สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ L.U.C.A.: the Beginning (2021)

ซีรีส์ L.U.C.A.: The Beginning สปอยล์ : เขาตามหาความจริงของตัวเองว่าเป็นใครมาจากไหน … ส่วนเธอทำทุกอย่างเพื่อสืบหาการหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาของพ่อแม่

EP.1 จุดเริ่มต้น

จีโอ (รับบทโดย คิมแรวอน) ตื่นขึ้นมาโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน เนื้อตัวของเขาเต็มไปด้วยบาดแผล และรายล้อมไปด้วยผู้คนที่นอนบาดเจ็บอยู่มากมาย

1 ปีต่อมา จีโอทำงานเป็นพนักงานของบริษัทกำจัดขยะ เขาอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง

ขณะที่ตำรวจหญิง กูรึม (รับบทโดย อีดาฮี) พบโครงกระดูกมนุษย์เพศชายในเขตก่อสร้าง เธอสงสัยว่าคือบุคคลที่เธอกำลังตามหา แต่อยู่ดี ๆ กูรึมก็ถูกย้ายไปอยู่แผนกคดีฆาตกรรม

จีโอแปลกใจเมื่อเขาไปเก็บขยะชีวทางการแพทย์ที่สถาบันวิจัยฮิวแมนเทค ชั้นใต้ดินของฮิวแมนเทค มีสัตว์หลายประเภทถูกขังไว้เพื่อทำการวิจัย รวมทั้งทารกที่ถูกดองอยู่ในโหล

ระหว่างที่กูรึมวิ่งไล่คนร้าย เธอเกิดถูกรถชนและสลบอยู่หน้ารถของจีโอ เขาจึงลงไปทำ CPR ให้แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล จีโอจึงใช้พลังพิเศษในตัวเขาปล่อยกระแสไฟฟ้า เพื่อช่วยปั๊มหัวใจจนกูรึมฟื้นขึ้นมา

อีซอน (รับบทโดย คิมซองโอ) ต้องรักษาแผลไหม้ที่แขนทุก 2 สัปดาห์ แผลที่เกิดจากพลังไฟฟ้าของจีโอตอนที่ต่อสู้กัน ระหว่างนั้นก็ได้เห็นข่าวทีวีขณะที่จีโอช่วยกูรึม … จีโอเผยตัวออกมาแล้ว หลังจากหายไปนานกว่า 1 ปี

อีซอนและลูกน้องออกไปล่าจีโอที่บริษัทกำจัดขยะ และได้ฆ่าลุงคิมแล้วนำศพไปไว้ที่เตาเผา … ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่กูรึมไปหาจีโอเพื่อขอบคุณที่ช่วยชีวิตเธอไว้ ทำให้เห็นศพของลุงคิมในเตาเผา กูรึมจึงตามไปที่พักของจีโอ

อีซอนตามไปที่พักของจีโอ จึงเกิดการต่อสู้ จีโอใช้พลังไฟฟ้าใส่อีซอน สิ่งของบริเวณนั้นเสียหายจากพลังไฟฟ้า กูรึมมาถึงและได้เห็นเหตุการณ์พอดี

EP.2 พลังที่ร่างกายเกินรับไหว

จีโอหนีอีซอนขึ้นมาบนดาดฟ้า ในขณะที่ทั้งสองต่อสู้กัน และจีโอกำลังเพลี่ยงพล้ำจนแทบลุกไม่ไหว จีโอฮึดเฮือกสุดท้ายขึ้นมาจับแขนอีซอนทั้งสองข้างเอาไว้แน่น พร้อมกับเตรียมปล่อยพลังไฟฟ้า อีซอนรู้ความรุนแรงของพลังไฟฟ้านี้ดี ทำให้เขารีบถีบจีโอให้ออกไปจากตัวเขาจนตกลงมา

ขณะนั้นเองที่พลังงานไฟฟ้าจากตัวของจีโอได้ถูกปลดปล่อยออกมา จนสร้างความเสียหายให้กับสิ่งก่อสร้างและรถยนต์ไปทั่วทั้งบริเวณ

