สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Alice (2020) | Viu

สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Alice (2020) : โลกในอนาคตที่พวกเราอาศัยอยู่ นักเดินทางข้ามมิติเวลามีอยู่จริง ! และพวกเขาได้ทำให้โลกต้องตกอยู่ในความสับสนวุ่นวาย การเผชิญหน้าระหว่างผู้ที่พยายามขัดขวางการเดินทางข้ามมิติเวลา และผู้ที่พยายามปกป้องพวกนักเดินทางข้ามมิติเวลาได้เริ่มขึ้น และมันก่อให้เกิดเรื่องราวอันน่าทึ่งของชายหญิงที่ได้พบกันอีกครั้ง

สารบัญ

ชื่อสากล : Alice
ชื่อเกาหลี : 앨리스
แนว : ไซไฟ แอ็คชั่น
ช่อง : SBS
ออกอากาศ : ศุกร์ – เสาร์ 22:00 น.
เริ่มตอนแรก : 28 ส.ค. 2020
สตรีม : Viu (ซับไทย)

ในปี 1992 …

ยุนแทอีและยูมินฮยอก ทั้งสองเป็นคู่รักที่เดินทางโดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า อลิซ มาจากโลกแห่งอนาคต (ปี 2050) เพื่อทำภารกิจออกตามหาคัมภีร์แห่งคำทำนาย ซึ่งลือกันว่าได้ทำนายตอนจบอันน่าเศร้าของการข้ามมิติเวลาเอาไว้

ดร. จางดงชิก เป็นผู้ที่ครอบครองคัมภีร์แห่งคำทำนายเอาไว้ และเขารู้ว่าจะมีคนมาจากปี 2050 เพื่อมาเอาคัมภีร์ โดยเขาได้ฉีกหน้าสุดท้ายของคำทำนายเอาไว้ให้ลูกของเขาที่ยังเป็นเด็กน้อย และสั่งไว้ว่าห้ามทำหายโดยเด็ดขาด โดยมีชายลึกลับเข้ามาเพื่อหวังเอาคำทำนาย และได้ฆ่า ดร. จางดงชิก …

ระหว่างนั้นเอง ยุนแทอีและยูมินฮยอกก็มาถึง จึงได้เกิดการต่อสู้เพื่อแย่งคำทำนายกับชายลึกลับ ในท้ายที่สุดชายลึกลับก็ลงไปนอนกองกับพื้น ที่คอของเขามีรอยสักรูปตัวเอ็ม … สักพักใหญ่ ชายลึกลับฟื้นขึ้นและกำลังจะวิ่งหนี ยูมินฮยอกได้ใช้สายรัดข้อเท้าไฟฟ้าจนทำให้ข้อเท้าของชายผู้นั้นขาด หากแต่ไม่มีเลือดแม้แต่หยดเดียว

ยุนแทอีแอบอ่านคำทำนาย ซึ่งจริง ๆ แล้วเธอได้ฝ่าฝืนกฎข้อห้ามอ่านคำทำนาย บทนำเขียนเอาไว้ว่า “โศกนาฏกรรมได้เริ่มขึ้น เมื่อเธอเปิดประตูแห่งกาลเวลา ถ้าเด็กไม่เข้ามาทางประตูแห่งกาลเวลา จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยหรือ ถ้าเด็กไม่เกิด อะไร ๆ จะเปลี่ยนไปไหม ?”

ต่อมา ยุนแทอีไปหาหมอและพบว่าตัวเองตั้งท้องได้ 3 เดือนแล้ว ยูมินฮยอกขอให้เธอทำแท้ง เพราะถึงอย่างไรเด็กก็ได้รับอันตรายจากการเดินทางข้ามมิติเวลาอยู่ดี แต่ดูเหมือนว่ายุนแทอีตั้งใจจะอยู่ที่นี่เพื่อคลอดลูกของเธอ … หลังจากนั้น ยุนแทอีก็หายไปพร้อมกับคำทำนาย ทำให้ยูมินฮยอกต้องกลับโลกอนาคตไปเพียงคนเดียว

ยุนแทอีตั้งใจจะคลอดและจะเลี้ยงลูกอยู่ที่นี่ โดยเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น พัคซอนยอง เมื่อลูกชายเธอคลอดจึงให้ชื่อว่า พัคจินกยอม ซึ่งเติบโตมาเป็นเด็กฉลาดหากแต่บกพร่องทางด้านอารมณ์ เพราะสมองกลีบหน้าผิดปกติ เธอรู้ดีว่าที่ลูกเธอเป็นเช่นนี้เพราะรังสีจากการข้ามมิติเวลา

