Skip to content
สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Police University (2021)

สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Police University (2021)

Police University สปอยล์ : เมื่อแฮ็กเกอร์หนุ่มต้องตามมาความฝันและความรักของตัวเองในการเป็น แต่ทว่า ตำรวจมือเก๋ากลับมองว่าเขาไม่คู่ควร …

แนะนำตัวละครซีรีส์ Police Unuversity (2021)

EP.1 ความฝันในชีวิต

คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง B1A4) เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ที่ใคร ๆ มองผ่านแววตาของเขาก็จะดูออกว่าเป็นเด็กที่มีแววตาแฝงไปด้วยความเศร้า ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุได้ 10 ขวบ ในตอนนั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขาเกิดขึ้น พ่อแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ และนับแต่นั้น คุณลุงยุนแทคอิล ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อได้รับคังซอนโฮมาเลี้ยงดูในฐานะลูกบุญธรรม

นับแต่นั้น เด็กชายคังซอนโฮวัย 10 ขวบ ได้ค้นพบว่าคอมพิวเตอร์เป็นสิ่งเดียวที่จะพาเขาออกจากโลกแห่งความโศกเศร้าท้อแท้สิ้นหวังได้ เขาหมกมุ่นอยู่กับคอมพิวเตอร์จนกลายเป็นแฮ็กเกอร์ระดับเทพในปัจจุบัน

วันหนึ่ง ในการแข่งขันยูโดระดับมัธยมปลายแห่งชาติ คังซอนโฮก็ได้พบกับนักยูโดสาวจากมหาวิทยาลัยฮันซอน เธอชื่อ โอคังฮี (รับบทโดย คริสตัล fx) หญิงสาวหน้าตาน่ารักที่มีความสตรองอย่างเหลือเชื่อ มันทำให้เขาแอบตกหลุมรักเธอตั้งแต่เมื่อแรกเห็น

ต่อมา คังซอนโฮบังเอิญไปได้รู้ว่าโอคังฮีกำลังจะสอบเข้าเรียนที่มหาวิทยาตำรวจแห่งชาติ เพราะเธอมีความฝันที่จะได้เป็นตำรวจ เขาจึงไปยื่นสมัครตาม และผลการสอบข้อเขียนออกมาก็ปรากฏว่าเขาสอบผ่านเช่นเดียวกับเธอ โดยจะต้องไปสอบสัมภาษณ์ในขั้นตอนสุดท้าย แม้ว่าเขาจะไม่เคยได้คุยทำความรู้จักกับเธอ แต่มันก็ทำให้เขารู้ว่าตัวเอาอยากทำอะไรในชีวิตเป็นครั้งแรก

ในขณะที่ยูดงมัน ตำรวจสายสืบสายบ้าดีเดือด ที่มีประสบการณ์การทำงานมายาวนานกว่า 20 ปี ปัจจุบันอยู่ทีมปราบปรามอาชญากรรมทางไซเบอร์ เขาได้ติดต่อกับผู้ที่ใช้ยูเซอร์เนมว่า “ยุน” ในไพรเวตแชตแบบไม่ระบุตัวตนเพื่อให้ทำงานบางอย่าง ในการปราบปรามแก๊งเว็บพนันออนไลน์ โดยที่ไม่รู้ว่า “ยุน” คือคังซอนโฮ

แต่ระหว่างการสืบหาหลักฐานเพื่อเอาผิดกับพวกแก๊งพนันออนไลน์ ยูดงมันได้ทำผิดพลาดหลายต่อหลายครั้ง แต่ด้วยความที่เขาเป็นตำรวจที่มีประวัติการทำงานดีเยี่ยม ทำให้เขาไม่โดนไล่ออกหรือโดนเด้ง

เรื่องราวดำเนินไป คังซอนโฮก็ได้รับข่าวที่น่าตกใจอีกครั้งในชีวิต เมื่อพ่อบุญธรรมของเขาป่วยเป็นมะเร็งที่ต้องได้รับการผ่าตัดโดยด่วน แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าต้องใช้เงินมากถึง 7 ล้านวอน (ประมาณ 2 แสนบาท)

คังซอนโฮตัดสินใจใช้ความสามารถทางคอมพิวเตอร์ แฮ็กเข้าไปขโมยเงินจากเว็บพนันออนไลน์จำนวน 7 ล้านวอน ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จได้ไม่ยาก แต่ปัญหามันก็เกิดขึ้นเมื่อจังหวะนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่ยูดงมันสั่งให้ลูกน้องแฮ็กเข้าไปในระบบของเว็บพนันออนไลน์ที่เดียวกัน ผลลัพธ์ก็คือว่าเมื่อถูกเจาะระบบได้ เว็บดังกล่าวก็ได้ปิดตัวหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอยทันที ทำให้สิ่งที่ยูดงมันทำมาร่วมปีสูญไปในพริบตา

ยูดงมันโกรธจัด สั่งให้ลูกน้องตามล่าตัวมือแฮ็กปริศนามาลงโทษ ในที่สุด คังซอนโฮก็โดนจับมานั่งหน้าจ๋อยอยู่ที่สถานีตำรวจ คังซอนโฮพยายามอธิบายว่าเขาจำเป็นต้องหาเงินเป็นค่าผ่าตัดของพ่อบุญธรรม อีกอย่างการแฮ็กเข้าระบบของพวกที่ทำผิดกฎหมายก็ไม่น่าจะผิดอะไร เพราะเงินเหล่านั้นก็เป็นเงินสกปรก แต่ไม่ว่าจะอธิบายอย่างไร ยูดงมันก็ไม่ฟัง

แต่แล้ว พ่อบุญธรรมของคังซอนโฮก็โผลเข้ามาที่ห้องสอบสวน เขาคุกเข่าลงกับพื้นเพื่อขอร้องไม่ให้ยูดงมันเอาผิด “ช่วยยกโทษให้เขาสักครั้งเถอะครับ เขามีอนาคตสดใสรออยู่ คุณตำรวจ ผมขอร้องล่ะครับ ให้โอกาสเขาสักครั้งเถอะครับ”

ตอนแรกยูดงมันจะไม่ยอม แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ยอมที่จะไม่ดำเนินคดีกับคังซอนโฮ ถึงแม้ว่าการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ อาจทำให้เขาโดนลงโทษทางวินัยอย่างร้ายแรงก็ตาม

แล้วมันก็เป็นอย่างที่คิดจริง ๆ เมื่อ ยูดงมันโดนลดชั้นและเด้งให้ไปเป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ และงานแรกที่เขาต้องทำในฐานะอาจารย์ก็คือการสอบสัมภาษณ์นักศึกษาใหม่

เมื่อวันสอบสัมภาษณ์มาถึง โอคังฮีก็สอบสัมภาษณ์ผ่านได้ในระดับ A+ แต่พอมาถึงตาคังซอนโฮ เขาก็ต้องตกตะลึงตาแทบถลน เมื่อพบว่าผู้สอบสัมภาษณ์เขาคือยูดงมัน !

