Skip to content
รีแคปซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha EP.14 : ห้วงอดีตที่ไม่อาจลืมเลือน

Hometown Cha-Cha-Cha EP.14 รีแคป : ห้วงอดีตที่ไม่อาจลืมเลือน

Hometown Cha-Cha-Cha EP.14 ไฮไลต์ :
– ฮเยจินเสนอกับหัวหน้าฮงให้ห่างกันสักพัก เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างมีเวลาคิดเรื่องราวต่าง ๆ
– หัวหน้าฮงนึกหวนย้อนกลับไปในอดีต
– ผู้ช่วยผู้กำกับฯ เข้ามาชกหน้าหัวหน้าฮงอย่างแรง เมื่อรู้ว่า “หัวหน้าฮง” ชื่อจริงว่า “ฮงดูชิก” คนที่ทำให้พ่อของเขาเป็นอัมพาต !

สรุปเนื้อเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha (2021)

รีแคปซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha EP.14 : ห้วงอดีตที่ไม่อาจลืมเลือน

ฮเยจินเดินออกจากบ้านหัวหน้าฮงไปทั้งน้ำตา ไม่ใช่น้ำตาของใครเพียงคนเดียว หากแต่เป็นน้ำตาของคนทั้งคู่ น้ำตาที่พยายามกลั้นมันไว้เท่าไรก็กลั้นเอาไว้ไม่อยู่

ระหว่างทางเดินกลับบ้าน ฮเยจินบังเอิญเจอ ยอฮวาจอง (ผู้นำชุมชน) ฮเยจินถามเรื่องถึงเหตุผลที่ทำให้หัวหน้าฮงออกจากงานแล้วกลับมาอยู่ที่กงจิน

“อ๋อ ถ้าเป็นเรื่องนี้ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน และคนที่นี่ก็ไม่มีใครรู้ หลังจากหัวหน้าฮงเรียนมหาวิทยาลัยและเข้ากรม เขาก็ไม่ค่อยได้กลับมาที่นี่ แต่ฉันจำสภาพตอนที่เขากลับมาได้ เขาดูเป็นทุกข์มาก สายตาของเขาดูว่างเปล่า ราวกับคนที่ทิ้งทุกสิ่งอย่างเอาไว้เบื้องหลัง ไม่มีใครกล้าถามเขาเรื่องนั้น ก็ได้แต่เดากันไป”

หลังจากคุยกับยอฮวาจอง ฮเยจินก็เผลอหลับไปด้วยความอ่อนเพลียจากการทำคลอดมาทั้งคืน เมื่อตื่นขึ้นมา เธอจึงโทร. ไปหาหัวหน้าฮง หลังได้รับข้อความแจ้งเตือนสาย มิสคอล ของหัวหน้าฮง

“ฮเยจิน ขอโทษนะที่ปล่อยคุณไปแบบนั้น ตอนนี้อยู่ที่ไหน เดี๋ยวผมไปหา”

“ไม่ต้องหรอกค่ะ ฉันไม่อยากเจอ เพราะต่อให้หัวหน้าฮงมาตอนนี้ ก็เอาแต่พูดขอโทษอยู่ดี ก็หัวหน้าฮงขอโทษไปแล้ว ฉันว่าเราน่าจะให้เวลากันและกันนะคะ ฉันไม่ได้พูดเพื่อเป็นการถนอมน้ำใจก่อนที่จะบอกเลิกกันนะคะ เพราะฉันไม่ได้อยากเลิกกับหัวหน้าฮงแม้แต่นิดเดียว ฉันเพียงแค่รู้สึกว่าหัวหน้าฮงต้องการเวลาให้กับตัวเอง มันอาจทำให้หัวหน้าฮงจริงใจกับฉันมากขึ้น เราไม่ควรเป็นอย่างนี้ต่อไปค่ะ เราควรให้เวลากันทั้งคู่เพื่อที่ค้นหาว่าเราต้องการอะไรกันแน่” หมอฟันพูดไปด้วยเสียงราบเรียบ แต่แฝงไปด้วยความเศร้าที่มากมายเหลือเกิน

ผ่านไปหลายวันจนมาถึงวันจิตอาสาทำความสะอาดของชุมชน ฮเยจินกับหัวหน้าฮงได้จับคู่กัน แต่สถานะก็ยังเหมือนเดิม สถานะต้องการเวลาให้กันและกัน เพราะหัวหน้าฮงยังคงปิดปากเงียบอยู่อย่างนั้น

คืนหนึ่ง หัวหน้าฮงนั่งมองรูปถ่ายรูปนั้นแล้วนึกถึงอดีต เขานึกถึงรุ่นพี่ที่สนิทกับเขาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ภาพแฟลชแบ็กเผยให้เห็น ภรรยาของรุ่นพี่คนนั้นต่อว่าดูชิกว่าเป็นคนที่ทำให้สามีของเธอตาย !

Hometown Cha-Cha-Cha EP.14

ระหว่างที่หัวหน้าฮงกำลังดำดิ่งอยู่ในห้วงของอดีต ฮเยจินก็มาหาเขาที่บ้าน เพื่อบอกสิ่งที่เธอคิดจนตกผลึก “ฉันใช้เวลาคิดเสร็จแล้ว … หัวหน้าฮงน่าจะรู้อยู่แล้วว่า ฉันเป็นคนที่เกลียดความไม่แน่นอนมากที่สุด ที่ฉันจะพูดก็คือ ถึงแม้หัวหน้าฮงจะเป็นอย่างนั้น (เป็นคนไม่ชัดเจน) แต่ถ้าหัวหน้าฮงให้ความมั่นใจกับฉันว่าสักวันหนึ่งจะเปิดใจให้ฉัน ฉันก็จะรอนะ ฉันจะรอเมื่อหัวหน้าฮงพร้อมที่จะเปิดใจ แต่อย่าให้นานเกินไปล่ะ”

ฮเยจินยิ้มให้ เป็นสัญลักษณ์ว่าเธอพยายามปรับตัวให้มากที่สุด เพื่อให้ความสัมพันธ์นี้เดินต่อไปได้ รอเพียงหัวหน้าฮงเปิดใจ

Hometown Cha-Cha-Cha EP.14 สปอยล์

ต่อมา ในงานเลี้ยงปิดกล้อง ผู้ช่วยผู้กำกับฯ โดฮา เดินไปเผชิญหน้ากับดูชิก เมื่อเขาได้รู้ว่า “หัวหน้าฮง” มีชื่อจริงว่า “ฮงดูชิก” ผู้ช่วยผู้กำกับฯ ชกหน้าหัวหน้าฮงเต็มแรง เพราะหัวหน้าฮงคือคนที่ทำให้พ่อของเขาเป็นอัมพาตไปตลอดชีวิต !!?

Hometown Cha-Cha-Cha EP.15 รีแคป