Skip to content
แรงเทียน เรื่องย่อ (2562) ละครช่อง GMM25

แรงเทียน เรื่องย่อ (2562) ละครช่อง GMM25

แรงเทียน เรื่องย่อ ละครช่อง GMM25 : แรงแค้นที่เป็นเหมือนดั่งไฟ พร้อมเผาไหม้ทุกอย่างที่ขวางเธอ แล้วคุณจะรู้ว่า เทียนของเธอเผาอะไรได้บ้าง…

แรงเทียน เรื่องย่อ
 • บทประพันธ์ : ชลาลัย
 • บทโทรทัศน์ : พิมบงกช และ ศรา ยืนยง
 • กำกับการแสดง : บุ๋ม รัญญา
 • ผู้อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์
 • ออกอากาศ : วันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.10 น. ทาง ช่อง GMM25 (ชมย้อนหลังทาง Viu) เริ่มตอนแรก 2 กันยายน 2562

ลิ้งค์ดูย้อนหลัง แรงเทียน (ทาง Viu)

แรงเทียน เรื่องย่อ

เทียนสี (พลอย เฌอมาลย์) เป็นติวเตอร์และพริตตี้สาวสวย ได้ถูก ธีรัตน์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) แฟนหนุ่มที่คบกันมายาวนานถึง 7 ปีบอกเลิก เป็นเหตุให้เสียการทรงตัว พลาดท่าเมาระหว่างทำงาน พอเธอตื่นเช้าขึ้นมา ก็พบว่าตัวเองอยู่บนเตียงเดียวกับ ทิวา (นิว วงศกร) นายธนาคารหนุ่มที่เจอกันในงานปาร์ตี้หนุ่มโสด และทิวาก็เข้าใจว่า เธอเป็นผู้หญิงขายตัว

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเหมือนโชคชะตาเล่นตลก รัตติกร (หยาดทิพย์ ราชปาล) น้องสาวของทิวา เมาขับรถชน วรภา (ก้ามปู ปัทมสูต) แม่ของเทียนเสียชีวิต แต่ด้วยอำนาจเงินทำให้รัตติกรพ้นผิด เทียนสีเสียใจและโกรธมาก แถมยิ่งเจ็บใจเมื่อรู้ภายหลังว่า ธีรัตน์คบซ้อนกับรัตติกรมาพักใหญ่แล้ว ก่อนจะมาบอกเลิกกับเธอ และยังโกงเงินเธอไปอีก

เรื่องต่าง ๆ เหล่านี้เอง ทิวา, รัตติกร และ ธีรัตน์ จึงสร้างรอยแค้นให้เทียนสีอย่างรุนแรง

เทียนสี รู้เรื่องทั้งหมดจาก ป่อง (โชกุน สันธนะพานิช) และ ณัฐชา (ลิตา อินท์ชลิตา) เพื่อนสนิท ซึ่งทำงานในธนาคารของทิวา ว่า ธีรัตน์เข้าไปทำงานเป็นผู้บริหารในฐานะว่าที่เขย ก็วางแผนแก้แค้น

เทียนสี เริ่มการแก้แค้นด้วยการปั่นหัวรัตติกร และป่วนจนงานแต่งงานของทั้งคู่จนพังพินาศไม่เป็นท่า ภารวี (บุ๋ม รัญญา) แม่ของทิวาและรัตติกร เสนอเงินก้อนโตให้เทียนสีเลิกยุ่งกับธีรัตน์ แต่เทียนสีไม่รับ แถมตอกกลับด้วยการมาสมัครงานที่ธนาคาร จนเธอได้เป็นเลขาของทิวา ทำให้ เลอลักษณ์ (นุ่น สุทธิภา) เลขาเดิมไม่พอใจเป็นอย่างมาก รวมถึง อลิซ (จีน่า วิรายา) เพื่อนสนิทของรัตติกร ซึ่งเป็นลูกสาวของ อิทธิเดช (แจ๊บ เพ็ญเพชร) นักธุรกิจใหญ่ ที่ภารวีพยายามจับคู่ให้ทิวาด้วย

ด้าน ธีรัตน์ ก็ไม่วายที่จะกลับไปวอแวเทียนสีอีก ซึ่งนั้นเป็นการเปิดโอกาสให้เทียนสีได้ปั่นหัวรัตติกรหนักขึ้น จนทำให้รัตติกรแทบกลายเป็นบ้า ทิวาเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าแทรก ขอเทียนสีแต่งงาน แม้เป็นเพียงสามีภรรยาปลอม ๆ แต่เมื่อทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น ก็เกิดเป็นความรักจริง ๆ โดยทั้งคู่ไม่รู้ตัว

วันหนึ่งเทียนสีได้เบาะแสว่า ทินกร (โก้ คุณากร) พ่อของเธอเคยทำงานที่บริษัทของภารวีมาก่อน และถูกไล่ออกฐานโกงเงิน แต่เธอเชื่อว่าพ่อไม่ได้ทำแบบนั้น

เทียนสีสืบจนรู้ว่าพ่อถูกสั่งเก็บ เพราะรู้ความลับเรื่องที่ภารวีและอิทธิเดชร่วมหุ้นกัน เปิดบริษัทรับฟอกเงินให้กับพวกนักค้ายา เทียนสีแค้น ตัดสินใจทำลายครอบครัวของทิวาทุกคน

แรงแค้น แรงอาฆาต จะเผาผลาญ ทำลายทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่หัวใจเทียนสีเองหรือไม่ ?

