สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Sell Your Haunted House (2021)

Sell Your Haunted House สปอยล์ : เรื่องราวของสาวเจ้าของแทบักเรียลเอสเตท บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขายบ้านผีสิงโดยเฉพาะ กับหนุ่มนักต้มตุ๋นที่ไม่เชื่อเรื่องผี แต่หากินกับผี …

คะแนน 6/10 เรตติ้ง 5.5
สนุกไหม ? ซีรีส์ผีที่คนกลัวผีก็ดูได้ชิล ๆ เดินเรื่องเรื่อย ๆ ไม่หวือหวา ดูได้เพลิน ๆ

EP.1 นายหน้าขายบ้านผีสิง

แทบักเรียลเอสเตท

ฮงจีอา (รับบทโดย จางนารา) เป็นหมอผีและเจ้าของแทบักเรียลเอสเตท บริษัทนายหน้าขายบ้านที่รับจัดการให้เฉพาะบ้านที่มีผีสิงเท่านั้น โดยจะทำพิธีไล่วิญญาณให้ฟรี หลังจากนั้นก็จะขายบ้านดังกล่าวในราคาตลาด โดยจะคิดค่าบริการจากเปอร์เซ็นต์ของราคาบ้านที่ขายได้ เหมือนกับนายหน้าขายบ้านทั่วไป

ที่โรงพยาบาลแดกุกในยามค่ำคืนอันแสนวังเวงไร้ผู้คน ฮงจีอาก้าวเท้าลงจากรถ SUV ทรงเหลี่ยมสีดำ ในมือเธอถืออุปกรณ์คล้ายปืน ซึ่งมองไปมองมาก็คล้ายเครื่องยิงลูกแม็กขนาดใหญ่ ภายในนั้นถูกบรรจุด้วยกระสุนที่มีลักษณะเป็นแผ่นสีขาว เอาไว้สร้างภาวะเรือนกระจกขังวิญญาณ

ฮงจีอาเดินเข้ามาภายในโรงพยาบาล ทันใดนั้น ไอเย็นก็ออกมาจากปากและจมูกของเธอ นั่นแสดงว่าวิญญาณปรากฏตัวอยู่ใกล้ ๆ เธอแล้ว ชั่วอึดใจเดียววิญญาณชายหนุ่มก็ปรากฏมาอยู่เบื้องหน้าของเธอ … ฮงจีอาใช้ปืนยิงกระสุนเรือนกระจกขังวิญญาณออกไปทันที เพื่อบล็อกทางให้วิญญาณผีตนนั้นมุ่งไปยังทิศทางที่เธอกำหนด จนท้ายที่สุดมันก็ขึ้นมาบนดาดฟ้าของโรงพยาบาล

ที่ดาดฟ้า ฮยองชิกเด็กหนุ่มที่ทำหน้าที่เป็นร่างทรงกำลังยืนรออยู่ภายในเกลือที่ถูกโรยเป็นวงกลมโดยรอบ (เกลือเอาไว้กันวิญญาณไม่ให้หนีออกไปได้ ทำหน้าที่สร้างเรือนกระจกขังวิญญาณเช่นเดียวกัน) เมื่อฮงจีอาส่งสัญญาณ ฮยองชิกก็ดึงสร้อยคอกันผีของเขาออก แล้ววิญญาณก็พุ่งเข้าไปสิงร่างเขาทันที … ฮงจีอาต่อสู้กับผีที่สิงในร่างฮยองชิกพักใหญ่ จากนั้นเธอก็คว้าเอาปิ่นปักผมปลดปล่อยวิญญาณออกมาแทงไปที่หน้าอกของฮยองชิก แล้ววิญญาณก็ถูกปลดปล่อย โดยในช่วงนี้เองเธอจะได้รับความทรงจำบางส่วนของวิญญาณ … แล้วพิธีการไล่ผีก็จบลง

การไล่ผีในแบบฮงจีอาจำเป็นต้องใช้ร่างทรง เพราะเธอไม่สามารถจัดการกับวิญญาณโดยตรงได้ ดังนั้น จึงต้องทำให้วิญญาณเข้าไปสิงในร่างคนทรงก่อนถึงจะทำการปลดปล่อยวิญญาณได้นั่นเอง

ทีนี้ ปมที่ฮงจีอายังแก้ไม่ตกก็คือ วิญญาณแม่ของเธอที่สิงอยู่ที่ออฟฟิศแทบักเรียลเอสเตท ซึ่งชั้น 2 ก็เป็นบ้านของเธอด้วย แม่ของเธอสิงอยู่ที่นี่และไม่ได้รับการปลดปล่อย เพราะเธอยังหาร่างทรงที่มีพลังแข็งแกร่งพอที่จะต่อกรกับแม่ของเธอได้

หมอผีนักวิทยาศาสตร์ !!?

โออินบอม (รับบทโดย จองยงฮวา) เป็นนักต้มตุ๋นที่หากินโดยการหลอกว่าตัวเองเป็นหมอผี ที่อาศัยหลักการทางวิทยาศาสตร์ในการไล่ผี (หืม …) วิธีการคือเขาจะใช้เครื่องมือต่าง ๆ เพื่อหลอกเจ้าของบ้านว่าที่บ้านมีผีสิง เช่น ใช้โฮโลแกรมหลอกเป็นวิญญาณ หรือการแอบติดลำโพงเพื่อให้ส่งเสียงหลอกว่ามีผี หรือการทำให้ไฟติด ๆ ดับ ๆ เป็นต้น

