สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Taxi Driver (2021)

Taxi Driver สปอยล์ : แท็กซี่ VIP ที่บริการเสริมรับแก้แค้นให้กับผู้คนที่โดนคนรังแก แต่ไม่สามารถใช้ช่องทางตามกฎหมายเล่นงานได้ … “เรนโบว์แท็กซี่วีไอพี อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้คุณเอง”

คะแนน 7/10 ความน่าดู 9/10 เรตติ้ง 14.0
สนุกไหม ? เดินเรื่องกระชับฉับไว ครบรส โหดมันฮา แถมมีดรามาแบบน้ำตาหยด ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ดู แต่เนื้อหามีความรุนแรงสะเทือนใจ ไม่เหมาะสำหรับเด็ก (เรต 19+)

EP.1 แท็กซี่มหาประลัย

โจโดชอล นักโทษคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์ ซึ่งถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 ปี ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ ท่ามกลางกลุ่มชนจำนวนมากที่มาประท้วงการปล่อยตัวในครั้งนี้ พวกเขาเรียกร้องว่า “อย่าปล่อยอาชญากรสัตว์ร้ายออกมา เขาควรต้องได้รับโทษตลอดชีวิต”

ด้านอัยการก็ทำอะไรไม่ได้มาก เนื่องจากการส่งฟ้องขอให้ตัดสินลงโทษตลอดชีวิต แต่ศาลได้พิจารณาลดโทษลงด้วยเหตุความบกพร่องทางสติปัญญา

โจโดชอลยืนเผชิญหน้ากับกลุ่มชนที่มาประท้วงและนักข่าว โดยมีตำรวจคอยคุ้มกันความปลอดภัยให้เขา โจโดชอลกล่าวว่า “ผมจะใช้ชีวิตที่เหลือของผมด้วยความรู้สึกผิด … ผมขอโทษครับ” จากนั้นเขาก็เดินฝ่าฝูงชนออกมาโดยมีตำรวจหลายนายเป็นโล่กำบังให้อาชญากรใจโฉด

แท็กซี่วีไอพีมารอรับโจโดชอล ตลอดทางมีรถนักข่าวหลายสิบคันขับตาม และดูเหมือนเมื่อเวลาเขาอยู่บนรถตัวตนที่แท้จริงก็เผยออกมา โจโดชอลไม่สำนึกเลยสักนิด ตลอดทางเขาเอาแต่พล่ามด่าสังคม ด่านักข่าว ด่าคนที่มาประท้วง แถมยังบอกกับคนขับแท็กซี่ด้วยว่า เขาจะฆ่าทุกคนที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ ทันใดนั้นเอง คนขับแท็กซี่ก็หักพวงมาลัยเลี้ยวขวาเปลี่ยนเส้นทางอย่างรวดเร็ว เพื่อจะหนีการตามของฝูงรถของนักข่าว !

เมื่อขับมาสักระยะหนึ่ง โจโดชอลเห็นว่าคนขับพามาผิดทางจึงโมโห และจะทำร้ายคนขับ แต่ดูเหมือนว่าโจโดชอลจะยังไม่ทันได้ลงมือ คนขับแท็กซี่ก็ใช้สกิลการต่อสู้ระดับเทพจัดการกับโจโดชอลจนสลบเหมือดไป ทั้ง ๆ ที่ยังขับรถอยู่ !!!

เมื่อมาถึงอุโมงค์ แท็กซี่วีไอพีคันเดิมก็แปลงโฉมกลายเป็นรถบ้านธรรมดา เพียงแค่คนขับกดปุ่มเพียงไม่กี่ปุ่ม แล้วก็มีแท็กซี่วีไอพีอีกคันที่ขับโดยจางซองชอล (เจ้าของเรนโบว์แท็กซี่ และประธานมูลนิธินกสีฟ้า) มารับกำไลข้อเท้าของโจโดชอลไป

จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นหน้าของโจโดชอลอีกเลย … แต่ตำรวจเข้าใจว่าโจโดชอลหนีไปซ่อนตัว มีเพียงคนเดียวที่สงสัยการหายตัวไปครั้งนี้ของโจโดชอล นั่นก็คืออัยการสาวผู้ทำคดีส่งฟ้อง อัยการคังฮานา …

เรนโบว์แท็กซี่ – มูลนิธินกสีฟ้า

คิมโดกีคือคนขับรถแท็กซี่ของเรนโบว์แท็กซี่ ว่าที่จริงเขาคือคนขับแท็กซี่ที่หน้าตาหล่อเหลาระดับโอปป้า แถมยังเท่สุด ๆ เป็นเพียงแต่ว่าแววตาของเขาเคลือบด้วยความแค้นอยู่แทบจะตลอดเวลา เขาต้องการล้างแค้นพวกคนเลวที่เล็ดลอดอยู่ในสังคมอย่างหน้าชื่นตาบาน

จางซองชอล ได้สืบทอดกิจการแท็กซี่มาจากพ่อแม่ และเขาก็ยังเป็นประธานมูลนิธินกสีฟ้า องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรม ซึ่งมีอัยการสาวคังฮานาเป็นตัวแทนจากสำนักงานอัยการร่วมงานอยู่ที่มูลนิธิ

เมื่อ 4 ปีก่อน แม่ของคิมโดกีโดนฆาตกรใจเหี้ยมฆ่าตาย เขาปรารถนาที่จะล้างแค้นด้วยการฆ่ามันด้วยมือของเขาเอง เป็นเพียงแต่ว่าสิ่งที่เขาหวังไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะฆาตกรคนนั้นเลือกที่จะฆ่าตัวตายในคุก ความแค้นที่เก็บเอาไว้ในใจของคิมโดกีจึงไม่ได้รับการปลดปล่อย จนกระทั่ง วันหนึ่งจางซองชอลได้ยื่นข้อสนอบางอย่างให้กับเขา … “เรนโบว์แท็กซี่วีไอพี อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้คุณเอง”

เรนโบว์แท็กซี่คือบริการพิเศษสำหรับคนที่โดนคนอยุติธรรมรังแก และไม่สามารถใช้ช่องทางตามกฎหมายจัดการได้ เหยื่อบางคนเลือกที่จะฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา แต่เรนโบว์แท็กซี่เสนอการแก้แค้นคนเหล่านั้นให้

พวกเขามีทั้งหมด 5 คน จางซองชอลเป็นประธาน คิมโดกีเป็นคนขับรถดีกรีอดีตทหารหน่วยรบพิเศษ อันโกอึนแฮกเกอร์สาวระดับเทพ และวิศวกรสติเฟื่องอีก 2 คน ผู้ซึ่งเป็นคนคิดค้นและผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ บนรถแท็กซี่ (คล้าย ๆ รถแบทแมน) และอุปกรณ์พกพาสุดล้ำต่าง ๆ (คล้าย ๆ กับของเจมส์บอนด์ 007)

คังมาเรียเป็นเด็กกำพร้า มีความพิการทางสมองระดับสาม เธอออกจากบ้านเด็กกำพร้าด้วยความฝันยิ่งใหญ่ คือการทำงานหาเงินเพื่อจะได้นำกลับมาช่วยน้อง ๆ ที่อาศัยอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้าให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่ทว่า เธอโดนพวกขบวนการจัดหาแรงงานเถื่อนหลอก เริ่มต้นจากหญิงจากสำนักงานสังคมสงเคราะห์พาเธอไปทำงานที่โรงงานนรก โรงงานที่รับเฉพาะผู้พิการทางสมองเข้ามาทำงาน ที่นั่นเธอโดนทรมานต่าง ๆ นานา เช่น จับขังให้อยู่ในถัง 200 ลิตรในห้องเย็นอุณหภูมิติดลบ