ละคร แรงเทียน วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ช่อง GMM25 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562

พลอย เฌอมาลย์ และ นิว วงศกร
พลอย เฌอมาลย์ และ นิว วงศกร
หยาดทิพย์ ราชปาล และ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
หยาดทิพย์ ราชปาล และ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

รายชื่อนักแสดง แรงเทียน

 • พลอย เฌอมาลย์ แสดงเป็น เทียนสี
 • นิว วงศกร แสดงเป็น ทิวา
 • หยาดทิพย์ ราชปาล แสดงเป็น รัตติกร (แพท)
 • ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา แสดงเป็น ธีรัตน์
 • จีน่า วิรายา แสดงเป็น อลิซ
 • บุ๋ม รัญญา แสดงเป็น ภารวี
 • แจ๊บ เพ็ญเพชร แสดงเป็น อิทธิเดช
 • โชกุน สันธนะพานิช แสดงเป็น ป่อง
 • ลิตา อินท์ชลิตา แสดงเป็น ณัฐชา
 • เฟย ภัทร แสดงเป็น ธนกฤต
 • นุ่น สุทธิภา แสดงเป็น เลอลักษณ์
 • ต้อม ณหทัย แสดงเป็น เอมอร
 • ก้ามปู ปัทมสูต แสดงเป็น วรภา
 • โก้ คุณากร แสดงเป็น ทินกร
พลอย เฌอมาลย์ แสดงเป็น เทียนสี ในละคร แรงเทียน

พลอย เฌอมาลย์ แสดงเป็น เทียนสี : สาวที่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่ความรักทำให้กลายเป็นคนตาบอด ถูกหลอกไปจนเกือบหมดตัว รวมไปถึงการตายของแม่ และการถูกคนรักหักหลัง ทำให้เธอคลั่งและแค้นจัด

หยาดทิพย์ ราชปาล แสดงเป็น รัตติกร (แพท) ในละคร แรงเทียน

หยาดทิพย์ ราชปาล แสดงเป็น รัตติกร : เซเลบคนดังขี้วีน ใช้ชีวิตเหลวไหลเอาแต่ใจ อารมณ์รุนแรง ขี้อิจฉา มีปมในใจในวัยเด็กว่าพ่อแม่รักพี่ชายมากกว่า จึงเป็นเด็กเรียกร้องความสนใจให้แม่ตามชดเชย

นิว วงศกร

นิว วงศกร แสดงเป็น ทิวา : หนุ่มหล่อที่มีบุคลิกมาดมั่น สุขุมรอบคอบ แต่ค่อนข้างเป็นคนเก็บกด จากการที่ผิดหวังในเรื่องความรัก จึงเป็นคนนิยมความสัมพันธ์แบบชั่วคราว

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา แสดงเป็น ธีรัตน์ : ฉลาด มีความทะเยอทะยาน เป็นหนุ่มสไตล์เพลย์บอย ทำได้ทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของตัวเอง เขาเป็นคนหล่อที่เร้าใจทั้งหญิงและชาย

จีน่า วิรายา แสดงเป็น อลิซ

จีน่า วิรายา แสดงเป็น อลิซ : เซเลบที่มีหัวไปทางตะวันตก คบคนเพราะผลประโยชน์ ไม่มีความจริงใจให้ใคร เจ้าวางแผน ร้ายแอ๊บแบ๊ว สร้างภาพเก่ง

ลิตา อินท์ชลิตา แสดงเป็น ณัฐชา

ลิตา อินท์ชลิตา แสดงเป็น ณัฐชา : เป็นสาวที่มองโลกในแง่ดี เป็นเพื่อนซี้ที่คอยดูแลเทียนสีทุกอย่าง

นุ่น สุทธิภา แสดงเป็น เลอลักษณ์

นุ่น สุทธิภา แสดงเป็น เลอลักษณ์ : เลขาส่วนตัวของทิวา เป็นคนพูดเก่ง แอบอยากกินเจ้านายตัวเอง (ทิวา)

โชกุน สันธนะพานิช

โชกุน สันธนะพานิช แสดงเป็น ป่อง : ชอบเทียนสี แต่เทียนสีไม่เล่นด้วย จึงเปลี่ยนสถานะมาเป็นเพื่อนสนิท และกลายเป็นสายสืบให้ด้วย

เฟย ภัทร

เฟย ภัทร แสดงเป็น ธนกฤต : เป็นหนุ่มอารมณ์ดี รักสนุก

บุ๋ม รัญญา

บุ๋ม รัญญา แสดงเป็น ภารวี : หม้ายสาวอายุ 50 เป็นคนโลภ อยากได้อยากมีไม่สิ้นสุด แต่มีความรักลูกเป็นที่สุด ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกของตัวเอง (แม่ของทิวาและรัตติกร)

Source: IG GMM25 Thailand