เมื่อเจ้าของบ้านเชื่อว่าบ้านตัวเองมีผีสิง โออินบอมก็จะแสดงตัวว่าเขาเป็นนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่ศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับพลังงานต่าง ๆ และเขาก็จะเสนอให้เจ้าของบ้านติดตั้งอุปกรณ์ไล่ผีเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งเจ้าของบ้านจะได้ค่าสถานที่ 500 ดอลลาร์ เจ้าของบ้านเมื่อได้รับข้อเสนอแบบนี้ก็มีแต่ได้กับได้ ทั้งได้ไล่ผีแถมได้เงินอีกต่างหาก จึงยอมตกลง

ทีนี้เมื่อถึงเวลาที่โออินบอมต้องมาเก็บอุปกรณ์กลับ เจ้าของบ้านก็จะรู้สึกว่าเครื่องนี้ใช้ไล่ผีได้ผลก็จะขอซื้อต่อ ณ จุดนี้ก็เข้าทางโออินบอมเต็ม ๆ เพราะเขาจะขายอุปกรณ์ไล่ผีลวงโลกได้ในราคาแพง

แต่ความจริงแล้ว ตัวตนของโออินบอมมีอะไรซ่อนอยู่มากกว่าการเป็นนักต่มตุ๋น เพราะเขาคือร่างทรงระดับเทพ ! … ก่อนที่อาของเขาจะเสียชีวิตได้ทิ้งสร้อยเส้นหนึ่งไว้ให้กับแล้วกำชับอย่างหนักแน่นว่า “ห้ามถอดเป็นเด็ดขาด” แต่เขาไม่รู้เลยว่าสร้อยเส้นนั้นคือสร้อยกันผีเข้าสิง

อาคารสำนักงานแห่งความฝัน

อาคารสำนักงานดรีม เป็นอาหารสำนักงานให้เช่าที่เริ่มต้นโครงการในช่วงปลายของฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์ในเกาหลีใต้ ในตอนนั้นมีการเชิญชวนนักลงทุนให้มาร่วมลงทุนมากมาย และสองคนนั้นก็คือเด็กหนุ่มกู้เงินมาร่วมลงทุน โดยคาดหวังว่าอาคารสำนักงานดรีมแห่งนี้จะทำเงินมากมายให้กับเขา แต่เมื่อฟองสบู่แตก ทุกอย่างก็กลายเป็นความฝันอย่างแท้จริงตลอดกาล

จากนั้นไม่นานก็มีข่าวออกมาว่า เด็กหนุ่มสองคนนั้นกระโดดตึกฆ่าตัวตายพร้อมกัน หลังพวกเขาถูกฟ้องล้มละลาย … และนี่คือประวัติของอาคารสำนักงานดรีม ที่ซึ่งฮงจีอาและโออินบอมได้มาพบกันเป็นครั้งแรก

อาคารสำนักงานดรีมห้อง 401 ในปัจจุบันถูกเจ้าของใหม่ประมูลไปแล้วสร้างจนเสร็จ แต่กิจการไปได้ไม่ดีนักเพราะมีผีสิง ผู้เช่ามาเช่าได้ไม่นานก็เผ่นกันไปหมด เมียเจ้าของห้องจึงขอให้โออินบอมมาไล่ผีให้ แต่ตัวเจ้าของเองก็ไปติดต่อกับแทบักเรียลเอสเตท เพราะเขาต้องการขายตึกในราคาตลาด แถมยังไล่ผีให้ฟรีด้วย

โออินบอมเป็นนักต้มตุ๋นที่หลอกว่าตัวเองเป็นหมอผี แต่ตัวเขาเองกลับไม่เชื่อเรื่องผี เมื่อเห็นฮงจีอาทำพิธีไล่ผีจึงเข้าใจว่าเธอก็เป็นนักต้มตุ๋นเหมือนกับเขา ก็เลยกลายเป็นศึกแย่งลูกค้ากันซะอย่างนั้น

เนื่องจากวิญญาณของที่นี่มี 2 ตน ฮงจีอาจึงต้องเตรียมอุปกรณ์เอาไว้ 2 ชุด ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินไปอย่างเรียบร้อย ถ้าไม่มีโออินบอมเข้ามาวุ่นวาย จนในที่สุดเขาเผลอทำสร้อยหลุด เขาจึงโดนผีอีกตนหนึ่งเข้าสิ่ง และกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ฮงจีอารู้ว่าเขาก็เป็นคนทรงเช่นเดียวกัน

EP.2 ปลดปล่อยวิญญาณแม่

ผีตนที่สองเข้าสิงร่างของโออินบอม แต่ด้วยสกิลการปราบผีระดับเทพ ทำให้ฮงจีอาไล่ผีออกจากร่างของโออินบอมได้สำเร็จ

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้โออินบอมสับสนว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่ แต่คนที่แปลกใจยิ่งกว่าคือฮงจีอา เพราะปกติทุกครั้งที่ทำพิธีไล่ผี เธอจะต้องสวมเสื้อโค้ตเพื่อป้องกันความหนาวเย็น เนื่องจากระหว่างทำพิธีอุณหภูมิในร่างกายเธอจะลดต่ำลง แต่เมื่อได้โออินบอมเป็นร่างทรงเธอกลับไม่รู้สึกหนาวเลย

เมื่อคิดพิเคราะห์ ฮงจีอาจึงคิดว่าพลังในตัวของโออินบอมคงมากพอ ที่จะเป็นร่างทรงส่งวิญญาณแม่ของเธอให้ไปเกิดใหม่ได้ แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะดูท่าทางโออินบอมจะไม่สนใจข้อเสนอที่เธอยื่นให้ แถมยังหนีแบบให้สนใจไยดี

