Skip to content

ลิสต์ซีรีส์เกาหลีลอตใหม่ เดือน ตุลาคม 2020

ในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา เกิดความชะงักงันขึ้นในอุตสาหกรรมทีวีและภาพยนตร์เกาหลีใต้ จากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ทำให้ซีรีส์หลายเรื่องต้องเจอโรคเลื่อน เนื่องจากการต้องพักกองถ่ายไปชั่วคราว อย่างเช่น ซีรีส์เรื่อง Do Do Sol Sol La La Sol ที่กำหนดเดิมจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม เป็นต้น

ส่วนเรื่องที่แฟน ๆ ให้ความสนใจก็น่าจะเป็น Start-Up ที่นำแสดงโดย นัมจูฮยอก โดยสามารถสตรีมได้ทาง Netflix ในวันที่ 17 ตุลาคม นี้ …

5 ต.ค. – My Dangerous Wife

ชื่อเกาหลี : 나의 위험한 아내
แนว : ลึกลับ ระทึกขวัญ
ช่อง : MBN
ออกอากาศ : จันทร์ – อังคาร
เริ่มตอนแรก : 5 ตุลาคม 2020

ซีรีส์ Dangerous Wife (2020)

ชิมแจคยอง (รับบทโดย คิมจองอึน) เธอเป็นสาวสวย ฉลาด จิตใจดี และร่ำรวย เธอได้แต่งงานกับคิมยุนชอล อยู่กินกันมา 6 ปี ชิมแจคยองมีความสุขดีกับชีวิตแต่งงาน และพอใจในตัวสามี หากแต่เธอต้องมาเกี่ยวพันกับคดีลักพาตัวปริศนา

คิมยุนชอล (รับบทโดย ชเววอนยอง) เป็นเชฟชื่อดังในร้านอาหารอิตาเลียน ทั้งหล่อและเป็นคิดบวก แม้ชีวิตคู่ของเขาดูจะราบเรียบ แต่ลึก ๆ แล้วเขากลับรู้สึกว่า ภรรยาของเขาน่ากลัว ถึงขนาดทำให้เขาเบื่อหน่ายในชีวิตคู่

ขณะเดียวกัน จินซอนมี (รับบทโดย ชเวยูฮวา) ซึ่งทำงานอยู่ที่ร้านอาหารของคิมยุนชอล เกิดไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคิมยุนชอล และเหนือสิ่งอื่นใด เธอเป็นผู้หญิงที่สามารถทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ

7 ต.ค. – Private Lives

ชื่อเกาหลี : 사생활
แนว : อาชญากรรม
ช่อง : JTBC
ออกอากาศ : พุธ – พฤหัสฯ 21.30 น.
เริ่มตอนแรก : 7 ตุลาคม 2020
สตรีม : Netflix

ซีรีส์ Private Lives (2020)

เล่าเรื่องราวของนักต้มตุ๋น ที่บังเอิญได้เข้าไปเกี่ยวข้องเกี่ยวพันกับเรื่องลับระดับชาติโดยไม่ได้ตั้งใจ และพยายามจะเปิดเผยความลับนั้น ทำให้พวกเขาต้องงัดเอาสกิลทั้งหมดที่มี ออกมาต่อกรกับองค์กรระดับบิ๊กคับประเทศ

อีจองฮวาน (รับบทโดย โกคยองพโย) เป็นหัวหน้าทีมของบริษัทยักษ์ใหญ่ แต่หากดูภายนอกแล้ว เขาดูเหมือนเป็นแค่พนักงานบริษัทกินเงินเดือนธรรมดา ๆ คนหนึ่ง และเขาเป็นคนลึกลับ

ในขณะเดียวกัน ชาจูอึน (รับบทโดย ซอฮยอน) เป็นนักต้มตุ๋นที่มีหน้าตาอ่อนหวาน และดูไร้เดียงสา แต่เธอใช้ชีวิตอยู่ด้วยการก่ออาชญากรรม

