Skip to content
รีแคปละคร ให้รักพิพากษา EP.5 : สภาวะทิ้งตัว

Dare to Love ให้รักพิพากษา EP.5 รีแคป : สภาวะทิ้งตัว

Dare to Love ให้รักพิพากษา EP.5 : คิวถึงกับคอตกเมื่อบอสเบนไม่ให้เขาย้ายไปอยู่ทีมเดียวกับทิชา ในขณะที่คามีเลียถึงกับช็อก เมื่อรู้ความจริงบางอย่างของบอสเบน …

บอสเบนปฏิเสธที่จะให้คิวย้ายทีมไปอยู่กับทิชาตามสัญญา แม้เขาจะเป็นหนึ่งในทีมที่มีส่วนช่วยหาหลักฐานสำคัญจนทำให้ทิชาสามารถชนะในคดีคุณแอมมี่ได้ ความผิดหวังครั้งนี้ เล่นเอาคิวตกอยู่ในสภาวะทิ้งตัว

ด้านทิชาเองตอนแรกก็ดูนิ่ง ๆ แต่เมื่อเห็นคิวอยู่กับทีมของทนายศักดิ์แล้วไม่ได้ใช้ความสามารถของตัวเอง ได้แต่คอยชงกาแฟบ้าง วิ่งไปซื้อของบ้าง เธอจึงเริ่มเปลี่ยนใจคิดหาวิธีไฟต์ เพื่อดึงตัวคิวกลับมาร่วมทีมให้ได้ เป็นเพียงแต่วิธีการที่ทิชาใช้ มันไม่ใช่การเข้าไปคุยกับบอสเบนตรง ๆ แต่เธอกลับเลือกใช้ท่ายาก

ให้รักพิพากษา EP.5

ทิชารับทำคดีทั้งหมดที่เข้ามา รวมไปนับมาก็ปาเข้าไป 35 คดี ซึ่งคดีส่วนใหญ่เป็นคดีที่ปกติแล้วเธอจะไม่รับทำ อีกทั้งยังพยายามสร้างเรื่องให้ตัวเองดูยุ่งอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาอยู่ต่อหน้าบอสเบน แม้กระทั่งเวลานั่งทานข้าวด้วยกัน แต่เหลี่ยมของทิชาก็โดนบอสเบนอ่านออกโดยง่าย …

“ถ้าทิชาอยากได้ตัวคิวมาร่วมทีม บอกพี่ตรง ๆ ก็ได้นะ”

“คะ” ทิชาเสียงสูง พร้อมกับทำหน้าอึ้ง เมื่อแผนอันซับซ้อนของเธอโดนจับได้โดยง่าย

“พี่ชอบนะ เวลาทิชาใช้เล่ห์เหลี่ยมในการว่าความให้ชนะคดี แต่อย่ามาใช้กับพี่ได้มั้ย”

“ทิชาขอโทษนะคะ ทิชาแค่เกรงใจน่ะค่ะ ทิชาเห็นว่าคิวเขาทำงานดี” ทิชาทำหน้าเจื่อน

“พี่ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายนะ อย่าเอาความสัมพันธ์ส่วนตัวมำให้งานไม่ใช่เรื่องงาน”

รีแคปละคร ให้รักพิพากษา EP.5 : สภาวะทิ้งตัว

ต่อมาก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมะนาวแค้นทิชาที่ว่าความชนะ จนทำให้ชีวิตของเธอพัง จึงควงปืนบุกเข้ามาที่ออฟฟิศ สร้างความตกอกตกใจให้กับทุกคน แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรรุนแรง แต่สิ่งที่เกิดขึ้น คือ จุดเริ่มต้นที่ทำให้คิวกับทิชาเริ่มกลับมาใกล้ชิดกันมากขึ้น

หลังจากนั้น บอสเบนก็อนุญาตให้คิวย้ายไปร่วมทีมกับทิชา บอสเบนให้เหตุผลว่า ที่เขาให้คิวอยู่กับทีมของทนายศักดิ์ก็เพื่อดูสปิริตของคิว ว่าแท้จริงแล้วเขาตั้งใจทำงานเพื่อตัวเองหรือเพื่อส่วนรวม เพราะถ้าทำงานเพื่อส่วนรวมจริง แม้จะต้องรับผิดชอบงานที่ตัวเองไม่อยากทำ ก็ต้องพยายามทำให้ดี ซึ่งในท้ายที่สุด คิวก็สอบผ่าน และได้รับการการันตีจากทนายศักดิ์ว่า คิวมีความขยันขันแข็ง แม้ว่าวัน ๆ เขาจะสั่งให้คิวทำแค่ชงกาแฟกับวิ่งไปรับของกินจากแกร๊บไบค์ก็ตาม 😁

Dare to Love ให้รักพิพากษา EP.5

ในตอนท้าย ระหว่างที่คามีเลียกำลังเวิ่นเว้ออยู่กับบอสเบนที่ด้านล่างคอนโด จู่ ๆ หญิงสาวปริศนาก็โผล่เขามา ภรรยาของบอสเบน !

คามีเลียตกใจจนตาโตเท่าไข่ห่าน เมื่อโดนขอร้องจากบอสเบนให้เป็นทนายให้กับเขาในการเจรจาเรื่องทรัพย์สินหลังการหย่า


Photos: ภาพหน้าจอจาก Ch3HD Thailand