หลังจากพลาดงานใหญ่ที่สำนักงานดรีม โออินบอมก็หาเหยื่อรายใหม่ เป็นสาวเจ้าของหอศิลป์ที่มีข่าวลือสะพัดว่า เธอเป็นคนวางยาสามีตัวเองจนเสียชีวิต และว่ากันว่าวิญญาณที่สิงอยู่ที่หอศิลป์ก็คือวิญญาณของสามีเธอ

แต่ด้วยความบังเอิญ ฮงจีอาได้ติดตามวิญญาณเร่ร่อนมาจนจึงหอศิลป์ที่เป็นเป้าหมายของโออินบอม ทำให้ทั้งสองกลับมาเจอกันในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก … ระหว่างนั้น วิญญาณเร่ร่อนก็ออกฤทธิ์ออกเดชทำป้ายร่วงลงมาให้ฮงจีอา แต่เดชะบุญที่ได้โออิบอมมาช่วยเอาไว้ได้ทัน

เมื่อได้คุยกับหอศิลป์เรื่องการไล่ผี ในตอนแรกโออินบอมคิดว่าเขาจะโดนแย่งงานเหมือนกับที่สำนักงานดรีม เขาเลยแสดงความไม่พอใจ แต่เมื่อฮงจีอายอมให้โออินบอมร่วมมือ โออินบอมก็ตาลุกวาวทันที เมื่อมีผลประโยชน์ก้อนโตอยู่เบื้องหน้า … แต่จริง ๆ แล้วเป้าประสงค์ของฮงจีอาคือต้องการให้เขาเป็นร่างทรงวิญญาณของแม่เธอ

ฮงจีอาพาโออินบอมขึ้นมาที่ชั้น 2 ของสำนักงานแทบักเรียลเอสเตท ซึ่งเป็นบ้านและห้องนอนของเธอ ซึ่งโออินบอมผ่านการทดสอบได้อย่าชิล ๆ

จากนั้น ฮงจีอาก็จุดกำยานเพื่อเรัยกวิญญาณแม่ให้ออกมา นับมาถึงตอนนี้ โออินบอมก็ยังไม่เชื่อว่าวิญญาณนั้นมีจริง เขายังคงคิดว่าฮงจีอาหลอนจนเพี้ยนไปหมดแล้ว

แต่เมื่อเริ่มทำพิธี ฮงมีจิน ผีแม่ฮงจีอาได้เข้าสิงร่างโออินบอมจนสลบเหมือดไป ระหว่างนั้นเองเขาได้เห็นภาพแฟลชแบ็กเหตุการณ์ในอดีตระหว่างฮงมีจินและอาของเขา (ที่เสียชีวิตไปแล้ว) โออินบอมงงมากว่าคนทั้งสองเกี่ยวพันอะไรกัน แต่เขาจำได้ว่าเมื่อ 20 ปีก่อนเขามาที่นี่กับอาขณะที่แม่ของจีอายังมีชีวิตอยู่ เขาเริ่มไม่แน่ใจว่าอาของเขาฆ่าตัวตายจริงหรือไม่ จากนั้นเขาก็ตัดสินใจบอกฮงจีอาว่าจะเข้าร่วมทีมกับเธอ เพราะเขาต้องการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอาเขากันแน่

EP.3 ร่างทรงระดับเทพ

โออินบอมตัดสินใจเข้าร่วมทีมกับฮงจีอาเพราะต้องการหาความจริงเกี่ยวกับการตายของอา ว่าแท้จริงแล้วอาของเขาไปเกี่ยวข้องกับแม่ของเธอได้อย่างไร

จูฮวาจอง (พนักงานสาวอารมณ์ดีเพียงคนเดียวของแทบักเรียลเอสเตท) บอกกับฮงจีอาว่า โออินบอมคือร่างทรงที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่ยังมีข้อสงสัยที่ว่าเขาอาจไม่ใช่ผู้ชายพรหมจรรย์ เพราะแม่ของฮงจีอาไม่สามารถเข้าสิงร่างของเขาได้ สุดท้ายฮงจีอาก็ให้เขาร่วมทีม

จากนั้น ก็เกิดสิ่งที่เรียกว่าความหวาดระแวง โออินบอมกับคู่หูคู่ฮาพากันไปเช่าห้องพักในร้านอาหารที่อยู่ใกล้ ๆ กับแทบักเรียลเอสเตทเพื่อจับตาดูสาวนักไล่ผี ในขณะที่ฮงจีอาเองก็จ้างเจ้าของร้านอาหารให้จับตาดูพวกเขาเช่นกัน

ต่อมา คู่หูของโออินบอมได้พบข้อมูลบางอย่างในเซิร์ฟเวอร์ของหอศิลป์ ซึ่งดูเหมือนเจ้าของหอศิลป์กำลังวางแผนจัดฉากบางอย่างเอาไว้

หลังจากนั้น โออินบอมก็ได้รู้ว่าแม่ของฮงจีอาเสียชีวิต โออินบอมจึงแอบเข้าไปในแทบักเรียลเอสเตท เขาพบอุปกรณ์พิเศษมากมายฝังซ่อนอยู่ในโต๊ะทำงาน เมื่อขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอนของฮงจีอา ระหว่างนั้นวิญญาณของแม่ฮงจีอาก็ปรากฏตัวขึ้น และทำรองเท้าของฮงจีฮาร่วงหล่นลงมากระจัดกระจายจากชั้นวาง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ฮงจีอากลับมาพอดี ซึ่งโออินบอมหนีออกมาได้ทัน

ตัดภาพมาที่หอศิลป์อีกครั้ง ฮงจีอาใช้จิตสัมผัสของเธอพิสูจน์ภาพวาดได้ว่า ผลงานของนักวาดโจฮยอนซอเป็นภาพที่ขโมยผลงานมาจากคนอื่น ทำให้โออินบอมสบช่องที่จะเหยื่อรายใหม่