7 ต.ค. – Do Do Sol Sol La La Sol

ชื่อเกาหลี : 도도솔솔라라솔
แนว : โรแมนติก คอมเมดี้
ช่อง : KBS2
ออกอากาศ : พุธ – พฤหัสฯ 21:30 น.
เริ่ม : 7 ต.ค. 2020
สตรีม : Netflix

ซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol (2020)

กูรารา (รับบทโดย โกอารา) เธอเป็นนักเปียโนที่มีความสดใสร่าเริงเอามาก ๆ แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุบางอย่าง ที่ทำให้เธอต้องกลายเป็นบุคคลล้มละลาย ชีวิตเธอไม่เหลืออะไร จากคนที่เคยมีกลับกลายเป็นคนที่มีชีวิตติดลบ มันไม่ง่ายเลยสำหรับเธอ

ซอนอูจุน (รับบทโดย อีแจอุค) เป็นคนไม่สนโลก ไม่แคร์ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับเขา แต่เป็นคนจิตใจดี และรักอิสระแถมเป็นตัวของตัวเองแบบสุด ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เขาไม่มีคือความฝัน เขาจึงได้แต่ทำงานพาร์ทไทม์ไปวัน ๆ

ทีนี้ กูรารา กับ ซอนอูจุน ได้มาเจอกันที่ลาลาแลนด์ (สถาบันสอนเปียโนของกูรารา) โรงเรียนเปียโนเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแถบชนบทของประเทศเกาหลีใต้

7 ต.ค. – Tale of the Nine Tailed

ชื่อเกาหลี : 구미호뎐
ช่อง : tvN
ออกอากาศ : พุธ – พฤหัสฯ 22.50 น.
เริ่มตอนแรก : 7 ตุลาคม 2020
สตรีม : Viu

ซีรีส์ Tale of the Nine Tailed (2020)

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของกูมิโฮ หรือจิ้งจอกเก้าหางที่เป็นเวอร์ชันเพศชาย ได้ลงมาอยู่บนโลกมนุษย์ และได้มาเจอกับโปรดิวเซอร์สาว ที่กำลังพยายามตามเจาะเรื่องราวของกูมิโฮ

อียุน (รับบทโดย อีดงอุค) จิ้งจอกเก้าหางในตำนาน ที่เดินทางไปมาระหว่างโลกมนุษย์ และชีวิตหลังความตาย เขากลายร่างเป็นมนุษย์ และตั้งรกรากอยู่ในเมือง ซึ่งเขาพยายามใช้ชีวิตกลมกลืนให้เข้ากับมนุษย์

ในขณะเดียวกันนัมจีอา (โจโบอา) เป็นผู้ผลิตรายการทีวีแนวสืบสวนสอบสวน เรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ เมื่อเธอได้ยินเรื่องจิ้งจอกเก้าหางที่อาศัยอยู่ในเมือง ทำให้เธอตั้งใจจะให้เขามาเป็นแขกรับเชิญในรายการของเธอ

12 ต.ค – No Matter What

ชื่อเกาหลี : 누가 뭐래도
แนว : คอมเมดี้
ช่อง : KBS1
ออกอากาศ : จันทร์ – ศุกร์ 20.30 น.
เริ่มตอนแรก : 12 ตุลาคม 2020

ซีรีส์ No Matter What (2020)

ซีรีส์สายฮา ที่เน้นสร้างเสียงหัวเราะและมองความสุขให้กับผู้ชม ด้วยอารมณ์ของตัวละครที่ตลกขบขัน โดยมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ที่ว่าด้วยการหย่าร้างและการแต่งงานใหม่

17 ต.ค. – Start-Up

ชื่อเกาหลี : 스타트업
แนว : โรแมนติก คอมเมดี้
ช่อง : tvN
ออกอากาศ : เสาร์ – อาทิตย์ 21.00 น.
เริ่มตอนแรก : 17 ตุลาคม 2020
สตรีม : Netflix

ซีรีส์ Start-Up (2020)

ซีรีส์เล่าเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นอย่างสตีฟจ็อบส์ กับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ที่กลายมาเป็นรักแรกพบ