EP.2 รามยอนยามดึก

Police University EP.2

คังซอนโฮตกใจเมื่อเห็นยูดงมันเป็นหนึ่งในผู้สัมภาษณ์ ในขณะที่ยูดงมันตะโกนออกมาว่า “นายไม่มีทางได้เข้ามาเป็นตำรวจหรอก !” ในตอนนั้น คังซอนโฮถึงกับหน้าเหวอ

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้สัมภาษณ์คนอื่นก็ยังคงอยากให้เขาได้สัมภาษณ์ต่อ เพราะการสอบข้อเขียนของเขาได้คะแนนดีมาก แม้คะแนนทดสอบร่างกายจะค่อนข้างต่ำ ทำให้ยูดงมันจำใจต้องให้คังซอนโฮได้สัมภาษณ์ต่อไป และสุดท้ายเขาก็ได้คะแนนสอบสัมภาษณ์ระดับ A

อีกด้านหนึ่ง ยุนซึงบอม ลูกชายแท้ ๆ ของพ่อบุญธรรมคังซอนโฮ ได้รับการคัดเลือกให้เข้าไปอยู่ในหน่วยนาวิกโยธิน และเมื่อถึงเวลาต้องออกเดินทางไปกรม ก่อนขึ้นรถไฟ คังซอนโฮได้มอบเงินในสมุดบัญชีเงินฝากจำนวน 5 ล้านวอนให้กับยุนซึงบอม แล้วบอกว่าเป็นเงินที่ให้เข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยหลังออกจากกรม (แต่แท้ที่จริงแล้ว เงินก้อนนี้เป็นเงินที่คังซอนโฮแฮ็กจากเว็บพนันออนไลน์อีกก้อนหนึ่ง นอกจากก้อนที่นำไปจ่ายค่าผ่าตัดมะเร็งให้กับพ่อบุญธรรม)

คังซอนโฮเดินทางมาที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเพื่อมารายงานตัวนักศึกษาใหม่ แต่เมื่อมาถึงเขากลับได้รู้ความจริงจากเพื่อน ๆ ว่า ทุกคนที่มารายงานตัววันนี้ยังไม่ได้เป็นนักศึกษาแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะยังมีด่านสุดท้ายที่ต้องผ่านให้ได้ นั่นก็คือการฝึกอบรมที่เรียกว่า “การฝึกอมรมชองรัม” ซึ่งจะเป็นการฝึก 2 วัน และที่ทำให้คังซอนโฮถึงกับออกอากาศเหวอก็เพราะว่า ครูฝึกที่รับผิดชอบการอบรมในครั้งนี้ก็คือยูดงมัน

การฝึกอบรมเริ่มต้นด้วยการแบ่งกลุ่มออกเป็น 3 หน่วย โดยแต่ละหน่วยจะต้องมีผู้อาสาเป็นหัวหน้า โดยพัคมินกยู (รับบทโดย ชูยองอู) และโอคังฮีขออาสาเป็นหัวหน้าหน่วย แต่หน่วยที่สาม ยูดงมันกลับเลือกคังซอนโฮเป็นหัวหน้า เพื่อที่จะแกล้งเขานั่นเอง

ด้วยความที่คังซอนโฮมีความสามารถทางร่างกายด้อยกว่าคนอื่น จึงทำให้เขาโดนแกล้งและโดนลงโทษสารพัด แต่อย่างไรก็ตามเขาก็พยายามฝืนและอดทนจนผ่านพ้นไปได้แบบรากเลือด

ในคืนนั้นเอง โนบอมแทและโจจุนอุคแอบเอารามยอนไปให้คังซอนโฮกิน ในตอนแรกเขาก็ปฏิเสธไปแม้ว่าจะหิวท้องร้องจ๊อก ๆ ก็ตาม เพราะเขาไม่ต้องการทำผิดกฎ แต่สุดท้ายก็ทนความหอมของรามยอนไม่ไหว และโดนจับได้ฝนที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม คังซอนโฮยอมรับผิดคนเดียวและถูกลงโทษโดยการวิ่งรอบสนาม

ยูดงมันบอกกับคังซอนโฮให้เขาถอนตัวไป แต่ทันใดนั้นเอง ยูดงมันได้รับแจ้งจากโทรศัพท์ว่า “ยุน” แฮ็กเกอร์ที่เขากำลังตามหาอยู่ก็คือคังซอนโฮนั่นเอง !

EP.3 พลาดได้แต่อย่าผิดซ้ำ

ซีรีส์ Police University EP.3

ยูดงมันเช็กประวัติของคังซอนโฮ จึงได้รู้ว่าไอดี yoon มาจากนามสกุลของพ่อบุญธรรมของเขา

เหลือเวลาในการฝึกอบรมเพียงหนึ่งสัปดาห์ แต่หน่วยของโอคังฮียังทำคะแนนนำอยู่ เมื่อเป็นดังนั้น หน่วยของพัคมินกยูและคังซอนโฮจึงต้องแข่งขันเพนต์บอล ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ คังซอนโฮมุ่งมั่นเป็นอย่างมากในการนำหน่วยของเขาไปสู่ชัยชนะ เพราะมันเป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาขอจากยูดงมัน

ยิ่งได้กำลังใจจากโอคังฮี ก็ยิ่งทำให้คังซอนโฮยิ้มออกมา แต่เขาก็ยังเก็บความรู้สึกพิเศษนั้นไว้ในใจโดยไม่บอกให้เธอได้รู้

คังซอนโฮที่ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่าทำอย่างไรถึงจะเอาชนะทีมของพัคมินกยูได้ เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากยูดงมัน แลกกับการที่จะยอมทำตามที่ยูดงมันต้องการทุกอย่าง เอาล่ะสิ เมื่อข้อเสนอมันยั่วยวน ยูดงมันจึงยอมอดตาหลับขับตานอนทั้งคืนเพื่อหาวิธีการช่วยคังซอนโฮ

ชเวฮีซูเองก็วางแผนจีบผู้ชายแบบแปลก ๆ ขึ้นมา โดยเธอขอให้ยูดงมันไปช่วยเธอปูเบาะที่ชมรมยูโด แล้วเธอเอ่ยออกมาว่าเธอรู้ว่าเขาไม่ได้นอนทั้งคืน และมีเหตุผลเพียงสองประการเท่านั้นที่ทำให้ผู้ชายนอนไม่หลับ ถ้าไม่คิดมากก็เป็นเพราะความเหงา ซึ่งเธอคิดว่าเขาเป็นอย่างหลัง และสิ่งที่เขาควรทำก็คือการทำตามที่หัวใจตัวเองเรียกร้อง จากนั้นชเวฮีซูก็หลิ่วตาทอดสะพานให้ยูดงมัน ซึ่งมันทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนแปลกประหลาดจริง ๆ

ในคืนนั้นเอง yoon (ยูเซอร์เนมของคังซอนโฮ) ก็ทักแชตมาหา bird (ยูเซอร์เนมของยูดงมัน) คือคังซอนโฮไม่รู้ว่า bird คือยูดงมัน แต่ยูดงมันรู้ว่า yoon คือคังซอนโฮ …

yoon บอกว่าต้องการนัดพบ เพราะมีเรื่องไม่สบายใจเกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัย เขาคิดว่าตัวเองคงไม่สามารถเรียนต่อที่นี่ได้อีก เพราะโดนใครบางคนเล่นงาน แต่คุยกันยังไม่ทันรู้เรื่อง bird ก็ล็อกเอาต์ออกจากแชตไป

วันรุ่งขึ้น ยูดงมันประกาศเลื่อนการแข่งขันมาเป็นวันนี้ แล้วบทสรุปก็คือหน่วยคังซอนโซเป็นฝ่ายชนะ ด้วยความที่ยูดงมันแอบช่วย ระหว่างนั้นยูดงมันได้เล่าประสบการณ์ของตัวเองและสอนคังซอนโฮว่า ไม่มีใครไม่เคยทำผิดเพียงแต่ต้องจำไว้เป็นบทเรียน ที่สำคัญที่สุดคือห้ามทำผิดซ้ำอีก