โออินบอมและคู่หูเอาเรื่องที่เขาขโมยผลงานคนอื่นไปแบล็กเมลเอาเงินจากโจฮยอนซอ ซึ่งเขาก็ยินดีจ่ายให้ แต่เขาจ่ายเพียงครึ่งเดียว ส่งนครึ่งที่เหลือเขาจะให้ก็ต่อเมื่อโออินบอมขับไล่วิญญาณเหล่านั้นออกไป ทันใดนั้น วิญญาณก็เข้าสิงร่างโออินบอม ! (เพราะเขาดันลืมใส่สร้อยคอกันผีสิง) แล้วก็พุ่งเข้าทำร้ายโจฮยอนซอ ก่อนที่ฮงจีอาจะตามมาแล้วสวมสร้อยคอกันผีสิงให้กับเขา

ผลพวงจากเหตุการณ์นี้ โออินบอมและคู่หูโดนจับข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย … ณ จุดนี้ คนไม่เชื่อเรื่องผีและสิ่งลี้ลับอย่างโออินบอมแทบไม่อยากเชื่อว่าเขาเป็นร่างทรงจริง ๆ

ฮงจีอาไปประกันตัวโออินบอมที่สถานีตำรวจเพื่อพามาทำพิธีไล่ผี เมื่อถึงเวลา ฮงจีอาสั่งให้โออินบอมถอดสร้อยคอออก แต่เขาไม่ยอมถอด เพราะเขาไม่ต้องการให้ผีเข้าสิงร่างเขาอีก

EP.4 จิตวิญญาณของศิลปิน

โออินบอมเป็นร่างทรงช่วยฮงจีอาส่งวิญญาณคิมบยองโฮได้สำเร็จ แต่ความทรงจำสุดท้ายของบยองโฮทำให้โออินบอมรู้สึกเศร้าและเจ็บปวด เพราะคิมบยองโฮมีภรรยาที่กำลังป่วยหนัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ความทรงจำและนิสัยบางอย่างของวิญญาณที่เข้าสิงร่างจะส่งผลกระทบกับผู้ทำพิธี ฮงจีอาจึงแนะนำให้เขาอยู่ในแต่บ้าน เพราะความรู้สึกเหล่านั้นจะค่อย ๆ หายไปเอง ยกเว้นความทรงจำที่จะยังอยู่

โออินบอมไปหาภรรยาของคิมบยองโฮที่โรงพยาบาลโดยไม่รู้ตัว ทีนี้เมื่อรู้ว่าต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อให้เธอได้รับการผ่าตัด โออินบอมจึงอาศัยจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของคิมบยองโฮลงมือวาดภาพขึ้นเอง เพื่อนำไปขายให้โจฮยอนซอ

ในนเวลาเดียวกันนั้น ฮงจีอาได้นำเอาคลิปที่เผยให้เห็นว่าภาพวาดที่โจฮยอนซอแอบอ้าง แท้จริงแล้วเป็นภาพมราคิมบยองโฮเป็นคนวาด … ในงานนิทรรศการมีการเปิดคลิปเหล่านั้นเพื่อเผยธาตุแท้ของโจฮยอนซอ ทำให้เขาต้องได้รับความอับอายจนต้องหนีออกจากงานไป … โออินบอมดักรอโจฮยอนซออยู่ที่ลานจอดรถเพื่อจะขายภาพวาดให้ แต่ยังไม่ทันที่จะเจรจา ตำรวจก็เข้ามาจับกุมตัวโจฮยอนซอในข้อหาฆาตกรรมคิมบยองโฮ ซึ่งต่อมาทางด้านเจ้าของหอศิลป์ก็ได้มอบเงินค่าภาพวาดของคิมบยองโฮให้กับภรรยาของเขา เพื่อนำไปใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลต่อไป

หลังจบเรื่องราวต่าง ๆ โออินบอมพยายามวาดภาพขึ้นมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เขาไม่สามารถวาดได้อีก นั่นเป็นเพราะจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของคิมบยองโฮได้จางหายไปแล้ว … เป็นอันว่าเรื่องราวจบลงด้วยดีทั้งคนทั้งวิญญาณผู้ล่วงลับ

เมื่องานจบลง สัญญาของโออินบอมก็จบลงไปด้วย แต่โออินบอมอยากจะทำต่อ (เพราะต้องการสืบเรื่องราวของอาเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว) ประกอบกับฮยองชิกซึ่งเป็นคนทรงประจำร่างกายยังไม่พร้อมที่ะทำงาน เนื่องจากอาการบาดเจ็บ ทำให้ฮงจีอายอมให้โออินบอมทำงานกับเธอต่อไปอย่างเสียไม่ได้

แทบักเรียลเอสเตทมีงานใหม่เข้ามา เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อว่า “กรีนวิลล่า” ซึ่งมันไปเกี่ยวโยงกับประธานโทฮักซอง (คนเดียวกับที่ส่งลูกน้องมาข่มขู่เพื่อซื้อที่ของแทบักเรียลเอสเตท) ครั้งแรกที่ฮงจีอาได้พบกับประธานโทฮักซอง เธอได้เห็นวิญญาณตนหนึ่งเดินติดตามเขา เธอจำได้ว่าเขาเคยเป็นลูกค้าของแม่เธอ และดูเหมือนว่าวิญญาณตนนี้จะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นเสียชีวิตไปแล้ว !!?