กูรึมที่อยู่บริเวณนั้นก็ได้รับบาดเจ็บไปด้วย ซึ่งในเสี้ยววินาทีก่อนที่จะหมดสติไป เธอรู้ได้ในทันทีว่า จีโอคือเด็กชายคนที่เธอตามหามาทั้งชีวิต เด็กชายคนเดียวที่รู้การหายตัวไปอย่างลึกลับของพ่อแม่เธอ

จีโอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเข้าห้อง ICU ตำรวจนิติเวชและแพทย์ต่างพากันงงงวย เนื่องจากตรวจหากรุ๊ปเลือดของจีโอไม่เจอ ว่าที่จริงเมื่อทำการวิเคราะห์ก็พบว่าเลือดของจีโอไม่ใช่ทั้งจากคนและสัตว์ !

อีซอนกับลูกน้องปลอมตัวเป็นหมอและพยาบาล เพื่อแอบเข้าไปเอาตัวจีโอ แต่กูรึมมาได้จังหวะพอดี บวกกับเป็นจังหวะที่จีโอรู้สึกตัวขึ้นมา ทั้งหมดจึงต่อสู้กันในลิฟต์โรงพยาบาล … จีโอหนีออกมาได้หลังจากซ่อนตัวอยู่ในห้องเก็บผ้า

*** ไฟฟ้าจากปลาไหลผลิตได้สูงสุด 600 โวลต์ มันอาจทำได้สูงกว่านี้แต่ไม่มาก เพราะว่าร่างกายมันรับไม่ไหว ไม่มีสัตว์ชนิดไหนใช้พลังงานมากขนาดที่เป็นอันตรายกับตัวเอง มันคือสัญชาตญาณ

แต่จีโอไม่ใช่สัตว์ธรรมดา เขาใช้พลังทั้งหมดที่มีถึงแม้จะทำให้เขาตายได้ หลังจากทำแบบนั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เซลล์ที่อ่อนแอก็จะตายไป เหลือแต่เซลล์ที่แข็งแกร่ง ทำให้เขาฟื้นตัวได้เร็วมากกว่ามนุษย์ปรกติเป็นร้อยเท่า แต่มันยังทำให้เซลล์สมองของเขาถูกทำลายไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุที่เขาจำไม่ได้แม้แต่ว่าตัวเองเป็นใคร ! ***

กูรึมตามจีโอมาถึงอุโมงค์รถไฟใต้ดิน เธอยิงคำถามที่เธอต้องการรู้มาทั้งชีวิต “พ่อแม่ของเธออยู้ไหน ?” แต่ยังไม่ทันที่จีโอจะได้พูดอะไร อีซอนก็ตามมาพอดีจึงเกิดการต่อสู้กันอีกครั้ง

กูรึมพลาดท่านอนหมดสติขวางทางรถไฟ ซึ่งเป็นขณะเดียวกันที่รถไฟกำลังวิ่งมา … จีโอจึงใช้พลังไฟฟ้าของเขาชะลอความเร็วของรถไฟเอาไว้ แล้วไปอุ้มร่างของกูรึมขึ้นมาและหนีไป

EP.3 ปีศาจในร่างมนุษย์

จีโออุ้มกูรึมหนีออกมาจากรางรถไฟและการตามล่าของอีซอน ในขณะที่ตำรวจก็ล้อมจับจีโอทั่วทั้งสถานีรถไฟใต้ดิน จีโอจึงหลบหนีด้วยวิธีดึงความสนใจ โดยการใช้พลังไฟฟ้าของเขาทำให้ไฟไหม้ถังขยะ แล้วแบกกูรึมหนีออกมาหลบอยู่ที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง

เมื่อกูรึมฟื้นขึ้นมา จีโอจึงถามเธอว่ารู้อะไรเกี่ยวกับตัวเขาบ้าง เพราะสิ่งเดียวที่เขาจำได้ก็คือเขาเคยช่วยชีวิตเธอเอาไว้ แล้วก็จำได้อีกทีก็ตื่นขึ้นมาจากโรงพยาบาลจนมาถึงตอนนี้