ซอดัลมี (รับบทโดย แบซูจี) เป็นทายาทเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่รุ่นที่สอง ที่ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อเริ่มต้นทำบริษัทของตัวเธอเอง และตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับ สตีฟ จ็อบส์ อีกทั้งเธอยอมทิ้งช้อนทองที่ได้จากครอบครัว และทำงานของตัวเองหลายอย่าง เพื่อหาเงินมาใช้เป็นทุนไล่ล่าความฝันของเธอ

ในขณะเดียวกัน นัมโดซาน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ผู้ก่อตั้ง Samsan Tech เขามีความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์การคำนวณ เขาเริ่มก่อตั้ง Samsan Tech เมื่อ 2 ปีก่อน แต่บริษัทก็ดำเนินไปอย่างไม่ค่อยดีนัก

อย่างไรก็ตาม นัมโดซานกลายเป็นรักแรกพบของซอดัลมี ทั้งคู่ได้กลายมาเป็นกำลังใจให้กันและกัน พร้อมทั้งเริ่มต้น และเติบโตไปด้วยกัน

17 ต.ค. – Search

ชื่อเกาหลี : 써치
แนว : ระทึกขวัญ
ช่อง : OCN
ออกอากาศ : เสาร์ – อาทิตย์ 22.30 น.
เริ่มตอนแรก : 17 ตุลาคม 2020

ซีรีส์ Search (2020)

Search เป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของทหารเขตปลอดทหาร (DMZ) บอกเล่าเรื่องราวของหน่วยค้นหาเฉพาะกิจ ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังการหายตัวไปอย่างลึกลับของบุคคล และคดีฆาตกรรม สมาชิกของหน่วยต้องพยายามพยายามต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตลึกลับ และต้องพยายามหนีออกจากโซน DMZ ในระหว่างนั้นมิตรภาพก็ได้ก่อเกิดขึ้น

21 ต.ค. – The Spy Who Loved Me

ชื่อเกาหลี : 나를 사랑한 스파이
แนว : แอ็คชั่น ระทึกขวัญ
ช่อง : MBC
ออกอากาศ : พุธ – พฤหัสฯ 21.30 น.
เริ่มตอนแรก : 21 ตุลาคม 2020

ซีรีส์ Spy Who Loved Me (2020)

ว่าด้วยเรื่องราวของดีไซเนอร์สาว ที่มีสามีเป็นสายลับของหน่วยตำรวจสากล แต่เบื้องหน้าทำอาชีพเป็นนักเขียนสายท่องเที่ยว โดยที่เธอไม่รู้มาก่อนเลย และหลังจากหย่าขาดกับสามี เธอก็มีสามีใหม่ หากทว่าสามีใหม่ของเธอ ก็ยังทำธุรกิจลับเป็นสายลับ โดยที่เธอก็ไม่รู้อีกเช่นกัน …

นอกจากผู้ชายทั้งสองคนนี้ จะเก่งกาจและมีความสามารถในการปกปิดความลับได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว พวกเขาทั้งคู่ก็รักเธอมากเหมือน ๆ กัน

26 ต.ค. – Phoenix

ชื่อเกาหลี : 불새
แนว : โรแมนติก
ช่อง : SBS
ออกอากาศ : จันทร์ – ศุกร์ 6.35 น.
เริ่มตอนแรก : 26 ตุลาคม 2020

โปสเตอร์ซีรีส์ Phoenix (2020)

ซีรีส์เรื่องนี้รีเมกจากซีรีส์เรื่อง Phoenix ที่ออกอากาศทางช่อง MBC เมื่อปี 2004 ด้วยผู้เขียนบทคนเดียวกัน

เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวร่ำรวยที่แต่งงานกับชายยากจนด้วยความรัก แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ไม่รอดต้องหย่าร้างกัน หลังจากนั้นเธอได้กลับมารวมมือกับอดีตสามีจนสามารถบริหารกิจการงานบริษัทจนประสบความสำเร็จ