เมื่อเธอพยายามหนีก็ไปเจอเข้ากับตำรวจขี้ฉ้อ แทนที่จะช่วยกลับพาเธอไปส่งคืนโรงงาน กระทั่งเธอโดนละเมิดทางเพศ ทำให้คังมาเรียตัดสินใจกรีดข้อมือเพื่อฆ่าตัวตาย เมื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เธอจึงหนีออกมาได้

คังมาเรียตัดสินใจฆ่าตัวตายอีกครั้งด้วยวิธีกระโดดลงน้ำจากสะพานสูง ณ ที่นั้นเอง เธอเหลือบไปเห็นสติกเกอร์ที่แปะเอาไว้เพื่อโฆษณาว่า “เรนโบว์แท็กซี่วีไอพี อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้คุณเอง”

การแก้แค้นกำลังจะเริ่มต้นขึ้น !

EP.2 เพราะสังคมให้ความเมตตาฆาตกร

ที่ทำการของเรนโบว์แท็กซี่ซ่อนอยู่ใต้ดินของอู่แท็กซี่อย่างเป็นความลับ จางซองชอลผู้สูญเสียพ่อแม่ไปจากเหตุฆาตกรรมเมื่อ 20 ปีก่อน เขาคิดมาเสมอว่า “สังคมให้ความเมตตากับพวกฆาตกรโหดมากจนเกินไป ท้ายที่สุดก็ปล่อยพวกมันให้ได้รับอิสรภาพ เพื่อกลับมาทำร้ายคนบริสุทธิ์ เป็นวงจรแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า”

คิมโดกีเริ่มแผนการล้างแค้นเจ้าของโรงงานปลาเค็มนรก ที่มีฉากหน้าว่าเป็นนักธุรกิจจิตใจงามชอบช่วยเหลือสังคม เขาเข้าไปติดต่อขอซื้อปลาเค็มจำนวน 50 ถัง ราคาถังละ 3 ล้านวอน แต่แท้ที่จริงแล้วโรงงานแห่งนี้มีการสั่งปลาเค็มจากจีนบางส่วน แล้วมาตีตราว่าเป็นปลาเค็มของเกาหลีเพื่อสร้างกำไรส่วนต่าง ซึ่งถือเป็นการโกงอย่างหน้าด้าน ๆ

ต่อมาก็จัดการกับสาวนักสังคมสงเคราะห์ ที่ทำหน้าที่เป็นหาสาวพิการทางสมองมาทำงานที่โรงงานนรก อีกทั้งยังโกงคนพิการเหล่านั้น โดยหักเกินเดือนกว่าครึ่งมาซื้อประกันชีวิตที่เธอเป็นตัวแทน งานนี้จางซองชอลลงมือเอง จับสาวนักสังคมสงเคราะห์จอมปลอมมาหมักอยู่ในถังปลาเค็มในห้องเย็น (เหมือนกับที่คังมาเรียเคยโดนกระทำ)

ส่วนตำรวจขี้ฉ้อที่เรียกรับสินบนเป็นว่าเล่น ก็โดนคิมโดกีใช้สกิลการขับรถขั้นเทพเล่นงาน ขณะกำลังขับรถอยู่จนบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้าเฝือกแทบทั้งตัว

เรื่องดำเนินต่อไปจนสุดท้าย คิมโดกีจับเจ้าของโรงงานปลาเค็มนรกไปส่งให้กับประธานแบคซองมี เพื่อเอาไปขังไว้ (ที่เดียวกับที่ขังโจโดชอล) ประธานแบคเป็นเจ้าแม่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ว่าที่จริงเธอรับงานสกปรกแทบจะทุกอย่างที่ทำเงิน และหนึ่งในนั้นคือรับจ้างขังคน !

คือที่เอาคนชั่วเหล่านี้นไปขังเอาไว้แทนที่จะฆ่าทิ้ง เพราะจางซองชอลเชื่อว่า “อย่าแพ้ความชั่ว แต่จงเอาชนะความชั่วด้วยความดี” (เข้าใจว่าจางซองชอลคงมีแผนอะไรในใจบางอย่าง)

เมื่อจัดการล้างแค้นให้คังมาเรียเรียบร้อย จางซองชอลจึงเอาปลาเค็มที่ได้มาเป็นค่าบริการแท็กซี่วีไอพี ส่วนโรงงานปลาเค็มจอทกัลก็เปลี่ยนให้เป็นสหกรณ์สำหรับคนพิการ ส่วนเงินและทรัพย์สินอื่น ๆ ก็ยกให้เป็นผลประโยชน์ของคนพิการ

ในตอนท้าย อัยการคังฮานาขับรถมาที่อู่แท็กซี่ เพราะต้องการมาสอบถามเบาะแสอะไรบางอย่าง ทำให้เธอได้เจอกับคิมโดกี ซึ่งแสดงท่าทางไม่พอใจอย่างมากเรื่องการจอดรถขวางทางของเธอ “คุณรู้มั้ยว่าการจอดรถแบบนี้ขวางรถคันอื่นกี่คัน … ผมจะไม่ตอบอะไรทั้งนั้นถ้าคุณไม่จอดรถคุณในที่จอด”

ดูเหมือนว่าสงครามประสาทระหว่างคนขับแท็กซี่หนุ่มกับอัยการสาวได้เริ่มขึ้นแล้ว ณ จุดนี้ …

EP.3 ความรุนแรงในโรงเรียน

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว อัยการคังฮานาเดินทางมายังอู่แท็กซี่ แล้วก็ปะทะคารมกับคิมโดกีเรื่องที่จอดรถ ซึ่งเมื่อคังฮานาได้พบกับจางซองชอลก็ถึงกับประหลาดใจ ที่เขาเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่ต้องสงสัยแห่งนี่้

คังฮานาพยายามจะถามเรื่องทะเบียนรถต้องสงสัยที่โจโดชอลนั่งก่อนที่จะหายตัวไป จางซองชอลบอกว่าเป็นทะเบียนรถชื่อของพ่อเขา ทำให้คังฮานาพยายามเค้นหาคำตอบว่าพ่อของเขาอยู่ที่ไหน โดยที่ไม่รู้เลยว่าพ่อของเขาได้จากโลกนี้ไปนานแล้ว

เมื่อเรื่องนี้ไปถึงหูของหัวหน้าอัยการ คังฮานาก็โดนสวดยับจนหูแทบดับ ที่ไปตั้งข้อสงสัยกับอู่แท็กซี่ของจางซองชอล แล้วได้บอกความจริงว่าคนที่เธอกำลังตามหาเป็นพ่อของจางซองซอล ที่ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมไปเมื่อ 20 ปีก่อน แล้วสั่งให้เธอไปขอโทษจางซองชอลด้วยตัวเอง เมื่อเป็นเช่นนี้ คังฮานาก็ได้แต่ก้มหน้า และเดินหน้าจ๋อยออกจากห้องไป

ต่อมาคังฮานาก็ได้ไปขอโทษจางซองชอล และพยายามปรับความเข้าใจกับคิมโดกี แน่นอนว่าจางซองชอลไม่ได้ถือโทษโกรธอะไร หากแต่คิมโดกี (ซึ่งไม่ชอบพวกอัยการเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว) กลับแสดงท่าทางไม่เป็นมิตร พร้อมกับบอกว่า “ผมไม่รับคำขอโทษที่ดูพยายามเกินไป”

