สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Hometown (2021)

สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Hometown (2021)

Hometown (2021) : นักสืบที่ไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่อง กับหญิงที่ตามหาหลานสาวที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา กลับกลายเป็นการเผยความลับของผู้ก่อการร้ายที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์ !?

คะแนน 2/10 เรตติ้งเฉลี่ย 2.
สนุกไหม ? การปกปิดชื่อจริงผู้เขียนบท โดยการใช้นามแฝง ซึ่งเป็นอดีตผู้กำกับฯ ที่เคยกระทำความผิดในเรื่องเพศ จนกลายเป็นดรามาที่เกาหลี พูดตามตรงว่าทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ขาดความน่าสนใจไปในทันที …

EP.1 ผู้หญิงในอ่างอาบน้ำ

วันที่ 6 ตุลาคม 1987 มีเหตุก่อการร้ายโดยใช้ก๊าซพิษทำลายระบบประสาทขึ้นที่สถานีรถไฟซาจู ซึ่งตั้งอยู่ที่คยองซังใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บกว่า 200 คน ซึ่งนับว่าเป็นการก่อการร้ายที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติเกาหลี

ในสมัยนั้นยังไม่มีกล้องวงจรปิด ทำให้ตำรวจทำงานอย่างยากลำบากในการหาตัวคนก่อเหตุ ว่าที่จริงตำรวจไม่มีรายชื่อผู้ต้องสงสัยด้วยซ้ำไป แต่ทว่า หนึ่งสัปดาห์หลังเกิดเหตุการณ์ โจคยองโฮ (รับบทโดย ออมแทกู) ก็ได้เข้ามอบตัว ต่อมาเขาถูกตัดสินให้ได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต

เรื่องราวผ่านไป ลูกสาววัยมัธยมของโจคยองโฮที่มีชื่อว่า โจแจยอง (รับบทโดย อีเร) ได้อาศัยอยู่กับโจจองฮยอน (รับบทโดย ฮันเยริ) ผู้มีศักดิ์เป็นน้าสาว ซึ่งเปิดร้านอาหารจีนอยู่ที่เมืองซาจู

หลังจากเหตุการณ์นั้นทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างปรกติ กระทั่งวันที่ 12 กรกฎาคม 1999 ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น อีคยองจิน เพื่อนนักเรียนของแจยองได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจ เธอต้องการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจดูที่บ้าน เพราะเธอรู้สึกว่ามีผู้หญิงปริศนาคนหนึ่งมาแอบอยู่ในห้องน้ำ แต่ที่น่าแปลกประหลาดก็คือ แม่ไม่เห็นผู้หญิงคนนั้นเหมือนกับที่เธอเห็น !?

เรื่องที่คยองจินเล่ามันแปลกประหลาดและไร้สาระจนไม่มีตำรวจคนไหนสนใจเลยแม้แต่นิดเดียว คยองอินเดินกลับบ้านไปด้วยความผิดหวังด้วยใบหน้าที่วิตกกังวล แล้วคืนนั้นก็เกิดเหตุการณ์น่าสยดสยองขึ้น แม่ของเธอถูกผู้หญิงปริศนาในอ่างอาบน้ำฆ่าตายอย่างน่าขนหัวลุก ส่วนคยองจินก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ในช่วงเวลาใกล้เคียงกันนั้นก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นอีก เพื่อนเก่าสมัยมัธยมของจองฮยอน (น้องสาวของคยองโฮ) ได้พยายามฆ่าตัวตายด้วยวิธีจุดไฟเผาร่างตัวเอง และก่อนหน้านั้น เขาพยายามติดต่อกับเธอ ทั้งที่ไม่ได้สนิทกันและก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยติดต่อกันมาก่อน โดยเขาพยายามบอกอะไรบางอย่างที่มีความหมายแปลกประหลาด “ครอบครัวของคุรุกลับมาแล้ว” และ “แจยองกำลังตกอยู่ในอันตราย” !?

วันเดียวกันนั้น แจยองได้โดดเรียนออกมากับคนขี่มอเตอร์ไซค์ส่งของคนหนึ่งด้วยท่าทางแปลก ๆ หลังจากนั้น แจยองก็หายตัวไปอีกคน

