ในวันเกิดของเอม (เบลล่า ราณี) เป็นเหมือนวันโลกแตก เมื่อเอมได้รู้ความจริงว่า รัญญา (ตุ๊ก ดวงตา) แม่ของแม็กซ์ (หลุยส์ สก๊อต) เป็นคนป่วนงานของเธอจนพัง
และที่ทำให้เอมยิ่งโมโหหนักขึ้นไปอีก เมื่อรู้ว่าแม็กซ์เลิกกับปานแก้ว (มิ้นท์ นวินดา) แล้ว แต่ก็กำลังติดพันกับผู้หญิงคนใหม่อีก เอมฟิวส์ขาด รับไม่ได้อีกแล้ว ตัดสินใจขอหย่าทันที
แม็กซ์ไม่พอใจเป็นอย่างมาก อาละวาดไปทั่ว พาลกับคนอื่นเขาไปทั่ว โดยไม่ได้ดูเลยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมาจากความผิดของตัวเองทั้งนั้น
เอม ขับรถหนีเตลิดไปที่บ้านพักริมทะเล นั่งร้องไห้อยู่คนเดียว จนเกือบจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ดีที่รามิลกับมินตรา (บัว นลินทิพย์) มาช่วยเอาไว้ได้ทัน
พอเห็นเอมมีท่าทีที่ต้องการหย่าจริง ๆ แม็กซ์เองก็เริ่มรู้สึกผิด คิดจะเลิกยุ่งกับผู้หญิงทุกคน แต่สุดท้ายก็ไปนอนกับตติยา (น้องเมียของตัวเอง) สานสัมพันธ์ต่อกันอีกตามนิสัยสันดานประจำตัว !
ละครร้อยเล่ห์มารยา EP.4 ออกอากาศในวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2020 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD (หมายเลข 33)
- พรีวิว ร้อยเล่ห์มารยา EP.3 (12 ต.ค.) : เมื่อน้องสาวหวังเคลมผัวของพี่ !
- พรีวิว ร้อยเล่ห์มารยา EP.2 (6 ต.ค. 2020) ผู้ชายที่แสนดี
- ร้อยเล่ห์มารยา ตอนแรก (5 ต.ค.) เปิดฉาก เบลล่า ก็ตบแหลก
อัลบั้มรูป ร้อยเล่หมารยา EP.4
- เรื่องย่อซีรีส์ Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน (2023)
- เรื่องย่อละคร ลมพัดผ่านดาว (2023)
- เรื่องย่อละคร พนมนาคา (2023)
Source: 1