เรื่องราวดำเนินไปกระทั่งมีลูกค้าคนใหม่ติดต่อมา เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายชื่อพัคจองมิน เขาเป็นเหยื่อความรุนแรงในโรงเรียน เขามีแม่ที่เป็นใบ้หูหนวกมีอาชีพขายปลาอยู่ที่ตลาด ทุกเช้าเขาต้องไปช่วยแม่ ทำให้เมื่อมาที่โรงเรียนตัวเขามักจะมีกลิ่นคาวปลาติดมาด้วย ทำให้เป็นที่รังเกียจของเพื่อน ๆ รวมถึงครูประจำชั้น

พัคจองมินมักจะถูก 3 นักเรียนอันธพาลไถเงินอยู่เสมอ และเมื่อไรที่ไม่มีเงินให้ เขาก็จะโดนทำร้ายร่างกายและจิตใจต่าง ๆ นานา ซึ่งจะเพิ่มระดับความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในที่สุดที่พึ่งแรกที่เขานึกถึงคือครูประจำชั้น แต่ปรากฏว่าแทนที่ครูจะใส่ใจ กลับบอกว่าเขาเป็นนักเรียนใหม่จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเข้ากับเพื่อน ๆ ไม่ได้ แถมยังบอกให้เขาไปตีสนิทกับพวกมันอีก

วันหนึ่งพวกมันแกล้งผลักเขาให้มอเตอร์ไซค์ทับจนขาหักต้องเข้าเฝือก เพื่อจะเอาเงินชดเชย ณ จุดนี้ พัคจองมินตัดสินใจไปแจ้งตำรวจ ด้วยความที่เป็นนักเรียนตำรวจจึงโทร. แจ้งไปที่โรงเรียนเพื่อให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการสอบสวน ทีนี้พวกนักเรียนอันธพาลทั้งสามคนก็บุกไปหาที่บ้านเขาเพื่อข่มขู่ ว่าจะทำร้ายแม่พิการของเขา ทำให้เมื่อถึงวันที่มีการสอบสวน พัคจองมินจึงจำใจบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่การเล่นกันเท่านั้น พวกนักเรียนอันธพาล 3 คนจึงรอดไปอีกครั้ง

พัคจองมินเก็บความเจ็บช้ำน้ำใจทั้งกายและจิตใจเอาไว้ กระทั่งไปเห็นโฆษณาเรนโบว์แท็กซี่ในเน็ต …

ณ ที่ทำการลับชั้นใต้ดินของเรนโบว์แท็กซี่ มีการถกเถียงกันว่าจะรับลูกค้าคนนี้หรือไม่ อันโกอึนมองว่าเป็นแค่เรื่องของเด็กนักเรียน แต่จางซองชอลมองว่า ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ทำผิดก็คือทำผิดเหมือนกัน “หินเมื่อโยนลงน้ำ ไม่ว่าก้อนเล็กก้อนใหญ่ก็จมลงเช่นเดียวกัน”

คิมโดกีจึงวางแผนปลอมตัวเป็นอาจารย์ชั่วคราวผู้มีบุคลิกหงิม ๆ ติ๋ม ๆ ในชั้นเรียนของนักเรียนอันธพาลเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อสืบหาข้อมูล ตลอดระยะเวลาที่ปลอมตัว คิมโดกีโดน 3 นักเรียนอันธพาลเล่นงานและข่มขู่รีดไถเอาเงิน จนสุดท้ายทั้งสามวางแผนร้ายที่จะใส่ความคิมโดกี โดยการเอารูปที่ไม่เหมาะสมของนักเรียนหญิงคนหนึ่งแอบใส่ไว้ในกระเป๋า แล้วบังคับให้นักเรียนหญิงคนนั้นแกล้งสร้างสถานการณ์ว่าถูกคิมโดกีล่วงละเมิดทางเพศ !

EP.4 ก้อนหินใครขว้างก็จม

จากตอนที่แล้ว พัคซึงแท หัวโจกนักเรียนอันธพาลวางงานอาจารย์ชั่วคราวคิมโดกี โดยการจัดฉากป้ายสีว่าคิมโดกีล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิง แต่งานนี้คิมโดกีได้เตรียมแผนเอาคืนไว้หมดแล้ว ด้วยความช่วยเหลือของอันโกอึนที่ปลอมตัวเป็นนักเรียนหญิง แล้วเอารูปที่พวกนักเรียนอันธพาลแอบมาใส่ไว้ในกระเป๋าของคิมโดกี เอาไปใส่ไว้ในกระเป๋าของพัคซึงแทแทน แล้วโทร. แจ้งผอ. ผลสรุปคือสถานการณ์พลิก พัคซึงแทกลายเป็นคนโดนผอ. เรียกไปสวดยับ

หลังจากนั้น คิมโดกีก็เอาเรื่องกัญชาที่หลอกขายเป็นบุหรี่ให้กับพวกพัคซึงแทมาขู่ ว่าจะเอาไปแจ้งตำรวจ (เข้าใจว่าไม่น่าจะเป็นกัญชาจริง) แล้วแกล้งทำเป็นเรียกเงิน 4.5 ล้านวอน เพื่อบีบให้เรียกกลุ่มนักเลงรุ่นใหญ่ออกมาช่วยเคลียร์

พัคซึงแทนัดคิมโดกีมาบนดาดฟ้าอาคารเรียนในวันหยุด ซึ่งเมื่อคิมโดกีไปตามนั่นก็พบกับกลุ่มนักเลงที่พัคซึงแทเรียกให้มาช่วย แต่ด้วยสกิลการต่อสู้ระดับเทพ คิมโดกีก็จัดการนักเลงเหล่านั้นจนไปนอนกองกับพื้นทั้งหมดอย่างง่ายดาย พัคซึงแทเห็นท่าไม่ดีจึงทำทีเป็นว่าจะกระโดดตึก คิมโดกีก็บอกว่าถ้าไม่กล้ากระโดดเขาจะช่วยสงเคราะห์ให้ ไม่ทันขาดคำ เขาก็ถีบพัคซึงแทจนตกตึกลงไป ! (วิศวกรสติเฟื่องได้เตรียมเบาะลมกู้ภัยเพื่อรองรับเอาไว้แล้ว)

ทีนี้ลูกน้อง 2 คนของพัคซึงแทก็กลัวจนเยี่ยวเล็ดฉี่ราด ด้วยความกลัวตาย คิมโดกีจึงให้ทั้งสองเข้าไปมอบตัวกับตำรวจ และเล่าความรุนแรงที่เกิดจากการกระทำของพวกเขา เพื่อรับโทษจากความผิดที่ตัวเองได้กระทำลงไป

พัคซึงแทถูกนำตัวมาที่ร้านขนมปังนางฟ้า ที่ทั้งร้านถูกวางเรียงรายไปด้วยขนมปังนานาชนิด คิมโดกีบอกกับนักเรียนอันธพาลพัคซึงแทว่า ขนมที่เห็นทั้งหมดนี้จะเป็นเงินที่เขาจะต้องจ่าย ส่วนขนมปังที่เขากินไปได้มากเท่าไร พัคจองมินจะเป็นคนเลี้ยง ส่วนขนมปังที่เหลือตัวเขาจะต้องเป็นคนจ่าย ซึ่งคิมโดกีบอกว่า “ฉันเตรียมงานเอาไว้ให้นายแล้ว ถ้านายตั้งใจทำงานก็จะสามารถจ่ายหนี้หมดก่อนเข้ากรม”