ที่โรงเรียน พัคจินกยอมมักจะโดนเพื่อนบูลลี่อยู่เสมอ โดนว่าเป็น โรคจิตบ้าง ปีศาจบ้าง ฆาตกรบ้าง แต่พัคซอนยองก็คอยปกป้องลูกของเธออยู่เสมอ

วันหนึ่ง เธอโดนพวกจากโลกอนาคตตามหาจนพบ เมื่อพัคจินกยอมกลับมาบ้าน เขาพบว่าแม่ถูกยิงจนอาการสาหัส ก่อนตายเธอบอกลูกว่า สักวันหนึ่งหากได้เจอกันอีกครั้ง ให้หลบหน้าแม่และอย่าแสดงตัวว่าเคยรู้จักกัน …

นับแต่นั้น ชีวิตส่วนที่เหลือของพัคจินกยอม ก็มุ่งมั่นที่จะหาตัวฆาตกรที่พรากไปจากเขาให้จงได้ และนั่นก็เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้เขาเป็นตำรวจ

ปี 2020 …

ผู้หมวดพัคจินกยอม ทำคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กอนุบาลคนหนึ่ง ในระหว่างดารสืบสวนนั้นเอง เขาได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เหมือนกับแม่ของเขา มันทำให้เขาจึงรีบวิ่งเข้าไปหา ทันใดนั้น รถบรรทุกที่ขับมาด้วยความเร็วกำลังจะพุ่งชนเขา แต่ …

ทุกอย่าง ณ บริเวณนั้นหยุดนิ่งอยู่กับที่ ยกเว้นตัวเขาและผู้หญิงคนนั้นที่ยังเคลื่อนไหวได้ เธอกำลังเดินเข้ามาหาพัคจินกยอม ในขณะที่เขานึกถึงคำพูดของแม่ก่อนตาย ที่ให้เขาหนีและทำเป็นไม่รู้จัก หากได้เจอกันอีกครั้ง …

หลังจากไปเจอผู้หญิงปริศนาที่หน้าเหมือนแม่ของเขา พัคจินกยอมก็ถูกรถชนและได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ยังฮงซอบท่องมิติเวลากลับมาเพื่อแก้แค้นยังมินซองพี่ชายต่างแม่ของเขา ซึ่งเคยรังแกเขาเมื่อตอน 5 ขวบ ยังฮงซอบบอกว่า เขาคือน้องชายซึ่งตอนนี้อายุมากกว่าพี่ แต่ยังมินซองบอกว่าจำไม่ได้ ยังฮงซอบพลั้งมือทำร้ายยังมินซองจนตาย

พัคจินกยอมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง และได้พบกับยังฮงซอบ เขาแสดงตัวว่าเป็นตำรวจและขอตรวจบัตรประชาชน แต่ยังฮงซอบไม่มีบัตร แต่ยังยองซอบทำท่าทางกวนบาทา พัคจินกยอมจึงซ้อมเพื่อคาดคั้นว่าเป็นใครกันแน่ ทันใดนั้นเองยูมินฮยอก (ไกด์นำเที่ยวท่องมิติเวลาของยังฮงซอบ) ได้กลิ้งวัตถุชนิดหนึ่งเข้ามา ซึ่งแตกตัวเป็นกลุ่มควันและก่อกวนระบบไฟฟ้าบริเวณนั้น และชิงตัวยังยองซอบไปได้

หลังจากนั้น ยังฮงซอบถูกลงโทษที่ทำผิดกฎก่อเหตุฆ่าพี่ชายตัวเอง เขาต้องจ่ายค่าปรับและไล่ออกจากการเป็นสมาชิกนักท่องเวลา เพราะอลิซถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรักษาบาดแผลในอดีต ไม่ใช่เพื่อการฆาตกรรม !

