สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Record of Youth (2020) เส้นทางดาว

ซีรีส์ Record of Youth (2020) : ในโลกยุคที่ชนชั้นคือตัวกำหนดความสำเร็จในชีวิต หากแต่หนุ่มสาว 3 คนต่างไล่ล่าความฝัน กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ที่จะตู่อสู้เพื่อความฝัน

ชื่อสากล : Record of Youth
ชื่อไทย : เส้นทางดาว
ชื่อเกาหลี : 청춘기록
แนว : เมโลดราม่า
จำนวน : 16 ตอน
ช่อง : tvN
ออกอากาศ : จันทร์ – อังคาร 21.00 น.
เริ่มตอนแรก : 7 กันยายน 2020
สตรีม : Netflix

ซาฮเยจุน (พัคโบกอม) เขาเป็นนายแบบที่มีความฝันจะก้าวไปเป็นนักแสดง เขามี วอนแฮฮโย (บยอนอูซอก) เป็นเพื่อนสนิทและเป็นนายแบบมาด้วยกัน วอนแฮฮโยนั้นเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะดี แต่เขาไม่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว คิมอียองแม่ของเขาใช้เส้นทำให้ก้าวเข้ามาเป็นนายแบบได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร แต่ว่าที่จริงแล้วแม้กระทั่งยอดผู้ติดตามทางไอจี แม่ของเขาก็ใช้เงินซื้อมา อย่างไรก็ตาม ตัววอนแฮฮโยเองอยากเป็นนักแสดงที่ใช้ความสามารถของตัวเอง

อันจองฮา (พัคโซดัม) ช่างแต่งหน้าที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง เธอมีความฝันที่จะเป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียง และเธอยังเป็นแฟนคลับของซาฮเยจุนอีกด้วย แล้วโอกาสที่ไม่คาดคิดก็ถูกหยิบยื่นมาถึง เมื่อเธอจะได้ไปแต่งหน้าให้นายแบบที่จะมาในงานแฟชั่นโชว์ อันจองฮาตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้เจอกับซาฮเยจุนตัวเป็น ๆ แบบใกล้ชิด

บ้านของซาฮเยจุนนั้นกลับแตกต่างออกไปจากภาพลักษณ์ที่ปรากฏออกทางสื่อ ความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของเขากับพ่อและ ซาคยองจุน พี่ชายของเขาเป็นไปในเชิงลบมาโดยตลอด เพราะซาคยองจุนคิดว่าว่า ซาฮเยจุนเป็นภาระของครอบครัว แต่อย่างน้อยเขาก็ยังมีปู่และแม่ที่อยู่เคียงข้างเขา

ณ ห้องแต่งตัวที่งานแฟชั่นโชว์ อันจองฮายืนมองซาฮเยจุนด้วยความปลื้มเป็นที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นเธอมีโอกาสแต่งหน้าให้เขาด้วย การที่เธอได้พบกับเขาอย่างใกล้ชิดในวันนี้ ทำให้เธอพูดกับตัวเองว่า ไม่เสียใจเลยที่เป็นแฟนคลับของเขา ในขณะที่เธอไม่รู้ว่าซาฮเยจุนได้ยินสิ่งที่เธอพูด เขาจึงถามออกไปว่า “เธอชอบเขาหรือ ?”

ด้วยความเขินอาย อันจองฮาจึงทำเป็นแกล้งโกหกว่า เธอเป็นแฟนคลับขอ
วอนแฮฮโย อุ๊ย ! งานนี้ทำเอาซาฮเยจุนรู้สึกว่าตัวเองหน้าแตก

ต่อมา ซาฮเยจุนหัวร้อนจากการที่ไม่ผ่านการออดิชั่น จึงทะเลาะกับพ่อแม่และพี่ชาย จากนั้นเขาก็ปิดประตูห้องอย่างแรงเพื่อระบายอารมณ์โกรธ จนประตูหลุดออกมาทั้งบาน … เขาได้แต่นั่งมองห้องและบอกกับตัวเองว่า เขาอยากมีห้องที่ร้องไห้คนเดียวได้อย่างสบายใจ อยากทำในสิ่งที่อยากทำและทำตามความฝันได้สำเร็จ

หลังจากพบเจอแต่ความผิดหวัง ตอนนี้ซาฮเยจุนบอกกับตัวเองว่า ต้องตาสว่างได้แล้ว จากนั้นเขาก็ไปหาอันจองฮาเพื่อให้ตัดผม และบอกเธอว่าเขาจะไปเข้ากรม หลังจากที่ผัดผ่อนมาหลายครั้ง …

อันจองฮา โดนลูกค้าตำหนิเพราะแต่งหน้าไม่ถูกใจ แต่เธอก็ได้กำลังใจเมื่อเห็นรูปของซาฮเยจุน

อีมินแจตัดสินใจเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ซาฮเยจุน และขอให้เขาผ่อนผันการเข้ากรมทหารไปอีก 2 ปี โดยบอกว่าเขาเป็นคนมีฝีมือเพียงแต่ไม่โด่งดังบนโลกโซเชียล และใน 2 ปีนี้ เธอจะปั้นให้เขาโด่งดังให้ได้ แต่ซาฮเยจุนกลับปฏิเสธ

อันจองฮาไม่ตัดผมให้ซาฮเยจุน เพราะเห็นว่าอีกตั้งสิบวันกว่าที่จะเข้ากรม เขาจึงถามเธอว่า เป็นแฟนคลับแฮฮโยจริงไหม ? ซึ่งเธอยังคงยืนยันคำเดิม ทำให้ซาฮเยจุนพูดออกมาว่า เกลียดคนโกหก เธอจึงจำใจยอมรับออกมาว่า เป็นแฟนคลับของเขา เมื่อได้ยินเช่นนั้น ซาฮเยจุนแอบยิ้มและเดินออกจากร้านไป

ซาฮเยจุนบอกแม่ว่า จะผ่อนผันทหารอีก ทำให้พ่อโกรธ และทะเลาะกันอย่างรุนแรง !