ในตอนท้าย คยองโฮได้ให้ปากคำขณะอยู่ในเรือนจำโดยมีการบันทึกวิดีโอเอาไว้ เขากล่าวว่า “ผมได้ยินเรื่องแจยองครั้งแรกจากผู้คุมที่ผมรู้จัก น่าจะประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากเกิดเรื่อง ผมได้รับข่าวที่ตัดจากหนังสือพิมพ์ จริง ๆ แล้วมันไม่มีความหมายอะไรเลย แต่ผมก็อ่านซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น ผมอ่านมันหลายครั้งมากจนเหมือนผมรู้สึกไปอยู่ในที่เกิดเหตุ … ฝนที่ไหลลงมากระทบใบไม้ไหลลงสู่พื้น ผมนึกถึงภาพโทรศัพท์มือถือที่ถูกทิ้งเอาไว้ในป่าอันรกทึบ มือถือของแจยองที่เปียกฝน ที่กว่าตำรวจจะหาเจอก็เป็นเวลากว่าครึ่งวันหลังจากแจยองหายตัวไป ผมนึกถึงเรื่องราวเหล่านี้ทุกวัน”

EP.2 สูญหาย

ตำรวจออกตามหาแจยอง จนไปเจอโทรศัพท์มือถือของเธอตกอยู่ในป่าอันรกทึบ และนั่นก็เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ตำรวจพบหลังจากแจยองหายตัวไป

ตำรวจนักสืบชเวฮยองอิน (รับบทโดย ยูแจมยอง) กับตำรวจคู่หูรุ่นน้องออกตามหาเบาะแสการหายตัวไปของแจยอง โดยเริ่มต้นจากสอบปากคำเพื่อน ๆ ที่โรงเรียน แต่กลายเป็นว่า เขากับได้เบาะแสอันน่าแปลกประหลาดจากลุงยามเรื่องของคยองจินในวันที่เธอหายตัวไป

ในวันนั้นคยองจินมาขอให้ลุงยามลบชื่อเธอออกจากสมุดบันทึกรายชื่อผู้เข้าออกโรงเรียน เธออ้างว่าไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเธออยู่ที่ไหน “แม่หนูบอกว่าพ่อไม่ได้ไปทำงานที่ญี่ปุ่น แต่พ่อไปหาเมียน้อย มันไม่สำคัญหรอก … แต่ว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ยอมหายไปไหนเลย หนูเห็นเธอตลอดเลย ตอนนี้หนูก็เห็นเธออยู่ที่สนาม” ในตอนนั้นลุงยามหันไปมองที่สนามเพื่อมองหาผู้หญิงที่คยองจินพูดถึง แต่ปรากฏว่าไม่มีใครแม้แต่คนเดียว

หลังจากสอบปากคำจนเสร็จ ฮยองอินตั้งข้อสันนิษฐานกับนักสืบรุ่นน้องว่า ถ้าสิ่งที่ลุงยามพูดเป็นความจริง คยองจินอาจมีส่วนในการฆ่าแม่ของตัวเองก็เป็นได้ แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากที่เด็กหญิงวัยมัธยมต้นจะสามารถทำเรื่องที่น่ากลัวอย่างนั้นได้ก็ตาม แต่เขาก็เชื่ออย่างนั้นจริง ๆ

ต่อมามุนซุก (เพื่อนสนิทของแจยอง) ไปหาจองฮยอน (น้าของแจยอง) เพื่อเล่าเรื่องบางอย่างเกี่ยวกับแจยอง “แจยองเคยเล่าให้หนูฟังว่าเธอเป็นลูกสาวของโจคยองโฮ และเธอก็ยังติดต่อกับพ่อของเธอ” จองฮยอนตกใจเป็นอย่างมาก และแทบไม่เชื่อสิ่งที่มุนซุกพูด เพราะว่าโจคยองโฮถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ไม่มีทางที่เขาจะสามารถติดต่อกับแจยองได้อย่างแน่นอน แต่มุนซุกก็บอกว่า โจคยองโฮติดต่อกับแจยองผ่านทางเพื่อนนักเรียนสมัยมัธยมของจองฮยอนคนหนึ่ง เมื่อได้ยินเช่นนั้น จองฮยอนถึงกับตกใจหน้าเสีย เพราะสิ่งที่มุนซุกพูดถึงเรื่องเพื่อนสมัยมัธยมของเธอนั้นเป็นเรื่องจริง

จองฮยอนตามไปไขข้อสงสัยในวารสารสมัยที่เธอเรียนมัธยม จนได้พบสัญลักษณ์บางอย่าง และมันได้ทำให้เธอจำเรื่องราวที่ลึกลับและน่ากลัวในอดีตได้

