Skip to content
สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ EVE (2022)

สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ EVE (2022)

สปอยล์ซีรีส์เกาหลี EVE : เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งถูกพรากทุกอย่างไป เธอรู้ตัวว่าชีวิตนี้ไม่อาจพานพบความสุขได้อีกต่อไป เธอจึงตัดสินใจพาตัวเองเข้าสู่เส้นทางแห่งหายนะ ด้วยไฟแค้นแผดเผาทำลายทุกสิ่ง …

EP.1 ลากเข้ากองไฟที่แผดเผา

ภายในงานแถลงข่าวฉลองยอดส่งออก 110,000 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 3.8 ล้านล้านบาท) ของ LY Group โดยท่านประธานคังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) บุคคลที่รวยที่สุดในเกาหลี กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นต่อหน้านักข่าวหลายสิบชีวิตที่อยู่เบื้องหน้า “ยอดการส่งออกของเราในปีนี้ นับเป็นสถิติทางเศรษฐกิจของเกาหลี”

เวลาเดียวกันนั้น มีข่าวฉาวเรื่องที่คังยุนกยอมมีเมียน้อยถูกปล่อยออกมา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต ในขณะที่นักสืบในโลกโซเชียลต่างพยายามสืบว่า เมียน้อยของเขาคือใคร ?

งานแถลงข่าวจบลง ประธานคังยุนกยอมโค้งต่อหน้าทุกคนด้วยใบหน้าที่เรียบเฉยและเย็นชา ก่อนที่จะก้าวเท้ายาว ๆ เดินลงจากเวที พร้อมด้วยกองทัพนักข่าวที่กรูกันเข้ามาสัมภาษณ์ถึงข่าวฉาวที่เกิดขึ้น …

“ข่าวที่ว่าท่านประธานมีเมียน้อยเป็นเรื่องจริงมั้ยคะ ?”

“คุณจะพูดอะไรกับประชาชนถึงข่าวที่ออกมาบ้าง ?”

แต่ไม่ว่านักข่าวจะยิงคำถามอะไรออกไป คังยุนกยอมก็ไม่ปริปากตอบคำถามเลยแม้แต่นิดเดียว เขารีบเดินออกจากสถานที่จัดแถลงข่าวเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แล้วภาพก็ตัดมาให้เห็นคังยุนกยอมกำลังสวมกอดหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแนบแน่น หญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ หญิงสาวที่ได้ชื่อว่า “เมียน้อย” (อีราเอล รับบทโดย ซอเยจี) !!!

3 เดือนก่อนหน้า …

ฮันพันโร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีอิทธิพลและมีจิตใจอันเหี้ยมโหด เขามักเลือกวิธีกำจัดคนทรยศด้วยวิธีที่โหดร้าย

ครั้งหนึ่ง มีคนเอาเรื่องที่ฮันพันโรกระทำความผิดไปฟ้องอัยการ เมื่อเขาจับตัวคนคนนั้นได้ ฮันพันโรสั่งให้ลูกน้องสาดเลือดทั่วร่างของชายเคราะห์ร้าย ก่อนจะปล่อยสุนัขล่าเนื้อออกมาขย้ำ

ฮันพันโรมีลูกสาวชื่อ ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) เป็นภรรยาของคังยุนกยอม ทั้งสองมีลูกสาวตัวน้อยวัยอนุบาลชื่อ ดาบี

แน่นอนว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ฮันโซรามีนิสัยเย่อหยิ่งเอาแต่ใจตัวเอง คิดว่าตัวเองสูงกว่าคนอื่นอยู่ตลอดเวลา ทุกสิ่งอย่างต้องอยู่ภายใต้การคอนโทรล และถ้าไม่พอใจล่ะก็ แม่จะเหวี่ยงจะวีนออกมาทันที

วันนั้นเป็นวันปฐมนิเทศของโรงเรียนอนุบาลรียัน ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นนำระดับโลก คังยุนกยอมกับฮันโซราเดินทางมางานเช่นกันในฐานะผู้ปกครองของดาบี

การแสดงบนเวทีได้เริ่มขึ้น คังยุนกยองมีสีหน้าตื่นเต้นเมื่อได้เห็นแบนโดเนียน เครื่องดนตรีแทงโก้ แต่สิ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นยิ่งกว่าก็คือ สาวนักเต้นบนเวทีที่มีชื่อว่า อีราเอล ชื่อที่มีความหมายว่า “สมบัติของทวยเทพ”

อีราเอลคือใคร ?