พ่อกับแม่ทะเลาะกัน เพราะพ่อไม่พอใจที่ซาฮเยจุนตัดสินใจจะเป็นนักแสดง แต่สุดท้ายก็ต้องจำใจยอมรับ เมื่อแม่อยากให้ลูกได้ลองทำในสิ่งที่เป็นความฝัน และเขาก็ตกลงให้อีมินแจเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขา

ซาฮเยจุนยังคงไปทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านอาหารตามปกติ เขาเคยคิดว่าคนเราถูกแบ่งชนชั้นตั้งแต่เกิด โดยแบ่งตามเงินที่พ่อแม่มีไว้เพื่อสนับสนุนลูก ซึ่งถ้านับตามทฤษฎีของเขานี้ ตัวเขาเองก็คือพวกชนชั้นล่าง ซึ่งเป็นที่เขาเกลียดมาตั้งแต่ไหนแต่ไร

ซาฮเยจุนโดนดูถูกว่าเป็นได้แค่ตัวประกอบ และเมื่อถึงเวลาถ่ายทำ ซาฮเยจุนก็เล่นเกินเบอร์จนออกนอกบท เนื่องจากเขามีเคยมีเรื่องบาดหมางกับนักแสดงที่เข้าฉากด้วยกับเขามาก่อน แต่ด้านผู้กำกับฯ กลับรู้สึกพอใจในการแสดงที่สมจริงของซาฮเยจุนเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นเอ่ยปากชม

ซาฮเยจุนบอกตัวเองว่า เขาอยากจะเป็นดารา เขาจึงมุ่งมั่นอยากเป็นนักแสดง นั่นเป็นเพราะสำหรับนักแสดงแล้ว ชนชั้นที่ถูกแบ่งมาตั้งแต่เกิดไม่มีความหมายอะไรเลย หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ การเป็นนักแสดงคือการอัปชนชั้นของตัวเขานั่นเอง …

ซาฮเยจุนได้รับบาดเจ็บนิดหน่อยระหว่างการถ่ายทำคิวบู๊ อันจองฮาทำแผลที่หน้าผากให้ เขาก็นั่งรถไปส่งเธอที่บ้าน ระหว่างทางเกิดฝนตก อันจองฮาจึงบอกว่า เจอเขาทีไรฝนตกทุกที ซาฮเยจุนจึงตอบกลับไปว่า เขาอยากยืนตากฝนเพราะรู้สึกสับสนในเรื่องที่อยากพูด แต่ไม่รู้ว่าควรจะพูดดีหรือเปล่า ? แต่สุดท้ายแล้ว เขาก็ตัดสินใจที่จะบอกกับเธอว่า เขาชอบเธอ !

อันจองฮาชวนซาฮเยจุนเข้าไปในบ้านของเธอเพื่อรอให้ฝนหยุด ทั้ง ๆ ที่เธอบอกตัวเองว่า จะไม่ล้ำเส้นความสัมพันธ์นี้ แต่อันจองฮาก็แพ้ใจตัวเอง ซาฮเยจุนจึงขอคบกับเธอ

อีมินแจแวะไปหาซาฮเยจุนเมื่อรู้ข่าวว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากคิวบู๊ และยังนำข่าวดีไปบอกอีกด้วยว่า เขาจะได้แสดงมินิซีรีส์ของผู้กำกับฯ ยุน แต่สุดท้ายเขากลับถูกถอนรายชื่อ เพราะเป็นการเล่นตลบหลังของประธานอีแทซู

วอนแฮฮโยเก็บความรู้สึกเอาไว้ เมื่อได้รู้ว่าอันจองฮากับซาฮเยจุนกำลังคบกัน

แต่ความจริงคือความจริง อันจองฮายอมรับกับวอนแฮฮโยว่าเธอชอบซาฮเยจุนมาก แต่วอนแฮฮโยบอกตัวเองว่าระหว่างมิตรภาพและความรัก ตอนนี้เขาเปลี่ยนใจที่จะไม่เลือกมิตรภาพแล้ว และคิดว่าตัวเองยังมีโอกาสอยู่

ซาฮเยจุนโดนพ่อด่าและตบหน้า ขณะที่เสียใจและแอบไปร้องไห้ในรถ อันจองฮาโทรมาบอกว่าเธออยากออกไปเที่ยว ทั้งคู่ไปยังที่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ ๆ ซาฮเยจุนชอบมาเวลารู้สึกเศร้า แต่ได้เจอเธอวันนี้ ความเศร้าก็หายไป จากนั้นทั้งคู่ก็สบตาและจุมพิตกัน

สตรีมได้ที่ Netflix : ลิ้งก์ดูซีรีส์