รีแคปซีรีส์ L.U.C.A.: the Beginning EP.5 ล่อเสือเข้าถ้ำ

จีโอจัดการกับรถของอีซอนโดยใช้พลังไฟฟ้าของเขา สักพักรถก็ระเบิด ในขณะที่อีซอนหนีออกจากรถมาได้

หลังจากนั้นจีโอก็โทร. หากูรึม ในขณะที่กูรึมกำลังคิดว่าจะจัดการยังไงกับจีโอดี ?

กูรึมไปหาจีโอตามนัด กูรึมกำปืนในมือเอาไว้แน่นเหมือนกำลังจะตัดสินใจครั้งสุดท้าย ขณะนั้นเอง จีโอก็พูดพึมพำออกมาว่าเขาเหมือนอยู่ตัวคนเดียวบนโลก แล้วก็เข้าไปสวมกอดกูรึม … สุดท้ายกูรึมตัดสินใจให้จีโอมาซ่อนอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ

เกิดวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ระดับประเทศขึ้น เมื่อแฮกเกอร์สามารถเจาะเข้าระบบธนาคารออนไลน์ทั้งหมด และผู้อยู่เบื้องหลังคือ ฮวางจองอา เจ้าของโปรเจกต์ L.U.C.A. เธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด และเป็นหัวหน้าของชอลซู เธอต้องการจับจีโอมาให้ได้เพื่อทำการศึกษาพลังงานไฟฟ้าในตัวของจีโอ เป้าหมายของเธอคือการสร้างมนุษย์ที่มีพลังพิเศษ เพราะเธอเชื่อว่ามันคืออนาคตของมวลมนุษยชาติ

ตัดกลับมาที่ห้องแลบ ชอลซูโกรธมากที่อีซอนทำงานพลาด เขาตบหน้าอีซอนอย่างแรง และให้อีซอนไปหาจุงกวอนเพื่อฉีดเซรุ่มเพื่อให้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้น

หลังจากนั้น อีซอนออกไปจับตัวจองฮวานเพื่อทำตามแผนต่อไป หลังจากนั้นเขาก็ฉีดยาบางอย่างเข้าไปเพื่อให้จองฮวานบอกความจริงว่าจีโออยู่ที่ไหน ก่อนที่อีซอนจะเอาร่างของเขาไว้บนรถแลัวจมมันลงก้นบึ้งของทะเลสาบ

กูรึมต่อจิ๊กซอว์เรื่องราวต่าง ๆ แล้วก็พบว่า คนที่เกี่ยวข้องกับจีโอทุกคนไม่ตายก็หายสาบสูญไปอย่างปริศนา และเธอก็พบว่าจุงกวอนคือคนเดียวที่จะเป็นกุญแจไขความลับที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ต่อมากูรึมได้รู้ข่าวการตายของจองฮวาน เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก สถานที่เกิดเหตุถูกจัดฉากให้เหมือนกับว่าเขาเมาแล้วขับ จนไปเกิดอุบัติเหตุขับรถลงไปในทะเลสาบ

อีซอนกับลูกน้องจับตัวกูรึมเอาไว้ แล้วล่อให้จีโอตามมาช่วย และดูเหมือนว่าทั้งหมดนี้จะเป็นกับดักที่ล่อให้จีโอตามมาช่วยกูรึมที่ห้องแลบ

Photos: tvN live on TVING (ภาพหน้าจอ)