เมียอาชีพ เรื่องย่อ | ละครช่อง 3 HD

เมียอาชีพ เรื่องย่อ : ใครจะไปคาดคิดว่าบนโลกนี้จะมีธุรกิจสินค้าเมียทดลองใช้ ไว้คอยบริการผู้ชายรวย ๆ แถมถ้าไม่พอใจมีเงินชดเชยค่าเสียเวลาให้ด้วย ดาว หญิงสาวยากจนที่ตกกระไดพลอยโจนต้องมาเป็นเมียทดลองใช้ให้กับ กษิดิศ ชายหนุ่มที่ไม่เคยเห็นผู้หญิงเป็นสินค้า !

ละคร เมียอาชีพ ช่อง 3 HD

เรื่องย่อละครช่อง 3 HD

 • แนว : โรแมนติกดรามา
 • บทประพันธ์ : จอมจันทร์
 • บทโทรทัศน์ : เพชรพญาธร
 • ผู้กำกับฯ : กษาปส์ สัมมาบัตท์
 • ผู้จัด : พัชนี จารุจินดา
 • ออกอากาศ : วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD เริ่มตอนแรก 15 ก.ค. 2020

เมียอาชีพ เรื่องย่อ

เคยสงสัยไหม เวลาซื้อของลาซาด้าถ้าเราไม่พอใจสินค้ายังสามารถคืนได้ ดูหนังเน็ตฟลิกซ์ก็ยังให้ทดลองดูฟรี แต่ ‘เมีย’ คืนไม่ได้และไม่มีให้ลอง ไม่พอใจต้องทิ้งหรือหย่าอย่างเดียว นี่แหละคือ pain point ของคนอยากมีเมีย !!?

จากปัญหาที่กล่าวไว้ข้างต้น ทำให้บริษัท เดอะแพลน คิดค้นโครงการที่มีชื่อว่า ภรรยาที่สมบูรณ์แบบ หรือ Perfect Wife ขึ้นมา โดยบริษัทฯ จะจัดหาผู้หญิงที่จะมาเป็นภรรยาที่สมบูรณ์ตามสเป็กที่ลูกค้าเป็นคนกำหนด ไม่ว่าจะฝันถึงภรรยาที่มีคุณสมบัติแบบไหน หน้าตา สัดส่วนอย่างไรได้หมดตามต้องการ แถมด้วยจุดขายสุดพีก คือ สามารถทดลองใช้ภรรยาฟรีเป็นระยะเวลา 3 เดือน ไม่พอใจยินดีชดเชยค่าเสียเวลาให้อีก แต่… มีข้อแม้ข้อเดียว คือคุณต้องเป็นเศรษฐีระดับซูปเปอร์วีวีไอพี (Super VVIP) เท่านั้น

ดิศ กษิดิศ (ไม้ วฤษฎิ์) นักธุรกิจหนุ่มหล่อวัย 30 เขาคือหนุ่มโสดที่ประสบความสำเร็จจากการเป็นเจ้าของบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย ถึงกับใจสั่นหวั่นไหวทุกครั้งเมื่อได้สบตากับ ดาว ชลลดา (ปราง กัญญ์ณรัณ) เพราะเธอเป็นหญิงสาวผู้ที่เป็นทุกอย่างดั่งที่เขาได้วาดฝันไว้ทุกประการ

ดาว ชลลดา คือ สินค้าทดลองใช้ 3 เดือน สินค้าที่ผ่านการฝึกฝนอบรมมาเป็นอย่างดี มีหน้าที่ทำทุกวิถึทางให้ลูกค้าเซ็นสัญญา Perfect Wife มีข้อแม้เพียงข้อเดียวเท่านั้น คือ เธอห้ามรักลูกค้าโดยเด็ดขาด !

ภายในงานเลี้ยงเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางยอร์ก แบรนด์ระดับโลก ดิศ กษิดิศ ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในแขกระดับซูปเปอร์วีวีไอพี มิสเตอร์โรเบิร์ตในฐานะเจ้าภาพของงานนี้ ได้แนะนำให้เขารู้จักกับเดอะแพลน ธุรกิจ Perfect Wife จัดหาภรรยาที่สมบูรณ์แบบให้กับลูกค้าที่คัดสรรแล้วว่าคู่ควร แต่ ดิศ กษิดิศ ไม่ทันได้ฟังจนจบ ก็ปฏิเสธกลับไปทันที ในใจเขาคิดว่า คนหล่อเลือกได้อย่างเขาไม่ได้ขาดแคลนผู้หญิง ขนาดที่ต้องมาให้บริการอะไรที่แปลกประหลาดพิสดารแบบนี้ อีกอย่างเขาไม่เห็นด้วยกับการที่เอาผู้หญิงมาทำเป็นสินค้า หรือของเล่นให้กับผู้ชายรวย ๆ แบบนี้