EP.5 ปริศนามากมายซ่อนอยู่

ฮงจีอาจำได้ว่าวิญญาณที่ติดตามประธานโทฮักซองคือ วิญญาณของลูกค้าคนสุดท้ายที่มาหาแม่ของเธอก่อนที่แม่ของเธอจะเสียชีวิต และยังอุ้มเด็กคนหนึ่งมาด้วย (วิญญาณตนนั้นคืออาของโออินบอม และเด็กคนนั้นก็คือโออินบอม แต่ฮงจีอายังไม่รู้)

เมื่อสืบสาวราวเรื่องไป ฮงจีอาก็รู้ว่าวิญญาณตนนั้นคือลูกน้องของประธานโทฮักซอง ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายจากการที่เขารู้สึกผิด ที่การวางเพลิงไล่ที่ชาวบ้านทำให้มีคนตายไปถึง 7 คน … แต่ปริศนาที่ฮงจีอายังคิดไม่ออกก็คือ ทำไมวันนั้นแม่ของเธอจึงทำพิธีโดยที่ไม่มีร่างทรง ???

เมื่อคิดถึงเรื่องในวันนั้นเมื่อ 20 ปีก่อน ทำให้ฮงจีอารู้สึกเศร้าใจ เธอจำเหตุการณ์ในวันนั้นได้ดี แม่ให้เธอใช้เข็มไล่วิญญาณแทงที่หน้าอกของแม่แต่เธอไม่ยอมทำเพราะกลัว ก่อนที่แม่จะเอาเข็มแทงหน้าอกตัวเองจนตายไปต่อหน้าต่อตาเธอ เพื่อขับไล่วิญญาณที่สิงอยู่ในร่าง … ฮงจีอารู้สึกว่าเรื่องในวันนั้นมีปริศนาที่ซ่อนอยู่มากมาย

ตัดกลับมาที่เคสกรีนวิลลา ที่แท้แล้ว วิญญาณที่สิงอยู่ที่โครงการกรีนวิลลาห้อง 302 เป็นวิญญาณของแม่ที่เสียชีวิตจากภาวะหัวใจวาย จากความเครียด ที่ตัวเองโดนนักต้มตุ๋นหลอกให้ซื้อบ้าน บ้านที่แม่ใช้เงินเก็บทั้งชีวิตจากอาชีพการเป็นแม่บ้านเอามาซื้อ เพื่อหวังให้ลูกสาวของเธอที่กำลังท้องจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดสูง ๆ อยู่ในห้องเล็ก ๆ เท่ารูหนูอย่างปัจจุบัน

หลังจากฮงจีอาและโออินบอมช่วยกันปลดปล่อยวิญญาณกรีนวิลลาไปได้ ความทรงจำของวิญญาณแม่ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านให้ลูก ทำให้ทั้งสองต้องการทำฝันของวิญญาณตนนั้นให้เป็นจริง

เมื่อสืบไปสืบมาก็พบว่าฮวังแจอูผู้ที่โกงวิญญาณตนนั้น มีเอี่ยวกับประธานโทฮักซอง แต่ตอนนี้เขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับ สรุปสุดท้ายก็ตามตัวจนเจอ แต่ดูเหมือนด้วยอิทธิพลของประธานโทฮักซองจะช่วยให้ฮวังแจอูรอดคุกไปได้

หัวหน้าฮอจึงโชว์ฝีมือแฮ็กโทรศัพท์ของฮวังแจอู ในนั้นมีคลิปบันทึกเสียงที่เป็นหลักฐานว่าบริษัทโทฮักคอนสตรักชัน มีเอี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชนของฮวังแจอู ซึ่งหัวหน้าฮอได้นำคลิปเสียงนั้นเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต

ประธานโทฮักซองไม่มีทางเลือก จึงจำใจออกมาขอโทษประชาชนผ่านสื่อ แต่ก็ใช้ลูกเล่นว่าบริษัทจะจ่ายค่าทำขวัญให้เหยื่อด้วยเงินเพียงเล็กน้อย (ส่วนค่าชดเชยต้องไปฟ้องเอาจากบริษัทของฮวังแจอูเอาเอง)

ฮงจีอาโมโหมาก เพราะเธอรู้ดีว่านี่เป็นเทคนิคที่ประธานโทฮักซองใช้ลดกระแสสังคม แต่สำหรับเหยื่อไม่มีทางได้เงินคืน เพราะบริษัทของฮวังแจอูเป็นเพียงบริษัทกระดาษ จึงไม่มีเงินที่จะชดเชยให้เหยื่ออย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตาม ฮงจีอาก็จัดการทำให้บ้านที่วิญญาณตนนั้นตั้งใจซื้อให้ลูกเป็นจริง โดยการใช้เทคนิคการเป็นนายหน้าค้าบ้าน … แล้วเคสกรีนวิลลาก็ปิดได้โดยสมบูรณ์

เคสต่อมา อาคารพีซีบัง ที่ตอนแรกดูเหมือนจะเป็นเคสไล่วิญญาณเด็กติดเกมง่าย ๆ ชิลๆ เมื่อขับไล่วิญญาณสำเร็จ ฮงจีอากลับพบว่ายังมีวิญญาณอีกตนอยู่ที่นั่น เธอจึงเดินไปสำรวจในซาวน่า ในขณะที่โออินบอมนั่งหมดแรงหลังจากเข้าทรงวิญญาณเด็กติดเกม ทันใดนั้นเอง วิญญาณหญิงสาวที่อยู่ในอ่างน้ำก็กระชากตัวฮงจีอาจมลงไปในอ่างน้ำ