ในตอนท้าย ซีรีส์ได้เผยบทสัมภาษณ์ของโจคยองโฮ (ต่อจาก EP. ก่อนหน้า) …

ผู้สัมภาษณ์สาวกล่าว “ทำไมถึงเลือกซาจูเป็นสถานที่ก่อเหตุคะ เพราะที่นั่นเป็นบ้านเกิดของคุณ ซึ่งหมายความว่าอาจจะมีครอบครัวของคุณอยู่ที่นั่นด้วย ?”
“มันไม่ต่างกันหรอกครับ แต่ที่ผมเลือกที่นั่นเพราะมันทำการทดลองได้ง่าย”
“คุณหมายถึงการทดลองอะไรคะ ?”
“คุณไม่เข้าใจสิ่งที่ผมพูดหรอก มันเป็นการทดลองที่ยากมาก และก็ใช้เวลานานมากกว่าการทดลองนั้นจะเสร็จ” โจคยองโฮพูดด้วยสีหน้าอันเรียบเฉย แต่แสดงแววตาของผู้ชนะออกมาอย่างชัดเจน
“ฉันถามอีกครั้งนะคะ การทดลองที่คุณว่าเป็นการทดลองอะไรคะ ?”

โจคยองโฮหยิบไฟแช็ก Zippo ที่วางอยู่เบื้องหน้าขึ้นมา เข้าจุดไฟแล้วก็ดับไฟไปมาอยู่อย่างนั้นด้วยรอยยิ้ม …

EP.3 มิกซ์เทป

จองฮยอนตกใจเมื่อได้เห็นสัญลักษณ์แปลกประหลาดในหนังสือวารสารของโรงเรียน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เดียวกับที่อยู่ในห้องพักของคนที่ลักพาตัวแจยองไป

จองฮยอนไปงานศพยองซอบ เพื่อนนักเรียนมัธยมที่เสียชีวิตจากการจุดไฟเผาตัวเอง เธอได้มีโอกาสไปที่บ้านพักของเขา และได้เจอม้วนวิดีโอ Mix Tape เมื่อเธอเอามาเปิดดูที่บ้าน มันทำให้เธอแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะก่อนที่จะได้ดู Mix Tape นี้อีกครั้ง เธอกลับจำไม่ได้เลยว่าเคยดูมาแล้ว

และยิ่งทำให้จองฮยอนแปลกใจมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก เมื่อมินแจและยงทัก ก็จำไม่ได้เช่นกันว่าเคยดูเทปม้วนนี้มาแล้ว ณ จุดนี้ จองฮยอนคิดว่าการหายตัวไปของแจยองมันต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตอย่างแน่นอน

แต่จองฮยอนก็ต้องพบกับความประหลาดใจอีกครั้งเมื่อได้พบกับคยองจู และได้รู้ว่าคยองจูเป็นคนเดียวที่จำเทปม้วนนั้นได้เป็นอย่างดี “ฉันจำมันได้เป็นอย่างดี เสียงระฆัง คำพูดแปลก ๆ กับผู้หญิงที่เอาแขนปิดหน้า … ฉันฝันเหมือนเดิมซ้ำ ๆ กันทุกคืนตั้งแต่ดูวิดีโอนั่น มันเป็นฝันกลับหัว ผู้หญิงคนนั้นที่อยู่ในวิดีโอก็อยู่ในฝันนั้น เธอยืนอยู่อีกฝั่งของห้องที่กลับหัว เธอจ้องฉันอยู่อย่างนั้นทั้งคืน พร้อมกับเอาแขนปิดหน้าเอาไว้ด้วย” !!!

EP.4 ความฝันกลับหัว

นอกจากคยองจูจะฝันกลับหัวถึงผู้หญิงคนนั้นที่อยู่ใน Mix Tape มาตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา เธอยังจำเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายได้ดี … หลังเกิดเหตุการณ์การก่อการร้ายที่สถานีรถไฟซาจู จองฮยอนก็ย้ายออกไปจากซาจู จากนั้นชมรมวารสารของโรงเรียนก็หายไป ส่วนคนที่อยู่ในชมรมก็ทำตัวเหมือนไม่รู้จักกันมาก่อน เหมือนกับว่าทุกคนลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นไปเลย

จองฮยอนได้ฟังสิ่งที่คยองจูเล่าก็ลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไปเช่นกัน และไม่เข้าใจว่าทำไมทุกคนถึงได้ลืมเรื่องราวต่าง ๆ ไปทั้งหมด ยกเว้นคยองจูเพียงคนเดียว

นักสืบฮยองอินพบกับจองฮยอน เขาบอกกับเธอว่าจะมีทีมพิเศษเข้ามาทำคดีการหายตัวไปของแจยองแทนเขา จองฮยอนทำหน้าเสีย และร้องไห้ออกมาเมื่อรู้ว่าฮยองจินจะวางมือจากการตามหาหลานสาวของเธอ จังหวะนั้นเอง ฮยองอินได้เผยความรู้สึกในใจออกมา …

