Skip to content

Police University EP.9 รีแคป : เหลือทิ้งไว้เพียงความว่างเปล่า

Police University EP.9 : คดีข้อสอบรั่วและคดีแก๊งเว็บพนันออนไลน์จบลงด้วยการรับสารภาพของพัคชอลจิน แต่ยูดงมันกลับร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ …

Police University EP.9

พัคชอลจินเดินเข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจ พร้อมกับรับสารภาพว่าตัวเขาที่เป็นคนปล่อยข้อสอบออกมา ซึ่งแน่นอนว่าเขาเองที่เป็นคนสร้างเรื่องใส่ร้ายยูดงมัน !

คนร้ายตัวจริงปรากฏตัวแล้ว ยูดงมันจึงพ้นข้อกล่าวหา แต่มันไม่อาจทำให้เขาพ้นจากความเสียใจไปได้เลยที่ได้รู้ว่าคนร้ายคือเพื่อนรักของตัวเอง ในเวลาเดียวกันนั้นเอง คังซอนโฮและเพื่อน ๆ ก็เดินทางมาถึงสถานีตำรวจ จึงได้เห็นน้ำตาลูกผู้ชายของยูดงมัน มันเซอร์ไพรส์พวกเขามาก ๆ เพราะไม่คิดมาก่อนว่าอาจารย์ที่ดูเข้มแข็งของพวกเขาจะร้องไห้ออกมา

ในการสอบปากคำ พัคชอลจินพยายามจะแฉเรื่องเว็บพนันออนไลน์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สอบปากคำอยู่นั้นคนนั้นดูเหมือนจะรับสินบนจากใครคนหนึ่ง จึงขู่พัคชอลจินด้วยรูปถ่ายของครอบครัวเขา และเตือนว่าครอบครัวเป็นสิ่งที่เขาควรจะปกป้องมากที่สุด เพราะเบื้องบนสั่งมา

ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นมา ยูดงมันก็มีท่าทางที่เงียบขรึมไปอย่างชัดเจน คังซอนโฮเห็นเช่นนั้นก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เขาจึงบอกกับยูดงมันว่า เขาจะอยู่เคียงข้างไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม และเขาก็พยายามกระตุ้นให้ยูดงมันหาตัวคนร้ายตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังต่อไป การจับพัคซอลจินเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

ยูดงมันไม่เข้าใจว่าทำไมคังซอนโฮถึงได้สนใจคดีนี้นักหนา คังซอนโฮจึงอธิบายว่า เขารู้สึกผิดจากการที่แฮ็กเข้าไปขโมยเงินจากเว็บพนันออนไลน์ในวันนั้น เพราะมันเข้าไปขัดขวางการจับกุมคนร้ายของยูดงมัน และทำให้แม่ของโอคังฮีโดนจับในข้อหาที่ไม่ได้ก่อ ซึ่งยูดงมันไม่เห็นด้วย เขาบอกกับคังซอนโฮว่า มันเป็นความผิดของเขาเองที่จับคนร้ายไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับการแฮ็กในวันนั้น ส่วนเรื่องของแม่โอคังฮีก็เป็นความผิดของเธอเอง ไม่เกี่ยวกับการแฮ็กในวันนั้นอีกเช่นกัน

หลักฐานการทำผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์และบัญชีที่ถูกปลอมขึ้น ถูกนำไปไว้ที่อพาร์ตเมนต์ของพัคชอลจินเพื่อจัดฉากโยนความผิดทั้งหมดให้กับเขา

ยูดงมันเอาจริงเอาจังกับการสืบอาจารย์โกด๊อกแบ เมื่อไปถึงที่ร้านของอาจารย์โกซึ่งปิดทำการอยู่ เขากลับพบบิลค่าไฟฟ้าที่มียอดการใช้ไฟเยอะมากจนผิดปกติ ต่อมาเขาได้รู้ว่ามันมีห้องใต้ดิน แต่ปรากฏว่าเมื่อไปตรวจสอบดูก็ไม่พบทางเข้าชั้นใต้ดิน

ณ จุดนี้ ทุกคนที่จบจากมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติจะถูกส่งไปปฏิบัติงานทันที ซึ่งทุกคนจะต้องไปขับรถสายตรวจ ทำให้ทุกคนจะต้องมีใบขับขี่

โอคังฮีตัดสินใจขอเข้าร่วมทีมสืบสวนกับคังซอนโฮ เพื่อหาตัวคนร้ายในคดีของแม่เธอให้ได้ เมื่อได้ยินเช่นนั้นคังซอนโฮไม่พูดอะไรออกมา แต่เลือกที่จะใช้การเข้าไปโอบกอดเธอแทนคำพูด

ยูดงมันกลับไปที่ร้านเบียร์ของอาจารย์โกอีกครั้ง เมื่อรื้อค้นถุงขยะก็พบเศษกระดาษซึ่งเป็นข้อมูลที่คังซอนโฮเคยวิเคราะห์เกี่ยวกับสัญญาณของโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้ง

ในขณะที่คังซอนโฮพบว่าหมายเลขโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งที่เขาเคยวิเคราะห์กำลังเปิดใช้งานอยู่ แต่ระหว่างนั้นเองเขาก็ได้รู้ข่าวที่ว่ายูดงมันยื่นใบลาออกไปแล้ว เขาจึงรีบไปที่ห้องทำงานของยูดงมัน เมื่อเปิดประตูเข้าไปทุกสิ่งอย่างในห้องนั้นก็มีแต่ความว่างเปล่า

Photos: ภาพหน้าจอจาก KBS2 Korea