Skip to content
OMG ผีป่วนชวนมารัก เรื่องย่อ | ละครช่อง True4U

OMG ผีป่วนชวนมารัก เรื่องย่อ | ละครช่อง True4U

OMG ผีป่วนชวนมารัก เรื่องย่อ : ความสนุกสนานของเชฟสุดหล่อ และพนักงานสาวจอมโก๊ะ พร้อมด้วยผีสาวสุดเซ็กซี่ที่มาป่วนและขยี้ใจ เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561

OMG ผีป่วนชวนมารัก เรื่องย่อ | ละครช่อง True4U

OMG ผีป่วนชวนมารัก เรื่องย่อ

เรื่องราววุ่น ๆ ของ ข้าวปุ้น (ยิปซี คีรติ) ผีสาวที่ยังไม่ไปผุดไปเกิด เพราะยังติดห่วงบางอย่าง ที่แม้แต่เจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่เธอคิดเอาเองว่าก่อนตายเธอยังเวอร์จิ้นไม่ผ่านมือชายใดอยู่นั่นเอง เมื่อตายไปจึงมีห่วงที่ติดอยู่ก็คือเรื่องอย่างว่า

ด้วยเหตุที่กล่าวไปแล้ว ผีสาวข้าวปุ้น จึงเร่ร่อน สิงร่างหญิงสาวคนโน้นทีคนนี้ที เพื่อหาผู้ชายที่จะมาปลดปล่อยให้เธอได้ไปเกิดแบบหมดห่วงเสียที

จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ผีสาวข้าวปุ้นกำลังหนีจากการตามล่าของหมอผี เธอได้แอบเข้าไปสิงร่างของ จิ๋ว (หนูนา หนึ่งธิดา) สาวน้อยดวงตกที่มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณได้

อันว่าความสามารถนี้ ไม่ใช่สิ่งที่จิ๋วต้องการเลยแม้แต่น้อย เพราะผลพวงจากความสามารถที่เธอไม่ต้องการนี้ ทำให้เธอถูกมองจากคนอื่นว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก ๆ ไม่มีเพื่อน ทำให้เธอขาดความมั่นใจ อีกทั้งทำให้ร่างกายอ่อนแอจนไม่เป็นอันทำอะไร และมีผลทำให้เธอเกือบถูกไล่ออกจากงาน ในตำแหน่งพนักงานสารพัดประโยชน์ของร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง

ในระหว่างที่ข้าวปุ้นสิงอยู่ในร่างของจิ๋ว ก็ได้เกิดไปปิ๊งปั๊งกับ เชฟอาทิตย์ (เป้ อารักษ์) ซึ่งเป็นเชฟสุดฮอตชื่อดัง เจ้าของร้านอาหารที่จิ๋วทำงานอยู่ และเป็นคนเดียวกับที่จิ๋วแอบชอบอยู่ห่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

เป้ อารักษ์ กับ หนูนา หนึ่งธิดา ใน OMG ผีป่วนชวนมารัก

ผีสาวข้าวปุ้นเข้าใจว่า เชฟอาทิตย์คือผู้ชายคนที่จะปลดปล่อยวิญญาณของเธอได้ ด้วยการมีอะไรกับเชฟอาทิตย์ ผีสาวสุดหื่นจึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้กุ๊กกิ๊กกับเชฟอาทิตย์ให้จงได้

แต่เรื่องมันไม่ง่ายดั่งคิด เพราะว่าผีสาวไปสิงร่างของจิ๋วจอมซึมนี่แหละ ที่ทำให้เชฟอาทิตย์และบรรดาเชฟในร้านต่างปรับอารมณ์ตามจิ๋วไม่ถูก ที่เปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากคนขี้แพ้อ่อนแอ กลายเป็นคนมั่นใจตัวเองสูง

เรื่องราวกลับเข้มข้นขึ้นไปอีก เมื่อข้าวปุ้นเข้าใจมาตลอดว่าตัวเองฆ่าตัวตาย แต่จริง ๆ แล้วเธอถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรที่เธอคาดไม่ถึง การสืบหาฆาตกรจึงเกิดขึ้นไปพร้อม ๆ กับความวุ่นวายของความรักที่อลวนวุ่นวายวังเวงของคนและผี

แล้วเราจะได้รู้กันว่า รักทำให้คนเปลี่ยนแปลง หรือ ผีทำให้เธอเปลี่ยนไปกันแน่…

ติดตามชมละคร OMG ผีป่วนชวนมารัก ได้ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 22.00 น. ทางช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) หมายเลข 24 OMG ผีป่วนชวนมารัก เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561

OMG ผีป่วนชวนมารัก เรื่องย่อ | ละครช่อง True4U

รายชื่อนักแสดง OMG ผีป่วนชวนมารัก

  • เป้ อารักษ์ แสดงเป็น เชฟอาทิตย์
  • หนูนา หนึ่งธิดา แสดงเป็น จิ๋ว
  • ยิปซี คีรติ แสดงเป็น ข้าวปุ้น

เป้ อารักษ์ ใน OMG ผีป่วนชวนมารัก

ยิปซี คีรติ กับ หนูนา หนึ่งธิดา ใน OMG ผีป่วนชวนมารัก

Source: True4U