Skip to content
รีแคปซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha EP.1 : หมู่บ้านริมทะเลอันอบอุ่น

รีแคปซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha EP.1 : หมู่บ้านริมทะเลอันอบอุ่น

Hometown Cha-Cha-Cha EP.1 : ทันตแพทย์หญิงยุนฮเยจินเผชิญการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิต เมื่อเธอเลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง ระหว่างที่เธอกำลังรำลึกถึงช่วงชีวิตแห่งความสุขในวัยเด็กกับแม่ เธอก็ได้พบกับชายแปลกหน้าท่าทางแปลก ๆ ที่คนแถวนั้นเรียกเขาว่า “หัวหน้าฮง” …

ทันตแพทย์หญิงยุนฮเยจิน ทำงานอยู่ที่คลินิกแห่งหนึ่ง แต่ด้วยความที่เธอเป็นหมอประเภทรักษาคนไข้ตามอาการ จึงทำให้มีแนวทางการรักษาที่ขัดกับนโยบายของผู้อำนวยการคลินิก ที่ต้องการให้รักษาคนไข้แบบแอดวานซ์ ซึ่งหมายความว่าคลินิกจะมีรายได้จากคนไข้มากขึ้น

ทีนี้เมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง ผู้อำนวยการได้เข้าไปแทรกแซงการทำงานของฮเยจิน ด้วยการดึงคนไข้ของเธอไปทำเอง เมื่อฮเยจินรู้ก็เกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมากถึงขั้นมีปากมีเสียงกัน และสุดท้ายเธอก็ลาออก แต่ด้วยความที่เป็นคนปากร้าย ทำให้การลาออกครั้งนี้ฮเยจินได้ทิ้งคำพูดแย่ ๆ ไว้ให้กับผู้อำนวยการ กลายเป็นความบาดหมางขั้นรุนแรง ไม่เท่านั้น ด้วยความโกรธเธอยังได้เอาเรื่องราวต่าง ๆ ไปแฉในชุมชนออนไลน์ของหมอและพยาบาล ปัญหาก็คือ ชื่อของหมอฮเยจินกลายเป็นชื่อที่ไม่มีคลินิกไหนต้องการรับเข้าทำงาน

เมื่อไม่มีงานก็ไม่มีเงิน ไหนจะค่าบัตรเครดิตที่ตามมาทวงยิก ๆ ฮเยจินจึงพยายามร่อนใบสมัครงานไปตามคลินิกและสถานพยาบาลต่าง ๆ แต่ก็ไม่มีใครรับ ด้วยเหตุผลเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่เธอก่อเอาไว้นั่นแหละ เอาล่ะสิ ค่าบัตรเครดิตก็มา งานก็ไม่มี จังหวะนั้นเองเสียงเตือนจากโทรศัพท์ก็ดังขึ้น “วันเกิดของแม่”

วันนี้ 23 มีนาคม เป็นวันเกิดของแม่ ฮเยจินขับรถเก๋งนำเข้ายี่ห้ออาวดี้มุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านเล็ก ๆ ริมทะเลที่มีชื่อว่า หมู่บ้านกงจิน ตั้งอยู่ที่เมืองซองโฮ

ฮเยจินถอดรองเท้าเบรนด์เนมรุ่นลิมิเต็ดอีดิชันที่เพิ่งใส่เป็นครั้งแรกเอาไว้บนชายหาด ก่อนจะเดินด้วยเท้าอันเปลือยเปล่า ทอดอารมณ์คิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็กที่มีความสุขกับแม่ที่ชายหาดแห่งนี้ เป็นเพียงแต่เธอไม่รู้เลยว่า วันนี้จะเป็นวันอันแปลกประหลาดที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล …

รองเท้ารุ่นลิมิเต็ดอันตรธานหายไปจากที่มันเคยอยู่ ฮเยจินตกใจเป็นอย่างมาก จังหวะเดียวกันนั้น ฮงดูชืก หรือที่คนในละแวกนั้นเรียกเขาว่าหัวหน้าฮง ได้ถือรองเท้าข้างหนึ่งของฮเยจินขึ้นมาจากน้ำยื่นให้เธอ พร้อมกับโวยวายออกมาชุดใหญ่ว่ารองเท้าข้างนี้เกือบทำให้เขาได้รับอันตรายขณะเล่นเซิร์ฟบอร์ด !

ฮเยจินกล่าวขอโทษดูชิก และพยายามร้องขอให้เขาลงน้ำไปหารองเท้าอีกข้างให้เธอ เพราะมันเป็นรองเท้ารุ่นพิเศษที่เธอเพิ่งใส่เป็นครั้งแรก แต่ความช่วยเหลือจากดูชิกกลับเป็น “อีแตะหน้าห้องน้ำ” เพื่อให้ฮเยจินไม่ต้องเดินเท้าเปล่ากลับไปที่รถ ฮเยจินเดินถือรองเท้าราคาแพงระยับที่ตอนนี้เหลืออยู่ข้างเดียว ด้วยสีหน้ายอมรับความซวยที่เกิดขึ้น

เมื่อฮเยจินกลับมาที่รถ เรื่องที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นอีกครั้ง รถสตาร์ทไม่ติด !

