Skip to content

Beyond Evil EP.10 รีแคป : เสียใจแทบสิ้นสติ

Beyond Evil EP.10 : ภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้ดงชิกเชื่อว่าเขาพบคนร้ายตัวจริง ที่อยู่เบื้องหลังการตายของคังจินมุก …

หลังผู้กำกับฯ นัมซังแบถูกจับโดยหมายจับฉุกเฉิน ในข้อหาให้ความช่วยเหลือและยุยงส่งเสริมการฆ่าตัวตายและฆาตกรรมคังจินมุก ดงชิกเชื่อในทันทีว่า ทั้งหมดเป็นฝีมือของจูวอน และเป็นคนที่แอบเอาสายเอ็นตกปลาชนิดเดียวกับที่จินมุกใช้ฆ่าตัวตาย และใบมรณะบัตรของยุนมีฮเยไปไว้ในตู้เซฟของผู้กำกับฯ นัมซังแบ

ถึงอย่างนั้น จูวอนก็อ้างด้วยสีหน้ายิ้มแย้มของผู้ชนะ เนื่องจากกล้องวงจรปิดหน้าห้องผู้กำกับฯ นัมซังแบ จับภาพคนอื่น ๆ เข้านอกออกในห้องผู้กำกับฯ ได้เช่นกัน ซึ่งดงชิกก็เป็นหนึ่งในนั้น แถมจูวอนยังตอกกลับเรื่องนิ้วมือของมินจอง ที่ดงชิกแอบเอาไปวางไว้ที่หน้าร้านซูเปอร์มันยาง เมื่อถูกตอกกลับแบบนี้ ดงชิกก็พูดไม่ออกเช่นกัน

สปอยล์ซีรีส์ Beyond Evil EP.10

ต่อมา ดงชิกพบร่างที่เหลือแค่โครงกระดูกของยูยอนอยู่ภายในชั้นใต้ดินที่บ้านของเขา แม้หลายคนจะแสดงความยินดีกับเขาที่พบร่างของยูยอน แต่ก็เหมือนตลกร้ายสำหรับดงชิก ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา เขาคิดมาตลอดว่ายูยอนอาจยังมีชีวิตอยู่ เขาคิดมาตลอดว่าสักวันเขาอาจจะเจอเธอในที่ใดที่หนึ่ง หรือบางทีเขาก็คิดว่าอาจเจอศพเธอลอยมาในลำธาร หรือแม้แต่จินตนาการว่าเธอถูกฝังอยู่ในหุบเขาของป่าลึกอันห่างไกลผู้คน เขาคิดจิตนาการอยู่อย่างนั้น วนลูปอยู่แบบนี้มาตลอด 21 ปี แต่เขาไม่เคยคิดเลยว่า ยูยอนจะอยู่ที่ชั้นใต้ดินในบ้านที่เขาอาศัยกินนอนอยู่ทุกวัน

เมื่อผลการชันสูตรโครงกระดูกของยูยอนออกมา ปรากฏว่าไหปลาร้าไม่หัก แต่พบรอยหักที่ส่วนอื่นหลายจุด ซึ่งสันนิษฐานว่า ลักษณะการตายของยูยอนแตกต่างจากเหยื่อที่จินมุกฆ่า และการที่ทำให้เกิดเช่นนี้ได้ ต้องตกมาจากที่สูง หรือไม่ก็ถูกรถชนซ้ำหลาย ๆ ครั้ง

เมื่อจินมุกไม่ใช่ฆาตกร คำถามคือ ใครฆ่ายูยอน ?

ระหว่างนั้นดงชิกก็สืบจนพบว่า คนที่ส่งอีเมลไปขู่แจอีคือจูวอน เมื่อดงชิกไปถามแจอีว่า ในวันที่จินมุกฆ่าตัวตายเธอได้เห็นอะไรบ้าง แจอีก็เลือกที่จะไม่ตอบ

ซีรีส์ Beyond Evil EP.10 :สปอยล์

อย่างไรก็ตาม 72 ชั่วโมงหลังนัมซังแบโดนจับ เขาก็ได้รับการปล่อยตัว เพราะตำรวจหาหลักฐานที่ชี้ชัดในการเอาผิดไม่ได้ แต่ก่อนที่นัมซังแบจะได้รับการปล่อยตัว จูวอนแอบนำเอาอุปกรณ์ GPS ไปใส่ไว้ในกระเป๋าของนัมซังแบ

ดงขิกโทร. หานัมซังแบพร้อมกับคำถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับยูยอนกันแน่ ? แต่ยังไม่ทันที่เสียงปลายสายจะตอบกลับสายก็ตัดไป ด้านจูวอนที่กำลังตามโลเคชั่น GPS พบว่า นัมซังแบกำลังมุ่งหน้าไปบริเวณริมทะเล

ผู้กำกับฯ นัมซังแบนอนอยู่บนพื้นที่เต็มไปด้วยเลือด จูวอนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่กับภาพที่เห็นอยู่เบื้องหน้า … ดงชิกตามมาถึงภายหลัง เขาก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเช่นกัน คนที่เขานับถือเหมือนญาติผู้ใหญ่ต้องมาจบชีวิตไปอีกคน ดงชิก ณ เวลานี้ไม่ต่างอะไรกับคนสิ้นสติ คนสนิทของเขาคนแล้วคนเล่าต้องมาตายจากไป พร้อมกับความจรืงที่เขาต้องการรู้มากที่สุด เกิดอะไรขึ้นกับยูยอนเมื่อ 21 ปีก่อน !!?

Beyond Evil EP.11 รีแคป : หายใจและใช้ชีวิตในฝันร้าย