Skip to content
รีแคปซีรีส์ Kill Heel (2022)

รีแคปซีรีส์ Kill Heel EP.1 : พิธีกรดาวอับแสง

Kill Heel EP.1 : เรื่องราวการแข่งขันของพิธีกรประจำรายการโฮมชอปปิง และการเอาตัวรอดในโลกแห่งอำนาจของการตลาด ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด …

Uni Home Shopping ผู้นำตลาดอันดับหนึ่งด้านธุรกิจโฮมชอปปิง ธุรกิจที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดประเทศเกาหลีใต้ และหนึ่งในผู้ที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จ ก็คือ อูฮยอน (รับบทโดย คิมฮานึล) พิธีกรสายแฟชั่น เจ้าของรางวัลพิธีกรรายการโทรทัศน์ยอดเยี่ยม

ตลอดระยะเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา อูฮยอนคือพิธีกรคนสำคัญที่สามารถสร้างยอดขายได้อย่างน่าทึ่ง เธอมีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก และผู้ชมที่เชื่อถือในการนำเสนอสินค้าของเธอ แต่ทว่า ในวงการโทรทัศน์มันมีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า “วัฏจักร” และตอนนี้ อูฮยอนก็อยู่ในช่วงวัฏจักรขาลง ยอดขายสินค้าที่เธอเป็นพิธีกรต่ำเตี้ยเรี่ยดิน จนในที่สุด อูฮยอนก็โดนถอดออกรายการหลัก

ว่าที่จริง ความตกต่ำทางด้านการงานไม่ใช่สิ่งเดียวที่อูฮยอนต้องเผชิญ การโดนเพื่อนร่วมงานดูถูก และการโดนรุ่นน้องข้ามหัวเป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกเสียคุณค่าในตัวเอง ไม่เท่านั้น ปัญหาครอบครัวก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของอูฮยอนดำดิ่ง

คิมโดอิล สามีของอูฮยอนจำต้องออกจากบริษัทขนาดใหญ่ที่มั่นคง เพราะปัญหาที่แม่และพี่ชายของเขาเป็นคนก่อ ปัจจุบันเขาต้องมาทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านอาหารของเพื่อน ซึ่งมีรายได้เพียงน้อยนิด ไม่เท่านั้น แม่สามีที่จ้องจะเอาแต่เงินก็เป็นปัญหาอีกอย่างที่ทำให้อูฮยอนปวดใจ

แม่สามีเดินทางมาที่บ้านเพื่อต้องการขอยืมเงินจำนวน 30 ล้านวอน (ประมาณ 820,000 บาท) แต่คำตอบจากปากของอูฮยอน เป็นคำตอบที่เต็มไปด้วยความรู้สึกอัดอั้น “หนูขอพูดตรง ๆ นะคะ หนูไม่มีเงินจะให้แล้ว … คุณแม่รู้บ้างไหมว่า ที่เขา (คิมโดอิล) เป็นแบบนี้ก็เพราะใคร ก็เป็นเพราะลูกชายคนโตที่ไม่เอาไหนของคุณแม่ ลำพังแค่เงินเดือนของหนูจะเลี้ยงดูลูกให้ดี กับต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเราอีกสองคนก็ลำบากแทบตายอยู่แล้ว”

แม่สามีอูฮยอนโกรธจัดเมื่อได้ยินคำพูดที่ไม่ให้เกียรติจากลูกสะใภ้ เธอบันดาลโทสะตบหน้าอูฮยอนอย่างแรง ก่อนที่คิมโดอิลจะมาห้ามแม่และพาตัวออกไป !

ต่อมา อูฮยอนตัดสินใจติดต่อขอเข้าทำงานที่บริษัทคู่แข่งของ Uni Home Shopping เนื่องจากสัญญาของเธอกำลังจะหมดลง แต่ดูเหมือนว่าคำตอบที่เธอได้รับกลับเป็นคำดูถูกซะอย่างนั้น “ที่คุณอยากมาทำงานที่บริษัทเราเพราะคุณอยากได้เงินมากขึ้น แต่ฉันคิดว่าคุณคงไม่รู้สถานะในปัจจุบันของตัวเอง ทำไมคุณไม่คิดบ้างล่ะว่า Uni ก็ไม่สนใจที่จะเก็บคุณเอาไว้เลย ขอพูดตรง ๆ เลยนะคะ เราเลือกที่จะลงทุนกับสินค้ามากกว่าที่จะเสียเงินจ้างพิธีกรแพง ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะสามารถสร้างผลกำไรให้กับบริษัทได้หรือเปล่า”

อูฮยอนกับอีโก้ของเธอได้แต่เดินออกมาด้วยท่าทางเย่อหยิ่ง แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าในใจของเธอต้องเจ็บช้ำกับคำดูถูกนี้สักแค่ไหน

ตัดกลับมาที่สตูดิโอ Uni Home Shopping อูฮยอนได้แต่ยืนมองไปที่จอมอนิเตอร์รายการขายสินค้าแฟชั่นที่ แบอ๊กซอน (รับบทโดย คิมซองรยอง) กำลังทำหน้าที่พิธีกรอยู่ สายตาและแววตาของอูฮยอนแสดงออกให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเธอรู้สึกเจ็บปวด เมื่อแบอ๊กซอนสามารถขายสินค้าหมดโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที อูฮยอนได้แต่คิดอยู่ในใจว่า มันควรจะเป็นเธอที่ได้ยืนอยู่ตรงนั้น แต่มันไม่ใช่ เพราะตอนนี้เธอกลายเป็นเพียงพิธีกรแนะนำสินค้ากระดาษชำระเท่านั้น !

ในโลกของโฮมชอปปิ้ง มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะเคยมีชื่อเสียงแค่ไหน มันสำคัญที่ว่าคุณสามารถทำยอดขายได้เท่าไรต่างหาก

แลัววันหนึ่งความกดดันที่สั่งสมมาก็ระเบิดออก ในห้องประชุมอูฮยอนโดนอันนาดูถูก และเอาไปเปรียบเทียบกับแบอ๊กซอน มันทำให้อูฮยอนเก็บอาการไม่อยู่ เดินปรี่ไปเผชิญหน้าพร้อมกับเอ่ยปากออกไปด้วยน้ำเสียงดุดัน “คงคิดว่าตัวเองทำผลงานได้ดีสินะ ถึงได้กล้าแบบนี้” แต่คำพูดตอบกลับมันทำให้อูฮยอนเจ็บช้ำยิ่งกว่า “ก็ใช่สิ เพราะฉันทำผลงานได้ดี แล้วคุณพิธีกรอูฮยอนล่ะ มีอะไรดีบ้าง แถมยังจะมามั่นหน้าอีก” ไม่ทันสิ้นเสียง อูฮยอนกวาดมือตบหน้าคู่กรณีเข้าอย่างแรง !

หลังจากสร้างวีรกรรม อูฮยอนก็เดินออกมาจากห้องประชุมด้วยท่าทางอ่อนแรงเหมือนจะเป็นลม เธอเดินได้เพียงไม่กี่ก้าว ร่างของเธอก็ทรุดลงไปก้นจ้ำเบ้าอยู่กับพื้น ท่ามกลางสายตาของพนักงานในบริษัทที่มองด้วยความตกใจ … ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ร่างของหญิงวัย 55 ปีก็ปรากฏอยู่เบื้องหน้าของอูฮยอน พร้อมกับยื่นมือไปหาด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม หญิงคนนั้นคือ โมรัน (รับบทโดย อีฮเยยอง) รองประธาน Uni Home Shopping

Photos : ภาพหน้าจอจาก tvN Korea