ฮงจีอาที่ตอนนี้ร่างกายไม่ไหวติงใด ๆ อยู่ภายในอ่างน้ำ แต่จิตของเธอพยายามเรียกให้แม่ของเธอมาช่วย แต่ก่อนที่จะสายไป เดชะบุญที่โออินบอมมาช่วยเธอเอาไว้ได้ทัน

EP.6 เอาอพาร์ตเมนต์ของผมมา

โออินบอมตามไปช่วยฮงจีอาขึ้นจากอ่างน้ำในห้องซาวน่าก่อนที่เธอจะสิ้นใจ เธอยอมรับว่าผิดพลาดเองที่ไม่ได้มาสำรวจก่อน จึงไม่รู้ว่ายังมีวิญญาณอีกตนหนึ่งที่เข้ามาลวงเธอ

ทุกครั้งที่ฮงจีอาโดนวิญญาณลวง มักจะทำให้เธอนึกถึงเหตุการณ์เมื่อ 20 ปีก่อน ในคืนที่โอซองชิก (อาของโออินบอม แต่ฮงจีอายังไม่รู้) มาหาแม่ของเธอ แต่ความทรงจำครั้งนี้กลับผิดแผกแปลกไปจากครั้งก่อน ๆ เพราะครั้งนี้เธอมองเห็นเด็กอีกคนหนึ่งแต่มองไม่เห็นใบหน้า ทำให้เธอคิดว่าเธอไม่ควรเชื่อความทรงจำของตัวเองมากเกินไป เพราะความทรงจำบางครั้งก็ผิดเพี้ยนไปไม่ตรงกับความเป็นจริง

ต่อมา การสืบสวนวิญญาณลวงจึงเริ่มต้นขึ้น พบว่าวิญญาณสาวตนนั้นมีชื่อว่าอีซองชิล เธอร่วมกับเพื่อนสนิทเปิดร้านขนมอบที่ชั้นดาดฟ้าของตึกชอนฮา จนต่อมากิจการขายดิบขายดี เป็นเหตุให้มีการเปิดร้านเลียนแบบมากมาย ทำให้ย่านนั้นคึกคักขึ้นมาจากที่เคยเงียบเหงา

ทีนี้ ปัญหามันเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันหนึ่งเจ้าของตึกต้องการจะเอาที่คืนเพื่อทำกิจการร้านขนมอบเลียนแบบ โดยขอให้เธอหยุดกิจการและไม่ต่อสัญญาเช่า อ้างว่าจะมีการปรับปรุงตึก ซึ่งโออินบอมมองว่าตรงจุดนี้เป็นเรื่องปรกติของการทำธุรกิจ ที่เมื่อกิจการของผู้เช่าขายดี เจ้าของที่ก็ขอขึ้นเงินค่าเช่าหรือต้องการพื้นที่คืน … แต่อีซองชิลไม่ได้มองแบบนั้น เธอมองว่าเจ้าของตึกขโมยร้านของเธอไป เพราะร้านขนมอบคือความฝันของเธอ

อีซองชิลไม่ยอมปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปง่าย ๆ ตลอดเวลาเธอมักจะไปหาเรื่องจากเจ้าของตึกอยู่เสมอ ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอหายตัวไป แต่เมื่อดูหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่เห็นเธอครั้งสุดท้าย ก็พบว่าเธอเดินออกมาจากนั้นแล้ว

ณ จุดนี้ ทั้งฮงจีอาและโออินบอมได้ทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณของอีซองชิลเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ได้รับความทรงจำของเธอ ปรากฏว่าอีซองชิลโดนฆาตกรรมในอ่างน้ำของซาวน่าโดยเมียเจ้าของตึก แต่ถ้าจะเอาผิดฆาตกรตามกฎหมายปัญหาคือ “ศพอยู่ที่ไหน ?” การตามล่าหาศพจึงเริ่มต้นขึ้น

เมื่อสืบไปสืบมาโดบใช้สารพัดเทคนิค สรุปได้ว่าศพน่าจะยังคงอยู่ในตึก และที่ที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ ผนังที่สร้างขึ้นมาใหม่เพื่อปิดขยะ ฮงจีอาเลยจัดการเข้าไปทุบซะ ปรากฏว่าศพของอิลซองชิลอยู่ในนั้นจริง ๆ ด้วย เมียเจ้าของตึกเมื่อเห็นศพของอิลซองชิลก็เกิดภาพหลอน สุดท้ายก็ได้ไปหลอนต่อในคุก … เคสตึกชอนฮาก็ปิดไปประการฉะนี้

เลขาจูฮวาจองสืบประวัติของโอซองชิกจนได้รู้ว่า โออินบอมคือหลานชายที่โอซองชิกพามาด้วย (เด็กชายที่ไม่มีหน้าที่อยู่ในความทรงจำของฮงจีอา) ในคืนที่มาพบแม่ของฮงจีอาเมื่อ 20 ปีก่อน แต่เธอตัดสินใจอยู่นาน สุดท้ายเลขาจูก็เลือกที่จะไม่บอกเรื่องนี้ให้กับฮงจีอาได้รู้

แต่เรื่องราวยังไม่จบ เมื่อประธานโทฮักซองจับตัวฮงจีอาและโออินบอมไป เพื่อบีบบังคับให้เธอตกลงขายที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งของแทบักเรียลเอสเตท แต่เธอปฏิเสธทำให้โออินบอมถูกทรมาน ขณะเดียวกันนั้น วิญญาณของโอซองชิกก็ปรากฏตัวขึ้น แวบเดียววิญญาณโอซองชิกก็ไปเข้าสิงร่างของโออินบอม

เท่านั้นแหละ โออินบอมกลายเป็นยอดมนุษย์ที่มีความสุดยอดในศิลปะการต่อสู้ขึ้นมาทันที เชือกที่พันธนาการเขาไว้ถูกพลังของเขาฉีกขาดแทบเป็นผุยผง จากนั้นก็ขยี้ลูกน้องของโทฮักซองง่ายดายอย่างกับมดปลวก

วิญญาณโอซองชิกที่สิงอยู่ในร่างของโออินบอมตรงเข้าไปทวงสัญญากับประธานโทฮักซองว่า “เอาอพาร์ตเมนต์ของผมมา” ประธานโทฮักซองตกใจพรางคิดถึงเหตุการณ์ที่เขาเคยให้สัญญากับโอซอกชิกเมื่อ 20 ปีก่อน ว่าจะยกอพาร์ตเมนต์ให้หลังจากเผาบ้านไล่ที่จนทำให้มีคนตายไป 7 คน !

