Skip to content
ซีรีส์ River Where the Moon Rises (2021)

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี River Where the Moon Rises (2021)

River Where the Moon Rises เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักระหว่างองค์หญิงผู้ทะเยอทะยาน กับชายหนุ่มใสซื่อผู้ทำทุกอย่างเพื่อองค์หญิงที่เขารัก

ชื่อเกาหลี : 달이 뜨는 강
แนว : ประวัติศาสตร์
ช่อง : KBS2
จำนวน : 20 ตอน
ออกอากาศ : จ.-อ. 21.30 น. (เกาหลี)
เริ่มตอนแรก : 15 กุมภาพันธ์ 2021

เรื่องย่อ River Where the Moon Rises

เรื่องราวอิงตำนานพื้นบ้านของเกาหลีเรื่องดัง เล่าเรื่องราวตำนานรักแห่งยุคโกคูรยอ ขององค์หญิงพยองกัง กับชายหนุ่มผู้ใสซื่อนามว่า อนดัล (รับบทโดย นาอินอู)

พยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) คือ องค์หญิงแห่งโกคูรยอ (หรือรู้จักในอีกชื่อว่า ยอมกาจิน) ที่ถูกเลี้ยงดูและฝึกฝนเพื่อที่จะเป็นทหารมาตั้งแต่เกิด ด้วยแรงทะเยอทะยานอันแกร่งกล้าที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ความใฝ่ฝันของนางเพียงประการเดียวคือการก้าวขึ้นเป็นผู้ครองอาณาจักรโกคูรยอ ซึ่งจะทำให้นางกลายเป็นผู้ครองอาณาจักรหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของโกคูรยอ

กระทั่งวันหนึ่ง องค์หญิงได้พบกับ อนดัล ชายหนุ่มผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ เขาหลงรักองค์หญิงอย่างสุดหัวใจ หากเป็นแต่เพียงว่า องค์หญิงใช้ประโยชน์จากความรู้สึกของอนดัล เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายของตัวเอง ?

นักแสดงนำ

องค์หญิงพยองกัง
รับบทโดย คิมโซฮยอน

ความปรารถนาขององค์หญิงพยองกังแห่งอาณาจักรโกคูรยอเพียงหนึ่งเดียว คือการทำลายโกวอนพโยเพื่อฟื้นฟูอำนาจให้กับพระราชาพยองวอน ด้วยความเฉลียวฉลาดประกอบกับความกล้าหาญ ที่พระองค์ได้จากการเลี้ยงดูของชอนจูบังเมื่อครั้งยังเด็ก ทำให้บางครั้งภายนอกพระองค์จะดูอ่อนโยนแต่บางครั้งก็ดูโหดเหี้ยมเด็ดเดี่ยว … ว่าที่จริงลึก ๆ แล้วพระองค์อยากจะขึ้นครองราชย์ เป็นหญิงคนแรกที่ได้ครองอาณาจักรแห่งนี้ เพราะชีวิตของพระองค์คือโกคูรยอ

อนดัล
รับบทโดย นาอินอู

ลูกชายโทนของแม่ทัพอนฮยอบ แม่ทัพเผ่าซุนโนผู้ยิ่งใหญ่แห่งโกคูรยอ แต่พ่อของเขาพยายามให้ลูกชายของเขาห่างออกจากวิถีของนักดาบ เพราะไม่ต้องการให้ลูกชายย้ำรอยเท้าที่เปื้อนเลือดอย่างที่เขาเป็น

แล้วโชคชะตาที่พ่อของเขาขีดเอาไว้ก็ต้องผกผัน เมื่ออนดัลได้พบกับองค์หญิงพยองกัง ที่ได้สอนการใช้ดาบและการต่อสู้ให้กับเขา และกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่พระองค์ใช้ในการทำลายศัตรูและแสวงหาอำนาจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่แคร์สิ่งอื่นใด เพราะชีวิตของเขามอบให้องค์หญิงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โกกอน
รับบทโดบ อีจีฮุน

ลูกชายของโกวอนพโย ศัตรูหมายเลขหนึ่งขององค์หญิงพยองกัง เขาเป็นอาจารย์สอนดาบให้พระองค์ตั้งแต่ทรงเยาว์วัย และหัวใจของเขาก็มอบให้องค์หญิงแต่เพียงผู้เดียว หากแม้เขาจะเป็นแม่ทัพผู้กล้าหาญเกรียงไกร แต่เรื่องหัวใจนั้นอาจไม่ง่ายที่จะชนะใจขององค์หญิง

ว่าที่จริงโกกอนกลับแตกต่างกับองค์หญิงพยองกังอย่างสอ้นเชิง แม้ภายนอกเขาจะดูเป็นแม่ทัพผู้เข้มแข็ง หากแต่ภายในใจของเขานั้นอ่อนปวกเปียก จนกลายเป็นจุดอ่อนสำคัญที่อาจนำพาเขาดำดิ่งลงไปสู่หุบเหวนรกอันเวิ้งว้างและโดดเดี่ยว

แฮโมยอง
รับบทโดย ชเวยูฮวา

สายลับของซิลลาที่มาฝังตัวหาข่าวอยู่ที่โกคูรยอ เป้าหมายของเธอคือต้องการฟื้นฟูเผ่าโซโนของเธอขึ้นมาใหม่ เธอเป็นลูกบุญธรรมของแฮจีมุน ด้วยความงามที่โดดเด่น บุคลิกที่รอบคอบและเฉลี่ยวฉลาด พร้อมด้วยความสามารถเรื่องยาสมุนไพรที่หาตัวจับยาก ภายใต้ความงามของเธอนั้นได้ซ่อนความลับเอาไว้มากมาย

เกร็ดน่าสนใจ

ซีรีส์สร้างบนพื้นฐานของนวนิยายเรื่อง Princess Pyeonggang (องค์หญิงพยองกัง) นวนิยายได้ปรับแต่งมุมมองใหม่ จากภาพลักษณ์ของเจ้าหญิงที่ดูอ่อนแอ ให้กลายเป็นหญิงสาวที่มีบุคลิกความเป็นผู้นำ ผู้แต่งใช้เวลาถึง 25 ปีกว่านวนิยายเรื่องนี้จะเสร็จสมบูรณ์ ช่วงปลายสิงหาคม 2020 มีรายงานข่าวว่า คังฮานึลจะรับบทอนดัล แต่สุดท้ายก็ยกเลิกด้วยเหตุผลเรื่องคิว แต่เขาก็ยังรับเป็นนักแสดงรับเชิญในบทอนฮยอบ

Source: NAVER Korea