พัคจินกยอมสอบสวนคดีที่งานศพของยังมินซอง และได้พบกับแม่เลี้ยงของเขาซึ่งมีลูกชายวัยห้าขวบชื่อยังฮงซอบ ตอนนี้พัคจินกยอมนึกถึงยังฮงซอบคนร้ายที่เขาเพิ่งเจอก่อนหน้านี้

ยังฮงซอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ของอลิซก่อนที่จะขโมยรถขับรถออกไป ยังฮงซอบมาหาพัคจินกยอมที่ห้อง ขณะนั้นคิมโดยอนอยู่ที่ห้องคนเดียว ยังฮงซอบทำร้ายคิมโดยอนจนสลบไป เมื่อพัคจินกยอมกลับมาจึงยิงใส่ยังฮงซอบไป 2 นัด จากนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมกับคิมโดยอน

พัคจินกยอมพบไทม์การ์ดของยังฮงซอบจึงรีบนำไปเปรียบเทียบกับของแม่ ซึ่งเขาเก็บไว้ที่บ้านของผู้กองโกฮยองซอกที่เลี้ยงดูเขาเหมือนลูกตั้งแต่แม่ตายไป

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ไม่สามารถตรวจสอบไทม์การ์ดสองอันนั้นได้ พัคจินกยอมจึงนำไปที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในขณะที่ยูมินฮยอกไปค้นห้องของพัคจินกยอมเพื่อตามหาไทม์การ์ดของยังฮงซอบที่หายไป

พัคจินกยอมได้พบกับศาสตราจารย์หญิงที่กำลังสอนวิชาฟิสิกส์ ซึ่งหน้าตาเหมือนแม่ เขาจึงเดินไปกอดเธอท่ามกลางความมึนงงของทุกคนในห้องนั้น …

พัคจินกยอมคิดว่ายุนแทอีคือแม่ของเขา แต่เมื่อหาข้อมูลจึงได้รู้ว่า เธอเป็นนักฟิสิกส์และเคยทำงานเป็นนักวิจัยวิทยาศาสตร์ขั้นสูง ยุนแทอีมีน้องสาว 1 คนและอยู่กับพ่อแม่ซึ่งเปิดร้านอาหาร

ลูกน้องของยูมินฮยอกไปตามเอาไทม์การ์ดจากพัคจินกยอม สุดท้ายยูมินฮยอกก็ได้ไทม์การ์ดไป โดยที่ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วพัคจินกยอมยังเหลือไทม์การ์ดอีก 1 ใบซ่อนเอาไว้อยู่ หลังจากนั้น ยูมินฮยอกจะฆ่าพัคจินกยอมเพื่อปิดปาก แต่พัคจินกยอมก็รอดไปได้

หลังจากนั้น พัคจินกยอมไปหายุนแทอี และถามเธอเรื่องการเดินทางข้ามเวลา ซึ่งเธอมองว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อ และบอกว่าในอนาคตอัจฉริยะอาจจะสามารถพัฒนาไทม์แมชชีนได้ พัคจินกยอมมอบไทม์การ์ดให้เธอไปช่วยวิเคราะห์

ผู้กองโกฮยองซอกไปหาฮันซอนฮีที่บ้านเพื่อสืบคดีฆาตกรรมปริศนา ขณะนั้น ฮันซอนฮีกำลังเก็บเสื้อผ้าเพื่อหนีไปอยู่ที่อื่น แต่ผู้กองโกฮยองซอกกลับโดนฮันซอนฮีใช้มีดแทง จากนั้นเธอก็พาลูกนั่งแท็กซี่หนีไป ผู้กองโกฮยองซอกต้องเข้ารับการผ่าตัด

ยุนแทอีมาหาพัคจินกยอมเรื่องไทม์การ์ด แต่เธอก็อดแปลกใจไม่ได้ที่ไม่พูดอะไรเลย และได้แต่ร้องไห้ทุกครั้งเมื่อเห็นหน้าเธอ

พัคจินกยอมบอกยุนแทอีว่า แม่ของเขาเกิดในปี 1968 ซึ่งยุนแทอีบอกว่าไทม์การ์ดชิ้นนี้ไม่สามารถสร้างได้ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน และเธอก็ไม่เคยเห็นชิปชนิดนี้มาก่อน ทำให้เห็นว่าแม่ของเขาไม่ใช่แม่บ้านธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะมีของที่ผลิตในปี 2020 ไม่ได้

ระหว่างนั้น คนในองค์กรอลิซก็วุ่นวายอยู่กับการตามหาลูกค้าซึ่งเป็นนักเดินทางข้ามมิติเวลาที่แหกกฎ ด้วยการไปฆ่าตัวตนของตัวเองในโลกปัจจุบัน

และในขณะที่ พัคจินกยอมกำลังเดินทางไปหายุนแทอีที่มหาวิทยาลัย เขาประสบอุบัติเหตุรถคว่ำที่หน้ามหาวิทยาลัย โดยไม่มีใครพบคนขับในรถ นั่นหมายความว่าเขาหายตัวไป ?