ฮเยจินเซ็งกับความโชคร้ายที่เกิดขึ้น และเมื่อจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทร. หาช่างซ่อมรถ สัญญาณโทรศัพท์กลับไม่มีขึ้นมาซะอย่างนั้น ระหว่างที่ฮเยจินพยายามเดินหาสัญญาณโทรศัพท์ไปทั่ว อาการ “ข้าศึกบุกโจมตี” ก็เกิดขึ้นมาอย่างกะทันหัน ฮเยจินจึงรีบวิ่งเข้าไปในคาเฟ่แห่งเพื่อขอเข้าห้องน้ำ ซึ่งเธอก็สั่งกาแฟมาหนึ่งแก้วเป็นมารยาท

หลังจากปลดทุกข์เสร็จเรียบร้อย ฮเยจินก็ยื่นบัตรเครดิตเพื่อจ่ายค่ากาแฟ 4 พันวอน (112 บาท) ปรากฏว่าบัตรเครดิตรูดไม่ผ่าน เงินสดก็ไม่มี จะไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ตู้ก็ดันกดไม่ได้อีก ส่วนเจ้าของร้านก็ดันเป็นคนขี้ตืดจะให้เธอจ่ายค่ากาแฟให้ได้ ระหว่างนั้นก็มีข่าวทางทีวีรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่ฮันกุกเทเลคอม จึงทำให้สัญญาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตถูกตัด

ทันใดนั้นเอง ดูชิกก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ฮเยจินพยายามขอยืมเงินดูชิก แต่แทนที่จะให้ยืมเงิน เขากลับพาเธอไปที่สะพานปลา เพื่อทำงานควักไส้ปลาหมึก แหม่ คุณหมอฮเยจินต้องมาควักไส้ปลาหมึกซะงั้น

หลังจากทำงานไป 4 ชั่วโมง ฮเยจินได้เงินมา 3 หมื่นกว่าวอน เธอจึงไปจ่ายค่ากาแฟ และใช้เงินที่เหลือเป็นค่ากินและค่าที่พักสำหรับคืนนี้

ระหว่างนั้น เมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านรู้ว่าฮเยจินเป็นหมอฟัน จึงแนะนำให้เธอมาเปิดคลินิกทันตกรรมที่นี่ ตอนแรกฮเยจินก็ไม่ได้สนใจอะไร ได้แต่คิดในใจว่า “ใครเขาจะมาเปิดคลินิกที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ห่างไกลความเจริญแบบนี้กัน”

รุ่งเช้าอีกวัน ทุกอย่างกลับเข้าสู่สถานะปรกติ ฮเยจินโทร. ให้ช่างมาซ่อมรถให้เรียบร้อย เธอกำลังขับรถกลับกรุงโซลอย่างสบายใจ แต่ระหว่างทาง ผอ. คลินิกที่ทำงานเก่าดันโทร. มาแล้วพูดจายั่วโมโหฮเยจิน …

“ดูเหมือนว่าเธอขุดหลุมฝังตัวเองไปเรียบร้อยแล้วนะ ใครจะจ้างเธอล่ะ เพราะอย่างนั้นฉันจึงมีข้อเสนอมาให้เพราะสงสาร มาหาฉันแล้วคุกเข่าขอร้องสิ แล้วฉันจะยอมให้เธอกลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง”
ฮเยจินหัวร้อนขึ้นมาทันที “คุกเข่าเหรอ คิดว่าฉันบ้าหรือไงที่จะกลับไปทำงานกับคุณ คิดว่าฉันต้องเป็นลูกจ้างไปตลอดหรือไง ฉันจะเปิดคลินิกเอง”

หลังจากกดปุ่มวางสาย ฮเยจินเหยียบเบรกรถ Audi A5 ของเธอแล้วหักพวงมาลัยรถกลับไปที่กงจินทันที ฮเยจินกลับไปหาเจ้าของร้านปลาดิบที่แนะนำให้เธอเปิดคลินิกทันตกรรม เธอจึงได้พาไปหานายหน้าอสังหาฯ เพื่อติดต่อเรื่องเช่าที่

และเมื่อฮเยจินไปพบนายหน้าที่ได้รับการแนะนำก็ถึงกับแปลกใจ เมื่อนายหน้าอสังหาฯ คนนั้นก็คือ ดูชิก !

Photos: ภาพหน้าจอจาก tvN Korea