เมื่อถึงเวลาประกาศผลการฝึกอบรม ปรากฏว่ายูดงมันประกาศให้ทุกคนสอบผ่าน ทำให้ทุกคนดีใจเป็นอย่างมาก ในตอนนั้นเอง คังซอนโฮก็สารภาพกับโอคังฮีว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้เขาอยากมาเรียนที่นี่ ด้านพัคมินกยูก็เข้ามาแสดงความยินดีกับคังซอนโฮด้วยเช่นกัน

หลังจากเสร็จพิธีรับนักศึกษาใหม่อย่างเป็นทางการ ยูดงมันก็กลับไปที่สถานีตำรวจเพื่อตามเบาะแสเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ที่เขากำลังไล่ล่าต่อ แต่ดูเหมือนเรื่องราวมันจะซับซ้อนเข้าไปอีก เมื่อพัคชอลจินบอกกับยูดงมันว่าอาชญากรเว็บพนันออนไลน์นั้น แท้จริงแล้วเป็นคนของมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ

เมื่อเรื่องราวเดินมาถึงจุดนี้ ยูดงมันจึงขอร้องคังซอนโฮให้ใช้สกิลการแฮ็กระดับเทพของเขาช่วยจับคนร้าย และยอมรับว่าเขาคือ bird เพื่อนในแชตของ yoon

EP.4 ความจริงของเพื่อนในโลกออนไลน์

รีแคปซีรีส์ Police University EP.4 : ความจริงของเพื่อนในโลกออนไลน์

คังซอนโฮแทบช็อกเมื่อรู้ว่า bird คือยูดงมัน เพื่อนออนไลน์ที่แชตคุยกับเขามานานนับปี แต่การได้รู้ความจริงที่ว่านี้มันทำให้เขาเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก ยูดงมันพยายามยกแม่น้ำทั้งห้ามาอธิบายแต่ก็ไม่เป็นผล แถมยังก่อให้เกิดเรื่องเข้าใจผิดกับคังซอนโฮอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องที่เขาได้เป็นนักเรียนตำรวจ

ความโกรธทำให้คังซอนโฮไม่รับปากที่จะช่วยยูดงมันหาตัวคนร้าย แถมยังย้อนศรด้วยเหตุผลที่ว่าเขาจะไม่ทำผิดด้วยการเป็นแฮ็กเกอร์อีก

พัคชอลจินโดนทำร้ายจนอาการสาหัสจากการที่บอกความลับกับยูดงมัน เขาต้องเข้าผ่าตัดจากภาวะเลือดออกในสมองและตอนนี้ก็ยังไม่ฟื้น ยูดงมันพยายามขอร้องกับหัวหน้าชเวให้เขากลับมาทำงานตำแหน่งเดิม แต่ดูเหมือนว่าขณะที่เขากำลังคุยอยู่นั้นมีใครบางคนกำลังแอบฟังอยู่

พัคมินกยูยืนมองอยู่ห่าง ๆ ด้วยความอิจฉาที่โอคังฮีใกล้ชิดกับคังซอนโฮ ซึ่งต่อมาคังซอนโฮก็ยอมรับกับพัคมินกยูว่าเขาชอบโอคังฮี แต่พัคมินกยูบอกว่าเขาชอบเธอมาตั้งแต่เมื่อสองปีก่อนแล้ว ทั้งสองจึงตกลงกันว่าต่อไปนี้จะเป็นคู่แข่งกัน

โอคังฮีถูกเพื่อนล้อเรื่องแม่ของเธอ อีกทั้งยังโดนบูลลี่เพื่อบีบให้เธอลาออก โดยกล่าวหาว่าลูกอาชญากร (แม่ของเธอถูกจับในข้อหาการพนัน) ทุกคนจึงมองว่าเธอไม่เหมาะสมที่จะมาเป็นตำรวจ อีกทั้งยังโพสต์คลิปประจานตอนที่เธอทะเลาะกับแม่หน้ามหาวิทยาลัยขณะที่ถูกควบคุมตัวใส่กุญแจมือ เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้น คังซอนโฮจึงแอบแฮ็กเข้าไปลบโพสต์นั้นทิ้งไปก่อนที่โอคังฮีจะเห็น

เรื่องราวก็ดำเนินไป ระหว่างนั้นคังซอนโฮก็ได้เห็นวิธีการทำงานของยูดงมัน จนในที่สุดเขาจึงตัดสินใจที่จะช่วยยูดงมัน แต่ยังมีฟอร์มโดยบอกว่าไม่ได้ช่วยในฐานะแฮ็กเกอร์ แต่ช่วยในฐานะนักเรียนตำรวจที่ต้องการจับคนร้ายเพื่อปกป้องประชาชน

EP.5 ผู้ต้องสงสัยที่ไม่น่าสงสัย

Police University EP.5

คังซอนโฮยอมร่วมงานด้วย เพราะยูดงมันคือ bird ซึ่งเป็นเพื่อนในโลกออนไลน์ที่เขาเชื่อใจและไว้ใจมาก ทั้งสองจึงตกลงจะเป็นคู่หูกัน

ยูดงมันพยายามหาวิธีจะพิสูจน์ให้ได้ว่าขนาดรองเท้าของควอนฮยอกพิล เพื่อเปรียบเทียบกับรองเท้าของผู้ต้องสงสัยในคืนที่พัคชอลจินโดนทำร้าย เขาจึงแกล้งขัดขาให้ควอนฮยอกพิลล้ม ระหว่างนั้น คังซอนโฮก็เข้าไปคุยถ่วงเวลา เพื่อให้ยูดงมันแอบไปเอาเอสดีการ์ดในกล้องหน้ารถของควอนฮยอกพิล แต่คังซอนโฮก็โดนจับพิรุธได้ ส่วนยูดงมันก็โดนจับได้ แต่ก็ยังเฉไฉเอาตัวรอดไปได้

คังซอนโฮไม่เข้าใจว่าทำไมยูดงมันถึงสงสัยควอนฮยอกพิล ซึ่งยูดงมันก็อธิบายว่าในคืนวันเกิดเหตุ มีภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพรถของควอนฮยอกพิลขับตามพัคชอลจินในคืนวันเกิดเหตุ จากนั้นยูดงมันก็หอบแฟ้มข้อมูลตั้งแต่เริ่มสืบสวนมาให้คังซอนโฮดู และเริ่มอธิบายให้ฟัง และสรุปให้ฟังว่าคนที่ทำร้ายพัคชอลจินมีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ แต่ยังไม่บอกว่าคือคนในมหาวิทยาลัยตำรวจ

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายคังซอนโฮก็หาวิธีขอเอสดีการ์ดจากกล้องหน้ารถของควอนฮยอกพิลจนได้ ปรากฏว่าไม่มีอะไรน่าสงสัย แต่ยูดงมันก็ยังไม่เชื่อจึงให้เอาไปตรวจสอบว่ามีการตัดต่อหรือไม่

ยูดงมันกับคังซอนโฮไปที่บ่อตกปลาแห่งหนึ่ง เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าควอนฮยอกพิลมีหลักฐานถิ่นที่อยู่อย่างชัดเจน ยูดงมันก็ยังคงคาใจเรื่องขนาดรองเท้าของควอนฮยอกพิลที่มีขนาดเดียวกับของคนร้าย แต่สุดท้ายก็ต้องตัดออกจากลิสต์ผู้ต้องสงสัย

อาจารย์และนักศึกษาไปกินเลี้ยงกัน คังซอนโฮดื่มจนเมามาย โอคังฮีจึงประคองเขากลับมหาวิทยาลัย โอคังฮีพาคังซอนโฮไปแอบในห้องเก็บของเพราะถ้าโดนจับได้จะโดนไล่ออก แต่เพราะคังซอนโฮส่งเสียงดังออกมาไม่หยุด โอคังฮีไม่รู้ทำยังไงจึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ด้วยการจูบเขาเพื่อให้เงียบ !

