เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House (2021)

ซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House เรื่องย่อ : เรื่องราวของหญิงสาวนายหน้าอสังหาฯ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขายบ้านผีสิงโดยเฉพาะ !

ชื่อเกาหลี : 대박부동산 (แดบักเรียลเอสเตท)
ชื่ออื่น : Daebak Real Estate
แนว : คอมเมดี้ แฟนตาซี
ช่อง : KBS2
จำนวน : 16 ตอน
ออกอากาศ : พุธ-พฤหัสฯ 21.30 น. (GMT+9)
เริ่มตอนแรก : 14 เมษายน 2021

เรื่องย่อ Sell Your Haunted House

ซีรีส์ Sell Your Haunted House (ชื่อแปลจากภาษาเกาหลี Daebak Real Estate) เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี ว่าด้วยเรื่องราวของนายหน้าขายบ้านสาวสวยผู้ลึกลับ และชายหนุ่มผู้หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นนักต้มตุ๋น ทั้งสองร่วมมือกันเพื่อไล่ปราบผีและเหล่าวิญญาณชั่วร้ายตามบ้านเรือน ก่อนจะที่ขายมันให้กับเจ้าของคนใหม่ต่อไป

นักแสดงนำ

จางนารา รับบท ฮงจีอา

สาวเลือดร้อนที่ได้รับการสืบทอดวิชาการปราบผีมาจากแม่ เธอจึงใช้ความสามารถนี้มาดำเนินธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อว่า แดบักเรียลเอสเตท ภายใต้สโลแกนที่ว่า “ต้องการขายบ้านผีสิงให้ได้ราคาดีใช่มั้ย ? ให้เราจัดการให้สิ”

จองยงฮวา CNBLUE รับบท โออินบอม

หนุ่มนักต้มตุ๋นผู้แอบอ้างว่าตัวเองเป็นนักปราบผี เขาหาประโยชน์จากความเชื่อของคนเพื่อหาเงิน แม้ว่าตัวเองจะไม่เชื่อเรื่องผีเลยก็ตาม แต่ถึงจะเป็นคนขี้โกง หากทว่าเขากลับเป็นคนที่มีไหวพริบ เป็นคนช่างสังเกต ด้วยความสามารถต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้ฮงจีอามองเห็นอะไรบางอย่าง จึงได้ขอให้เขามาร่วมมือกับเธอในการทำธุรกิจอันน่าสะพรึงนี้ไปด้วยกัน

ทีเซอร์ Sell Your Haunted House

ทีเซอร์ 1 : ซีรีส์ Sell Your Haunted House เริ่มตอนแรก 14 เมษายน นี้

อธิบายทีเซอร์ : ฮงจีอากำลังจุดไฟแช็กซิปโป ในขณะที่ภาพเผยให้เห็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการทำพิธีไล่ภูตผีวิญญาณชั่วร้าย จากนั้นเธอก็เอ่ยออกมาว่า “ต้องการขายบ้านผีสิงให้ได้ราคาดีหรือเปล่า ?”

ทีเซอร์ 2 : จะมาขายบ้านหรือคะ ?

อธิบายทีเซอร์ : ในยามค่ำคืนท่ามกลางบรรยากาศชวนวังเวงน่าขนหัวลุก โออินบอมได้แอบเข้าไปในสำนักงานของแดบักเรียลเอสเตทเพื่อค้นหาอะไรบางอย่าง ในขณะที่ ทั้งโต๊ะ ทั้งโคมไฟก็ขยับเขยื้อนด้วยพลังงานบางอย่าง แต่เขาก็ยังบ่นพึมพำออกมาในทำนองว่าเรื่องผีเป็นเรื่องไร้สาระ และเมื่อเขาส่องไฟขึ้นไปด้านบน ก็ทำเอาสะดุ้งจนสติแทบหลุด เมื่อเห็นฮงจีอายืนอยู่ตรงนั้นด้วยสีหน้าเรียบเฉย เธอกล่าวออกมาว่า “มาที่นี่ต้องการขายบ้านหรือคะ ?”

หลังจากโออินบอมหายตกใจ เขาก็เงยหน้ามองไปที่ฮงจีอาพลางคิดในใจว่า “เธอเป็นใครกันนะ หรือว่าเธอเป็นบ้าไปแล้ว ?”

ทีเซอร์ 3 : ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายบ้านผีสิงโดยเฉพาะ

อธิบายทีเซอร์ : ฮงจีอาพูดว่า “เคยมีคนตายในตึกนี้หรือถูกฆาตกรรมหรือเปล่า ?” จากนั้นเธอก็กล่าวอีกว่า “แดบักเรียลเอสเตทของเรามีความเชี่ยวชาญพิเศษในการขายบ้านผีสิง”

ชายคนหนึ่งพูดกับโออินบอม “พวกเขาสามารถขายบ้านผีสิงได้ในราคาตลาดเลยเหรอ ?” โออินบอมตอบว่า “แกกำลังพูดอะไรของแก ผีมันมีจริงที่ไหนกัน”

ฮงจีอาพูดชวนให้โออินบอมมาร่วมมือทำงานกับเธอ โดยตอนแรกเธอเสนอเงินให้ 1 หมื่นดอลลาร์ แต่เขาตอบกลับไปว่า “เงินไม่ใช่ประเด็น” ฮงจีอาจึงเพิ่มให้อีกเป็นเท่าตัว “แล้วถ้า 2 หมื่นดอลลาร์ล่ะ ?” จากนั้นคลิปก็จะเผยให้เห็นภาพตัดสลับไปมาถึงวิธีการปราบผีของเธอ ก่อนจะปิดด้วยฉากที่เธอโอบคอเขาพร้อมกับเสียงพูดว่า “เพราะคุณเป็นคนพิเศษ”

อัลบั้มรูป

Source: KBS2 Korea