เป็นอันว่า การล้างแค้นครั้งนี้ไม่ได้มุ่งเน้นทำร้ายทางร่างกาย แต่เป็นไปเพื่อให้เด็กนักเรียนอันธพาลได้รับบทเรียน เพื่อที่จะกลับตัวและได้คิดถึงการกระทำที่ได้ทำลงไปในอดีต

เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น จางซองชอลกับคิมโดกีเดินทางไปกินเลี้ยงกับหัวหน้าอัยการกับคังฮานา หลังจากดื่มกันจนเมามาย (คิมโดกีไม่ดื่มแอลกอฮอล์) ระหว่างออกจากร้านคิมโดกีเกิดได้ยินเสียงเป่านกหวีดจากคนงานก่อสร้าง ทำให้เขาเกิดภาพหลอนแล้วหมดสติไป คังฮานาจึงเรียกรถฉุกเฉิน ระหว่างที่อยูบนรถฉุกเฉิน เธอได้เห็นรอยแผลเป็นที่เกิดจากการถูกยิงที่ตัวของคิมโดกี ทำให้เธอรู้สึกแปลกใจ

จากนั้นภาพแฟลชแบ็กก็ได้เล่าย้อนไปถึงวันที่แม่คิมโดกีถูกฆาตกรรม ในวันนั้นเป็นวันที่เขากลับมาจากกรม เขาได้ยินเสียงหวีดของกาน้ำที่ต้มทิ้งเอาไว้ ณ ที่นั้นเขาก็พบศพแม่ของเขาที่เต็มไปด้วยเลือด !

EP.5 ความเจ็บปวดของผู้อยู่ข้างหลัง

ในการประชุมกลุ่มของเหยื่อมูลนิธินกสีฟ้า ชเวคยองกู (วิศวกรของเรนโบว์แท็กซี่วีไอพี) เล่าเรื่องความเจ็บปวดของเขาว่า …

“ผมเคยมีน้องชายอายุอ่อนกว่า 5 ปี ภรรยาของน้องชายผมคือน้องสาวของคุณพัค (จินออน) เพื่อนร่วมงานของผม ทั้งคู่เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยกันในอพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง พวกเขาตั้งใจชวนเราไปงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ …”

ชเวคยองกูปล่อยโฮออกมาจนเล่าต่อไม่ได้ พัคจินออนจึงเล่าต่อว่า “มีคนร้ายเผาอพาร์ตเมนต์และแทงพวกเขาที่กำลังวิ่งหนีโดยไม่มีเหตุผล คนร้ายเคยมีประวัติวางเพลิงและทำร้ายร่างกายผู้อื่นมาแล้ว ขนาดครอบครัวของคนร้ายยังพยายามจะส่งตัวเขาเข้าโรงพยาบาลจิตเวช แต่สุดท้ายเราก็ใช้กฎหมายทำอะไรเขาไม่ได้เลย”

ซึ่งต่อมาเราก็ได้รู้ว่าอันโกอึนก็เจ็บปวดจากการสูญเสียพี่สาวไปเช่นเดียวกัน

ระหว่างนั้นได้ อัยการคังฮานาได้รับเรื่องร้องเรียนจากซอยองมิน เหยื่อความรุนแรงในที่ทำงาน โดยเป็นข้อกล่าวหาพัคยังจิน ประธานยูเดต้า บริษัทคลาวด์คอนเทนต์เบอร์หนึ่งของเกาหลี … ซอยองมินโดนทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง เนื่องจากเขาไปพิมพ์ด่าประธานพัคยังจินว่า “เป็นประธานที่ชั่วช้า”

อัยการคังฮานาให้ความสนใจในคดีนี้ แต่ด้วยความช่วยเหลือของหัวหน้าอัยการโจจินอู และเทคนิคการขู่จะฟ้องกลับหลายคดีของทนาย ทำให้ซอยองมินยอมไกล่เกลี่ยและรับเงินชดเชย พร้อมทั้งถอนฟ้องคดีออกไป และหลังจากนั้นก็มีคนพบเขากระโดดสะพาน จนบาดเจ็บสาหัสนอนไม่ได้สติอยู่ที่โรงพยาบาล

คังฮานาโกรธมากที่หัวหน้าให้ความช่วยเหลือผู้กระทำผิด เธอหัวร้อนถึงขั้นตัดสินใจจะออกจากการเป็นอัยการ แต่รุ่นน้องของเธอได้เข้ามาพูดให้เธอใจเย็นลง สุดท้ายคังฮานาตัดสินใจที่จะสืบเรื่องนี้ต่อ โดยพุ่งเป้าไปที่เหยื่อรายอื่นก่อนหน้านี้

จางซองชอลบังเอิญได้เอกสารคำฟ้องร้องของซอยองมินโดยบังเอิญ เขาจึงเอาข้อมูลที่ได้มาให้คิมโดกีเพื่อนำไปสืบต่อ … ทีมเรนโบว์แท็กซี่วีไอพีทำการสืบสวนคดีพัคยังจินแล้วพบว่า มีประเด็นข้อสงสัยที่ยังไม่เคลียร์คือ ซอยองมินกระโดนสะพานเองหรือว่าโดนจัดฉาก ทีมงานจึงสรุปว่าให้คิมโดกีปลอมตัวเข้าไปทำงานบริษัทยูเดต้าเพื่อหาเพื่อหาข้อมูล

ในวันที่คิมโดกีเดินทางมาทำงานเป็นวันแรกที่บริษัทยูเดต้า บังเอิญเป็นวันที่อัยการเดินทางมาที่ยูเดต้าเช่นกัน ทั้งสองป๊ะกันด้วยความบังเอิญ คังฮานาจึงถามคิมโดกีว่า “คุณทำงานที่นี่เหรอ ?” คิมโดกีถึงกับอึ้งนิ่งไปในทันที …

EP.6 แผนกที่รับแต่พนักงานชนชั้นสวะ

คิมโดกีเดินทางมาทำงานที่บริษัทยูเดต้าเป็นครั้งแรก แต่ก่อนที่แตะบัตรผ่านของพนักงานเข้าออฟฟิศ เขาได้เจอกับอัยการคังฮานาโดยบังเอิญที่บริเวณล็อบบี้ คังฮานาเดินเข้ามาทัก เขาจึงแสร้งบอกไปว่า “ผมลาออกจากบริษัทแท็กซี่แล้ว”

เมื่อเข้ามาในออฟฟิศ คิมโดกีถึงกับแปลกใจกับวัฒนธรรมองค์กรอันแปลกประหลาดของที่นี่ ประธานพัคยังจินประกาศยอดขายของบริษัทที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมันในอารมณ์แบบสุดเหวี่ยง เหมือนเขาเป็นเจ้าลัทธิก็ไม่ปาน เขาพูดปลุกพลังของพนักงานทุกคนให้มุ่งหมายไปที่เงินที่เขาจะมอบให้ อันเนื่องมาจากความสำเร็จของบริษัท … อันโกอึนบอกกับคิมโดกีผ่านหูฟังว่า “นี่มันเป็นคำพูดของประธานบริษัทหรือไลฟ์โค้ชกันแน่”

คิมโดกีพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับซอยองมิน แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครอยากพูดถึงเรื่องเขา แต่คิมโดกีก็ได้รู้ว่าแผนกวางแผนกลยุทธ์เป็นที่ที่เขาต้องเข้าไปให้ได้ถ้าต้องการข้อมูล เพราะเป็นแผนกแกนกลางของบริษัท และเป็นแผนกปิดที่คนนอกไม่สามารถล่วงรู้กิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในได้เลย

แฮกเกอร์สาวอันโกอึนจึงจัดให้คิมโดกี เมื่อเซิร์ฟเวอร์ของยูเดต้าโดนโจมตีทำให้ระบบล่ม ประธานพัคยังจินโกรธมากเมื่อรู้ว่าต้องใช้เวลากู้เซิร์ฟเวอร์นานนับสัปดาห์ จังหวะนั้นเอง คิมโดกีจึงประกาศออกมาว่าเขาสามารถกู้เซิร์ฟเวอร์โดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที เมื่อเขาทำสำเร็จได้ตามที่บอก ทุกคนรวมถึงประธานพัคยังจินต่างก็ทึ่งในความสามารถของคิมโดกี ประธานพัคยังจินจึงมอบโบนัสเป็นเงินสดให้เขาก้อนโต แต่กลับไม่ยอมให้เขาเข้าร่วมทีมในแผนกกลยุทธ์ แม้ว่าตอนนี้ที่แผนกจะขาดคนก็ตาม

คิมโดกีจึงเอาข้อมูลของพนักงานในแผนกกลยุทธ์มาวิเคราะห์ จึงพบว่าทุกคนในแผนกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีประวัติอาชญากรรม พูดง่าย ๆ ก็คือถ้าไม่เลวเข้ามาอยู่แผนกนี้ไม่ได้ ดังนั้น คิมโดกีจึงให้อันโกอึนสร้างประวัติของเขาขึ้นมาให้อีกชุด โดยระบุทุกอย่างให้ตรงตามที่ประธานพัคยังจินต้องการ

ระหว่างนั้น จอนจินวอนซึ่งเป็นอดีตพนักงานที่ตกเป็นเหยื่อของยูเดต้า ได้ติดต่อมาหาอัยการคังฮานาเพื่อให้ข้อมูล จากนั้นคังฮานาจึงได้เอาข้อมูลที่ได้ไปมอบให้จางซองชอล เพื่อให้มูลนิธินกสีฟ้าให้ความช่วยเหลือจอนจินวอนต่อไป

ด้านประธานแบคซองมีก็คิดจะขายดวงตาของโจโดชอล จึงสั่งให้ลูกน้องวางยาเขาแล้วให้หมอเถื่อนทำการผ่าตัด ซึ่งนั่นทำให้โจโดชอลหนีออกไปได้

ตัดภาพมาที่คิมโดกี ซึ่งจัดฉากให้ประธานพัคยังจินมาเห็นว่าเขาเป็นคนที่นิยมความรุนแรง สุดท้ายเขาจึงได้ร่วมในทีมวางแผนกลยุทธ์ของยูเดต้า

เรื่องราวดำเนินไปจนประธานพัคยังจินให้ความไว้ใจในตัวคิมโดกีมากขึ้น ถึงขนาดให้บัตรผ่านเข้าแกลเลอรีซึ่งเป็นความลับชั้นสุดยอดของบริษัทฯ คิมโดกีได้ลองเข้าไปดูว่ามันคืออะไร เพราะในแกลเลอรีคือคอนเทนต์ที่สร้างรายได้มากกว่าครึ่งของบริษัทฯ เมื่อเข้าไปดูในแกลเลอรีคิมโดกีถึงกับผงะ เพราะในนั้นคือแหล่งเก็บคลิปหลุดของผู้หญิงจำนวนมาก ซึ่งคลิปอันดับหนึ่งก็คือคลิปของอันจองอึน พี่สาวของอันโกอึนนั่นเอง !!!

จางซองชอลได้หยิบเอาแฟ้มของเหยื่อที่อัยการคังฮานามอบให้เอามาอ่าน เมื่อได้อ่านเขาก็มีสีหน้าที่ตกใจเป็นอย่างมาก เขารีบติดต่อหาอันโกอึนในทันที แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เขาจึงติดต่อหาชเวคยองกูกับพัคจินออนให้ไปขัดขวางปฏิบัติการของอันโกอึนทันที

แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะช้าไปเสียแล้ว เมื่อทั้งสองมาถึงอันโกอึนก็หายตัวไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงข้าวของที่ถูกพังเสียหายด้วยความโกรธของเธอ …

อันโกอึนเจอตัวผู้ที่เป็นสาเหตุให้พี่สาวของเธอเสียชีวิตเข้าให้แล้ว !!!

EP.7 คลิปหลุด

ภาพย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 หรือเมื่อ 5 ปีที่แล้ว อันจองอึนกับอันโกอึนสองพี่น้องมีชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ในตอนนั้นอันโกอึนยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย

วันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของอันโกอึนก็เกิดขึ้น พี่สาวของเธอเลือกจบชีวิตตัวเอง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เธอไม่เคยรู้เลยว่า ทำไมพี่สาวของเธอถึงเลือกจบชีวิตตัวเอง จนกระทั่งวันนี้ …

อันโกอึนในตอนนี้เต็มไปด้วยอารมณ์เดือดดาล “ฉันไม่รู้มาก่อนเลยว่า พี่สาวของฉันต้องเจอเรื่องเลวร้ายถึงขนาดนี้ ฉันต้องการแก้แค้น !”

อันโกอึนได้พบและได้เห็นกับตาตัวเองถึงความจริงอันเลวร้าย ที่เกิดขึ้นในแผนกวางแผนกลยุทธ์ของบริษัทยูเดต้า ผู้ให้บริการคลาวด์คอนเทนต์อันดับหนึ่งของเกาหลี ว่าแท้จริงแล้วเบื้องหลังคอนเทนต์ที่ทำกำไรให้บริษัทคือคลิปอนาจารผิดกฎหมาย ซึ่งคลิปของอันจองอึนเป็นคลิปที่ติดอันดับหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์

ซึ่งจางซองชอลได้เล่าให้คิมโดกีฟังถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น “อันจองอึนกับอันโกอึนเป็นพี่น้องที่รักกันมาก ตอนนั้นอันจองอึนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และแฟนหนุ่มของเธอได้ตั้งกล้องแอบถ่ายขณะทำกิจกรรมส่วนตัว โดยตั้งใจที่จะนำมันไปเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต ต่อมา อันจองอึนพยายามที่จะไปแจ้งตำรวจเพื่อให้นำคลิปเหล่านั้นออกจากระบบอินเทอร์เน็ต แต่คำตอบที่ได้คือ ‘มันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะลบมัน’ … สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง”

จางซองชอลกล่าวต่อ “แน่นอนว่าเราจะลบคลิปของอันจองอึนออกจากระบบ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเลือกจบชีวิตตัวเอง แต่เหนือกว่านั้น เราจะต้องลบคลิปของทุก ๆ คนที่อยู่ในนั้น เพราะแต่ละคลิปเท่ากับหนึ่งชีวิต”

คิมโดกีปกปิดตัวตนโดยการปลอมตัวเป็นคนขี่มอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร สวมหมวกกันน๊อกเข้าไปในสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำคลิป (ห้องเชือด) เพื่อตามล่าอดีตแฟนหนุ่มของอันจองอึนที่ทำเรื่องชั่วช้าสามานย์ และจัดงานพวกทีมงานถ่ายทำคลิป ที่นั่นเขาได้ช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นหญิงสาวเอาไว้ได้