EP.6 จูบแรกที่จำไม่ได้

สปอยล์ซีรีส์ Police University EP.6

คังซอนโฮจูบตอบโอคังฮี ขณะที่เขากำลังจะล้มพับสลบไป เขาได้คว้าเสื้อของโอคังฮีจนกระดุมเม็ดบนขาด แต่ยังโชคดีที่เพื่อน ๆ มาช่วยทั้งสองให้รอดจากสถานการณ์คับขันเอาไว้ได้

เช้าวันต่อมา ทุกสิ่งอย่างเป็นเหมือนฝันไปสำหรับคังซอนโฮ ตรงกันข้ามกับโอคังฮีที่รู้สึกผิดหวังที่คังซอนโฮ ด๊านนน … จำจูบแรกของเธอ 💋 ไม่ได้ซะอย่างนั้น

ระหว่างนั้น คังซอนโฮพยายามนึกว่าเมื่อคืนมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่นึกเท่าไรก็นึกไม่ออก

เมื่อคังซอนโฮเจอโอคังฮีจึงบอกว่า จะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้นในคืนนั้น แต่ในทางกลับกัน โอคังฮีรู้ดีว่าเขาจำเหตุการณ์นั้นไม่ได้

ยูดงมันขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านของโกคโยซู (ต่อไปนี้จะเรียกว่าอาจารย์โก) ทำให้ได้เห็นว่า ในคืนเกิดเหตุพัคชอลจินมาคนเดียวและดื่มกินจนเมามาย หลังจากนั้นก็นั่งแท็กซี่กลับ

ยูดงมันไปตรวจสอบ พบรองเท้าน่าสงสัยที่บ้านของอาจารย์โก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นขนาดเดียวกับรองเท้าของคนร้าย ด้านคนขับแท็กซี่ก็ให้การว่าคืนนั้นพัคชอลจินเมาและอ้วกระหว่างทาง ซึ่งตรงกับที่ควอนฮยอกพิลบอกว่า ขับรถผ่านเห็นคนอ้วกอยู่ข้างทาง

ต่อมา ยูดงมันได้รับข้อมูลว่าอาจารย์โกก็คือโกด๊อกแบ อาชญากรที่เคยมีประวัติทำร้ายร่างกายและเปิดบ่อนการพนัน และเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับพัคชอลจินในวันเกิดเหตุ แถมยังสวมรองเท้าขนาดเดียวกับคนร้ายอีกต่างหาก

เป็นเพียงแต่ว่า หลักฐานที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงหลักฐานที่เกิดจากการคาดเดา ยังบอกไม่ได้แน่ชัดว่าอาจารย์โกเป็นคนร้ายตัวจริง เมื่อเป็นเช่นนั้น ยูดงมันจึงต้องใช้วิธีที่เรียกว่า “ขุดบ่อล่อปลา”

ยูดงมันกับคังซอนโฮไปที่ร้านของอาจารย์โก เพื่อให้คังซอนโฮใช้สกิลการแฮ็กแกะรอยโทรศัพท์ของคนร้าย เพื่อให้คนร้ายตามกลับมาถึงโน้ตบุ๊กของคังซอนโฮที่ใช้แฮ็ก

หลังจากที่ขุดบ่อเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ยูดงมันก็ล่อปลาโดยการติดเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวไว้ที่โน้ตบุ๊กเครื่องนั้น แล้วรอเวลาที่คนร้ายจะมาขโมยโน้ตบุ๊กไป

ในตอนนั้นเอง เป็นวันแข่งกีฬา ขณะที่ทุกคนกำลังเพลิดเพลินอยู่กับการแข่งขัน ก็มีชายลึกลับเข้าไปที่ห้องของคังซอนโฮ เมื่อคังซอนโฮได้รับสัญญาณเตือนจากสมาร์ตวอทช์ เขาจึงรีบวิ่งไปดูทันทีเพื่อหวังตามจับคนร้าย แต่ปรากฏว่าคนที่พบคือพัคชอลจิน ที่จะมารับตำแหน่งอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยนี้

ในตอนท้าย พัคมินกยูได้สารภาพกับโอคังฮีว่า เขาชอบเธอ โดยมีคังซอนโฮยืนฟังอยู่ห่าง ๆ แบบห่วง ๆ

EP.7 เมื่อสิ่งที่สงสัยกลายเป็นจริง

สปอยล์ Police University EP.7

ยูดงมันพบเครื่องดักฟังแอบติดเอาไว้ใต้โต๊ะทำงานของเขา เมื่อตรวจสอบดูแล้วพบว่าเครื่องส่งสัญญาณมีรัศมี 3 กิโลเมตร ซึ่งก็คือร้านของอาจารย์โก

ในขณะที่คังซอนโฮรู้สึกแปลกใจเรื่องที่พัคชอลจินถูกส่งมาทำงานที่นี่

ยูดงมันนำเอาลายนิ้วมือบนโน้ตบุ๊กของคังซอนโฮและบนรีโมตทีวีของอาจารย์โกไปตรวจ อีกทั้งเขายังขอให้อาจารย์ซอประกาศวันหยุดให้กับนักเรียนตำรวจทุกคน

แล้วยูดงมันก็ตัดคังซอนโฮออกจากการเป็นคู่หูในสืบสวน ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย แต่คังซอนโฮเข้าใจผิดคิดว่ายูดงมันไม่พอใจเรื่องที่เขาสงสัยในตัวของพัคซอลจิน ซึ่งเป็นคนที่ยูดงมันไว้ใจ

ด้านโอคังฮีก็ยังคงมีท่าทีเย็นชากับคังซอนโฮเหมือนเดิม

เมื่อทุกคนได้วันหยุด ต่างก็พากันกลับบ้าน แต่โอคังฮีเดินทางไปที่ศาลเพื่อฟังการพิจารณาคดีของแม่ โดยที่คังซอนโฮตามไปด้วย แต่เธอไม่พอใจที่เขาตามมา

ในการพิจารณาคดี คังซอนโฮจำได้ว่าเว็บพนันที่แม่ของโอคังฮีถูกกล่าวหาว่าเป็นนายบ่อน เป็นเว็บเดียวกับที่เขากำลังตามสืบ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ในตอนนี้ เนื่องจากเขาโดนถอดออกจากชุดสืบสวนไปแล้ว

ด้วยความที่รถหมด โอคังฮีจึงจำใจต้องนอนค้างที่บ้านคังซอนโฮ และทำให้เขาได้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว โอคังฮีคิดกับพัคมินกยูแค่เพื่อนเท่านั้น

ในคืนนั้นเอง คังซอนโฮทำการวิเคราะห์รูปแบบการโทร. ที่คนร้ายใช้ติดต่อกับพัคชอลจิน

ทำไปทำมายูดงมันรู้สึกเหงาเมื่อตัดคังซอนโฮออกไปจากทีม เขาจึงไปนั่งดื่มและตกปลา

ผลลายนิ้วมือที่โน้ตบุ๊กของคังซอนโฮอเป็นของพัคซอลจินตามที่คังซอนโฮสงสัย ในขณะที่พัคซอลได้ยินสิ่งที่คังซอลโฮพูดถึงเขา

