Skip to content
รีแคปซีรีส์ Police University EP.1 : ความฝันในชีวิต

รีแคปซีรีส์ Police University EP.1 : ความฝันในชีวิต

Police University EP.1 : คังซอนโฮตกหลุมรักโอคังฮีตั้งแต่เมื่อแรกเห็น จากนั้นก็ได้ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติตามเธอไป …

คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง B1A4) เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ที่ใคร ๆ มองผ่านแววตาของเขาก็จะดูออกว่าเป็นเด็กที่มีแววตาแฝงไปด้วยความเศร้า ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุได้ 10 ขวบ ในตอนนั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขาเกิดขึ้น พ่อแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ และนับแต่นั้น คุณลุงยุนแทคอิล ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อได้รับคังซอนโฮมาเลี้ยงดูในฐานะลูกบุญธรรม

นับแต่นั้น เด็กชายคังซอนโฮวัย 10 ขวบ ได้ค้นพบว่าคอมพิวเตอร์เป็นสิ่งเดียวที่จะพาเขาออกจากโลกแห่งความโศกเศร้าท้อแท้สิ้นหวังได้ เขาหมกมุ่นอยู่กับคอมพิวเตอร์จนกลายเป็นแฮ็กเกอร์ระดับเทพในปัจจุบัน

วันหนึ่ง ในการแข่งขันยูโดระดับมัธยมปลายแห่งชาติ คังซอนโฮก็ได้พบกับนักยูโดสาวจากมหาวิทยาลัยฮันซอน เธอชื่อ โอคังฮี (รับบทโดย คริสตัล fx) หญิงสาวหน้าตาน่ารักที่มีความสตรองอย่างเหลือเชื่อ มันทำให้เขาแอบตกหลุมรักเธอตั้งแต่เมื่อแรกเห็น

ต่อมา คังซอนโฮบังเอิญไปได้รู้ว่าโอคังฮีกำลังจะสอบเข้าเรียนที่มหาวิทยาตำรวจแห่งชาติ เพราะเธอมีความฝันที่จะได้เป็นตำรวจ เขาจึงไปยื่นสมัครตาม และผลการสอบข้อเขียนออกมาก็ปรากฏว่าเขาสอบผ่านเช่นเดียวกับเธอ โดยจะต้องไปสอบสัมภาษณ์ในขั้นตอนสุดท้าย แม้ว่าเขาจะไม่เคยได้คุยทำความรู้จักกับเธอ แต่มันก็ทำให้เขารู้ว่าตัวเอาอยากทำอะไรในชีวิตเป็นครั้งแรก

ในขณะที่ยูดงมัน ตำรวจสายสืบสายบ้าดีเดือด ที่มีประสบการณ์การทำงานมายาวนานกว่า 20 ปี ปัจจุบันอยู่ทีมปราบปรามอาชญากรรมทางไซเบอร์ เขาได้ติดต่อกับผู้ที่ใช้ยูเซอร์เนมว่า “ยุน” ในไพรเวตแชตแบบไม่ระบุตัวตนเพื่อให้ทำงานบางอย่าง ในการปราบปรามแก๊งเว็บพนันออนไลน์ โดยที่ไม่รู้ว่า “ยุน” คือคังซอนโฮ

แต่ระหว่างการสืบหาหลักฐานเพื่อเอาผิดกับพวกแก๊งพนันออนไลน์ ยูดงมันได้ทำผิดพลาดหลายต่อหลายครั้ง แต่ด้วยความที่เขาเป็นตำรวจที่มีประวัติการทำงานดีเยี่ยม ทำให้เขาไม่โดนไล่ออกหรือโดนเด้ง

เรื่องราวดำเนินไป คังซอนโฮก็ได้รับข่าวที่น่าตกใจอีกครั้งในชีวิต เมื่อพ่อบุญธรรมของเขาป่วยเป็นมะเร็งที่ต้องได้รับการผ่าตัดโดยด่วน แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าต้องใช้เงินมากถึง 7 ล้านวอน (ประมาณ 2 แสนบาท)

คังซอนโฮตัดสินใจใช้ความสามารถทางคอมพิวเตอร์ แฮ็กเข้าไปขโมยเงินจากเว็บพนันออนไลน์จำนวน 7 ล้านวอน ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จได้ไม่ยาก แต่ปัญหามันก็เกิดขึ้นเมื่อจังหวะนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่ยูดงมันสั่งให้ลูกน้องแฮ็กเข้าไปในระบบของเว็บพนันออนไลน์ที่เดียวกัน ผลลัพธ์ก็คือว่าเมื่อถูกเจาะระบบได้ เว็บดังกล่าวก็ได้ปิดตัวหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอยทันที ทำให้สิ่งที่ยูดงมันทำมาร่วมปีสูญไปในพริบตา

ยูดงมันโกรธจัด สั่งให้ลูกน้องตามล่าตัวมือแฮ็กปริศนามาลงโทษ ในที่สุด คังซอนโฮก็โดนจับมานั่งหน้าจ๋อยอยู่ที่สถานีตำรวจ คังซอนโฮพยายามอธิบายว่าเขาจำเป็นต้องหาเงินเป็นค่าผ่าตัดของพ่อบุญธรรม อีกอย่างการแฮ็กเข้าระบบของพวกที่ทำผิดกฎหมายก็ไม่น่าจะผิดอะไร เพราะเงินเหล่านั้นก็เป็นเงินสกปรก แต่ไม่ว่าจะอธิบายอย่างไร ยูดงมันก็ไม่ฟัง

แต่แล้ว พ่อบุญธรรมของคังซอนโฮก็โผลเข้ามาที่ห้องสอบสวน เขาคุกเข่าลงกับพื้นเพื่อขอร้องไม่ให้ยูดงมันเอาผิด “ช่วยยกโทษให้เขาสักครั้งเถอะครับ เขามีอนาคตสดใสรออยู่ คุณตำรวจ ผมขอร้องล่ะครับ ให้โอกาสเขาสักครั้งเถอะครับ”

ตอนแรกยูดงมันจะไม่ยอม แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ยอมที่จะไม่ดำเนินคดีกับคังซอนโฮ ถึงแม้ว่าการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ อาจทำให้เขาโดนลงโทษทางวินัยอย่างร้ายแรงก็ตาม

แล้วมันก็เป็นอย่างที่คิดจริง ๆ เมื่อ ยูดงมันโดนลดชั้นและเด้งให้ไปเป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ และงานแรกที่เขาต้องทำในฐานะอาจารย์ก็คือการสอบสัมภาษณ์นักศึกษาใหม่

เมื่อวันสอบสัมภาษณ์มาถึง โอคังฮีก็สอบสัมภาษณ์ผ่านได้ในระดับ A+ แต่พอมาถึงตาคังซอนโฮ เขาก็ต้องตกตะลึงตาแทบถลน เมื่อพบว่าผู้สอบสัมภาษณ์เขาคือยูดงมัน !

Photos: ภาพหน้าจอจาก KBS2 Korea