เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี The King's Affection (2021) ราชันผู้งดงาม

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี The King’s Affection (2021) ราชันผู้งดงาม

The King’s Affection (2021) เรื่องย่อ : เมื่อองค์ชายตัวจริงถูกลอบสังหาร องค์หญิงฝาแฝดจึงต้องสวมรอยสืบราชบัลลังก์ต่อไป ขณะเดียวกันก็ต้องปกปิดตัวตนแท้จริงที่เป็นสตรี และความรักที่มีต่อชายคนหนึ่งไม่ให้ใครล่วงรู้ …

แนว : โรแมนติก ดรามา
ชื่อเกาหลี : 지리산
ชื่อไทย : ราชันผู้งดงาม
ช่อง : KBS2
จำนวน : 20 ตอน
ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร 21.30 น. (GMT+9)
เริ่มตอนแรก : 11 ตุลาคม 2021
เรต : 15+
คะแนน 5/10 เรตติ้งเฉลี่ย 6.5

เรื่องย่อ The King’s Affection

ย้อนกลับไปในช่วงหนึ่งของยุคโชซอน พระราชาทรงรับสั่งอย่างเด็ดขาดว่า “ฝาแฝดในราชวงศ์เป็นสิ่งต้องห้ามโดยเด็ดขาด” โอรสที่คลอดรกเดียวกับเด็กหญิงนั้นไม่เป็นที่ยอมรับ ทำให้เมื่อพระมเหสีคลอดแฝดชายหญิงออกมา พระราชาจึงมีรับสั่งให้ฆ่าทิ้งเสีย หากทว่า ความเป็นแม่นั้นมิอาจยอมให้ลูกตายไปต่อหน้าต่อตา พระองค์จึงแอบสั่งให้คนนำเด็กหญิงคนนั้นไปทิ้งไปนอกวังหลวง

เวลาผ่านไปหลายปี ด้วยความเข้าใจผิดทำให้องค์ชายตัวจริงโดนสังหาร ทำให้องค์หญิงต้องสวมรอยเป็นองค์ชายเพื่อสืบราชบัลลังก์ต่อไป ระหว่างนั้นก็ต้องพยายามปิดบังเพศภาพที่แท้จริงของตัวเอง อีกทั้งยังต้องเก็บงำความรักที่มีต่อชายอันเป็นที่รัก

นักแสดงนำ

องค์ชายที่สมบูรณ์แบบด้วยใบหน้าเนียนขาวราวหิมะ ดวงตาอันคมกริบ บุคลิกที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา พระองค์มีทักษะอันดีเยี่ยมด้านวรรณกรรมและศิลปะการต่อสู้ที่ไม่มีใครทัดเทียมได้ แต่ที่น่าแปลกคือ ไม่เคยมีสตรีนางใดในวังหลวงได้ใกล้ชิดพระองค์แม้แต่คนเดียว

ครูขององค์ชายอีฮวี เขาเป็นคนที่หัวดื้อ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความกล้าแบบชนิดที่เรียกว่าเป็นลูกผู้ชายตัวจริง

เรตติ้ง

เรตติ้งเฉลี่ย 6.5
EP.1 = 6.2
EP.2 = 6.7

อัลบั้มรูป

Source: KBS홈페이지