Skip to content
รีแคปซีรีส์ Jirisan EP.16 : ตอนจบ

รีแคปซีรีส์ Jirisan EP.16 : ตอนจบ

ความจริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1991 ก็คือ …

ในตอนนั้น พ่อของคิมซอลเป็นเพียงคนเดียวที่ปฏิเสธการลงนามอนุญาตให้โครงการกระเช้าลอยฟ้าดำเนินการก่อสร้างได้ เพราะเขาไม่ต้องการจะย้ายออกจากไปจากบ้านเกิดของตัวเอง

ระหว่างนั้น เด็กน้อยคิมซอลได้แอบเอาตราประทับในหนังสือลงนาม และเอาไปให้ผู้ดำเนินโครงการ ในตอนนั้นเอง เด็กชายคิมซอลแอบได้ยินว่า พวกมันเป็นคนทำเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ ขึ้นมาในหมู่บ้าน รวมถึงฆ่าแม่ของเขา และวางยาผึ้งของพ่อเขา ทำให้พ่อของคิมซอลกลายเป็นบ้า สุดท้ายก็ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

คิมซอลยืนยันกับอีคังว่าเขาไม่ใช่คนร้าย “รุ่นพี่ (อีคัง) มั่นใจว่าผมเป็นคนร้ายหรือครับ แต่ทำไมรุ่นพี่ถึงไม่ไปแจ้งตำรวจเลยล่ะครับ จะมาหาคนเพียงลำพังให้ตัวเองเสี่ยงอันตรายทำไม หรือเป็นเพราะว่ารุ่นพี่ไม่มีหลักฐาน ก็เลยมาที่นี่เพื่อหาหลักฐาน” แท้จริงแล้ว อีคังมาหาคิมซอลเพื่อแอบเอา GPS ใส่เอาไว้ในเป้ของเขา เพราะเธอเชื่อมั่นว่า เขาต้องแอบขึ้นเขาไปทำลายหลักฐานที่ซ่อนเอาไว้อย่างแน่นอน

แล้วสิ่งที่อีคังคิดก็เป็นจริง คิมซอลกับอิลแฮแอบขึ้นไปบนเขา โดยมีกูยองแอบตามขึ้นไป

คิมซอลเผชิญหน้ากับผีฮยอนโจ ที่ยิงคำถามใส่เขาว่าทำไมถึงฆ่าคนพวกนั้น ? คำตอบจากปากคิมซอลก็คือ “ก็เพราะว่าคนพวกนั้นจำไม่ได้ยังไงล่ะ คนพวกนั้นจำไม่ได้ว่าตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น … ตอนแรกผมไม่คิดจะฆ่าใครเลย แต่ผมคิดจะฆ่าตัวตายต่างหาก จริง ๆ ผมพยายามฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็มีบางสิ่งช่วยผมเอาไว้ทุกครั้ง วันนั้นผมจึงเอานมเปรี้ยวผสมยาพิษขึ้นไป เพื่อที่จะฆ่าตัวตาย แต่ …”

ในวันนั้น คิมซอลบังเอิญเจอกับพลทหารคิมฮยอนซูที่เดินหลงทางมาพอดี (คิมฮยอนซูคือทหารในหน่วยของฮยอนโจที่เสียชีวิต ซึ่งเป็นเหตุให้ฮยอนโจลาออกจากกองทัพ) คิมซอลจำคิมฮยอนซูได้เป็นอย่างดี เป็นเพียงแต่อีกฝ่ายกลับจำคิมซอลไม่ได้เลย แถมยังถามถึงพ่อของคิมซอลด้วยว่าสบายดีอยู่หรือเปล่า คำทักทายที่เรียบง่ายของคิมฮยอนซูนั้นมันบาดจี๊ดเข้าไปในใจของคิมซอล พ่อของเขาฆ่าตัวตาย แต่กลับไม่มีใครจำเหตุการณ์นั้นได้เลย !!?