พัคจินกยอมฟื้นขึ้นมาและพบตัวเองอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยฮันกุกในปี 2010 ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ร่วง ไทม์การ์ดยังคงอยู่ในกระเป๋าสตางค์เหมือนเดิม เขาพยายามโทร. ออกไปหายุนแทอีแต่ไม่มีสัญญาณ

ท่อนหนึ่งในคัมภีร์แห่งคำทำนาย ระบุว่า “ทันทีที่เด็กได้เป็นนักเดินทางข้ามมิติเวลา คำทำนายจะเริ่มเป็นจริง แต่ช่วงเวลาแห่งโชคชะตายังมาไม่ถึง … วินาทีที่เธอกลับมาเจอลูกอีกครั้ง ลูกของเธอจะมีอำนาจเหนือกาลเวลา”

หลังพัคจินกยอมประสบอุบัติเหตุ และฟื้นขึ้นมาที่หน้ามหาวิทยาลัยฮันกุกในปี 2010 เขารีบวิ่งเข้าไปหายุนแทอีในห้องบรรยาย แต่คนที่เขาพบกลับเป็นนักศึกษายุนแทอีอายุ 23 ปี ! แต่เธอไม่รู้จักเขาและไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาคุยด้วย

เมื่อพัคจินกยอมรู้ว่าอยู่ในปี 2010 เขาจึงโทร. ไปหาแม่ และบอกว่าจะรีบกลับไป ด้านยุนแทอีสงสัยว่าลูกโทร. มาทำไม จึงไปหาเขาที่โรงเรียน แต่เมื่อไปถึงพัคจินกยอม (ในปี 2010) ก็บอกว่าไม่ได้โทร. และกำลังเรียนอยู่

พัคจินกยอมวิ่งกลับไปที่บ้านและพบแม่ตัวเองถูกยิงบาดเจ็บ จึงรีบเข้าไปประคองแม่ ยุนแทอีเห็นพัคจินกยอมซึ่งมาจากอนาคต เธอกดไทม์การ์ดเพื่อส่งลูกกลับไปยังโลกปัจจุบันและบอกว่าลูกไม่ควรมาอยู่ที่นี่ โดยเธอไม่อยากให้ลูกมายุ่งกับการต่อสู้ครั้งนี้ พัคจินกยอมตื่นขึ้นมาทั้งน้ำตาที่หน้ามหาวิทยาลัยฮันกุก ในปีปัจจุบัน 2020

ในโลกปัจจุบันปี 2020 พัคจินกยอมแปลกใจที่รู้จากยุนแทอีว่า หลังเกิดอุบัติเหตุ เขาหายตัวไปเป็นอาทิตย์ จากนั้นเขาก็ปวดหัวอย่างรุนแรงจนเลือดกำเดาไหลและสลบไป

เมื่อพัคจินกยอมหายดี ยุนแทอีบอกเหตุผลที่มาเป็นนักฟิสิกส์ เพราะเต้องการเดินทางข้ามเวลาเพื่อกลับไปหาแม่ที่ทิ้งเธอไปตอน 5 ขวบ

หลังจากนั้น ยุนแทอีกำลังวิเคราะห์ไทม์การ์ด และได้พบอะไรบางอย่าง …

อีเซฮุนบอกพัคจินกยอมว่า คัมภีร์คำทำนายเล่มนั้นคือจุดจบ

พัคจินกยอมไปหายุนแทอีเพื่อฟังความคืบหน้าในการวิเคราะห์ไทม์ไลน์ ยุนแทอีขอให้สัญญาว่าจะเก็บข้อมูลเป็นความลับ และเล่าเรื่องงานวิจัยของฮอว์คิงเรื่องการคาดคะเนการปกป้องลำดับเวลา ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วว่าการเดินทางข้ามเวลานั้นเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้ามีพลังงานด้านลบ ก็อาจจะเป็นไปได้

เมื่อยูมินฮยอกไปถึงห้องวิจัย เกิดไฟฟ้าดับทันทีขณะที่ยุนแทอีกำลังวิเคระห์ไทม์การ์ด ในขณะที่เธอกำลังจะหนี แต่ยูมินฮยอกเล็งปืนไปที่เธอ แต่ต้องลดปืนลงเมื่อเห็นผู้หญิงตรงหน้าคือยุนแทอี คนที่เขารักมากที่สุด !