“ผมไม่แน่ใจว่าควรพูดเรื่องนี้กับคุณไหม แต่ในวันที่ 6 ตุลาคม ปี 1987 หนึ่งวันก่อนเทศกาลชูซอก ผมเสียภรรยาไปกับเหตุการณ์การก่อการร้ายของโจคยองโฮ พูดตามตรงก็คือ การตามหาลูกสาวของไอ้เวรนั่นมันทำให้ผมรู้สึกเหมือนโดนลงโทษ ผมรู้ดีว่ามันไม่ใช่ความผิดของคุณหรือของนักเรียนโจแจยองเลย แต่ปัญหาคือ ใจผมไม่ได้รู้สึกแบบนั้น ไม่ว่าผมจะพยายามยังไง ผมก็ยังรู้สึกโกรธแค้นคนในครอบครัวของไอ้เวรนั่นอยู่ดี และได้โปรดอย่าร้องไห้ต่อหน้าผมเลย ผมไม่ชอบ” เมื่อพูดฮยองอินก็เดินจากไป โดยไม่สนใจจองฮยอนที่ร้องไห้ออกมาไม่หยุดอยู่เบื้องหน้าของเขา

คิมฮวานยูเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเรียกร้องว่าจะสารภาพกับสายสืบฮยองอินเท่านั้น …

“คุณสายสืบคิดว่าท่านคุรุจะชอบผมไหมครับ ?” ประโยคแรกของคิมฮวานยูก็ทำเอาฮยองอินถึงกับมึนงงเสียแล้ว
“ท่านคุรุเป็นใคร ? เป็นคนที่สั่งให้คุณลักพาตัวแจยองไปใช่มั้ย ?”
“ท่านคุรุบอกว่าคุณจะไม่ทิ้งผมไว้คนเดียว … ท่านคุรุบอกว่าคุณจะถลกหนังผมด้วยมีดหลังจากคุณได้ยินสิ่งที่ผมพูด แล้วคุณก็จะสาดน้ำร้อนใส่ผม …”
“นี่แกกำลังพูดบ้าอะไรอยู่ !” ฮยองอินเริ่มหมดความอดทนกับสิ่งที่คิมฮวานยูพูดออกมา
“… แล้วเมื่อผมตะโกนขอให้คนช่วย คุณก็จะถุยน้ำลายใส่ผม ท่านคุรุบอกผมอย่างนั้น”
“ไอ้บ้าเอ๊ย ฉันไม่รู้ว่าคุรุคือใคร แต่เชื่อเถอะว่าคนที่แกพูดถึงคงไม่มีทางช่วยหรือปกป้องแกได้ ชีวิตแกที่เหลือต้องเน่าตายอยู่ในคุกอย่างแน่นอน”

จากนั้น คิมฮวานยูก็สารภาพออกมาว่าเขาได้ฆ่าแจยองไปแล้ว “วันที่ 15 กรกฎาคม ผมเป็นคนลักพาตัวโจแจยองไป วันถัดมาผมได้รัดคอเธอจนตาย ผมหั่นศพเธอเป็นชิ้น ๆ ก่อนจะเอาชิ้นส่วนไปทิ้งบนสะพานปูซาน ผมทำทุกอย่างทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว”

จองฮยอนกับแม่กำลังจัดพิธีศพให้กับแจยอง เมื่อรู้ว่าคิมฮวานยูสารภาพว่าลงมือสังหารแจยองไปตั้งแต่หนึ่งวันหลังลักพาตัว ระหว่างนั้น มุนซุกได้บอกกับจองฮยอนว่า เธอได้รับข้อความจากแจยองทางโปรแกรมแชต “มันอยู่ในวารสารโรงเรียนปี 1987”

จองฮยอนเดินทางไปหาคยองโฮที่เรือนจำเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี เพราะเธอเชื่อว่าเขาอยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของแจยอง “แจยองหายตัวไป นายเป็นคนทำมัน ฉันรู้ว่านายติดต่อกับเธอ” จองฮยอนพูดด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่พยายามควบคุมอารมณ์ แต่คำตอบของคยองโฮกลับทำให้เธอถึงกลับคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ “ความจริงก็คือ แจยองติดต่อฉันมาก่อน มันเป็นโชคชะตาสำหรับแจยอง”

จองฮยอนทุบโต๊ะอย่างแรงด้วยความโกรธ แต่ทันใดนั้นเอง จองฮยอนก็สงบนิ่ง ทั้งมือและตัวของเธอไม่ไหวติงเหมือนกับถูกสะกดจิต เป็นเพียงแค่คยองโฮปาดนิ้วชี้ไปที่จองฮยอน มันเป็นพลังอะไรกันแน่ที่ทำให้เขาสามารถทำได้ขนาดนี้ !!?