หลังจากนั้น กูรึมก็เริ่มเล่าเรื่องราวในอดีตของเธอเมื่ออายุได้ 10 ขวบว่า เธอเจอเด็กชายที่มีพลังแสงสีฟ้าเหมือนกับจีโอก่อนที่พ่อแม่ของเธอจะหายไป … กูรึมแน่ใจว่าเด็กชายคนนั้นคือจีโอ และเขาคือเบาะแสเดียวที่เชื่อมโยงกับการหายตัวไปของพ่อแม่เธอ แต่จีโอก็บอกว่าเขา “ไม่มีความจำส่วนนั้นในหัวเลย”

พ่อของกูรึมชื่อ ฮายองแจ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งห้องแล็บและเป็นนักวิจัยที่สร้างจีโอขึ้นมา เขาเป็นคนที่ขโมยบันทึกงานวิจัยและจีโอ จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายถึงตอนนี้

ต่อมากูรึมพาจีโอไปที่โบสถ์อึยชอนซึ่งรับเลี้ยงเขาไว้เมื่อยังเด็ก ที่นั่นกูรึมกับจีโอได้รู้ความจริงว่า ทุกครั้งที่มีคนรับอุปการะจีโอไปเลี้ยง พวกเขาจะเอากลับมาคนหลังจากผ่านไปได้แค่วันเดียว และทุกครั้งที่พวกเขาพาจีโอกลับมาจะมีสีหน้าที่หวาดกลัว หลังจากนั้นพวกเขาก็จะรีบหนีไปเหมือนกลัวอะไรสักอย่าง … ที่สำคัญ จีโอเป็นคนจุดไฟเผาโบสถ์นี้ รวมถึงทำให้ซิสเตอร์ที่ดูแลเขาตาบอด

ทันใดนั้น เมื่อซิสเตอร์ได้รู้ความจริงว่า จีโอมากับกูรึม เธอถึงกับตกใจและร้องตะโกนว่าจีโอเป็นปีศาจ … ซิสเตอร์พยายามขอพรต่อพระเจ้าเพื่อให้ช่วยขับไล่ปีศาจจีโอออกไป ทำให้จีโอโกรธ หลังจากนั้นเขาก็ระเบิดพลังไฟฟ้าออกมา ทำให้ไฟลุกไหม้ไปทั่วทั้งโบสถ์ !

จีโอมีดีเอ็นเอของมนุษย์ แมงกะพรุน ปลาไหลไฟฟ้า หรือแม้แต่แมลงวัน

ดร. รยูจุงกวอน ปรับแต่งพันธุกรรมเลยทำให้ถูกไล่ออกจากสถาบัน ต่อมาก็ถูกจับและได้รับฉายาว่า ดอกเตอร์โรคจิต เขามองว่ามนุษย์มัวแต่ไปพัฒนาเทคโนโลยีจนลืมพัฒนาตัวเอง ทำให้ในอนาคตมนุษย์จะถูกเทคโนโลยีครอบงำ เขาจึงคิดว่าการพัฒนามนุษย์เป็นสิ่งจำ เพราะหากมนุษย์หยุดวิวัฒนาการก็จะสูญพันธุ์ในที่สุด

หลังจากนั้น ดร. รยูจุงกวอนก็ยักยอกเงินจากโครงการวิจัยอื่นนำมาใช้ในการทดลองอันสุดพิสดาร อย่างเช่น การเอาหมามาผสมกับมนุษย์เพื่อให้มนุษย์มีประสาทรับกลิ่นที่ดีขึ้น หรือการเอามนุษย์ไปผสมกับนกเพื่อผลที่ออกมามนุษย์อาจจะบินได้ รยูจุงกวอนโดนจับติดคุก หลังจากพ้นโทษออกมาเขาก็หายตัวไป