ทีนี้ ด้านของการใช้กฎหมาย อัยการคังฮานาไปขอไฟเขียวจากหัวหน้าโจจินอู จากนั้นก็ออกหมายเรียกประธานพัคยังจินให้มาพบที่สำนักงานอัยการ แต่ในทางตรงกันข้าม ประธานพัคยังจินเดินทางมาพร้อมกับนักกฎหมายระดับบิ๊กจำนวนมาก แม้อัยการคังฮานาพยายามจะบอกว่ายูเดต้าละเมิดกฎหมายด้วยการปล่อยให้มีคลิปโป๊อยู่ในระบบคลาวด์ถึง 600,000 คลิป แต่ทนายของประธานพัคยังจินก็ตอกกลับด้วยข้อกฎหมายของประเทศเกาหลี ที่ให้บริษัทจัดพนักงานจำนวน 10 % ในการจัดการกับคลิปผิดกฎหมายที่อยู่ในระบบคลาวด์ของบริษัทฯ ทำเอาอัยการคังฮานาอึ้งถึงกับไปไม่เป็น ทำไปทำมาคังฮานาชักเริ่มรู้สึกว่า เธออาจไม่สามารถเล่นงานเขาผ่านช่องทางกฎหมายปกติได้ซะแล้ว แต่คังฮานาก็คือคังฮานา เธอไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ

ในเวลาเดียวกันนั้น อันโกอึนต้องอยู่ในสภาพจิตที่ย่ำแย่ เธอพยายามลบคลิปของพี่สาวด้วยตัวเอง แต่ดูเหมือนว่ายิ่งเธอทำมันมากเท่าไรมันก็ยิ่งผุดขึ้นมาอีกเป็นเงาตามตัว และยิ่งนานวันมันก็ทำให้เธอคิดว่าตัวเองเป็นพี่สาวของเธอเข้าไปทุกที ณ จุดนี้ มันยากเย็นเหลือเกินที่จะพาอันโกอึนกลับมาเป็นปรกติได้

ต่อมา คิมโดกีจึงได้ทำการลบคลิปทั้งหมดที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์ แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้ผล เพราะข้อมูลที่ลบไปมีแบ็กอัปเอาไว้ทั้งหมด ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิมในเวลาไม่ถึงนาที ! … ประธานพัคยังจินสงสัยและตั้งคำถามว่าทำไมคิมโดกีถึงลบคลิป ? ระหว่างนั้น คังฮานาที่ได้รับข้อมูลจากคิมโดกี จึงเดินทางมาที่ยูเดต้าพร้อมด้วยหมายค้น แต่ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบแล้วกลับไม่พบอะไร !?

คิมโดกีจึงรอดข้อสงสัยเพราะประธานพัคจงเข้าใจว่าที่คิมโดกีลบคลิปเป็นเพราะว่าเขารู้ว่าอัยการคังฮานาจะมา ส่วนคังฮานาเองก็โกรธเพราะเข้าใจว่าโดนคิมโดกีหลอก แต่แท้ที่จริงแล้วยูเดต้ามีระบบการสับเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์รองรับสถานการณ์แบบนี้เอาไว้แล้วตั้งแต่ต้น

ประธานพัคยังจินโกรธคังฮานามากที่กล้ามาล้วงคองูเห่า เขาจึงสั่งลูกน้องให้ไปจัดการกับคังฮานา โดยจัดฉากให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในขณะที่คิมโดดีก็ขับรถตามมาช่วยอย่างกระชั้นชิด …

EP.8 ลบไม่ได้ก็ระเบิดมันซะ !

รถของอัยการคังฮานาถูกรถลูกน้องพัคยังจินไล่ขับชนถึง 2 คัน ในขณะที่คิมโดกีขับตามมาช่วยอย่างกระชั้นชิด ด้วยสกิลการขับรถระดับดอม ทำให้เขาจัดการกับลูกน้องของพัคยังจินได้ไม่ยากเย็นนัก แต่ผู้ช่วยวังที่เป็นคนขับรถให้คังฮานาได้รับบาดเจ็บ

ผลจากการกระทำของพัคยังจินในครั้งนี้ ทำให้หัวหน้าโจจินอูเป็นแบ็กอัปให้กับคังฮานาในการออกหมายจับพัคยังจินอย่างเต็มที่ โดยเธอได้นำกำลังไปที่บ้านพักตากอากาศของพัคยังจินอย่างรีบด่วน

ด้วยความผิดพลาดของประธานแบคซองมี ทำให้โจโดชอลหลุดออกมาจากที่คุมขังได้ มันมุ่งหน้ามาที่มูลนิธินกสีฟ้าเพื่อจัดการกับจางซองชอล แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าประธานแบคไม่บอกเรื่องดังกล่าวให้จางซองชอลได้ระวังตัว เพราะเธอเชื่อว่าจะจัดการตามจับตัวโจโดชอลได้ไม่ยากเย็น

ตัดภาพมาที่ประธานพัคยังจินแห่งยูเดต้า ซึ่งดูเหมือนเขาจะพบความผิดปรกติหลายอย่างในบริษัทฯ นับตั้งแต่การมาของคิมโดกี ไม่ว่าจะเป็นการหายตัวไปของอีซิลจัง (คนผมเขียว) และคนอื่น ๆ รวมไปถึงการเข้ามาวุ่นวายของอัยการคังฮานาที่ดูเหมือนจะมีเกลือเป็นหนอน คอยส่งข่าวจากภายในไปให้

“ฉันจะเชื่อใจแกได้แค่ไหน ?” พัคยังจินส่งปืนหน้าไม้ให้คิมโดกี แล้วสั่งให้ยิงไปที่จอนจินวอนเพื่อพิสูจน์ความซื่อสัตย์ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ทำตามคำสั่ง พัคยังจินจึงสั่งให้ลงโทษคิมโดกี “ฉันรู้อยู่แล้วว่าแกมันเป็นหนอน”

ระหว่างนั้น อันโกอึนที่ตกอยู่ในห้วงของความเจ็บปวดกับอดีตอันเลวร้ายกับการจากไปของพี่สาว เธอเริ่มขึ้นได้ที่จะลุกขึ้นมาเพื่อเผชิญหน้ากับความจริงและลงมือแก้แค้นให้กับพี่สาวอีกครั้ง เธอจึงไปหาจางซองชอลและควบมอเตอร์ไซค์เพื่อตามไปช่วยคิมโดกีและสองเกลอในทันที

อันโกอึนคิดขึ้นมาได้ว่า ถ้าเธอสามารถเข้าเว็บแกเลอรีของยูเดต้าได้ เธอก็สามารถค้นหาที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ที่แท้จริงได้ สุดท้ายเธอก็พบว่าเดต้าเซนเตอร์มันตั้งอยู่ที่บ้านของพัคยังจินนั่นเอง และเมื่อมันลบไม่ได้ วิธีการที่ดีที่สุดก็คือ “ระเบิดมันซะเลย !” และเธอได้ส่งข่าวนี้ให้กับคิมโดกีที่ตอนนี้โดนอัดซะน่วมไปหลายดอก