EP.8 สารภาพด้วยความสำนึกผิด

Police University EP.8 สปอยล์

แม้หลักฐานทั้งหมดจะชี้ว่าพัคซอลจินเป็นคนร้าย แต่ด้วยความเป็นเพื่อนสนิททำให้ยูดงมันไม่อยากยอมรับว่ามันเป็นความจริง

คังซอนโฮอธิบายผลการวิเคราะห์โทรศัพท์ของพัคชอลจินออกมาเป็นฉาก ๆ แต่ยูดงมันก็โต้เถียงว่ามันเป็นเพียงการคาดเดา ส่วนพัคชอลจินก็พยายามบอกว่าเขาไม่ใช่คนร้าย
ส่วนเรื่องที่เขาไปจับโน้ตบุ๊กของคังซอนโฮก็เป็นเพราะความสงสัย ไม่ใช่เพราะต้องการขโมยข้อมูล

พัคชอลจินกำลังนั่งแท็กซี่กลับบ้าน ระหว่างทางคนขับแท็กซี่ได้มอบโทรศัพท์ให้พัคชอลจินคุยสายกับใครบางคน จากนั้นพัคชอลจินก็ไปพบใครบางคนที่สนามยิงปืน เขาขอโอกาสอีกครั้งในการหยุดยูดงมัน

แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อข้อสอบวิชาการสืบสวนของยูดงมันเกิดมีการรั่วไหลออกไปทั้งที่ยังไม่มีการอัปโหลดข้อสอบขึ้นเซิร์ฟเวอร์ จึงมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดถูกหันไปยังมุมอับ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงก็พบเงินจำนวนหนึ่งอยู่ในซองบนโต๊ะทำงานของยูดงมัน ทำให้เขาถูกควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ มาถึงจุดนี้ ยูดงมันรู้ดีว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นการเตือนเพื่อให้เขาหยุดในสิ่งที่กำลังทำอยู่

ในขณะที่ คังซอนโฮและเพื่อนสนิทสองคน บวกกับโอคังฮีอีกหนึ่งร่วมมือช่วยกันหาหลักฐานพิสูจน์ว่ายูดงมันถูกใส่ร้าย … ส่วนพัคมินกยูก็เกิดอาการน้อยใจที่โอคังฮีปฏิเสธที่จะคุยกับเขา เธอจึงบอกไปตรง ๆ ว่า เธอมีคนที่ชอบอยู่แล้ว และตอนนี้คนที่เธอรักต้องการความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทำให้คังซอนโฮรู้ว่า พัคซอลจินเป็นคนหันกล้องวงจรปิดไปทางอื่น !

ตอนท้าย … ยูดงมันคิดว่าการรับสารภาพความผิด เป็นสิ่งที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัย ในเวลาเดียวกันนั้น คังซอนโฮนำหลักฐานมุ่งหน้าไปที่สถานีตำรวจ แต่ก็เกิดเรื่องเซอร์ไพรส์ขึ้น เมื่ออยู่ดี ๆ พัคชอลจินก็เข้ามอบตัวและรับสารภาพผิดทุกอย่าง !

EP.9 เหลือทิ้งไว้เพียงความว่างเปล่า

Police University EP.9

พัคชอลจินเดินเข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจ พร้อมกับรับสารภาพว่าตัวเขาที่เป็นคนปล่อยข้อสอบออกมา ซึ่งแน่นอนว่าเขาเองที่เป็นคนสร้างเรื่องใส่ร้ายยูดงมัน !

คนร้ายตัวจริงปรากฏตัวแล้ว ยูดงมันจึงพ้นข้อกล่าวหา แต่มันไม่อาจทำให้เขาพ้นจากความเสียใจไปได้เลยที่ได้รู้ว่าคนร้ายคือเพื่อนรักของตัวเอง ในเวลาเดียวกันนั้นเอง คังซอนโฮและเพื่อน ๆ ก็เดินทางมาถึงสถานีตำรวจ จึงได้เห็นน้ำตาลูกผู้ชายของยูดงมัน มันเซอร์ไพรส์พวกเขามาก ๆ เพราะไม่คิดมาก่อนว่าอาจารย์ที่ดูเข้มแข็งของพวกเขาจะร้องไห้ออกมา

ในการสอบปากคำ พัคชอลจินพยายามจะแฉเรื่องเว็บพนันออนไลน์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สอบปากคำอยู่นั้นคนนั้นดูเหมือนจะรับสินบนจากใครคนหนึ่ง จึงขู่พัคชอลจินด้วยรูปถ่ายของครอบครัวเขา และเตือนว่าครอบครัวเป็นสิ่งที่เขาควรจะปกป้องมากที่สุด เพราะเบื้องบนสั่งมา

ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นมา ยูดงมันก็มีท่าทางที่เงียบขรึมไปอย่างชัดเจน คังซอนโฮเห็นเช่นนั้นก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เขาจึงบอกกับยูดงมันว่า เขาจะอยู่เคียงข้างไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม และเขาก็พยายามกระตุ้นให้ยูดงมันหาตัวคนร้ายตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังต่อไป การจับพัคซอลจินเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

ยูดงมันไม่เข้าใจว่าทำไมคังซอนโฮถึงได้สนใจคดีนี้นักหนา คังซอนโฮจึงอธิบายว่า เขารู้สึกผิดจากการที่แฮ็กเข้าไปขโมยเงินจากเว็บพนันออนไลน์ในวันนั้น เพราะมันเข้าไปขัดขวางการจับกุมคนร้ายของยูดงมัน และทำให้แม่ของโอคังฮีโดนจับในข้อหาที่ไม่ได้ก่อ ซึ่งยูดงมันไม่เห็นด้วย เขาบอกกับคังซอนโฮว่า มันเป็นความผิดของเขาเองที่จับคนร้ายไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับการแฮ็กในวันนั้น ส่วนเรื่องของแม่โอคังฮีก็เป็นความผิดของเธอเอง ไม่เกี่ยวกับการแฮ็กในวันนั้นอีกเช่นกัน

หลักฐานการทำผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์และบัญชีที่ถูกปลอมขึ้น ถูกนำไปไว้ที่อพาร์ตเมนต์ของพัคชอลจินเพื่อจัดฉากโยนความผิดทั้งหมดให้กับเขา

ยูดงมันเอาจริงเอาจังกับการสืบอาจารย์โกด๊อกแบ เมื่อไปถึงที่ร้านของอาจารย์โกซึ่งปิดทำการอยู่ เขากลับพบบิลค่าไฟฟ้าที่มียอดการใช้ไฟเยอะมากจนผิดปกติ ต่อมาเขาได้รู้ว่ามันมีห้องใต้ดิน แต่ปรากฏว่าเมื่อไปตรวจสอบดูก็ไม่พบทางเข้าชั้นใต้ดิน

ณ จุดนี้ ทุกคนที่จบจากมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติจะถูกส่งไปปฏิบัติงานทันที ซึ่งทุกคนจะต้องไปขับรถสายตรวจ ทำให้ทุกคนจะต้องมีใบขับขี่

โอคังฮีตัดสินใจขอเข้าร่วมทีมสืบสวนกับคังซอนโฮ เพื่อหาตัวคนร้ายในคดีของแม่เธอให้ได้ เมื่อได้ยินเช่นนั้นคังซอนโฮไม่พูดอะไรออกมา แต่เลือกที่จะใช้การเข้าไปโอบกอดเธอแทนคำพูด

