ชเวจินฮยอก กับซอมบี้สุดเท่ ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ในซีรีส์ Zombie Detective

วันนี้ (6 สิงหาคม 2020) ทาง KBS 2TV ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์แรกของซีรีส์เรื่องใหม่ของช่อง Zombie Detective (แปลตามตัวอักษรจากภาษาเกาหลี)

โดย Zombie Detective จะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้ ที่จะเล่าเรื่องราวของนักสืบซอมบี้ คิมมูยอง (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ซึ่งหลังจากเขาฟื้นขึ้นมา และพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำในอดีตตอนที่ยังเป็นมนุษย์ หลังจากนั้นเขาก็เฝ้าเพียรพยายามตามไล่ล่าหาอดีตของตัวเอง ในระหว่างนั้น เขาก็ค่อย ๆ ปรับตัวกับการเป็นซอมบี้ ไปจนถึงการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์ ด้วยการเลียนแบบท่าทาง และฝึกการพูดการจาให้เหมือนมนุษย์ เพื่อที่เขาจะได้แฝงตัวอยู่กับมนุษย์ได้ในฐานะนักสืบ

ซีรีส์เรื่องนี้ เราจะได้เห็นความแตกต่างจากมาตราฐานความเป็นซอมบี้ ที่เราเคยเห็นจากหนังหรือซีรีส์มาก่อนหน้านี้ ที่สำคัญ นักสืบซอมบี้คิมมูยอง จะเป็นซอมบี้ที่มีเสน่ห์และเท่สุด ๆ เท่าที่เคยมีมาในวัฒนธรรม K-Zombie ผ่านการแสดงของชเวจินฮยอก

จากภาพโปสเตอร์เราสามารถจับความรู้สึกได้เลยว่า ซอมบี้ของชเวจินฮยอกไม่ใช่ซอมบี้ที่ไร้สมองไร้ความคิด และแสดงออกด้วยสัญชาตญาณกระหายเลือดอย่างที่เราคุ้นเคย

อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นรอยแผลเหวอะหวะขนาดใหญ่อยู่ที่บริเวณลำตัว นั่นแสดงให้เห็นว่า เขาไม่รู้สึกเจ็บปวดจากบาดแผลที่เกิดขึ้น และอีกอย่างที่น่าสนใจคือ ฉากหลังที่เป็นภาพเมืองขนาดใหญ่ที่มีแสงไฟจากตึกรามบ้านช่องสว่างไสว ทำให้เราได้รู้ว่า มนุษย์ยังคงใช้ชีวิตได้ตามปกติ ดังนั้น จะไม่ใช่ซีรีส์ซอมบี้คลั่งที่ไล่ฆ่าคนอย่างที่เราเห็นมาจนเคยชิน

ซีรีส์ Zombie Detective จะออกอากาศตอนแรกในช่วงเดือนกันยายน 2020 ต่อจากเรื่อง To All the Guys Who Loved Me ทางช่อง KBS 2TV

Source: 1