พัคยังจินเอ่ยปากถามเขาว่าเป็นใคร ? คิมโดกีตอบว่า “เขาเป็นคนขับรถแท็กซี่วีไอพี” จากนั้นคิมโดกีโดนเล่นงานอย่างหนัก แต่ด้วยข้อมูลที่ตั้งของเดต้าเซนเตอร์ที่อันโกอึนบอกคิมโดกี ทำให้พัคยังจินถึงกับตกใจ ! เขาเอาไม้เบสบอลดีไปที่ร่างของคิมโดกีด้วยความโกรธนับครั้งไม่ถ้วน ระหว่างนั้นคิมโดกีก็ยังอึดพอที่จะกวนประสาทพัคยังจินต่อ

กระทั่งสองเกลอที่ยอมโดนจับเพื่อจะเข้ามาช่วยคิมโดกีโดยการแอบส่งใบมีดโกนให้ และเมื่อคิมโดกีหลุดออกจากพันธนาการที่มัดเขาเอาไว้ นรกก็มาเยือนกับพัคยังจินเข้าให้แล้ว เขาจัดการลูกน้องนับสิบของพัคยังจินไปนอนกองกับพื้นอย่างง่ายดาย เป้าหมายต่อมาคือทำลายดาต้าเซนเตอร์

อันโกอึนขับรถตู้พุ่งเข้าใส่เดต้าเซนเตอร์ที่เป็นต้นตอของคลิปโป๊ผิดกฎหมายเพื่อเปิดทางเข้า ในขณะที่คิมโดกีจัดการยิงปืนหน้าไม้ใส่พัคยังจิน ขณะเดียวกันสองเกลอก็ช่วยวางระเบิดและราดน้ำมัน … ทีมเรนโบว์แท็กซี่ออกมาจากบ้านพักตากอากาศของพัคยังจินแล้ว อัยการคังฮานาจึงได้เดินทางมาถึง ในเวลาเดียวกันนั้นเองเปลวไฟที่เกิดจากแรงระเบิดก็ลุกท่วมดาต้าเซนเตอร์ “เมื่อลบมันยากเย็นนักก็ระเบิดมันซะเลย” !!!

เรื่องราวยังไม่จบ เมื่อโจโดชอลตามล่าหาตัวจางซองชอลถึงมูลนิธินกสีฟ้า ในขณะที่สมาชิกคนอื่น ๆ ไม่อยู่ จางซองชอลเผชิญหน้ากับโจโดชอลด้วยท่าทีสงบนิ่ง โจโดชอลกล่าวออกมาว่า “ไม่เข้าใจว่าแกมีเหตุผลอะไรที่มาทำร้ายฉัน เพราะฉันไม่เคยไปแตะต้องครอบครัวของแกเลย ?”

ภาพตัดกลับมาให้เห็น จางซองชอลล้มลงไปนอนกองอยู่กับพื้น สภาพมือกุมท้องของตัวเอง ในขณะที่เลือดไหลออกมาไม่หยุด !

EP.9 แก๊งคอลเซนเตอร์

ย้อนกลับไปก่อนที่จางซองชอลจะโดนโจโดชอลแทง เขาบอกกับคิมโดกีผ่านทางโทรศัพท์ว่า ให้ทิ้งพัคยังจินเอาไว้ให้ตายในเล้าไก่ (ซึ่งเป็นเดต้าเซนเตอร์ที่อำพรางเป็นเล้าไก่) แต่อันโกอึนคิดว่ามันไม่ถูกต้อง ถ้าทำอย่างนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่พัคยังจินทำ

คิมโดกีเลยจับพัคยังจินมัดเอาไว้กับต้นไม้ พร้อมทั้งกองหลักฐานกองโตเอาไว้ เพื่อให้อัยการนำไปเป็นหลักฐานดำเนินคดีต่อไป … ต่อมา พัคยังจินหลุดออกมาจากพันธนาการได้ เขาตั้งใจจบชีวิตไปพร้อมกับเดต้าเซนเตอร์ที่สร้างขึ้นมาจากศูนย์ ซึ่งเป็นที่เก็บและเผยแพร่คลิปผิดกฎหมายของยูเดต้า ไม่กี่นาทีจากนั้นเดต้าเซนเตอร์เล้าไก่ก็ระเบิดจนราบเป็นหน้ากลอง ก่อนที่อัยการคังฮานาและหัวหน้าอัยการโจจินอูจะมาถึงเพียงไม่กี่นาที

ในเวลาเดียวกันนั้น โจโดชอลก็จัดการจ้วงแทงจางซองชอล แต่ก่อนที่โจโดชอลจะแทงซ้ำ ลูกน้องของประธานแบคก็มาจัดการโจโดชอลเอาไว้ได้ … ประธานแบคบอกกับจางซองชอลว่า “ฉันบอกแล้วว่าให้คุณล็อกประตูเอาไว้ไง” ที่แท้แล้ว ประธานแบคใช้จางซองชอลเป็นตัวล่อโจโดชอลนั่นเอง

คิมโดกีและคนอื่น ๆ ในทีมมาเยี่ยมจางซองชอลที่โรงพยาบาล เขาโกรธมากจึงบุกไปที่ออฟฟิศของประธานแบค ด้วยสกิลการต่อสู้ระดับหน่วยรบพิเศษ คิมโดกีจึงจัดการลูกน้องของประธานแบคจนราบคาบ ประธานแบคยังทำใจเย็นพร้อมเอ่ยออกไปว่า “อย่ามาทดสอบความอดทนของฉัน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต” ซึ่งสายเรียกเข้าของจางซองชอลได้โทร. เข้ามาห้ามศึกเอาไว้ได้ทัน

ในที่เกิดเหตุ โจจินอูบังเอิญไปพบบัตรพนักงานของคิมโดกีหล่นอยู่ ต่อมาเขาจึงเดินทางไปพบจางซองชอล โจจินอูเอ่ยกับเพื่อนที่รู้จักกันมานานกว่า 30 ปีว่า มีอะไรก็ให้บอกเขาตรง ๆ แต่จางซองชอลก็ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น

ในขณะที่อัยการคังฮานาเริ่มปะติดปะต่อจิ๊กซอว์ โดยการร้อยเรียงเรื่องราวต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ทำให้เธอเชื่อว่าการหายตัวไปของโจโดชอล และการหายตัวไปของผู้บริหารยูเดต้า 3 คน เป็นฝีมือของคนคนเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปประธรรม

คังฮานาสงสัยคิมโดกี เธอจึงทำการตรวจสอบประวัติการณ์และตำแหน่งสัญญาณโทรศัพท์ เธอพบสิ่งที่บังเอิญกันอย่างน่าแปลกประหลาด นั่นก็คือ ทุกครั้งที่เกิดเหตุอาชญากรรมต่าง ๆ สัญญาณโทรศัพท์ของเขาจะปิดการใช้งาน ถ้ามันบังเอิญมันก็เป็นเรื่องบังเอิญที่เหลือเชื่อ !