ยูดงมันกลับไปที่ร้านเบียร์ของอาจารย์โกอีกครั้ง เมื่อรื้อค้นถุงขยะก็พบเศษกระดาษซึ่งเป็นข้อมูลที่คังซอนโฮเคยวิเคราะห์เกี่ยวกับสัญญาณของโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้ง

ในขณะที่คังซอนโฮพบว่าหมายเลขโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งที่เขาเคยวิเคราะห์กำลังเปิดใช้งานอยู่ แต่ระหว่างนั้นเองเขาก็ได้รู้ข่าวที่ว่ายูดงมันยื่นใบลาออกไปแล้ว เขาจึงรีบไปที่ห้องทำงานของยูดงมัน เมื่อเปิดประตูเข้าไปทุกสิ่งอย่างในห้องนั้นก็มีแต่ความว่างเปล่า

EP.10 คนร้ายตัวจริง

Police University EP.10

การลาออกของยูดงมันไม่ได้รับการอนุมัติ อาจารย์ซอจึงฝากจดหมายลาออกของยูดงมันไว้กับคังซอนโฮ ในตอนนั้น คังซอนโฮพยายามโทร. หายูดงมันแต่ไม่สามารถติดต่อได้

อีกด้านหนึ่ง ยูดงมันออกไปสืบเรื่องของโกด๊อกแบตามลำพัง เขาตามหามาสองวันแล้วแต่ก็ยังไม่เจอตัวโกต๊อกแบ

ด้านคังซอนโฮและเพื่อน ๆ กำลังมุ่งหน้าไปที่จางรินดงตามโลเคชันของโทรศัพท์ที่แกะรอยได้ โกด๊อกแบไปที่นั่นเพื่อแลกเปลี่ยนเงินตรากับชาวต่างชาติคนหนึ่งพร้อมกับพาสปอร์ตปลอม ในขณะเดียวกันนั้น ยูดงมันก็กำลังขับรถไปที่นั่นเช่นเดียวกันและได้พบกับคังซอนโฮ

โอคังฮีขอเข้าร่วมทีมการสืบสวนด้วยเพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคดีแม่เธอ … เรื่องราวการสืบสวนก็ดำเนินต่อ จนในที่สุด คังซอนโฮก็สามารถเขียนโคดและเจาะเข้าระบบเว็บพนันออนไลน์ได้สำเร็จ

ยูดงมันเรียกประชุมทุกคนทันที โดยบอกว่าเว็บพนันออนไลน์จะเปิดให้เข้าเวลาสามทุ่มและจะใช้จังหวะนั้นเข้าจับกุม โดยมีชเวฮีซูเป็นหนึ่งในทีม และในตอนนี้ยูดงมันกับยูดงมันต่างก็เข้าใจความรู้สึกของกันและกันมากขึ้น จากนั้นทั้งสองคนก็นัดเดตกันเมื่อสามารถปิดคดีนี้ได้

แต่เมื่อถึงเวลาปฏิบัติการเรื่องกลับไม่ได้เป็นไปอย่างที่ได้วางแผนเอาไว้ เมื่อคนร้ายได้ลบข้อมูลทิ้งและเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ขณะที่โอคังฮีพยายามติดต่อชเวฮีซูเพื่อแจ้งข่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้

ในตอนท้าย ยูดงมันกับคังซอนโฮตัดสินใจเปลี่ยนแผนกะทันหัน โดยยูดงมันกับคังซอนโฮรีบไปที่ท่าเรือ ขณะที่โกด๊อกแบกำลังจะหลบหนี โกด๊อกแบต่อสู้ขัดขืนแต่ในท้ายที่สุดโกด๊อกแบก็สิ้นท่าโดนจับใส่กุญแจมือ

EP.11 Sentimental Value

Police University EP.11

โกด๊อกแบโดนจับกุมเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนยูดงมัน แต่ปัญหามันติดอยู่ตรงที่ว่า โกต๊อกแบแอบโยนโทรศัพท์ทิ้งไว้ในกองยางรถยนต์โดยที่ไม่มีใครเห็น ซึ่งในโทรศัพท์มีข้อมูลสำคัญบางอย่างอยู่ในนั้น

จากนั้นยูดงมันขับรถไปส่งคังซอนโฮที่บ้าน และขอบใจที่เขาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้จับกุมโกด๊อกแบได้สำเร็จ อีกทั้งยังรับปากว่าจะกลับไปสอนที่มหาวิทยาลัยในเทอมหน้า

และก็เป็นไปตามคาด เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วไม่พบโทรศัพท์ของโกด๊อกแบ และแน่นอนว่าโกด๊อกแบก็ไม่ยอมบอกว่าโทรศัพท์อยู่ที่ไหน ทำให้ยูดงมันสงสัยว่าต้องมีข้อมูลสำคัญบางอย่างอยู่ในโทรศัพท์อย่างแน่นอน

คังซอนโฮและเพื่อน ๆ พากันไปทริปเที่ยวทะเล คังซอนโฮกับโอคังฮีจึงได้มีช่วงเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง เขาแอบซื้อสร้อยข้อมือให้เธอเพราะเห็นว่าเธอชอบ แล้วเรื่องราวก็ดำเนินไปด้วยความหวานแหววอันอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก

ในวันเปิดเทอมใหม่ ยูดงมันมารายงานตัวกับอาจารย์ซอเพื่อจะกลับเข้ามาสอนใหม่ ซึ่งอาจารย์ซอได้ตักเตือนว่าอย่าพานักเรียนไปเสี่ยงอันตรายอีก สิ่งที่อาจารย์ซอพูดทำให้ยูดงมันรู้สึกแปลกใจขึ้นมาทันทีที่อาจารย์ซอรู้เรื่องนี้

เทอมใหม่เทอมนี้ซอนโฮได้เป็นรูมเมตกับพัคมินกยู ซึ่งเขาขอจับมือเพื่อจะอยู่ร่วมห้องกันแต่พัคมินกยูไม่ยอมจับมือด้วย ต่อมาคังซอนโฮเกิดไปเห็นสร้อยข้อมือราคาแพงที่พัคมินกยูเตรียมไว้ให้โอคังฮี เมื่อเห็นเช่นนั้น จู่ ๆ ต่อมน้อยเนื้อต่ำใจของคังซอนโฮก็เกิดทำงานขึ้นมาซะอย่างนั้น เพราะเมื่อเอาสร้อยของเขามาเปรียบเทียบแล้ว สร้อยข้อมือของเขาแทบไม่มีค่าเลยแม้แต่นิดเดียว

ทีนี้ พัคมินกยูฝากให้รุ่นพี่ยุนนาแรนำสร้อยข้อมมือไปวางไว้ที่ห้องของโอคังฮี ณ จุดนี้ เมื่อโอคังฮีเข้าใจว่าเป็นสร้อยของคังซอนโฮที่ซื้อให้ เธอจึงเอามาสวมอย่างมีความสุข ต่อมาเมื่อโอคังฮีรู้ว่าสร้อยข้อมือที่เธอใส่ไม่ใช่ของคังซอนโฮ เธอจึงถอดออกและขอให้เขาสวมสร้อยเส้นที่เขาเตรียมไว้ให้เธอแทน

ยูดงมันยังกัดไม่ปล่อย เขาออกตามหาโทรศัพท์ของโกด๊อกแบที่เกิดเหตุจนเจอ เขาพยายามใช้โทรศัพท์เครื่องนั้นโทร. หาเบอร์ล่าสุดแต่ไม่สามารถติดต่อได้

ในตอนท้าย คังซอนโฮแชตคุยกับยูดงมันเพื่อเล่าเรื่องที่เขาได้มอบสร้อยข้อมือให้โอคังฮีแล้ว แต่เรื่องที่น่าตกใจก็คือคนที่ตอบแชตกลับไม่ใช่ยูดงมัน แถมคนคนนั้นยังรู้ด้วยว่าเขาเป็นแฮกเกอร์ที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยตำรวจ แถมยังรู้ประวัติและที่อยู่ของเขาอีกด้วย !?