ยุนแทอีทำไทม์การ์ดตกพื้น ยูมินฮยอกจึงเก็บไทม์การ์ดเอาไว้ ในขณะที่พัคจินกยอมมาถึงพอดีและเกิดการต่อสู้กัน สุดท้ายยูมินฮยอกขอให้พัคจินกยอมถอยไป และบอกว่าเขาจะไปอย่างเงียบ ๆ ในขณะที่ลูกน้องของยูมินฮยอกเอาปืนจี้หัวยุนแทอี ทำให้พัคจินกยิมจึงต้องยอม

หลังจากนั้น พัคจินกยอมไปส่งยุนแทอีและบอกว่า เมื่อพวกนั้นได้ไทม์การ์ดคืนไปแล้ว คงจะไม่มาทำอันตรายอีก เมื่อขับรถไปส่งยุนแทอีถึงที่บ้าน ขณะเธอกำลังเดินเข้าบ้านและสังเกตว่าไฟฟ้าดับ จึงค่อย ๆ เดินย่องเข้าไป เธอตกใจเมื่อเห็นผนังบ้านเต็มไปด้วยสมการฟิสิกส์และศพแมวอยู่ที่พื้น เธอจึงเดินถอยออกมาและไปชนกับชายลึกลับซึ่งยืนอยู่ตรงนั้น พัคจินกยอมแปลกใจที่ไม่เห็นแทอีเปิดไฟ จึงโทร. หาเธอและได้ยินเสียงกรีดร้องดังออกมาจากในบ้าน !

นักฆ่าจากอนาคตแอบอยู่ในบ้านของยุนแทอี เพื่อหวังสังหารเธอ แต่พัคจินกยอมก็เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน เมื่อตำรวจมาถึง ก็ตรวจไม่พบรอยนิ้วมือหรือหลักฐานอื่นในที่เกิดเหตุ แต่คนร้ายได้เขียนสูตรปริศนาไว้บนผนังบ้าน ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันคือสูตรอะไร

หลังจากทำการสืบสวนไปเรื่อย ๆ พัคจินกยอมก็ได้รู้ว่า แท้จริงแล้ว ยุนแทอีคือลูกสาวของ ดร.จางดงชิก นั่นเอง และสาเหตุที่พวกอลิซตามฆ่ายุนแทอี เพราะเธอได้อ่านคัมภีร์แห่งคำทำนาย

ยุนแทอียังรู้สึกหวาดกลัว ทำให้คืนนั้น พัคจินกยอมนั่งเฝ้าเธออยู่ที่หน้าห้องนอน ขณะที่ยุนแทอีหลับ เขาได้เข้าไปปัดผมบนใบหน้า และปิดพลาสเตอร์ยาที่นิ้วให้เธอ เมื่อตื่นมาเห็นพลาสเตอร์ยาที่นิ้ว ทำให้ยุนแทอีแอบยิ้ม และมองไปที่พัคจินกยอมที่กำลังหลับอยู่หน้าห้อง

ยุนแทอีพยายามคิดค้นหาสูตร แต่แล้วก็ต้องตกอยู่ในอันตราย พัคจินกยอมก็มาช่วยไว้ได้ แต่ยุนแทอีก็สลบไป และเมื่อฟื้นขึ้นเธอจึงรีบวิ่งไปที่สถานีตำรวจ แต่เธอได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าใหม่ที่ไม่รู้จัก พวกเขาบอกว่าหมวดพัคจินกยอมเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว เธอไม่เชื่อ และบอกว่าเมื่อเช้านี้เธออยู่กับพัคจินกยอมที่บ้าน และเขาก็เพิ่งช่วยเธอไว้เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา

จริง ๆ แล้ว ยุนแทอีไม่รู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ในปี 2021 ซึ่งขณะเดียวกันนั้นในปัจจุบัน ยุนแทอีกำลังร้องไห้กอดร่างของพัคจินกยอมที่ถูกแทงจนเสียชีวิต !

Source: (1)