Skip to content
เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Police University (2021)

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Police University (2021)

Police University เรื่องย่อ : เมื่อแฮ็กเกอร์หนุ่มต้องตามมาความฝันและความรักของตัวเองในรั้วมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ แต่ทว่า ตำรวจมือเก๋ากลับมองว่าเขาไม่คู่ควร …

แนว : รอมคอม
ชื่อเกาหลี : 경찰수업
ช่อง : KBS2
จำนวน : 16 ตอน
ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร 9.30 น. (GMT+9)
เริ่มตอนแรก : 9 สิงหาคม 2021
เรต : 15+
คะแนน 4/10 เรตติ้งเฉลี่ย 6.5

โปสเตอร์ Police University

เรื่องย่อ Police University

ดูเหมือนว่าคอมพิวเตอร์กับการแฮ็กจะเป็นหนทางเดียวที่สามารถพาคังซอนโอ (รับบทโดย จินยอง B1A4) ให้หลุดพ้นจากชีวิตที่โดดเดี่ยวได้ นับตั้งแต่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อเขาอายุได้เพียง 10 ขวบ

จนวันหนึ่ง คังซอนโฮก็ได้ใช้ทักษะการแฮ็กระดับเทพของตัวเองไปทำการขโมยเงินจากเว็บพนันผิดกฎหมาย เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าผ่าตัดรักษามะเร็งให้กับพ่อบุญธรรมของเขา

ว่าที่จริง คังซอนโฮใช้ชีวิตอย่างไร้ซึ่งความฝัน มันเหมือนอนาคตเขาถูกกดทับด้วยอดีตอันโหดร้าย แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เขาได้พบกับโอคังฮี (ครัสตัล fx) สาวนักยูโดผู้แสนจะน่ารัก เขาตกหลุมรักนับตั้งแต่แรกเห็น ต่อมาเขาเกิดได้รู้ว่าเธอกำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ จากคนที่ไม่เคยรู้ว่าตัวเองอยากเป็นอะไร เขากลับปิ๊งขึ้นมาทันทีว่าอยากเป็นตำรวจ (เหมือนกับโอคังฮี)

อย่างไรก็ตาม ความผิดที่เขาได้ก่อขึ้นในอดีตเรื่องการแฮ็กเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ได้ตามมาหลอกหลอนเขา เมื่อเจ้าหน้าที่ยูดงมัน (รับบทโดย ชาแทฮยอน) โดนย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ และการขัดขวางเพื่อไม่ให้คังซอนโฮได้เป็นตำรวจก็เกิดขึ้น เพราะยูดงมันเชื่อว่าคนที่เคยเป็นอาชญากรทางไซเบอร์อย่างเขาไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นตำรวจ

นักแสดงนำ

ยูดงพิล
รับบทโดย ชาแทฮยอน

ยูดงพิล รับบทโดย ชาแทฮยอน

นี่คือตำรวจบ้าดีเดือดที่มีประสบการณ์การทำงานมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี ในฐานะนักสืบอาชญากรรมร้ายแรง และทีมอาชญากรรมทางไซเบอร์ เป็นคนทำงานจริงจัง แต่ค่อนข้างแหกคอก ไม่สนใจระเบียบและวิธีการใด ๆ ใช้สัญชาตญาณในการทำงานล้วน ๆ จนสุดท้ายโดยสั่งย้ายให้มาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ

คังซอนโฮ
รับบทโดย จินยอง B1A4

คังซอนโฮ รับบทโดย จินยอง B1A4

เด็กชายที่สูญเสียพ่อแม่ไปจากอุบัติเหตุในวัยเพียง 10 ขวบ ชีวิตผกผันให้ต้องมาอยู่กับพ่อบุญธรรม แม้พ่อบุญธรรมจะรักและเมตตาเขาเหมือนกับลูกแท้ ๆ แต่ทว่า ความเศร้าและความโดดเดี่ยวก็เกาะกินในใจเขา จนวันหนึ่งเขาได้ค้นพบว่าคอมพิวเตอร์สามารถจะพาเขาออกจากโลกอันเศร้าสร้อยนี้ได้

ต่อมาเหตุการณ์บีบบังคับให้เขาต้องแฮ็กเข้าไปขโมยเงินจากเว็บพนันออนไลน์ เพื่อนำเงินมาเป็นค่าผ่าตัดรักษามะเร็งให้กับพ่อบุญธรรม อย่างไรก็ตามเมื่อเขาได้เข้าไปเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ เรื่องอาชญากรรมที่เขาเคยก่อนี้ก็ได้ตามไปหลอกหลอนเขา

โอคังฮี
รับบทโดย คริสตัล f(x)

โอคังฮี รับบทโดย คริสตัล f(x)

นี่คือสาวสวยผู้ทรงเสน่ห์ด้วยผมที่สลวยแถมตรงเป๊ะของเธอ แต่แม้หน้าตาของเธอจะดูอ่อนหวาน แต่แท้จริงภายในใจของเธอนั้นสตรองจนเกินเบอร์ เธอมีความฝันอยากเป็นตำรวจ แล้วความฝันขั้นแรกก็สำเร็จเมื่อเธอได้รับเลือกให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ

เรตติ้ง

เรตติ้งเฉลี่ย 6.5 %
EP.01 🟡 5.2 %
EP.02 ⚫️ 6.5 %
EP.03 ⚫️ 6.8 %
EP.04 🔴 8.5 %
EP.05 ⚫️ 6.9 %
EP.06 🟠 8.3 %
EP.07 ⚫️ 6.7 %
EP.08 ⚫️ 7.1 %
EP.09 ⚫️ 6.1 %
EP.10 ⚫️ 6.9 %
EP.11 ⚫️ 5.5 %
EP.12 ⚫️ 6.5 %
EP.13 ⚫️ 5.4 %
EP.14 ⚫️ 6.0 %
EP.15 ⚫️ 5.5 %
EP.16 ⚫️ 6.3 % (ตอนจบ)

ทีเซอร์

Source: KBS2TV Drama Korea