ณ จุดนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง คิมซอลเอี้อมมือล้วงเข้าไปในกระเป๋าเพื่อหยิบน้ำเปรี้ยวผสมยาพิษให้กับคิมฮยอนซูดื่ม จากนั้นคิมซอลก็ไปโน้มน้าวเซอุคให้มาร่วมกับเขาด้วย ที่สำคัญคือ คิมซอลเชื่อว่าภูเขาอยู่ข้างเขา

ผีฮยอนโจกล่าวกับคิมซอลว่า “แท้จริงแล้วภูเขาไม่ได้อยู่ข้างคุณ แต่ต้องการลงโทษคุณต่างหาก ภูเขาจึงทำให้ผมได้เห็นภาพต่าง ๆ ที่คุณได้ทำมันขึ้น ทำให้ผมได้เห็นความเลวร้ายที่คุณได้ก่อขึ้น และสุดท้ายคุณก็จะโดนลงโทษ” แต่คิมซอลก็ตอบกลับไปว่า “ถ้าคุณเชื่ออย่างนั้น ก็จับผมให้ได้สิ”

ตัดภาพกลับมาที่โรงพยาบาล ในวันนี้ทางพ่อแม่และครอบครัวของฮยอนโจได้เดินทางมาพบเขาเป็นครั้งสุดท้าย เพราะทุกคนตัดสินใจที่จะถอดสายออกซิเจนของฮยอนโจในวันนี้ ทุกคนตัดสินในที่จะปล่อยเขาไปในวันนี้ … เครื่องช่วยหายใจถูกปิดลง !

เวลาเดียวกันนั้นเอง อีคังขอให้หัวหน้าโจแดจินแบกเธอขึ้นหลังไปบนภูเขา เพื่อไปหาเบาะแสที่ผีฮยอนโจได้ทิ้งเอาไว้ สรุปคือหลักฐานที่เอาผิดคนร้ายก็คือโทรศัพท์ของเซอุคที่เก็บอยู่ที่สถานีตำรวจแฮดง

ในโทรศัพท์ของเซอุคมีข้อความที่ใช้ติดต่อกับคิมซอล จึงใช้เป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้ในการเอาผิดคิมซอล

คิมซอลไหวตัวทัน เขาหนีการจับกุมของตำรวจไปได้ และไปลักพาตัวอีคังเพื่อเอาไปฆ่าบนภูเขา แต่ระหว่างทาง อีคังเลือกที่จะกระโดดออกมาจากรถ ทั้งสองเกิดต่อสู้กัน อีคังก็ตะโกนด่าคิมซอลว่าเขาเป็นเพียงแค่คนบ้า ด้านคิมซอลก็บอกว่าสิ่งที่เขาทำเป็นสิ่งที่ภูเขาต้องการ แล้วจู่ ๆ สิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น …

ดินถล่มลงมาทับร่างของคิมซอลตายไปต่อหน้าต่อตาอีคังเฉยเลย !!!

หนึ่งปีต่อมา …

กูยองยังคงเก็นอียังซอนเอาไว้ในส่วนลึกของหัวใจของเขาเสมอมา ทุกครั้งที่เขาคิดถึงเธอ น้ำตาก็จะไหลรินออกมาด้วยความคิดถึง กูยองมักจะขึ้นไปนั่งอยู่คนเดียวบนภูเขา เพื่อเป็นการระลึกถึงอียังซอน

อีคังมีตำแหน่งเป็นคนสัมภาษณ์งานที่สำนักงานอุทยานแห่งชาติ เธอกล่าวกับผู้สมัครเป็นแรนเจอร์คนหนึ่งว่า “คุณกลัวภูเขาอยู่ใช่มั้ย จริง ๆ แล้วฉันก็ยังกลัวภูเขาอยู่เหมือนกัน แต่ว่าภูเขาก็เป็นแค่ภูเขา แต่ละคนมีภูเขาของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป บางคนขึ้นไปเพื่อใช้ชีวิต บางคนขึ้นไปเพื่อต้องการตาย แต่มันไม่สำคัญหรอก เพราะหน้าที่ของพวกเรามีเพียงสิ่งเดียว นั่นก็คือต้องปกป้องความปลอดภัยของพวกเขาเท่านั้น … ภูเขาก็เป็นเพียงแค่ภูเขาค่ะ”

ที่สำคัญคือ อีคังกลับมาเดินได้เป็นปกติ ส่วนฮยอนโจก็ฟื้นขึ้นมาจากความตายได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แล้วเรื่องราวก็จบลงไปแบบนี้อย่างมีความสุข

จบบริบูรณ์

Source: tvN Korea