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อราว 13 ปีก่อน ตอนนั้นอีราเอลอายุได้เพียง 15 ปี พ่อของเธอโดนลูกน้องของฮันพันโรบีบบังคับให้เซ็นเอกสารยอมรับผิดในข้อหาการโจรกรรมข้อมูลทางเทคโนโลยี แต่ไม่ว่าจะโดนซ้อมแค่ไหนโดนทรมานแค่ไหนเขาก็ไม่ยอมเซ็น “จะให้ผมเซ็นได้ยังไง ในเมื่อผมไม่ได้เป็นคนทำ”

อีราเอลได้แต่คุกเข่าร้องไห้อยู่เคียงข้างแม่มองดูพ่อโดนซ้อมอยู่อย่างนั้น สุดท้ายแล้วพ่อของเธอก็โดนทรมานจนตาย หลังจากนั้น บริษัทของพ่อเธอก็ตกเป็นของ LY Group ส่วนตัวเธอก็โดนบังคับให้เซ็นเอกสารปฏิเสธการรับมรดกทั้งหมด

จากนั้น อีราเอลและแม่ได้ไปขอความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายจากซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถคัดง้างอำนาจของฮันพันโรได้เลยแม้แต่นิดเดียว เพราะเขาเป็นแค่ทนายความตัวเล็ก ๆ ที่ไร้อำนาจ

ในตอนนั้น สิ่งเดียวที่ซออึนพยองพอจะทำได้ก็คือ ขอทุนจากสมาคมทนายความเพื่อส่งอีราเอลไปเรียนต่อที่อเมริกา และทิ้งทุกอย่างเอาไว้เบื้องหลัง … ไม่นานนัก แม่ของเธอก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นับแต่นั้น เรื่องราวของคนทั้งสองก็ค่อย ๆ หายไปจากความทรงจำของซออึนพยอง

เหตุการณ์นี้ได้สร้างแรงผลักดันให้ซออึนพยองรู้ว่า ทนายความที่ไร้อำนาจไม่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ เวลาต่อมาเขาจึงทุ่มเททุกสิ่งอย่างเพื่อให้ตัวเองได้มาซึ่งตำแหน่ง ส.ส. อย่างเช่นในปัจจุบัน

และเหตุการณ์นี้อีกเช่นกันที่ทำให้อีราเอลสาบานกับตัวเองเอาไว้ว่า “เมื่อเวลาผ่านไปโลกทั้งโลกจะลืมฉัน แต่วันหนึ่งความทุกข์ของพวกมันจะปรากฏต่อหน้าทุกคน” !

กุญแจสู่ทางลัดคือหัวใจ

อีราเอลกลับมาเพื่อแก้แค้น หากเป็นแต่เพียงใบหน้าอันสวยงามเคลือบด้วยรอยยิ้ม เป็นการพรางความคั่งแค้นเอาไว้ไม่มีใครรู้ว่าเธอต้องเจ็บปวดเพียงใด ทุกข์ใจเพียงใดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต

นอกจากอีราเอลมาในงานปฐมนิเทศของโรงเรียนอนุบาลรียันในฐานะนักแสดงบนเวทีแล้ว เธอยังมาในฐานะผู้ปกครองของโบรัม ลูกสาวตัวน้อยวัยกำลังน่ารักที่เรียนในห้องรอยัล

หลังจบการแสดง อีราเอลตั้งใจทำสร้อยข้อมือหล่น เพื่อให้คังยุนกยองเก็บเอามาคืน เวลาเดียวกันนั้นเอง เธอก็ได้ชวนสามีของเธอที่เพิ่งเดินทางมาถึง ไปมีความสัมพันธ์กันในหัองพักนักแสดงหญิง ห้องที่ไม่มีแม้แต่ล็อก

