Skip to content

เรื่องย่อ หน่วยลับสลับเลิฟ (2019)

เรื่องย่อ หน่วยลับสลับเลิฟ : เรื่องราวของความสัมพันธ์ที่สับสน ในละครแอคชั่น โรแมนติก คอมมาดี้ ผี ดราม่า ไบโพล่า

 • บทประพันธ์โดย : รอยพระจันทร์
 • บทละครโดย : นางปรารถนา
 • กำกับการแสดงโดย : เสกวสุ สิปปกรภควัชร
 • อำนวยการผลิตโดย : บริษัท พุด-เดิ้น จำกัด
 • ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 HD เริ่มตอนแรก 4 ม.ค. 2019

เรื่องย่อ หน่วยลับสลับเลิฟ

ช้าง ชนาธิป (ไม้ วฤษฎิ์) หน่วยลับหนุ่มมาดสุดเซอร์ ได้รับภารกิจใหม่ให้ปลอมตัวเข้าไปเป็นผู้จัดการดารา เพื่อสืบเรื่องคดีค้ายาเสพติดในวงการบันเทิง โดยต้องเข้าไปพร้อมกับหน่วยลับรุ่นน้องอีกสองคน คือ เอก เอกรัตน์ (ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์) และภีม (มิเชล เบอร์แมน)

ลำพังการปลอมตัวเป็นผู้จัดการดาราคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ม้นมีโจทย์สำคัญอยู่ที่ว่า ผู้จัดการดารา ต้องไม่ใช่ชายแท้ !!!

เฉพาะแค่พยายามทำตัวเป็นเกย์ก็ยากเย็นเหลือเกินแล้ว สำหรับชายแท้อกสามศอกแบบช้าง แต่ดังนรกชังฤาสวรรค์แกล้งก็มิอาจล่วงรู้ได้ ทำให้ดาราที่ช้างต้องมาดูแลในฐานะผู้จัดการ คือ นับดาว (มิ้นต์ ชาลิดา) นางเอกสาวสวยที่ไม่ถูกชะตากับช้างตั้งแต่แรกเห็น เพราะเข้าใจไปว่า ช้างคือโจรโรคจิต

แต่ก่อนที่เรื่องจะลุกลามบานปลายไปมากกว่านั้น เอก หน่วยลับรุ่นน้องที่ต้องปลอมตัวมาดูแลรุ้งพราว (หยาดทิพย์ ราชปาล) นางเอกสาวอีกคนเลยต้องยืนยันให้นับดาวเชื่อว่า ช้างไม่ใช่โจรโรคจิต โดยการบอกว่าช้างกับตนเป็นแฟนกัน พร้อมพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น ด้วยการ จูบ !!!

นอกจากต้องเสียจูบให้เอก ช้างต้องปวดหัวเพิ่มขึ้นมาอีก เมื่อพบว่า ตัวจริงของดาราสาวแสนสวย รวย ชาติตระกูลดีที่ทุกคนเห็นนั้น แท้จริงแล้ว คือผู้หญิงที่แสนซกมก และขี้เกียจตัวเป็นขน จนทำให้ช้างต้องเพิ่มหน้าที่จากผู้จัดการส่วนตัว มาเป็นคนใช้ส่วนตัวอีกหนึ่งตำแหน่ง

แม้ว่าในครั้งแรกที่นับดาวเจอกับช้างจะเกิดเหตุเข้าใจผิด จนทำให้ช้างเลือดตกยางออกไปบ้าง แต่หลังจากได้พิสูจน์ช้างมาหลายครั้ง นับดาวก็เริ่มมั่นใจว่าช้างเป็นเกย์ 100% เพียงแต่เป็นเกย์ที่พูดจาขวานผ่าซาก และมักขัดใจนับดาวเสมอจนทำให้เธอหงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง

ส่วนเอกที่คอยจับตามองรุ้งพราวในฐานะหนึ่งในผู้ต้องสงสัย แต่ความสวยเซ็กซี่ของนางเอกสาวรุ่นพี่ ก็ทำให้สายลับหนุ่มจอมเจ้าชู้อย่างเอกหวั่นไหวไปไม่น้อย เอกจึงทำตัวเป็นแอนนี่ เกย์สาวน้อยผู้น่ารัก และพยายามจะเพิ่มความใกล้ชิดเพื่อหลอกแต๊ะอั๋งรุ้งพราวอยู่เสมอ จนรุ้งพราวนั้นทั้งรัก และเอ็นดูแอนนี่ราวกับเป็นน้องสาวแท้ ๆ เลยทีเดียว

ในขณะที่ปฏิบัติภารกิจนี้ หน่วยลับหนุ่มอย่างช้างและเอกยังต้องปลอมตัว และเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ อีกมากมายบรรยายไม่จบไม่สิ้น

เรื่องราวของความสัมพันธ์ที่สับสน ปะปนไปกับการต้องสืบสวนคดี พร้อมกับหนีผู้ร้ายอยู่เป็นระยะ ๆ แถมยังต้องปะทะคารม ผสมอารมณ์หวั่นไหวเป็นช่วง ๆ เรื่องราวจะจบลงตรงไหน ต้องติดตามในละครแอคชั่น โรแมนติก คอมมาดี้ ผี ดราม่า ไบโพล่า… หน่วยลับสลับเลิฟ

ละคร หน่วยลับสลับเลิฟ ออกอากาศทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2562

รายชื่อนักแสดงนำ

 • มิ้นต์ ชาลิดา รับบท นับดาว
 • ไม้ วฤษฎิ์ รับบท ช้าง ชนาธิป
 • หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท รุ้งพราว
 • ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท เอก เอกรัตน์/แอนนี่
 • ริชชี่ อรเนศ รับบท ปูเป้ รัญชิดา
 • มิเชล เบอร์แมน รับบท ภีม
หน่วยลับสลับเลิฟ เรื่องย่อ
มิ้นต์ ชาลิดา กับ หยาดทิพย์ ราชปาล ในละคร หน่วยลับสลับเลิฟ
ละคร หน่วยลับสลับเลิฟ
มิ้นต์ ขาลิดา
ละครช่อง 3

Source: ch3thailand