EP.12

รีแคปซีรีส์ Police University EP.12 : อุบัติเหตุที่ไม่ธรรมดา

คังซอนโฮโดนข่มขู่ในแชต เรื่องที่เขากระทำความผิดเข้าไปแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์จนทำให้การสืบสวนคดีของตำรวจล้มเหลว อีกทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากยูดงมันให้ไม่ต้องรับโทษ ถ้าเรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยออกไป ทั้งคังซอนโซและยูดงมันคงต้องหมดอนาคตแน่ ๆ คนแปลกหน้าในแชตสั่งให้คังซอนโฮทำตามที่สั่ง

ยูดงมันบอกคังซอนโฮว่า การทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ผิดกฎหมายยังไม่จบ เพราะตัวการใหญ่ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังยังลอยนวลอยู่ ซึ่งคือผู้ที่โกด๊อกแบพยายามปกปิด

เมื่อคังซอนโฮได้ยินเช่นนั้นก็รู้สึกไม่สบายใจที่ยูดงมันยืนกรานที่จะจับตัวการใหญ่ให้ได้ เขาคิดถึงคำขู่ของคนแปลกหน้า หลังจากนั้นเขาก็ปิดบัญชีโปรแกรมแชต

ยูดงมันขับรถตามขเวฮีซู แต่ระหว่างทางก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ยูดงมันโดนรถบรรทุกชนกลางสี่แยกจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน คังซอนโฮรีบตามไปที่โรงพยาบาล เขาตกใจเมื่อได้อ่านสมุดบันทึกของยูดงมัน ซึ่งระบุรายชื่อของอาจารย์ทั้งสามคนตกเป็นผู้ต้องสงสัย

เมื่อเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบคนขับรถชนยูดงมันเป็นชายที่มีรอยสักรูปบาร์โคดที่ต้นคอ ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา ๆ

คนร้ายที่มีรอยสักบาร์โคดได้รับคำสั่งจากหัวหน้าฮันจองชิกให้จัดการคังซอนโฮให้เร็วที่สุด

EP.13 เหตุผล ?

Police University EP.13

ยูดงมันต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุโดนรถชน โอคังฮีเดินทางมาเยี่ยม และทั้งสองก็ได้พูดคุยกัน …

โอคังฮีงงหนักมากเมื่อได้เห็นประวัติอาชญากรรมของคังซอนโฮ ซึ่งยูดงมันเป็นคนปล่อยตัวไปโดยไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทีนี้ ยูดงมันจึงพยายามให้เหตุผลว่า ที่เขาปล่อยตัดสินใจปล่อยตัวคังซอนโฮในตอนนั้นเป็นเพราะเห็นว่ายังเป็นเยาวชน และก็อ้างเรื่องที่ทำไปเพื่อหาเงินเป็นค่าผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งของพ่อ

คังซอนโฮพยายามและมุ่งมั่นที่จะตามจับตัวคนร้ายต่อไป ซึ่งโอคังฮีก็เป็นห่วงและเตือนให้เขาเลิกล้มความตั้งใจซะ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นเขาอาจจะโดนไล่ออกจากมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังต้องเป็นคนรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่คังซอนโฮก็ยังยืนยันที่จะจับคนร้ายให้ได้

ซอนโฮพบเอกสารบางอย่างในตู้เซฟที่สนามยิงปืน แต่จางแจกยูก็เข้ามาและใช้ปืนขู่ แต่โอคังฮีก๋เข้ามาช่วยไว้โดยการใช้เครื่องช็อตไฟฟ้า สุดท้ายเธอก็สามารถใส่กุญแจมือจางแจกยูเอาไว้ได้

EP.14 อย่าหาความชอบธรรมให้อาชญากร

Police University EP.14 สปอยล์

จางแจกยูโดนตำรวจจับกุมตัวไป ในขณะที่ชเวฮีซูแสดงอาการผ่านทางสีหน้าที่ไม่สู้ดีนัก เมื่อรู้ว่า คังซอนโฮพบสมุดบัญชีลับ

ยูดงมันพยายามปกป้องเด็ก ๆ โดยการอ้างกับคณะกรรมการทางวินัยว่า เขาเป็นคนสั่งให้เด็ก ๆ ช่วยตามหาตัวคนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ถูกทำโทษและตัดคะแนนความประพฤติ ส่วนคังซอนโฮถูกพักการเรียนอย่างไม่มีกำหนด

จากรายการเดินบัญชีในสมุดบัญชีลับ มีหนึ่งรายการที่โอนเงินในชื่อของอีจูวอน ซึ่งเป็นสามีผู้ล่วงลับของชเวฮีซู

ต่อมาจางแจกยูให้การว่า คังซอนโฮเป็นคนแฮ็กข้อมูล และเปิดประตูฉุกเฉินที่ร้านเน็ตเพื่อให้เขาหลบหนีตำรวจ ทำให้คังซอนโฮถูกจับที่โรงพยาบาลต่อหน้ายูดงมัน ทำให้ยูดงมันเข้าไปทำร้ายฮันจองชิกด้วยความโกรธ ฮันจองชิกยื่นข้อเสนอให้ยูดงมันนำสมุดบัญชีมาแลก

การสืบสวนดำเนินไป จนยูดงมันเชื่อว่าชเวฮีซูคือคนร้ายในคดีนี้ อย่างไรก็ตาม ชเวฮีซูไม่ยอมรับและยกเหตุผลต่าง ๆ นานามาอ้าง พร้อมทั้งบอกว่าแม้เงินดังกล่าวจะมีแหล่งที่มาจากการทำเว็บพนันผิดกฎหมาย แต่เงินดังกล่าวก็ถูกนำมาใช้เพื่อเป็นทุนช่วยเหลือให้กับตำรวจที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ และยังเป็นส่วนที่ช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต กล่าวคือ ชเวฮีซูพยายามให้ยูดงมันมองภาพรวม ไม่ใช่มองแค่เรื่องการทำเว็บพนันเป็นเรื่องผิดกฎหมายเพียงอย่างเดียว

ตัดภาพมาที่โอคังฮีที่เดินทางไปหาคังซอนโฮที่สถานีตำรวจเพื่อบอกเลิกกับเขา โดยให้เหตุผลว่า ทนกับความรู้สึกเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว แม่เธอก็โดนจับครั้งแล้วครั้งเล่า และเขาก็ยังมาโดนจับไปอีกคน

ยูดงมันเอาบัญชีลับให้กับฮันจองชิก จากนั้นเขาก็ไปรับคังซอนโฮ และอาจารย์ซอก็ยกเลิกคำสั่งพักการเรียนของคังซอนโฮ

อาจารย์ซอสอนนักศึกษาทุกคนว่า อย่าหาเหตุผลเพื่อสร้างความชอบธรรมให้อาชญากร ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เพราะอาชญากรรมก็คืออาชญากรรมที่คนทำต้องได้รับการลงโทษ