แต่ดูเหมือนว่า มิสเตอร์โรเบิร์ตจะไม่ละความพยายาม โดยอาศัยสถานการณ์ที่ Way Ex Logistics บริษัทของดิศ กษิดิศ ทำงานผิดพลาดเรื่องการขนส่งสินค้า เพื่อกดดันให้นักธุรกิจหนุ่มหล่อทบทวนข้อเสนอเกี่ยวกับธุรกิจ Perfect Wife แต่ไม่ว่ามิสเตอร์โรเบิร์ตจะโน้มน้าวเกลี้ยกล่อมอย่างไร ก็ถูกกษิดิศปฏิเสธกลับมาอยู่ดี พร้อมกับตอกกลับด้วยคำพูดที่ว่า “ผมเชื่อว่าเครื่องสำอางเป็นสินค้า แต่ผู้หญิงไม่ใช่สินค้า”

ละคร เมียอาชีพ ช่อง 3 HD
ละคร เมียอาชีพ ช่อง 3 HD

ดาว ชลลดา สินค้าระดับเกรด AAA+ ของเดอะแพลน เธอเกิดมาจากครอบครัวธรรมดา ๆ ไม่ได้มีหน้าตาทางสังคมหรืออะไรโดดเด่น แต่เดอะแพลนส่งเสียเธอจนเรียนจบ ทำให้เธอมีหน้าที่การงานที่ดี และตัวเธอก็เลือกที่จะเป็นสินค้าของเดอะแพลน หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อม ไม่มีผู้ชายคนไหนที่กล้าปฏิเสธเธออีกเลย

มิสเตอร์โรเบิร์ต ส่งชลลดาไปให้เจอกับกษิดิศโดยบังเอิญ เพียงแค่สบตากันครั้งแรก กษิดิศก็มองเธออย่างไม่วางตาสายตา…

แต่มันไม่ง่ายนัก เพราะ มหานที (บอล จิตรภานุ) เจ้าของบริษัท A&S Logistics คู่แข่งของกษิดิศ ก็ชอบในตัวของชลลดาเช่นเดียวกัน ทั้งคู่ต้องแข่งกันในเกมธุรกิจ ไม่วายยังต้องมาแข่งขันในเกมรักอีกด้วย

ดาว ชลลดา สมัครเข้ามาทำงานในตำแหน่งเลขานุการของกษิดิศ โดยได้รับการสนับสนุนจาก คุณวลัยลักษณ์ (สุปราณี เจริญผล) แม่ของกษิดิศ ที่ต้องการหาผู้หญิงสมบูรณ์แบบให้กับลูกชายของตัวเอง ซึ่งกษิดิศก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง เพราะประทับใจในตัวดาวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ดาวเข้ามาทำงานในบริษัท Way Ex โดยต้องรับมือกับปัญหามากมายหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเลขาฯ เก่าที่คอยเขม่น, เพื่อนสาวของกษิดิศที่แอบหลงรักเพื่อนของตัวเอง และก็เรื่องการเมืองที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว ประเภทคนนั้นอิจฉาคนนี้ คนนู้นกลัวว่าคนนี้จะได้ดีกว่า โดยมีเธอเป็นตัวพ่วงโดนหางเลขเข้าไปอยู่ในวังวนของความวุ่นวายเหล่านั้นด้วย

ตัวของกษิดิศเองก็ใช่ย่อย ต้องรับมือกับคู่แข่งทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่าง A&S Logistics แล้ว ยังต้องรับมือกับ จารุณี (วาสนา พูนผล) ที่ต้องการจะยึดตำแหน่งผู้บริหาร ยังไม่นับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่ แอนนา (เม นิศาชล) พยายามเข้าแทรกกลางระหว่างความรักของเขากับดาว

แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความสัมพันธ์เริ่มก่อตัว อยู่ดี ๆ ดาว ชลลดา กลับรู้สึกผิดกับการหลอกลวงที่เธอทำอยู่ ตอนนี้เธอรู้ตัวแล้วว่าเธอเริ่มหลงรักเป้าหมาย นั่นก็คือ กษิดิศ !