จากนั้น คยองโฮก็ได้เฉลยความจริงบางอย่างที่จองฮยอนหลงลืมไปด้วยความกลัว “เธอเป็นคนที่สำคัญที่สุดสำหรับงานนี้ ทำไมเธอถึงมาหาและถามฉันเรื่องแจยองทั้งที่ฉันติดอยู่ในนี้ นั่นก็เป็นเพราะเธอเห็นสัญลักษณ์เหล่านั้นต่างหาก เธอมาเพราะสัญลักษณ์เหล่านั้น แต่ที่เธอไม่ถามฉันเรื่องพวกนั้นก็เพราะเธอกลัว ทั้งที่เธอ ฉัน และแจยองเป็นคนเริ่มต้นเรื่องนี้ขึ้นมา” คยองโฮเดินออกจากห้องเยี่ยม ในขณะที่จองฮยอนยังยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น

ในตอนท้าย จองฮยอนโดนคลุมหัวโดยบุคคลปริศนาด้วยถุงผ้าสีดำ แล้วลักพาตัวไป !

EP.5 ท่านคุรุ

หลังจากจองฮยอนไปพบกับคยองโฮในเรือนจำเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี เธอก็โดนบุคคลปริศนาคลุมถุงดำแล้วลักพาตัวไป จองฮยอนตื่นขึ้นมาอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งลึกลับและแปลกประหลาด มีทั้งสัญลักษณ์เหมือนเป็นลัทธิความเชื่อนอกรีต จองฮยอนกรีดร้องไม่หยุด

ชายคนหนึ่งผมยาวรุงรัง หนวดดำเมี่ยม เครื่องแต่งกายของเขานั้นเป็นเครื่องแต่งกายที่มองเพียงแวบเดียวก็ดูออกว่า เป็นเครื่องแต่งกายของพวกลัทธินอกรีต … จองฮยอนถูกมัดติดอยู่กับเก้าอี้ เธอเงยหน้ามองไปที่ชายคนนั้น สิ่งเดียวที่เธอต้องการรู้ในตอนนี้คือแจยองอยู่ไหน สิ่งเดียวเท่านั้นจริง ๆ แต่จองฮยอนก็ถึงกับหน้าถอดสีด้วยความตกใจ เมื่อชายท่าทางแปลกประหลาดคนนั้นหยิบรูปหมู่สมัยเรียนมัธยมปลายขึ้นมาให้เธอดู และแนะนำตัวเองว่า เขาคือ “ยองซอบ” !!!

ยองซอบที่เผาตัวเองจนตายไปแล้ว ยองซอบที่จองฮยอนไปงานศพ ยองซอบที่ร่างถูกเผาไหม้ไปกับเปลวไฟกลายเป็นเพียงฝุ่นควัน แล้วทำไมกลับมายืนอยู่ตรงนี้ !?

ร่างที่ไร้เรี่ยวแรงของจองฮยอนถูกลากไปตามทางเดินไปยังอีกห้องหนึ่ง ระหว่างนั้น ยองซอบก็ได้เล่าเรื่องบางอย่างที่จองฮยอนอาจจะลืมเลือนมันไป “จองฮยอน เธอยังจำได้ไหม วิดีโอที่ส่งมาที่ห้องชมรมของเราเมื่อปี 1987 ที่เราได้ดูร่วมกัน ตอนนั้นเรายังไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่แท้จริงแล้วมันคือเมล็ดพันธุ์ที่คุรุเพาะเอาไว้ในใจของเรา เมื่อเมล็ดพันธุ์นั้นมันเริ่มโตขึ้นเมื่อคุรุอนุญาต มันก็จะกลายเป็นต้นอะไรก็ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้หรือผลไม้พิษ”

จองฮยอนถูกนำตัวมาไว้มาไว้ที่ห้องหนึ่ง ห้องที่ถูกเตรียมเอาไว้ใช้ในการทำพิธีบางอย่าง “เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า” ยองซอบหยิบเอารูปหมู่สมัยมัธยมปลายขึ้นมาให้จองฮยอนได้ดู “ดูหน้าคนพวกนี้เอาไว้สิ มันคือพวกเราไง เราเป็นคนที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายที่สถานีรถไฟซาจู และมันคือจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์”

จองฮยอนได้ย้อนภาพความทรงจำของเธอกลับไปเมื่อปี 1987 แท้จริงแล้ว เธอเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเรื่องร้ายนี้ขึ้น

ในขณะเดียวกัน นักสืบฮยองอินกำลังดูรายงานเรื่องลัทธินอกรีตที่มีชื่อว่า “ยองจินกโย” โดยมีคยองโฮเป็นผู้นำลัทธิ แต่เขากลับตกใจเมื่อได้เห็นว่าแม่บ้านของเขาก็เป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของลัทธิบ้าคลั่งนี้

