Skip to content
รีแคปซีรีส์ Police University EP.3 : พลาดได้แต่อย่าผิดซ้ำ

รีแคปซีรีส์ Police University EP.3 : พลาดได้แต่อย่าผิดซ้ำ

ยูดงมันเช็กประวัติของคังซอนโฮ จึงได้รู้ว่าไอดี yoon มาจากนามสกุลของพ่อบุญธรรมของเขา

ซีรีส์ Police University EP.3

เหลือเวลาในการฝึกอบรมเพียงหนึ่งสัปดาห์ แต่หน่วยของโอคังฮียังทำคะแนนนำอยู่ เมื่อเป็นดังนั้น หน่วยของพัคมินกยูและคังซอนโฮจึงต้องแข่งขันเพนต์บอล ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ คังซอนโฮมุ่งมั่นเป็นอย่างมากในการนำหน่วยของเขาไปสู่ชัยชนะ เพราะมันเป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาขอจากยูดงมัน

ยิ่งได้กำลังใจจากโอคังฮี ก็ยิ่งทำให้คังซอนโฮยิ้มออกมา แต่เขาก็ยังเก็บความรู้สึกพิเศษนั้นไว้ในใจโดยไม่บอกให้เธอได้รู้

คังซอนโฮที่ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่าทำอย่างไรถึงจะเอาชนะทีมของพัคมินกยูได้ เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากยูดงมัน แลกกับการที่จะยอมทำตามที่ยูดงมันต้องการทุกอย่าง เอาล่ะสิ เมื่อข้อเสนอมันยั่วยวน ยูดงมันจึงยอมอดตาหลับขับตานอนทั้งคืนเพื่อหาวิธีการช่วยคังซอนโฮ

ชเวฮีซูเองก็วางแผนจีบผู้ชายแบบแปลก ๆ ขึ้นมา โดยเธอขอให้ยูดงมันไปช่วยเธอปูเบาะที่ชมรมยูโด แล้วเธอเอ่ยออกมาว่าเธอรู้ว่าเขาไม่ได้นอนทั้งคืน และมีเหตุผลเพียงสองประการเท่านั้นที่ทำให้ผู้ชายนอนไม่หลับ ถ้าไม่คิดมากก็เป็นเพราะความเหงา ซึ่งเธอคิดว่าเขาเป็นอย่างหลัง และสิ่งที่เขาควรทำก็คือการทำตามที่หัวใจตัวเองเรียกร้อง จากนั้นชเวฮีซูก็หลิ่วตาทอดสะพานให้ยูดงมัน ซึ่งมันทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนแปลกประหลาดจริง ๆ

ในคืนนั้นเอง yoon (ยูเซอร์เนมของคังซอนโฮ) ก็ทักแชตมาหา bird (ยูเซอร์เนมของยูดงมัน) คือคังซอนโฮไม่รู้ว่า bird คือยูดงมัน แต่ยูดงมันรู้ว่า yoon คือคังซอนโฮ …

yoon บอกว่าต้องการนัดพบ เพราะมีเรื่องไม่สบายใจเกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัย เขาคิดว่าตัวเองคงไม่สามารถเรียนต่อที่นี่ได้อีก เพราะโดนใครบางคนเล่นงาน แต่คุยกันยังไม่ทันรู้เรื่อง bird ก็ล็อกเอาต์ออกจากแชตไป

วันรุ่งขึ้น ยูดงมันประกาศเลื่อนการแข่งขันมาเป็นวันนี้ แล้วบทสรุปก็คือหน่วยคังซอนโซเป็นฝ่ายชนะ ด้วยความที่ยูดงมันแอบช่วย ระหว่างนั้นยูดงมันได้เล่าประสบการณ์ของตัวเองและสอนคังซอนโฮว่า ไม่มีใครไม่เคยทำผิดเพียงแต่ต้องจำไว้เป็นบทเรียน ที่สำคัญที่สุดคือห้ามทำผิดซ้ำอีก

เมื่อถึงเวลาประกาศผลการฝึกอบรม ปรากฏว่ายูดงมันประกาศให้ทุกคนสอบผ่าน ทำให้ทุกคนดีใจเป็นอย่างมาก ในตอนนั้นเอง คังซอนโฮก็สารภาพกับโอคังฮีว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้เขาอยากมาเรียนที่นี่ ด้านพัคมินกยูก็เข้ามาแสดงความยินดีกับคังซอนโฮด้วยเช่นกัน

รีแคปซีรีส์ Police University EP.3 : พลาดได้แต่อย่าผิดซ้ำ

หลังจากเสร็จพิธีรับนักศึกษาใหม่อย่างเป็นทางการ ยูดงมันก็กลับไปที่สถานีตำรวจเพื่อตามเบาะแสเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ที่เขากำลังไล่ล่าต่อ แต่ดูเหมือนเรื่องราวมันจะซับซ้อนเข้าไปอีก เมื่อพัคชอลจินบอกกับยูดงมันว่าอาชญากรเว็บพนันออนไลน์นั้น แท้จริงแล้วเป็นคนของมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ

เมื่อเรื่องราวเดินมาถึงจุดนี้ ยูดงมันจึงขอร้องคังซอนโฮให้ใช้สกิลการแฮ็กระดับเทพของเขาช่วยจับคนร้าย และยอมรับว่าเขาคือ bird เพื่อนในแชตของ yoon

Photos: ภาพหน้าจอจาก KBS2 Korea