เฉลยแล้ว หน้ากากเมียงู แชมป์ The Mask งานวัด คือใคร ?

หน้ากากเมียงู คือใคร ? เฉลยแล้ว เขาคือ โดม จารุวัฒน์ กับตำแหน่งแชมป์ The Mask งานวัด แฟน ๆ แห่ดีใจจนติดเทรนด์อันดับ 1 บนโลกทวิตเตอร์

รายการ The Mask งานวัด ในวันนี้ (21 พ.ค. 2563) ก็มาถึง EP. สุดท้ายแล้ว ซึ่งแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงต่างก็ฟันธงกันไปนานแล้วว่า หน้ากากเมียงู คือ โดม จารุวัฒน์ ซึ่งเมื่อถอดหน้ากากก็เป็นเขาจริง ๆ

เรียกว่างานนี้ #หน้ากากเมียงู ติดเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์กันเลย ไม่แปลกใจเลยที่แฟน ๆ ต่างคอยเชียร์ตั้งแต่รอบแรก และนี่คือหนึ่งในนักร้องระดับคุณภาพ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ เดอะสตาร์ 8 โดม จารุวัฒน์

หลังถอดหน้ากาก แชมป์ The Mask งานวัด ได้กล่าวถึงการเลือกเป็นเมียงูว่า “จริง ๆ แล้วในงานวัดมันมีการละเล่นหลายแบบ แต่ว่าเมียงูถือเป็นหนึ่งที่ถูกจัดให้เป็นของแปลก ผมรู้สึกว่าถ้าเปรียบงานวัดเป็นวงการบันเทิง ผมคือเมียงู ผมคือของแปลก ผมไม่ใช่พิมพ์นิยม สังเกตได้ว่าทุกครั้งก่อนที่ผมจะโชว์ ผมจะพูดเกริ่นขึ้นมาว่าบาทเดียวดูเพลิน อะไรไม่เกินเมียงู มันเป็นวิธีการเชื้อเชิญ ที่บอกว่าไม่ต้องกลัวไม่ต้องปิดกั้นตัวเอง เปิดใจลองดูแค่จ่ายบาทเดียวเอง แล้วคุณจะเพลินกับผมแน่นอน มันเป็นสิ่งที่ผมคิดว่า ผมยึดถือกับชีวิตผมในการทำงานวงการนี้ตลอดมา”

View this post on Instagram

"บาทเดียวดูเพลิน อะไรไม่เกินเมียงู ใครถาม ฉันก็บอกไม่รู้ สุดท้ายเมียงู คือฉันเอง" 55555 . ขอบคุณ The Mask Singer นะครับ ที่ชวนผมมาทำอะไรสนุกๆ แบบนี้อีก แล้วมันก็สนุกจริงๆ มีครบทุกรสชาติ และก็ได้ท้าทายตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่คงไม่คิดจะทำที่ไหนอีกแล้ว . อยากขอโทษตัวเองที่ชอบดูถูกตัวเองเสมอ ว่าเราไม่คู่ควรจะอยู่ตรงนี้ และก็อยากขอบคุณ #หน้ากากเมียงู ที่ไม่เคยซ้ำเติมเราเลย แต่ให้กำลังใจเราตลอด พาเราให้เชื่อมั่นในตัวเองมากกว่าเดิม การต้องถอดหน้ากากและยอมรับว่าหลังจากนี้เราจะไม่ได้เจอกันแล้ว มันน่าเศร้าเหมือนกันแฮะ แต่เส้นทางที่ผ่านมากับนาย มันส่วนงามมากนะเจ้าเมียงู รักนะ <3 . ขอบคุณคุณผู้ชมทุกท่านนะครับ ทุกคอมเม้นท์ของคุณ ทุกคำทักทายตอนเจอกัน(ที่ผมรีแอคไม่ได้) ทุกคลิปรีแอคชั่น ทุกข้อความที่ส่งมาทุกช่องทาง ผมจะบอกว่า ผมได้อ่านมันทั้งหมดเลย อาจจะตอบกลับไม่ได้ แต่ผมอยากบอกว่ามันมีคุณค่ากับผมมากครับ ขอบคุณจริงๆ . ขอบคุณทุกหน้ากากใน The Mask งานวัด นี้ ทุกท่านคือไอดอลของผม และทุกโชว์ในซีซั่นนี้มันสุดจริงๆ ดีใจที่ได้ร่วมเดินงานวัดกับทุกท่านนะครับ . ขอบคุณทีมงาน และผู้อยู่เบื้องหลังทุกคนนะครับ ทุกคนทำงานกันหนักมากๆ ผมขอส่งกำลังใจที่ผมได้รับมา ส่งต่อไปให้พวกเค้าด้วยนะครับ . สามเดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันจะเป็นความทรงจำที่ดี ที่ผมจะเก็บเป็นขุมพลังของผมไปอีกนานแสนนานครับ . ขอบคุณ #ไอ้ต้าว ทุกคนด้วยนะ ;))

A post shared by Dome Jaruwat (@domejaruwat) on

และในไอจี โดมได้ทำให้เราเข้าใจสิ่งที่อยู่ลึก ๆ ในใจเขามานาน รวมถึงเมียงูที่ให้อะไรมากกว่าคำว่าแชมป์ นั่นก็คือ ความเชื่อมั่น…

“อยากขอโทษตัวเองที่ชอบดูถูกตัวเอง ว่าเราไม่คู่ควรจะอยู่ตรงนี้ และก็อยากขอบคุณหน้ากากเมียงู ที่ไม่เคยซ้ำเติมเราเลย แต่ให้กำลังใจเราตลอด พาเราให้เชื่อมั่นในตัวเองมากกว่าเดิม การต้องถอดหน้ากาก และยอมรับว่าหลังจากนี้เราจะไม่ได้เจอกันแล้ว มันน่าเศร้าเหมือนกันแฮะ แต่เส้นทางที่ผ่านมากับนาย มันส่วนงามมากนะเจ้าเมียงู รักนะ”ทั้งนี้ ย้อนกลับไปก่อนที่ โดม จารุวัฒน์ จะเป็นที่รู้จัก เขาเคยสมัครร่วมรายการ เดอะสตาร์ 4 และ 5 แต่ไม่ได้รับการคัดเลือก ในระหว่างนั้นเขามุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองอย่างหนัก ก่อนจะกลับมาในสมัครรายการ เดอะสตาร์ 8 และคว้าตำแหน่งแชมป์ไปครอง

การได้ตำแหน่งเดอะสตาร์คนที่ 8 ของประเทศ ยังได้ทำให้โดมได้มีผลงานเพลงอัลบั้มเต็มเป็นของตัวเอง ชื่ออัลบั้มว่า Dome Dream เมื่อปี พ.ศ. 2556 อีกด้วย

Source: Workpoint Entertainment