EP.15

Police University EP.15

อาจารย์ซอซังฮักยื่นจดหมายลาออก ในขณะที่ยูดงมันและคังซอนโฮเข้าทำการจับกุมอาจารย์ซอซังฮัก แต่ทั้งสองตัดสินใจเลื่อนการจับกุมออกไป เนื่องจากอาจารย์ซอซังฮักเพิ่งได้รับข่าวร้ายโรงพยาบาลว่า ลูกชายที่นอนป่วยติดเตียงมานานนับสิบปีได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน

ต่อมาเมื่อหัวหน้าชเวได้หลักฐานความเชื่อมโยงที่สามารถเอาผิดฮันจองชิกได้ จึงตัดสินใจจับกุมหัวหน้าฮันจองชิกในขณะที่เขากำลังจะหลบหนี

ทั้งนักเรียนและเหล่าอาจารย์ต่างพากันไปร่วมงานศพลูกชายอาจารย์ซอซังฮัก ระหว่างนั้น ยูดงมันได้บอกกับอาจารย์ซอซังฮักว่า แม้การทำเว็บพนันผิดกฎหมายจะเป็นไปเพื่อนำเงินที่ได้มาช่วยกิจการของตำรวจ แต่มันก็ถือเป็นการก่ออาชญากรรม ซึ่งผิดกฎหมายและต้องได้รับการลงโทษ ณ จุดนี้ ดูเหมือนว่าอาจารย์ซอซังฮักจะรู้สึกสำนึกผิดจากใจจริง

รุ่งขึ้น อาจารย์ซอซังฮักก็ถูกจับกุม ระหว่างนั้นเองเขาก็คิดที่จะฆ่าตัวตายด้วยวิธีการกระโดดตึก แต่คังซอนโฮได้ตามมาห้ามเอาไว้ได้ทัน

ตัดภาพมาที่เรื่องราวความรักของโอคังฮีกับคังซอนโฮ ที่ตอนนี้แม้ทั้งคู่จะเลิกกันแล้ว แต่พัคมินกยูไม่สนใจเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะตอนนี้เขาตั้งใจจะสานสัมพันธ์กับรุ่นพี่ยุนนาแร ที่แอบชอบเขามาตั้งแต่ต้นอยู่

คังซอนโฮคิดทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ของตัวเอง จนตัดสินใจคืนสร้อยข้อมือให้โอคังฮี และยื่นจดหมายลาออก เขาบอกกับยูดงมันว่า เมื่อไรก็ตามที่เขาพร้อมและสามารถยืนหยัดได้อย่างมั่นใจ เขาจะกลับมาสมัครเรียนอีกครั้ง

EP.16 ตอนจบ

Police University EP.16 ตอนจบ

ยูดงมันเข้าสอนเป็นคาบสุดท้าย เป็นการสอนเกี่ยวกับการปกป้องเหยื่ออาชญากรรม เขากล่าวนักเรียนในคลาสว่า ความเหนื่อยยากไม่ว่าจะมากมายแค่ไหน แต่การได้ปกป้องใครบางคนมันก็คุ้มค่ามากกว่าความลำบากที่เราต้องเจอ ขอให้นักเรียนทุกคนจงยืนหยัดด้วยความภาคภูมิใจในตัวเองที่ได้ทำเพื่อประชาชน

เมื่อจบคาบเรียน ยูดงมันก็อดใจหายไม่ได้ เพราะทุกครั้งเขาจะได้ยินเสียงคังซอนโฮเรียกเขาทุกครั้ง เป็นแต่เพียงว่าตอนนี้ไม่มีคังซอนโฮอยู่ที่นี่อีกต่อไปแล้ว

ยูดงมันอยากให้คังซอนโฮกลับมาเรียนต่อ เขาจึงไปปรึกษาฮยอกพิลซึ่งเขาได้รับคำแนะนำว่า ต้องทำให้เหมือนว่าเรื่องทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ต่อมาทางมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติได้ทำการส่งเอกสารยกเลิกการเป็นนักศึกษาเดิมไปให้คังซอนโฮ เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้เข้าศึกษาใหม่อีกครั้ง

1 ปีผ่านไป …

ยูดงมันไปรับพัคชอลจินที่หน้าเรือนจำในวันที่เขาพ้นโทษ ยูดงมันได้เช่าตึกที่หน้ามหาวิทยาลัยฯ เพื่อให้พัคซอลจินได้เปิดร้านอาหาร ส่วนคังซอนโฮก็สมัครเข้าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง และสมัครเป็นหัวหน้าทีมเช่นเดิม ซึ่งอาจารย์และเพื่อน ๆ ต่างก็พาดีใจกันเป็นการใหญ่เมื่อเห็นเขากลับมาเรียนอีกครั้ง ซึ่งเพื่อน ๆ ก็แกล้งแซวว่า ตอนนี้เขากลายเป็นรุ่นน้องไปแล้ว

ในวันปฐมนิเทศ โอคังฮีได้ส่งสัญญาณอะไรบางอย่างให้กับคังซอนโฮ นั่นก็คือเธอยังสวมสร้อยข้อมือของเขาอยู่

ไม่นานนักหลังจากนั้น แม่ของโอคังฮีก็พ้นโทษออกมา เธอไปทำงานเป็นผู้ช่วยที่ร้านของพัคชอลจินที่หน้ามหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาตินั่นเอง

ต่อมา โอคังฮีนัดคังซอนโฮให้ไปเจอกันที่สวนสาธารณะ แต่ก็ให้บังเอิญว่าคังซอนโฮมาผิดเวลา เพราะดันไปช่วยเหลือคนบาดเจ็บระหว่างทาง แต่เธอก็ยังรอเขาอยู่อย่างนั้น เมื่อทั้งคู่ได้พบกัน คังซอนโฮจึงบอกว่าต่อไปนี้เขาจะไม่หนีอีกแล้วไม่ว่าเธอจะผลักไสไล่ส่งเขาแค่ไหนก็ตาม เมื่อได้ยินเช่นนั้น โอคังฮีก็โผเข้าสวมกอดคังซอนโฮในทันที และบอกว่าจะฆ่าเขาให้ตายไปเลยหากทิ้งเธอไปอีก จากนั้นทั้งคู่ก็จูบยืนยันความรู้สึกที่มีให้กันโดยที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้นความรู้สึกของหัวใจของทั้งสองอีกต่อไป

เรื่องราวดำเนินไปจนกระทั่งถึงวันจบการศึกษา มีพิธีแต่งตั้งสารวัตรใหม่สำหรับปี 2025 ขึ้น เพื่อน ๆ ของคังซอนโฮทุกคนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสารวัตร ในตอนนั้นเอง คังซอนโฮได้แนะนำตัวในฐานะแฟนของลูกสาวกับแม่ของโอคังฮีเป็นครั้งแรก

ด้านยูดงมันก็มาร่วมงานนี้ด้วย เขาได้มาร่วมถ่ายรูปหมู่กับเหล่าคณาจารย์และลูกศิษย์ของเขา เมื่อยูดงมันได้เจอกับคังซอนโฮ เขาก็บ่นออกมาอยากให้คังซอนโฮจบการศึกษาออกมาเร็ว ๆ เพื่อที่จะมาร่วมงานกัน … แหม่ แต่คังซอนโฮก็เอ่ยปากออกไปว่า เขาเพิ่งจะเรียนอยู่แค่ปีหนึ่งเท่านั้นเอง

Photos: KBS2 Korea