เรื่องย่อ เริงริตา เรื่องย่อละครช่อง GMM25

เรื่องย่อ เริงริตา - ละครช่อง GMM25

เรื่องย่อ เริงริตา เรื่องย่อละครช่อง GMM25 : แม้เลือกเกิดไม่ได้… แต่ก็สามารถเลือกไขว่คว้าหาสิ่งที่ดีกว่าได้ เมื่อโอกาสทองผ่านเข้ามาในชีวิตของพริตตี้สาวธรรมดา ๆ คนหนึ่ง มีหรือที่เธอจะไม่หยิบฉวยโอกาสนั้นเอาไว้ หากแต่แรงริษยาและเรื่องราวที่ฝังใจในวัยเด็กของเธอ มันเป็นแรงขับที่มากมายเกินกว่าที่ใครจะควบคุมได้ สุดท้ายจึงกลายเป็นไฟ มอดไหม้เผาใจตัวเอง !

เรื่องย่อละครช่อง GMM25

  • ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ และ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020 และดูย้อนหลังทาง Viu

เรื่องย่อ เริงริตา

ระวี (สมาร์ท กฤษฎา) และ เจนิส (เอมี่ กลิ่นประทุม) เป็นคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาได้กว่า 3 ปีแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่มีลูกด้วยกันสักที แม้จะพยายามทุกวิธี ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมชาติหรือการใช้วิทยาศาสตร์ทางการแพทย์เข้าช่วย

ในอีกทางหนึ่ง กฤษณ์ (อนันต์ บุนนาค) และ รัชนี (ต่อง สาวิตรี) พ่อแม่ของระวีต่างก็ลุ้น และตั้งความหวังไว้อย่างมากที่จะได้อุ้มหลาน แต่ตัวระวีเองกลับไม่คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเร่งรีบอะไร ว่าที่จริงเขาไม่สนด้วยว่าเจนิสจะมีลูกให้เขาได้หรือไม่ เพราะเขามองว่ามันไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรในชีวิต ที่สำคัญไม่ว่าอย่างไรเขาก็รักเธอเสมอ

ด้านเจนิส กลับรู้สึกตรงกันข้ามกับสามี เธอรู้สึกผิดมาก ๆ ที่มีลูกไม่ได้ และได้แต่โทษตัวเองว่าเป็นคนทำให้ครอบครัวไม่สมบูรณ์ จนกระทั่ง…

วันหนึ่ง เจนิสได้บังเอิญไปเจอกับ ริตา (เกรซ กาญจน์เกล้า) พริตตี้สาวสวยผู้โหยหาความรัก แต่ริตามีเรื่องบาดหมางฝังใจเจ็บแค้นเจนิสตั้งแต่เมื่อยังเด็ก ซึ่งเจนิสรู้สึกชอบพอถูกใจริตาเป็นพิเศษ แต่ในใจลึก ๆ ของริตานั้น กลับคิดแผนการที่จะใช้โอกาสนี้แทรกตัวเข้าไปบ่อนทำลายชีวิตครอบครัวของเจนิส

หลังจากที่เจอกันได้ไม่นาน ผู้หญิงทั้งสองคนก็สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่า ระวี กับ กานดา (เจี๊ยบ ชมพูนุช) เพื่อนสนิทของเจนิส จะมองออกว่าริตามีเจตนาร้ายบางอย่างแอบแฝงอยู่ จึงพยายามเตือนเจนิสให้ห่างจากริตา แต่เหมือนมีเมฆหมอกมาบังตา เจนิสไม่เชื่อคำเตือนคนทั้งสอง และพยายามขุดหาเหตุผลยกแม่น้ำทั้งห้ามาเข้าข้างริตาทุกครั้ง

และแล้ววันหนึ่ง เจนิสก็เกิดไอเดียบรรเจิดขึ้น ความคิดที่ว่าจะให้ริตาตั้งท้องลูกให้กับระวี เมื่อเป็นเช่นนั้น เธอจึงจ้างให้ริตามาเป็นคนดูแลเธอ เพื่อที่จะหาจังหวะให้ริตากับระวีมีความสัมพันธ์กัน !

เกรซ กาญจน์เกล้า เรื่องย่อละคร เริงริตา

ในขณะที่ นนท์ (ลี ฐานัฐพ์) น้องชายของเจนิสก็เกิดไปชอบริตาเข้าให้ ในทางกลับกัน ริตาก็รู้สึกดีกับนนท์ แต่เธอต้องยับยั้งชั่งใจตัวเองเอาไว้ทุกครั้ง เพราะเธอมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือการแก้แค้นเจนิสให้สาแก่ใจให้จงได้

เมื่อเจนนิสโดนรัชนี แม่สามีกดดันเรื่องลูกหนักขึ้นเรื่อย ๆ จึงรีบทำตามแผนที่วางไว้โดยทันที โดยเจนิสพยายามเปิดโอกาสให้ระวีกับริตามีความสัมพันธ์กัน ถึงแม้ว่าในใจลึก ๆ ของเจนิสจะรู้สึกปวดร้าวกับสิ่งที่เธอทำลงไป แต่เธอก็เต็มใจทำ แต่ตัวของระวีเอง กลับรู้สึกอึดอัดแทบบ้า เขาต้องพยายามหาทางหลีกเลี่ยงทุกวิถีทางที่จะมีความสัมพันธ์กับริตา เพราะเขารู้ดีว่า ถ้าเขามีอะไรกับริตาจริง ๆ มันเท่ากับเป็นการทำร้ายเจนิส (แม้ว่าเธอจะเป็นคนอยากให้มันเกิดขึ้นก็ตาม)

แล้วความสัมพันธ์ของระวีและริตา จะถลำลึกไปตามแผนของเจนิสหรือไม่ ? และเจนิสจะรู้สึกอย่างไรเมื่อรู้ความจริงที่ว่า ริตาจงใจเข้ามาทำลายชีวิตเธอตั้งแต่ต้น ? เจนิสจะตอบโต้และชิงทุกอย่างที่เคยเป็นของเธอกลับคืนมาได้ไหม ? แล้วของนนท์กับริตาจะลงเอยกันอย่างไร ?

ติดตามชมละคร เริงริตา ทุกวันจันทร์ และ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 กรกฏาคม 2020 และดูย้อนหลังทาง Viu

รายชื่อนักแสดง เริงริตา

  • เกรซ กาญจน์เกล้า รับบท ริตา
  • สมาร์ท กฤษฎา รับบท ระวี
  • เอมี่ กลิ่นประทุม รับบท เจนิส
  • อนันต์ บุนนาค รับบท กฤษณ์
  • ต่อง สาวิตรี รับบท รัชนี
  • เจี๊ยบ ชมพูนุช รับบท กานดา
  • ลี ฐานัฐพ์ รับบท นนท์

อัลบั้มรูป ละครเริงริตา 20 ภาพ

Source : IG @gmm25thailand