ความรู้สึกผิดของดาวอยู่ได้ไม่นานนัก ความผิดจริง ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อแอนนาเปิดเผยความจริงที่ว่า ดาวคือสินค้าของเดอะแพลน กษิดิศเสียใจมาก และมันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่าง ๆ นานา อีกมากมายตามมา

ขณะนั้นเอง ดาวก็เกิดไปรู้ความจริงว่า แท้ที่จริงแล้ว จารุณีกับมิสเตอร์โรเบิร์ตเป็นผู้จ้างวานให้มือปืนลอบยิงกษิดิศ รวมไปถึงการปล่อยข่าวลือต่าง ๆ เพื่อปั่นหุ้นของ Way Ex การวางแผนโกงบริษัทฯ ดาวจึงแปลงกลายจากเมียสมบูรณ์แบบเป็นซูเปอร์ฮีโร ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตัวเองรัก จนทำให้ตัวเองต้องตกอยู่ในอันตราย แต่ยังดีที่ได้มหานทีเข้ามาคอยช่วยเหลือ จนมหานทีได้เผยบอกความรู้สึกที่มีให้ดาวได้รู้…

ตอนนี้ จากผู้หญิงที่เป็นสินค้าให้ผู้ชายเลือก เธอกลับต้องมาเป็นคนเลือกเสียเอง ระหว่างมหานทีผู้ชายที่หลงรักเธอและพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเธอ กับ กษิดิศ ผู้ชายที่เธอรัก และเป็นผู้ชายที่เธอพร้อมจะยอมเป็น ‘เมียอาชีพ’ ด้วยความเต็มใจ

ติดตามละคร เมียอาชีพ ได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2020

รายชื่อนักแสดงนำ ละครเมียอาชีพ

 • ไม้ วฤษฎิ์ แสดงเป็น ดิศ กษิดิศ
 • ปราง กัญญ์ณรัณ แสดงเป็น ดาว ชลลดา
 • บอล จิตรภานุ แสดงเป็น มหานที
 • เม นิศาชล แสดงเป็น แอนนา
 • ภูผา นพวิชญ์ แสดงเป็น ภูผา
 • พีทพล แสดงเป็น สาธิต/เท็ด
 • เบนซ์ กมลชนก แสดงเป็น กชกร
 • ดีเจอาร์ต แสดงเป็น โชนแสง
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา แสดงเป็น สมบัติ
 • สุปราณี เจริญผล แสดงเป็น คุณวลัยลักษณ์
 • พราว การัญชิดา แสดงเป็น แป้ง
 • ปั่น ไพบูลย์เกียรติ แสดงเป็น กิจชัย
 • วาสนา พูนผล แสดงเป็น จารุณี
 • เอ็กซ์ จาตุรงค์ แสดงเป็น วันชัย
 • ผัดไท ดีใจ ดีดีดี แสดงเป็น เมตตา

ดิศ กษิดิศ (ไม้ วฤษฎิ์) :
นักธุรกิจหนุ่มหล่อวัย 30 หนุ่มโสดที่ประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าของ Way Ex Logistics บริษัทโลจิสติกชั้นนำของประเทศไทย เขาเป็นคนเชื่อมั่นในความคิดตัวเองสูง และชอบเอาชนะ

ดาว ชลลดา (ปราง กัญญ์ณรัณ) :
ดาวเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน ทำให้เธอเป็นคนไม่ยอมใคร ตรงไปตรงมา แต่มีความย้อนแย้งอยู่ในตัว คือ เธอเกลียดการโกหกแต่ต้องโกหกเพื่อเข้าหากษิดิศด้วยความจำเป็น เนื่องจากตอนนี้พ่อเธอป่วยเป็นมะเร็ง แต่ไม่มีเงินจึงยอมเซ็นสัญญากับมิสเตอร์โรเบิร์ตเพื่อนำเงินไปรักษาพ่อ ทำให้เธอกลายเป็น 18 มงกุฎไปโดยปริยาย

มหานที (บอล จิตรภานุ) :
ศัตรูทางธุรกิจของกษิดิศ และต่อมาได้กลายเป็นศัตรูหัวใจของกษิดิศอีกด้วย

แอนนา (เม นิศาชล) :
หนึ่งในเพื่อนรักของกษิดิศ แต่แอนนาแอบรักกษิดิศมานานแต่ไม่กล้าพูดออกไป เพราะกลัวว่าจะเสียกษิดิศไป และเมื่อดาวกับเธอต้องการผู้ชายคนเดียวกัน แอนนาจึงต้องหาทางกำจัดดาวออกไป ไม่ว่าจะใช้วิธีสกปรกแค่ไหนก็ตาม

อัลบั้มรูป เมียอาชีพ 13 ภาพ

Source : IG @steppower3_official