Skip to content
รีแคปซีรีส์ Police University EP.14 : อย่าหาความชอบธรรมให้อาชญากร

Police University EP.14 รีแคป : อย่าหาความชอบธรรมให้อาชญากร

Police University EP.14 : อาชญากรรมยังไงก็เป็นอาชญากรรมวันยันค่ำ ไม่ว่าพวกเขาจะหาความชอบธรรมอะไรให้กับอาชญากรรมนั้นก็ตาม …

จางแจกยูโดนตำรวจจับกุมตัวไป ในขณะที่ชเวฮีซูแสดงอาการผ่านทางสีหน้าที่ไม่สู้ดีนัก เมื่อรู้ว่า คังซอนโฮพบสมุดบัญชีลับ

ยูดงมันพยายามปกป้องเด็ก ๆ โดยการอ้างกับคณะกรรมการทางวินัยว่า เขาเป็นคนสั่งให้เด็ก ๆ ช่วยตามหาตัวคนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ถูกทำโทษและตัดคะแนนความประพฤติ ส่วนคังซอนโฮถูกพักการเรียนอย่างไม่มีกำหนด

จากรายการเดินบัญชีในสมุดบัญชีลับ มีหนึ่งรายการที่โอนเงินในชื่อของอีจูวอน ซึ่งเป็นสามีผู้ล่วงลับของชเวฮีซู

ต่อมาจางแจกยูให้การว่า คังซอนโฮเป็นคนแฮ็กข้อมูล และเปิดประตูฉุกเฉินที่ร้านเน็ตเพื่อให้เขาหลบหนีตำรวจ ทำให้คังซอนโฮถูกจับที่โรงพยาบาลต่อหน้ายูดงมัน ทำให้ยูดงมันเข้าไปทำร้ายฮันจองชิกด้วยความโกรธ ฮันจองชิกยื่นข้อเสนอให้ยูดงมันนำสมุดบัญชีมาแลก

Police University EP.14 สปอยล์

การสืบสวนดำเนินไป จนยูดงมันเชื่อว่าชเวฮีซูคือคนร้ายในคดีนี้ อย่างไรก็ตาม ชเวฮีซูไม่ยอมรับและยกเหตุผลต่าง ๆ นานามาอ้าง พร้อมทั้งบอกว่าแม้เงินดังกล่าวจะมีแหล่งที่มาจากการทำเว็บพนันผิดกฎหมาย แต่เงินดังกล่าวก็ถูกนำมาใช้เพื่อเป็นทุนช่วยเหลือให้กับตำรวจที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ และยังเป็นส่วนที่ช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต กล่าวคือ ชเวฮีซูพยายามให้ยูดงมันมองภาพรวม ไม่ใช่มองแค่เรื่องการทำเว็บพนันเป็นเรื่องผิดกฎหมายเพียงอย่างเดียว

ตัดภาพมาที่โอคังฮีที่เดินทางไปหาคังซอนโฮที่สถานีตำรวจเพื่อบอกเลิกกับเขา โดยให้เหตุผลว่า ทนกับความรู้สึกเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว แม่เธอก็โดนจับครั้งแล้วครั้งเล่า และเขาก็ยังมาโดนจับไปอีกคน

ยูดงมันเอาบัญชีลับให้กับฮันจองชิก จากนั้นเขาก็ไปรับคังซอนโฮ และอาจารย์ซอก็ยกเลิกคำสั่งพักการเรียนของคังซอนโฮ

อาจารย์ซอสอนนักศึกษาทุกคนว่า อย่าหาเหตุผลเพื่อสร้างความชอบธรรมให้อาชญากร ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เพราะอาชญากรรมก็คืออาชญากรรมที่คนทำต้องได้รับการลงโทษ

สรุปเนื้อเรื่อง Police University (2021)

Photos: ภาพหน้าจอจาก KBS2 Korea