ไม่เท่านั้น พ่อของภรรยาของนักสืบฮยองอินที่กำลังลงสมัครรับเลือกตั้ง ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของลัทธิยองจินกโย

ในตอนท้าย ภาพแฟลชแบ็กย้อนกลับไปช่วงเวลาก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายที่สถานีรถไฟซาจู ภรรยาของนักสืบฮยองอินอยู่กับคยองโฮ ความจริงที่น่าตกตะลึงก็คือ เธอเป็นหนึ่งในผู้สมรู้ร่วมคิดในเหตุการณ์นั้น !?

EP.6 การสัมภาษณ์

หลังจากจองฮยอนถูกปล่อยตัวออกมา เธอก็ได้เผยความจริงออกมาว่า เธอกับคยองโฮเป็นเด็กที่ถูกเลี้ยงอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า

ตัดภาพมาที่ฮยองอินที่กำลังคุยอยู่กับมินซิล แม่บ้านที่ทำงานกับเขามานาน …

“ผมมีเรื่องจะถามคุณ … คุณเป็นใครกันแน่ แต่ถ้าให้ผมเดา หน้าที่ของคุณคือจับตาดูผมใช่มั้ย ?”
“ตั้งแต่ฉันเสียลูกชายไปในเหตุการณ์ก่อการร้ายเมื่อปี 1987 ฉันก็เสียใจแทบสิ้นสติไปเลย ฉันต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับความเสียใจมานานหลายปี ฉันได้แต่คิดวนไปวนมาว่าทำไมลูกชายของฉันต้องมาตายไปแบบนั้น …”
“แล้วตอนนั้นคนที่เรียกตัวเองว่าคุรุก็เข้ามาปลอบโยนคุณใช่มั้ย คุณถึงได้เข้าร่วมกับลัทธิยองจินกโย ?”
“ช่วงนั้นหัวใจฉันแตกสลาย แต่คำพูดของคุรุได้ช่วยเยียวยาหัวใจฉัน”
“คุณคิดว่ามันไม่แปลกเหรอ ที่คุรุเป็นคนที่ทำให้คุณเจ็บปวด” ฮยองอินจี้ใจดำ
“เรื่องนั้นมันเป็นอดีตไปแล้ว ฉันมองแต่อนาคตเท่านั้น ก่อนจะจากกันฉันจะแนะนำอะไรให้นะคะ ถ้าคุณหนีมันไม่พ้น คุณก็ควรจะยอมรับมันนะคะ”

จองฮยอนจำเหตุการณ์ในอดีตได้แล้ว เธอจำวันที่คุยกับคยองโฮที่ริมแม่น้ำในวันนั้นได้ คยองโฮพูดกับเธอว่า “เราทำการก่อการร้ายที่สถานีรถไฟซาจูจนสำเร็จได้ ก็เพราะได้รับความช่วยเหลือจากเธอและเพื่อน ๆ แต่ที่เธอจำอะไรไม่ได้ก็เพราะฉันทำให้มันเป็นแบบนั้น มันก็เหมือนกับตอนที่เราหนีออกมาจากศูนย์สวัสดิการนรกนั่น ที่ฉันลบความทรงจำของเธอออกไป เธอไม่ใช่คนอ่อนแอแต่เธอก็ไม่ใช่คนเข้มแข็ง สิ่งที่เธอต้องทำคือทำตามที่ฉันบอกก็พอ”

จองฮยอนในวัยมัธยมปลายฟังพี่ชายด้วยสีหน้าเรียบเฉย เธอฟังอย่างตั้งใจ “ทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นแล้วมันไม่มีทางกลับไปแก้ไขได้ ทางเดียวที่ทำได้ก็คือลืมมัน ฉันมีตัวตนและมีอำนาจ เพราะฉะนั้นคิดให้ดีก่อนที่จะตอบอะไรออกมา … เรื่องที่ฉันเล่าให้เธอฟังไปทั้งหมดนี้ เธออยากให้ฉันลบมันออกไปหรือเปล่า ?”

