจะไม่ได้ตอบด้วยตัวเองเป็นการส่วนตัวทุกท่าน ขอขอบพระคุณจากใจ 🙏🏻 ขอคุณพระคุ้มครองทุกท่าน เมและคุณแม่ ซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก และส่งความรัก ความปรารถดี ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุขยิ่งๆขึ้นไปนะคะ ขอบพระคุณค่า🙏🏻

A post shared by May Jeeranan Kitprasan (@may_aprilandmay) on

Source: May Jeeranan