EP.7 บันทึกขับไล่วิญญาณที่หายไป

ในขณะที่โออินบอมและฮงจีอาโดนประธานโทฮักซองจับตัวเอาไว้ เพื่อบังคับให้ขายที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานบริษัทแทบักเรียลเอสเตท วิญญาณของโอซองชิกก็เข้าสิงร่างของอินบอม แล้วทวงอพาร์ตเมนต์ที่ประธานโทฮักซองเคยใหัสัญญาว่าจะให้เขา ส่วนฮงจีอาที่หลุดออกจากพันธนาการ เธอจึงรีบเอาสร้อยคอเครื่องรางใส่ให้โออินบอม ขณะที่เขากำลังบีบคอประธานโทฮักซอง … เรื่องราวจบไปแบบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ฮงจีอาได้บอกกับโออินบอมว่า แม่ของเธอตายเพราะไปช่วยเหลือคนที่ไม่ควรช่วย นั่นคือโอซองชิกซึ่งเป็นคนร้ายลอบวางเพลิงและฆ่าคนไป 7คน … โออินบอมตกใจที่ได้รู้ความจริงเรื่องอาของเขาที่เป็นฆาตกร

เมื่อ 20 ปีก่อน ประธานโทฮักซองสั่งให้โอซองชิกไปลอบวางเพลิงชุมชนยงนัมจนมีคนตายไป 7 คน และบังคับให้โอซองชิกเขียนคำรับสารภาพด้วยลายมือ โดยหลอกว่าจะยกอพาร์ตเมนต์ให้เป็นการตอบแทน จากนั้นเขาก็วางยาโอซองชิก ด้วยคำรับสารภาพนั้น ทำให้ทุกคนคิดว่าโอซองชิกสำนึกผิดและฆ่าตัวตาย

โออินบอมไปสืบเรื่องราวเมื่อ 20 ปีก่อน เพราะไม่เชื่อว่าอาของเขาเป็นอาชญากร จึงรู้ความจริงว่าประธานโทฮักซองเมื่อก่อนเป็นเจ้าของโกลเด้นการก่อสร้าง (ภายหลังเปลี่ยนเป็น โทฮักการก่อสร้าง) ไปเยี่ยมโอซองชิกก่อนที่เขาจะตาย ทำให้โออินบอมเชื่อว่าประธานโทฮักซองมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของอาเขา และก็ให้บังเอิญว่าเขาเห็น เลขาจูพบกับเลขาชเว ซึ่งเป็นเลขาของประธานโทฮักซอง

ณ จุดนี้ เลขาจูยอมรับกับโออินบอมว่าไปที่ตึกโทฮักการก่อสร้างโดยที่ฮงจีอาไม่รู้ ในอีกทางหนึ่งเขาจูก็เผยว่าเธอรู้ว่าโออินบอมคือหลานของโอซองชิก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ฮงจีอาไม่รู้เช่นกัน … สงครามประสาทระหว่างเลขาจูกับโออินบอมได้เกิดขึ้น ณ บัดนี้ เพราะต่างฝ่ายต่างมีความลับซ่อนเอาไว้อยู่เบื้องหลัง

ทีนี้ก็มีเคสใหม่เข้ามา เป็นบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของต้องการขาย เพราะผู้เช่าบอกว่าลูกชายของเธอโดนผีสิง … ฮงจีอาไปสำรวจบ้านและได้เห็นวิญญาณของชายชราผู้หิวโหยตนหนึ่ง

ในวันทำพิธี ฮงจีอาใช้น้ำตาลเป็นเหยื่อล่อ เพราะวิญญาณชอบกินของหวาน เมื่อทำการปลดปล่อยวิญญาณเรียบร้อย ฮงจีอากับโออินบอมก็ได้รู้ว่าวิญญาณตนนั้นกระโดดบ่อน้ำฆ่าตัวตาย เพราะไม่ต้องการเป็นภาระให้ลูก

ทีนี้ มันมีดรามาเบื้องหลังการตายของวิญญาณตนนั้น เพราะคนที่เป็นพี่สาวเชื่อว่าน้องชายเป็นคนฆ่าพ่อมาตลอด 50 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งวันนี้ถึงได้รู้ความจริง ทั้งสองพี่น้องจึงได้กลับมาดีกันอีกครั้ง หลังจากผิดใจกันมายาวนานมากกว่า 50 ปี … เคสนี้จบลงไปได้แบบชิล ๆ

ฮงจีอานำเอาแฟ้มบันทึกการขับไล่วิญญาณมาเก็บตามปกติ แต่ครั้งนี้พบว่าแฟ้มของปี 1979 หายไป ขณะที่โออินบอมพบว่าห้องพักของเขาถูกรื้อจนเละ เช่นเดียวกับที่บ้านของเลขาจูที่ข้าวของกระจุยกระจาย แต่สิ่งเดียวไม่หายไปคือแฟ้มในปี 1979 ที่เธอซ่อนเอาไว้