26 ต.ค. – Kairos

ชื่อเกาหลี : 카이로스
แนว : โรแมนติก แฟนตาซี
ช่อง : MBC
ออกอากาศ : จันทร์ – อังคาร 21.30 น.
เริ่มตอนแรก : 26 ตุลาคม 2020
สตรีม (ซับไทย) : Viu

ซีรีส์ Kairos (2020)

ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี ว่าด้วยการข้ามมิติเวลาเพื่อไปช่วยเหลือคนที่ตัวเองรัก ซึ่งหายสาบสูญ

เมื่อชายคนหนึ่งท้อแท้สิ้นหวัง กับการที่ลูกสาวถูกลักพาตัวไป เขาได้เข้าไปอยู่ในห้วงของมิติเวลา ซึ่งเป็น 1 เดือนล่วงหน้าในอนาคต

ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ก็พยายามสืบหาความจริงเรื่องแม่ของเธอที่หายตัวไป และเธอได้เข้าไปอยู่ในห้วงขอฝมิติเวลาในอดีต ย้อนหลังกลับไป 1 เดือน

26 ต.ค. – The Penthouse

แนว : ดราม่า ลึกลับ
ช่อง : SBS
ออกอากาศ : จันทร์ – อังคาร
เริ่มตอนแรก : 26 ตุลาคม 2020
สตรีม : viu

ซีรีส์ Penthouse:  War in Life (2020)

เรื่องราวจะใช้เพนท์เฮาส์สุดหรู 100 ชั้น โดยมี ชิมซูรยอน (รับบทโดย อีจีอา) เป็นหญิงสาวที่มีฐานะดีมาตั้งแต่เกิด จนสร้างให้ปัจจุบันเธอเป็นสาวไฮโซมีความทรนง เพราะเธอเปรียบเหมือนเป็นราชินีแห่งเพนท์เฮาส์แห่งนี้

สามีของเธอคือ จูดันแท (รับบทโดย ออมกีจุน) เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง

ชอนซอจิน (รับบทโดย คิมโซยอน) เกิดมาในครอบครัวมีฐานะ มีความหยิ่งยโส สามีของเธอคือ ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) เป็นหัวหน้าศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และเป็นผู้ชายที่มีความทะเยอทะยาน

โอยุนฮี (ยูจีน) พื้นเพครอบครัวของเธอนั้นยากจน เธอทำงานหนักเพื่ออนาคตของลูก ๆ และที่เธออยากเป็นไฮโซก็เพื่อลูก ๆ ของเธอ

30 ต.ค. – Fly Dragon

ชื่อเกาหลี : 날아라 개천용
แนว : ดราม่า
ช่อง : SBS
ออกอากาศ : ศุกร์ – เสาร์ 20.00 น.
เริ่มตอนแรก : 30 ตุลาคม 2020
สตรีม : Viu

โปสเตอร์ซีรีส์ Fly Dragon (2020)

ซีรีส์ดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง Delayed Justice ซึ่ง พัคแทยง (รับบทโดย ควอนซังอู) และ พัคซัมซู (รับบทโดย แบซองอู) ต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อคืนความยุติธรรมให้เหยื่อที่ถูกกล่าวหาอย่างผิด ๆ

พัคแทยง มีอาชีพอัยการ เป็นลูกชายของสัปเหร่อที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง แต่การก้าวมาเป็นทนายความของเขา ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างปกติเช่นคนทั่วไป หลังเรียนจบมัธยมก็ไม่ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่สามารถสอบผ่านกฎหมายจนได้มาเป็นทนายความหากแต่เขาเป็นคนรักความยุติธรรม และมีความเห็นอกเห็นใจคน จึงช่วยปกป้องผู้คนจากการกระทำผิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกประเภท

ด้านพัคซัมซู เป็นนักข่าว หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย ด้วยฝีมือการเขียนอันเยี่ยมยอด ทำให้เขาได้กลายเป็นนักข่าว จุดเด่นคือการมองของเขามักจะละเอียดดว่านักข่าวคนอื่น

ผู้เรียบเรียง : Kopook