Skip to content
รีแคปซีรีส์ Beyond Evil EP.1 : คดีฆาตกรรมตัดนิ้วเมื่อ 20 ปีก่อน

Beyond Evil EP.1 รีแคป : คดีฆาตกรรมตัดนิ้วเมื่อ 20 ปีก่อน

Beyond Evil EP.1 : ฮันจูวอน ตำรวจหนุ่มไฟแรง เดินทางมาถึงเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง และต้องร่วมงานกับ อีดงชิก ตำรวจหัวแข็ง ที่เคยประสบเหตุโศกนาฏกรรมสุดสะพรึง

ณ เมืองมันยาง เมื่อ 20 ปีก่อน อียูยอน น้องสาวของ อีดงชิก (รับบทโดย ชินฮาคยุน) ได้หายตัวไป หลังเธอได้รับข้อความจากดงชิกให้ออกไปหา เช้าวันต่อมาแม่ของเขาพบนิ้วทั้งสิบของยูยอนถูกตัด และวางเรียงอย่างเป็นระเบียบอยู่หน้าบ้าน ขณะเดียวกัน มีคนพบศพ บังจูซอน ในทุ่งต้นอ้อ สภาพศพถูกฆาตกรรมและมัดข้อเท้าเอาไว้

ตัดกลับมาปัจจุบัน …

แม้เรื่องราวจะผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่ดงชิกก็ยังไม่เลิกล้มความพยายามในการตามหาน้องสาว เขาปิดประกาศตามหายูยอนไว้ทั่วเมือง

เจ้าหน้าที่อีดงชิก เป็นตำรวจอยู่ที่สถานีตำรวจมันยาง เขาถูกลดตำแหน่งจากสารวัตรมาเป็นผู้ช่วยสารวัตร และด้วยการทำงานที่มีลูกบ้าถึงลูกถึงคน เขาจึงได้รับฉายาว่า “คนบ้า”

ในขณะที่สารวัตร ฮันจูวอน (รับบทโดย ยอจินกู) ลูกชายของ ฮันกีฮวาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ขอเข้ามารับตำแหน่งที่สถานีตำรวจมันยาง ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดคยองกีอันห่างไกลความเจริญ การเลือกของเขาในครั้งนี้ ดูจะไม่เป็นที่พอใจของผู้เป็นพ่อ และตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนอื่น ๆ ที่เสียดายความสามารถของจูวอน ที่มีดีกรีระดับเกียรตินิยมจากโรงเรียนตำรวจ แต่กลับเลือกไปประจำที่สถานีอันห่างไกล

แม้ว่าฮันจูวอนกับอีดงชิกดูท่าจะไม่ค่อยถูกกันตั้งแต่แรก แต่ผู้กำกับฯ นัมซังแบ ก็จัดให้ทั้งคู่ได้เป็นคู่หูกัน กลายเป็นความคอนทราสต์ของตำรวจมือเก๋าสไตล์ลูกทุ่ง กับตำรวจหนุ่มหล่อการศึกษาดีสไตล์ออร์แกนิก

แต่การเลือกมาประจำสถานีห่างไกลความเจริญของจูวอน แท้จริงแล้วเขาตั้งใจมาสืบคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นที่นี่เมื่อ 20 ปี ก่อน เพราะสงสัยว่าดงชิกคือฆาตกรตัวจริง ที่ยังคงลอยนวลอยู่ !

สปอยล์ซีรีส์ Beyond Evil EP.1

คืนวันหนึ่ง ขณะดงชิกและจูวอนออกนั่งรถออกตรวจพื้นที่ด้วยกัน พวกเขาได้พบซากนิ้วมือที่มีแหวนสวมอยู่ เมื่อเห็นแหวนเพียงแวบแรก จูวอนก็จำแหวนวงนี้ได้ ดงชิกจึงถามว่าศพผู้หญิงนี้คือใคร ? ซึ่งจูวอนเลือกที่จะไม่ตอบ แล้วใช้เทคนิคตัดบทโดยการย้อนถามกลับไปว่า ดงชิกรู้ได้อย่างไรว่าศพนี้เป็นผู้หญิง ?

ทั้งสองจึงได้แต่ยืนนิ่งจ้องกันกันอยู่อย่างนั้น ด้วยท่าทางกวนประสาท ก่อนที่จูวอนจะจ้องไปที่ตาของดงชิก แล้วยิงคำถาม “คุณไม่ได้ฆ่ายูยอน น้องสาวของตัวเองจริง ๆ เหรอ ?”

ดงชิกจึงจ้องหน้าจูวอนด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม พร้อมลั่นเสียงหัวเราะในลำคอออกมา

Beyond Evil EP.2 รีแคป : หายตัวไป