แล้วภาพก็ตัดมาที่ปัจจุบัน จองฮยอนพูดออกมาด้วยสีหน้าและน้ำเสียงที่มั่นใจว่า “ฉันจะไม่หนีอีกต่อไปแล้ว”

ในตอนท้าย เกิดเหตุฆาตกรรมแปลกประหลาดแบบเดิมขึ้นอีกครั้ง ทำให้ฮยองอินขอกับหัวหน้าว่า เขาต้องเข้าไปสัมภาษณ์คยองโฮในเรือนจำ เพื่อสืบหาเบาะแสฆาตกรรมอันแปลกประหลาดนี้

EP.7 ทายาทท่านคุรุ

ก่อนที่นักสืบฮยองอินจะเข้าไปสัมภาษณ์คยองโฮในเรือนจำ จองฮยอนได้มาเตือนเขาที่บ้านว่า อย่าไปเจอกับคยองโฮเพราะเขาอันตรายกว่าที่คิด

เมื่อจองฮยอนกลับมาบ้าน ผีคยองจู (เพื่อนสมัยเรียนมัธยมของจองฮยอน และเป็นภรรยาของคู่หูนักสืบฮยองอิน) ก็โผล่ขึ้นมา ผีคยองจูใช้เชือกผูกคอจองฮยอนเอาไว้ก่อนที่จะพรรณาออกมาทั้งน้ำตาว่า “ฉันอยากรู้ว่าทำไมต้องเป็นฉัน เพราะฉันเป็นเพื่อนเธออย่างนั้นเหรอ ฉันยังไม่อยากตายรู้ไหม แต่มันสายไปแล้วล่ะ เธอจะปล่อยให้มีเหยื่อแบบเราอีกไม่ได้” พูดจบผีคยองจูก็หายไป พร้อมกับเชือกที่ผูกคอจองฮยอนก็หายไปเช่นกัน

ตัดภาพกลับมาที่การให้สัมภาษณ์ที่เรือนจำ คยองโฮตอบเมื่อถูกถามว่าตัวเขาใช่คุรุหรือไม่ ? “ใช่ครับ ผมคือคุรุ นั้นคือสิ่งที่พวกคุณอยากได้ยินใช่ไหม แต่ผมไม่ได้มานั้นตรงนี้เพื่อพูดในสิ่งที่พวกคุณอยากได้ยิน ฟังให้ดีนะครับคุณนักสืบชเว เรื่องของคุณอิมเซยุน ภรรยาของคุณ หลังภรรยาตายคุณก็จมอยู่กับความเสียใจ แต่ที่น่าตลกก็คือคุณไม่รู้อะไรเลยแม้แต่นิดเดียวว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับภรรยาของคุณ ทำไมวันนั้นเธอต้องไปที่สถานีซาจู แต่ผมจะบอกอะไรให้อย่างนะครับ แม้คุณจะย้อนเวลากลับไปได้คุณก็ช่วยเธอไม่ได้ รู้ไหมว่าทำไม … หลังจากที่เธอแท้งลูกกับคุณ เธอก็อยากเริ่มต้นใหม่กับผมแล้วก็ย้ายไปอยู่ญี่ปุ่นด้วยกัน และจงรู้ไว้ด้วยว่าผู้ชายคนสุดท้ายของเธอเป็นผมไม่ใช่คุณ”

สิ้นเสียงคยองโฮ ทันใดนั้นเอง นักสืบฮยองอินก็เกิดสติแตกขึ้นมาทันที “ไอ้โรคจิต ฉันจะฆ่าแก” ผู้คุมนักโทษต่างพากันเข้ารุมห้ามฮยองอินเอาไว้ ในขณะที่คยองโฮได้แต่นั่งยิ้มเยาะ

แจยองอยู่ในห้องที่ได้รับการดูแลอย่างดีภายในห้อง เธออยู่ในสถานที่นี้ในฐานะทายาทของคุรุ จากบทสนทนาที่เธอคุยกับ “ท่านผู้ตัวแทนยองซอบ” ทำให้เราได้รู้ว่า ที่แจยองมาอยู่ในสถานที่นี้เป็นไปเพราะแลกเปลี่ยนกับการที่คนอื่น ๆ ในครอบครัวของเธอจะไม่โดนทำร้าย

ในตอนท้าย แจยองถูกพาตัวไปสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อทำพิธีทางลัทธิอันแปลกประหลาด ทุกคนในที่นั้นล้วนแล้วแต่สวมชุดสีขาว ยืนล้อมรอบแจยองที่ตอนนี้ถูกจับผูกขา แล้วห้อยหัวอยู่กลางวงของสาวกเหล่านั้น …

EP.8 ชำระล้างเพื่อโลกใบใหม่

อิมอินกวานนัดให้จองฮยอนมาพบที่ออฟฟิศ เพื่อยื่นข้อเสนออันน่าแปลกประหลาด “คุณจองฮยอนต้องหยุดขุดคุ้ยเรื่องวารสารโรงเรียนปี 1987 ส่วนเรื่องการตามหาหลานสาวของคุณ (แจยอง) ผมจะเป็นคนช่วยจัดการให้เอง”

