เรื่องย่อซีรีส์ River Where the Moon Rises (2021)

River Where the Moon Rises เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักระหว่างองค์หญิงผู้ทะเยอทะยาน กับชายหนุ่มใสซื่อผู้ทำทุกอย่างเพื่อองค์หญิงที่เขารัก

ชื่อเกาหลี : 달이 뜨는 강
ชื่อสากล : River Where the Moon Rises
ชื่ออื่น : The Moon Rising River
แนว : ประวัติศาสตร์
ช่อง : KBS2
จำนวน : 20 ตอน
ออกอากาศ : จ.-อ. 21.30 น. (เกาหลี)
เริ่มตอนแรก : 15 กุมภาพันธ์ 2021

เรื่องย่อ River Where the Moon Rises

เรื่องราวอิงตำนานพื้นบ้านของเกาหลีเรื่องดัง เล่าเรื่องราวตำนานรักแห่งยุคโกคูรยอ ขององค์หญิงพยองกัง กับชายหนุ่มผู้ใสซื่อนามว่า อนดัล

พยองกัง คือ องค์หญิงแห่งโกคูรยอ (หรือรู้จักในอีกชื่อว่า ยอมกาจิน) ที่ถูกเลี้ยงดูและฝึกฝนเพื่อที่จะเป็นทหารมาตั้งแต่เกิด ด้วยแรงทะเยอทะยานอันแกร่งกล้าที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ความใฝ่ฝันของนางเพียงประการเดียวคือการก้าวขึ้นเป็นผู้ครองอาณาจักรโกคูรยอ ซึ่งจะทำให้นางกลายเป็นผู้ครองอาณาจักรหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของโกคูรยอ

กระทั่งวันหนึ่ง องค์หญิงได้พบกับ อนดัล ชายหนุ่มผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ เขาหลงรักองค์หญิงอย่างสุดหัวใจ หากเป็นแต่เพียงว่า องค์หญิงใช้ประโยชน์จากความรู้สึกของอนดัล เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายของตัวเอง ?

นักแสดงนำ

คิมโซฮยอน รับบท องค์หญิงพยองกัง

องค์หญิงผู้มีความฝันอันแรงกล้า และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นผู้ครองอาณาจักรหญิงคนแรกของโกคูรยอ (พระราชินี)

องค์หญิงมีน้องชื่อ องค์ชายโกวอน และมีกงซอนเป็นพี่เลี้ยงผู้ภักดี ที่เฝ้ารอคอยการกลับมาขององค์หญิงยาวนานนับ 10 ปี และหลังจากองค์หญิงกลับมา กงซอนก็คอยรับใช้อยู่ไม่ห่างกาย

ส่วนที่ปรึกษาด้านความรักขององค์หญิงคือ ทาราจิน นักฆ่าที่อาศัยอยู่ที่โดริมฮยาง ในดินแดนที่ถูกลืม และฝาแฝดของเธอ ทาราซาน ก็เป็นเพื่อนสนิทขององค์หญิง เป็นคนพูดเก่งช่างเจรจาแม้จะซุ่มซ่ามไปหน่อยก็ตาม

จีซู รับบท อนดัล

ชายหนุ่มผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ เขายอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเจ้าหญิงพยองกัง แม้ใครจะมองว่าเป็นสิ่งที่โง่เขลาก็ตาม

อนดัลมีพี่เลี้ยงชื่อ ซา ผู้ซึ่งมีอิทธิพลทางความคิดของอนดัลเป็นอย่างมาก เธอเป็นคนรักสงบ และให้คุณค่ากับชีวิตมนุษย์เหนือสิ่งอื่นใด ดังนั้น ความรุนแรงในทุกรูปแบบจึงเป็นสิ่งที่เธอยอมรับไม่ได้

อีจีฮุน รับบท โกกอน

ท่านแม่ทัพที่เกิดในตระกูลชั้นสูง ผู้เพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง ขาดเพียงอย่างเดียวที่เขาต้องการ นั่นก็คือ หัวใจของเจ้าหญิงพยองกัง

ชเวยูฮวา รับบท แฮมูยอง

เธอเป็นหญิงที่มีหน้าตาสะสวย บุคลิกเข้มแข็ง แถมยังมีพลังพิเศษที่สามารถมองเห็นเหตุการณ์ในอนาคตได้ มีสองสิ่งที่เธอต้องการ คือ การครอบครองโกคูรยอและกุมหัวใจของโกกอน

คังฮานึล รับบท อนฮยอบ (รับเชิญพิเศษ)

พ่อของอนดัล และเป็นผู้ปกครองแคว้นซอนโนบุในอาณาจักรโกคูรยอ เขาเป็นผู้ปกครองที่มีทำทุกอย่างเพื่อประเทศและประชาชน ด้วยเหตุนี้เขาจึงเป็นที่รักและเคารพนับถือของประชาชนโดยทั่วไป

เกร็ดน่าสนใจ

ซีรีส์สร้างบนพื้นฐานของนวนิยายเรื่อง Princess Pyeonggang (เจ้าหญิงพยองกัง) นวนิยายได้ปรับแต่งมุมมองใหม่ จากภาพลักษณ์ของเจ้าหญิงที่ดูอ่อนแอ ให้กลายเป็นหญิงสาวที่มีบุคลิกความเป็นผู้นำ

ผู้แต่งใช้เวลาถึง 25 ปีกว่านวนิยายเรื่องนี้จะเสร็จสมบูรณ์

ช่วงปลายสิงหาคม 2020 มีรายงานข่าวว่า คังฮานึลจะรับบทอนดัล แต่สุดท้ายก็ยกเลิกด้วยเหตุผลเรื่องคิว แต่เขาก็ยังรับเป็นนักแสดงรับเชิญในบทอนฮยอบ

Source: NAVER Korea