เรื่องย่อละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน (2021) May-December Romance

เรื่องย่อละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน (2021) May-December Romance

May-December Romance พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน เรื่องย่อ : เรื่องราวของมนุษย์ป้าวัย 52 ปี ที่ไปศัลย์กลายร่างเป็นสาวน้อยวัย 25 และไปรักเข้ากับหนุ่มรุ่นลูก …

แนว : รอมคอม
ผู้กำกับฯ : โดนัท มนัสนันท์
ผู้ผลิต: ไฮ พิกเซล
ช่อง : 3HD
ออกอากาศ : พุธ-พฤหัสฯ 20.30 น.
เริ่มตอนแรก : 2 กันยายน 2021

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

ละครจะเล่าเรื่องราวของซิสอร (รับบทโดย แยม มทิรา) สาวเหลือน้อยวัย 52 ขวบ ที่โดนดนัย (รับบทโดย ชาคริต แย้มนาม) หนุ่มใหญ่วัย 54 ปี คนรักที่คบกันมานานกว่า 30 ปีบอกเลิก

การเลิกรากันในครั้งนี้ ทำให้ซิสอรหันไปพึ่งมีดหมอที่ประเทศโคเรีย จนได้กลับมาเป็นสาววัย 25 ปีอีกครั้งได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วบุพเพก็อาละวาดทำให้เธอได้พบกับตั้ม (รับบทโดย ริว วชิรวิชญ์) นักกีฬาปิงปองวัย 25 ปี ที่โดนจับโด๊ปทำใก้ต้องหมดอนาคตในวงการไปอย่างน่าเสียดาย

ซิสอรกลับมาง้อดนัยอีกครั้ง โดยหวังจะใช้ความสาวเพื่อมัดใจเขาให้กลับมารักกันอีกครั้ง แต่ดนัยกลับไปสนใจเมย์ (รับบทโดย คริสซี่ กฤษณ์สิรี) นักศึกษาสาววัย 21 ปี แหม่ … เมื่อทั้งสองเดินคู่กัน ใครเห็นก็คิดว่าลูกสาวมากับพ่ออะไรแบบนั้น

เมื่อแผนใช้ศัลย์เพื่อความสาวไม่สำเร็จ ซิสอรเลยพลิกชีวิตตัวเองเสียใหม่ ทำตัวหลุดแก่กลายเป็นสาววัยรุ่นเสียเลย ไปเที่ยวผับปล่อยอารมณ์แบบสุดเหวี่ยง เข้าฟิตเนสเพื่อฟิตหุ่นให้แซ่บมีส่วนโค้งส่วนเว้า โดยมีตั้มเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้ เอาละสิ … จากความใกล้ชิดนี้เอง ทำให้ซิสอรเริ่มมีใจให้เด็กหนุ่มรุ่นลูกคนนี้เข้าแล้ว !

เรื่องราวไปกันใหญ่ เมื่อเมย์มาชอบตั้ม งานนี้เล่นเอาซิสอรถึงกับของขึ้น เพราะมาแย่งดนัยไปไม่พอ ยังริอ่านจะมาแย่งตั้มไปอีก มันยอมไม่ได้จริง ๆ !!!

แต่ปัญหาของซิสอรก็คือ ต้องแอบหึงอยู่ห่าง ๆ แถมยังต้องคอยปิดบังเรื่องอายุที่แท้จริงของเธออีกด้วย (ก็อะนะ อายุห่างกันเกือบสามสิบปี )

ระหว่างนั้น ความสัมพันธ์ของซิสอรกับตั้มก็เริ่มต่อตัว เมื่อซิสอรไปช่วยตั้มดูแลยายนวล คุณยายที่เลี้ยงตั้มมาแต่เด็ก ที่ตอนนี้กำลังป่วยเป็นมะเร็งสมอง ณ จุดนี้เองที่ต่างฝ่ายต่างเติมเต็มหัวใจให้กันและกัน

ในที่สุด ตั้มก็ขอซิสอรเป็นแฟน ! ซิสอรคิดหนัก เธอเป็นกังวลและไม่แน่ใจว่าคนแก่อย่างเธอจะคบกับตั้มได้จริงหรือ แต่เมื่อใจเรียกร้อง ซิสอรจึงตอบตกลงเป็นแฟนกับตั้ม โดยที่ยังคงเก็บงำเรื่องอายุที่แท้จริงเอาไว้ไม่ให้ตั้มรู้ !

เรื่องราวก็ดำเนินไปท่ามกลางความรักของตั้มกับซิสอรกำลังเบ่งบาน ขณะเดียวกันเมย์ก็เปิดใจยอมรับดนัยมากขึ้น แต่ …

ความจริงก็คือความจริง ในที่สุดตั้มก็รู้ว่าซิสอรเป็นสาวแก่อายุ 50 กว่า ๆ และคนที่โป๊ะแตกเรื่องนี้ออกมาก็คือดนัย !

ความจริงที่ยากจะยอมรับ ตั้มรับความจริงไม่ได้ เขาบอกเลิกกับซิสอรทันที แต่เหตุผลไม่ใช่เพราะเธอแก่ แต่เพราะรับไม่ได้ที่เธอโกหกเขามาตลอด !

เอาล่ะสิ เรื่องมาถึงจุดนี้ มันจะลงเอยอย่างไรนะ

นักแสดงนำ

ซิสอร

สาวใหญ่วัย 52 ปี
รับบทโดย แยม มทิรา

ตั้ม

หนุ่มนักกีฬาวัย 22 ปี
รับบทโดบ ริว วชิรวิชญ์

ต๊ะ

พี่ชายตั้มอายุ 33 ปี
รับบทโดย บอม ธนิน

มิ้นท์

นักศึกษาแพทย์ปี 6 วัย 23 ปี – รับบทโดย มิ้นท์ รัญชน์รวี

ดนัย

คนเคยรักของซิสอรวัย 54 ปี
รับบทโดย ชาคริต แย้มนาม

เมย์

นักศึกษาสาวปี 4 อายุ 21 ปี
รับบทโดย คริสซี่ กฤษณ์สิรี

ทีเซอร์

Source: Ch3HD Thailand