จองฮยอนถามอิมอินกวานด้วยความสงสัยว่าทำไมถึงช่วยเธอ เพราะเธอเข้าใจว่าเขาเป็นพวกเดียวกับคนพวกนั้น ซึ่งอิมอินกวานได้ตอบกลับไปว่า …

“คุณนี่ไม่เข้าใจอะไรเอาเสียเลย อีกไม่นานนับจากนี้จะเกิดเรื่องเพี้ยน ๆ ขึ้นจากคนพวกนั้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่กว่าที่เคยเกินขึ้นมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด แต่ผมบอกรายละเอียดไม่ได้ บอกได้เพียงแต่ว่า จุดจบมันใกล้จะมาถึงแล้ว พวกมันจะทำอะไรที่ร้ายแรงยิ่งกว่าเมื่อปี 1987 ผู้ที่ชำระล้างตัวเองแล้วเท่านั้นถึงจะอยู่รอดได้ มันเป็นเรื่องที่บ้าบอคอแตกจนไม่รู้จะพูดยังไงเลย แต่เอาเป็นว่าผมไม่ต้องการให้เรื่องบ้า ๆ นี้เกิดขึ้น ดังนั้นคุณต้องช่วยผม”

คยองโฮให้สัมภาษณ์อีกครั้ง โดยผู้มาสัมภาษณ์คือศาสตราจารย์จากแผนกจิตเวช โรงพยาบาลซาจู …

“วันนี้ขอผมเล่าบางเรื่องให้คุณฟังได้ไหม เรื่องเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 1987 เรื่องที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน วันนั้นผมแค่ยืนใส่หน้ากากกันแก๊สพิษอยู่ตรงนั้น ดูทุกคนกำลังอาเจียนออกมา จากนั้นผมก็รู้สึกอยากไปหาใครบางคน คนคนนั้นชื่อชเวฮยองอิน ผมไปที่ห้องของเขาเพื่อตั้งใจจะไปฆ่าเขาด้วยความโกรธ ผมยืนอยู่ข้างเตียงมองเขาหลับในสภาพกลิ่นเหล้าหึ่งไปหมด แล้วผมก็เกิดคิดขึ้นมาว่าผมไม่ควรฆ่าเขา วินาทีนั้นที่ผมตัดสินใจที่จะไม่ฆ่าชเวฮยองอิน มันทำให้ผมเห็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบ ผมจะบอกอะไรให้นะว่า ผมมีชีวิตไม่เหมือนคนอื่น ๆ ผมอยู่ภายใต้จิตสำนึกที่เป็นวงกลม เห็นทุกอย่างตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปยันจุดจบ”

จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดเกินขึ้น ศาสตราจารย์ผู้มาให้สัมภาษณ์เหมือนโดนพิธีแปลกประหลาดที่เรียกว่า “ชำระล้าง” เมื่อกลับออกมา ศาสตราจารย์จึงกลายเป็นพวกมันโดยสมบูรณ์แล้ว

ระหว่างนั้น จองฮยอนกับยงทักเดินทางกลับไปที่โรงเรียน ที่ตอนนี้กลายเป็นสถานที่รกร้าง เมื่อเข้าไปด้านในก็พบเทียนที่จุดเอาไว้แล้วรูปถ่ายสมัยมัธยมปลายของพวกเขา แล้วอยู่ดี ๆ ยงทักก็เหมือนถูกมนต์สะกดอะไรบางอย่าง เขาจุดไฟเผาด้านใน แล้วเห็นจองฮยอนเป็นผี เขาจึงจบชีวิตอยู่ในกองไฟนั่นเอง

ในตอนท้าย ท่านผู้แทนยองซอบนั่งอยู่กับแจยอง เขาเปิดสปีกเกอร์โฟนเพื่อให้แจยองได้ยินไปด้วย ซึ่งเสียงปลายเป็นเสียงของมินแจ “ยงทักตายอยู่ที่นั่น ส่วนจองฮยอนหนีไปได้ ตอนนี้เหลือแค่เราแล้ว ฉันจะทำให้ดีที่สุดไม่ให้มีข้อผิดพลาดอะไรทั้งนั้น ผู้ชายที่ชื่อชเวฮยองอินกำลังมาที่นี่ เราต้องเริ่มทำการชำระล้างเขา … วันที่ 6 ตุลาคม 1987 เวลาชำระล้างหลังจากวันนั้น ทีนี้เราจะได้เข้าสู่ยุคใหม่บนโลกใบใหม่เสียที”

EP.9

ออกอากาศ 20 ตุลาคม 2021

EP.10

ออกอากาศ21 ตุลาคม 2021

Photos: tvN Korea