ทีนี้ ชเวคยองกู วิศวะกรสติเฟื่องของเรนโบว์แท็กซี่วีไอพีโดนแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกเป็นอัยการโทร. มาให้โอนเงิน 5 ล้านวอน เขาจึงไปแจ้งความ แต่ภาพที่เห็นก็คือมีเหยื่อจำนวนร้อยกว่ารายกำลังต่อคิวเข้าแจ้งความ และหนึ่งในนั้นก็เป็นคุณยายที่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย คุณยายสูญเงินไปหนึ่งล้านวอน ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมเก็บเอาไว้เป็นค่าเทอมให้หลานสาว คุณยายคิดจะฆ่าตัวตายแต่ชเวคยองกูช่วยเอาไว้ได้ทัน

ชเวคยองกูคิดจะเอาเรื่องนี้ให้ทีมเรนโบว์แท็กซี่วีไอพีล้างแค้น เขาจึงได้ทำการสืบค้นข้อมูลจนได้พบว่า ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีคดีที่เกิดจากแก๊งคอลเซนเตอร์มากกว่า 192,752 คดี ซึ่งนับเป็นมูลค่าความเสียหายที่สูงถึง 1.359 ล้านล้านวอน (ประมาณเกือบ 4 หมื่นล้านบาท) และในปี 2019 เกิดคดีถึงวันละ 200 คดี

คิมโดกีเป็นผู้นำทีมในครั้งนี้ เนื่องจากจางซองชองยังคงต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยคิมโดกีย้ำว่างานนี้เป้าหมายอยู่ที่การเอาเงินคืนให้กับเหยื่อ ไม่ใช่การแก้แค้นที่ตัวบุคคล

พัคจินออนปลอมตัวเข้าไปเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ของแก๊งคอลเซนเตอร์ ซึ่งมีออฟฟิศตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งด้านล่างเป็นร้านอาหารจีน และเปิดบ่อนให้เล่นการพนัน ส่วนด้านบนก็เป็นออฟฟิศของแก๊งคอลเซนเตอร์

คิมโดกีปลอมตัวเป็นนักพนันทรงเพลย์บอยผู้ร่ำรวย แถมยังมาดเท่แบบสุด ๆ เข้าไปเล่นการพนันในบ่อน เขาพบว่าเจ้ามือในบ่อนโกง เขาจึงจัดการบิดมือเจ้ามือคนนั้นเพื่อให้ปล่อยสิ่งที่กำอยู่ในมือออกมา แล้วทุกสายตาที่อยู่ ณ ที่นั่นก็จับจ้องมาที่เขาด้วยความประหลาดใจ

EP.10 หลอกมาหลอกกลับไม่เอาเปรียบ

คิมโดกีใช้มาดเพลย์บอยเจ้าเสน่ห์แต่มาดเท่สุด ๆ ปลอมตัวเป็นชาวเกาหลีเชื้อสายจีนเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนของนางลิ้ม สาวหม้ายสายโหด ผู้คุมทั้งบ่อนและธุรกิจผิดกฎหมายหลายอย่าง

คิมโดกีไปกินปูหิมะกับนางลิ้ม ระหว่างนั้นสายตาของเธอแสดงความปรารถนาในตัวของคิมโดกีอย่างชัดเจน ประมาณว่าอยากจะกลืนกินเขาทั้งตัวแทนบัวหิมะยังไงยังงั้น

ในขณะที่นางลิ้มหลงคิมโดกีอย่างหัวปักหัวปำ ระหว่างนั้น พัคจินออนที่ปลอมตัวเป็นนักศึกษามาทำงานพาร์ตไทม์ให้กับแก๊งคอลเซนเตอร์ได้แอบโทร. หาอันโกอึน เพื่อระบายความในใจว่าเขาไม่อยากทำงานหลอกคน และอยู่ในสถานที่นี้ต่อไป “ที่นี่มันน่ากลัวมาก เราไปแจ้งตำรวจเพื่อให้เขาจับพวกมันไม่ได้เหรอ ?” แต่โชคไม่ดีเขาโดนคนของนางลิ้มจับได้ !

พัคจินออนกำลังถูกฆ่า ทันใดนั้น คิมโดกีก็โผล่เขามาขวาง แล้วทำทีเป็นรู้ว่ากับพัคจินออน โดยบอกทุกคนว่าพัคจินออนเป็นตำรวจ ในท้ายที่สุดนางลิ้มจึงจัดการกับพัคจินออนด้วยวิธีการจับถ่วงน้ำโยนทะเล ซึ่งในตอนนี้ ชเวคยองกูถูกจับตาโดยอัยการคังฮานา ทำให้อันโกอึนต้องเป็นคนที่ไปช่วยพัคจินออน แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี

อัยการคังฮานา เจ้าของฉายากัดไม่ปล่อยได้ตามสืบระหว่างที่คิมโดกีและเพื่อน ๆ เดินทางมาพักผ่อน ทำให้ชเวคยองกูเป็นกังวลมากว่าพวกเขาอาจจะถูกจับได้ คิมโดกีจึงบอกให้อันโกอึนรีบจัดการหารหัสที่ใช้เข้าบัญชีธนาคารของนางลิ้มให้ได้ เพราะแผนการจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้

คิมโดกีใช้การที่คังฮานามาตามสืบเรื่องของเขาให้เป็นประโยชน์ โดยทำทีเป็นเป็นเหมือนว่าคังฮานามาตามสืบเรื่องที่ตำรวจส่งมาหายไป (นั่นก็คือพัคจินออน) ทีนี้ คิมโดกีจึงแกล้งยื่นมือเข้าไปช่วยนางลิ้ม โดยให้เธอหนีไปกับเรือขนของหนีภาษี ด้วยความกลัวความผิด นางลิ้มจึงหลงเชื่อทุกอย่างอย่างง่ายดาย แล้วทุกอย่างก็ลงล็อกตามแผน

อันโกอึนจัดการโอนเงินในบัญชีของนางลิ้มออกมาทั้งหมดเป็นจำนวน 3 พันล้านวอน (ประมาณ 87 ล้านบาท) หลังจากนั้นเรือก็เข้าเทียบท่าที่เดิม ณ จุดนี้ นางลิ้มรู้แล้วว่าเธอโดนทั้งหลอกให้รัก และหลอกโอนเงินจนหมดตัว ประมาณว่าไม่เหลืออะไรเลย …

เธอประจันหน้ากับคิมโดกีแล้วพูดออกมาว่า “ฉันคิดว่าคุณช่วยฉันจริง ๆ ที่ผ่านมาฉันไม่เคยมีความสำคัญกับคุณเลยใช่มั้ย ?”

คิมโดกีตอบกลับไปด้วยสายตายิ้มเยาะ “ผมหวังว่าคุณจะได้รับรู้ความรู้สึกของการโดนหลอก เหมือนกับที่คุณเคยหลอกเหยื่อ แม้มันจะน้อยนิดเมื่อเทียบกับที่พวกเขารู้สึกก็ตาม”

สาเหตุที่สามารถเอารหัสผ่านบัญชีเงินฝากออกมาได้ เริ่มต้นจากการที่อันโกอึนตั้งใจใส่รหัสผ่านผิดพลาดมากกว่า 5 ครั้ง เพื่อทำให้ระบบล็อก นางลิ้มจึงต้องไปที่ธนาคารเพื่อรีเซตรหัสผ่านใหม่ ทีนี้ คิมโดกีก็แอบติดกล้องเอาไว้ทำให้รู้รหัสผ่านที่นางลิ้มเพิ่งตั้งใหม่ ส่วนการแจ้งเตือนการโอนเงินผ่านทางข้อความ คิมโดกีก็จัดการลบมันซะเหี้ยนเต้

การล้างแค้นแก๊งคอลเซนเตอร์เพื่อเอาเงินคืนเหยื่อบรรลุผลอย่างเยี่ยมยอด

ตัดภาพมาที่จางซองชอล เขาได้รับข่าวจากประธานแบค ข่าวที่ทำให้เขาตกใจยิ่งกว่าโดนแทง “โจโดชอลตายแล้ว !!!”

EP.11

ออกอากาศ 14 พ.ค. 2021