EP.8 ผีไข่

ฮงจีอาพยายามหาวิธีปลดปล่อยวิญญาณของแม่ เธอคิดว่าการใช้ร่างทรงซึ่งเป็นวิธีปรกติไม่ได้ผล เพราะโออินบอมเป็นร่างทรงที่มีพลังแข็งแกร่งก็ยังไม่สามารถทำได้ ทำให้เธอค้นคว้าเรื่องผีไข่ที่ไม่มีใบหน้า ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของวิญญาณที่ตายพร้อมกัน เหมือนกับเด็กที่ถูกผีไข่เข้าสิง

ย้อนกลับไปในคืนที่โอซองชิกพาหลานชายมาหาแม่ของเธอ หลังจากลอบวางเพลิงและฆ่าคนตายไป 7 คน ทำให้เป็นไปได้ว่าเด็กชายคนนั้นกำลังถูกผีไข่เข้าสิงแต่เมื่อฮงจีอากำลังหาบันทึกของผีไข่ ทำให้ได้รู้ว่าบันทึกของปี 1979 หายไป ซึ่งเธอคิดว่าโออินบอมเป็นคนขโมยไป แต่เขายืนกระต่ายขาเดียวปฏิเสธ

ที่ห้องพักของโออินบอมโดนรื้อค้นจนเละเทะ นั่นก็เป็นเพราะประธานโทฮักซองสั่งให้หาบันทึกที่เคยบังคับให้โอซองชิกเขียนด้วยลายมือเพื่อรับสารภาพผิด เพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้โออินบอมรู้เรื่องอพาร์ตเมนต์ (แต่จริง ๆ แล้วโออินบอมไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่เป็นเพราะวิญญาณของโอซองชิกเข้าสิงร่างโออินบอม)

ระหว่างนั้นก็มีเคสใหม่เข้ามา … อึนบยอลเป็นวิญญาณเด็กหญิงที่ตายเพราะอุบัติเหตุรถชน และจนถึงปัจจุบันก็ยังวนเวียนหลอกหลอนผู้คนบริเวณที่เกิดเหตุ ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน ส่วนผู้ต้องสงสัยก็อ้างว่าไม่ได้ทำ เขาอ้างว่าเห็นอึนบยอลนอนสลบอยู่ตรงนั้นอยู่ก่อนแล้ว

ส่วนผู้เป็นพ่อแม่ของอึนบยอลก็ต้องการขายอพาร์ตเมนต์ เมื่อฮงจีอาไปสำรวจพื้นที่ แต่ด้วยความที่เป็นวิญญาณเด็กหญิงอายุเพียงสิบขวบเท่านั้น จึงทำให้เป็นวิญญาณจอมซนอยู่ไม่สุขวิ่งเล่นไปทั่ว ดังนั้นการทำพิธีปลดปล่อยวิญญาณเด็กหญิงจอมซนในคืนนี้จึงแตกต่างออกไปจากปกติ โดยจะเป็นการทำพิธีนอกตัวสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งแน่นอนว่ามันยากและอันตรายกว่ามาก

และอีกอย่างที่แตกต่างจากปกติก็คือ แม่ของอึนบยอลขออยู่ร่วมในพิธีด้วยเพื่อส่งวิญญาณลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย แต่เธอต้องอยู่ในวงกลมที่วาดเอาไว้และใช้ผ้าปิดตา ไม่ว่าจะได้ยินอะไรก็ห้ามออกจากวงกลมหรือเปิดตาเด็ดขาด เมื่ออึนบยอลสิงร่างของโออินบอม อึนบยอลบอกว่าเธอไม่ได้ถูกรถชน แต่ปีนรั้วและตกลงมาตายเอง … ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เมื่อความจริงปรากฏ แม่ของอึนบยอลจึงไปถอนแจ้งความ

ตัดภาพมาที่คิมแทจิน ซึ่งตอนนี้โดนประธานโทฮักซองเฉดหัวส่ง เพราะทำงานล้มเหลวหลายต่อหลายครั้ง เขามาถามโจทก์เก่าอย่างโออินบอมเพื่อยืนยันว่าวิญญาณแม่ของฮงจีอา จากนั้นก็ขอให้โออินบอมช่วยหางานให้ทำ ซึ่งก็เป็นงานที่ร้านอาหารของป้าที่โออินบอมเช่นที่พักนั่นเอง อย่างไรก็ตาม คิมแทจินคิดอยากทำให้ประธานโทฮักซองยอมรับในตัวเขาอีกครั้ง ซึ่งนี่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้เขาได้สืบเรื่องต่าง ๆ ของโออินบอมเพื่อไปบอกประธานโทฮักซองนั่นเอง

ส่วนฮงจีอาก็สืบเรื่องคดีเกี่ยวกับแม่ของเธอต่อไป เธอเดินทางไปที่บ้านแม่ของโอซองชิกที่ต่างจังหวัด และทำให้ได้รู้ว่าโออินบอมก็คือหลานชายของโอซองชิก !

เลขาจูตกใจมากเมื่อฮงจีอารู้ความจริงที่ว่าโออินบอมคือเด็กคนนั้น ฮงจีอาถามโออินบอมว่าในคืนนั้นเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของเธอ แต่อินบอมไม่รู้เรื่องและบอกว่าเขามาที่นี่เพื่อหาความจริงเรื่องนี้เหมือนกัน ฮงจีอาจึงบอกว่าก็เพราะเขานั่งเองที่ทำให้ทั้งสองคนนั้นต้องตาย !

EP.9

ออกอากาศ 12 พ.ค. 2021