จังหวะเดียวกันนั้นเอง คังยุนกยอมก็เดินเอาสร้อยข้อมือมาคืน เมื่อเขาเปิดประตูเข้าไปเท่านั้นแหละ ภาพที่เห็นเบื้องหน้าทำเอาเขาถึงกับตกตะลึง ในขณะที่หญิงสาวก็จ้องตาเขาไม่กะพริบ ขณะที่ตัวเธอกำลังนั่งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งรับความเร่าร้อนของผู้เป็นสามี

ณ จุดนี้ คังยุนกยอมตกอยู่ในบ่วงเสน่หาที่อีราเอลวางเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว …

“ชีวิตผู้ดีอย่างพวกคุณมันอยู่ไกลเกินเอื้อม แต่กุญแจที่ไขไปสู่ทางลัดนั่นคือหัวใจของคุณ ฉันจะลากพวกคุณทุกคนเข้ากองไฟที่แผดเผาฉัน”

EP.2 สลัดภาพนั้นออกไปไม่ได้เลย

อีราเอลส่งพัสดุเป็นเงินสดจำนวนมากให้กับซออึนพยอง พร้อมด้วยกระดาษโน้ตเล็ก ๆ ที่มีข้อความว่า “เงินจำนวนนี้เป็นเงินที่ฉันเคยให้สัญญาว่า จะตอบแทนคืนให้เป็นสิบเท่า”

ถ้าไม่ได้รับพัสดุและข้อความนี้ ซออึนพยองคงจะลืมเด็กสาวที่ชื่ออีราเอลไปแล้ว เพราะหลังจากส่งเธอไปอเมริกาก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย แต่เมื่อได้รับพัสดุเขาจึงเริ่มออกตามหา ที่น่าแปลกก็คือเขาไม่พบประวัติการเดินทางเข้าประเทศ อีกทั้งบัตรประชาชนของอีราเอลและแม่ก็หมดอายุไปแล้ว !?

ประธานหุ่นเชิด

แม้คนทั้งโลกจะเข้าใจว่าคังยุนกยอมคือประธาน LY Group แต่แท้จริงแล้วเจ้าของตัวจริงคือฮันพันโร เมื่อมีปัญหาเรื่องข่าวฉาวขึ้น ฮันพันโรจึงตั้งลูกน้องคนสนิท (คนที่สังหารพ่ออีราเอล) ขึ้นนั่งตำแหน่งรองประธาน เนื่องจากกลัวว่าคังยุนกยอมจะฮุบ LY Group เอาไว้ซะเอง

จุดนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับคังยุนกยอม แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่เห็นด้วย เขาก็ไม่สามารถคัดค้านหรือโต้เถียงอะไรได้เลยแม้แต่นิดเดียว

คังยุนกยอมมีความสัมพันธ์กับฮันโซราครั้งแรกในรอบ 5 ปี แต่ระหว่างนั้นเขากลับเห็นใบหน้าของภรรยาเป็นอีราเอล | ภาพหน้าจอจาก tvN Korea

เชื้อเพลิงพิศวาส

อีราเอลวางแผนทำให้ฮันโซราทะเลาะกับผู้ปกครองของเด็กรายหนึ่ง ด้วยความโกรธ เธอจึงตบไปที่หน้าคุณครูอย่างแรง ที่ไม่เข้าข้างเธอในฐานะผู้บริจาครายใหญ่ และเป็นคนออกเงินสร้างอาคารให้โรงเรียนแห่งนี้ เรื่องราวบานปลายใหญ่โต เพราะฝ่ายที่ถูกกระทำก็ไม่ยอม อีราเอลจึงขอเสนอตัวเข้าไกล่เกลี่ยเรื่องนี้ให้

และด้วยข้ออ้างนี้เอง อีราเอลจึงนัดคังยุนกยอมให้มาพบที่โรงเรียนสอนบัลเลต์ของเธอ เพื่อปรับความเข้าใจกับผู้ปกครองคนอื่น ๆ กับปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ …

แต่คังยุนกยอมไม่สนใจสิ่งที่อีราเอลพูดเลยแม้แต่นิดเดียว สิ่งที่เขาสนใจและจับจ้องคือใบหน้าของเธอ พร้อมกับวาร์ปบทรักอันเร่าร้อนระหว่างเธอกับสามีที่ห้องพักนักแสดงหญิงในวันนั้น

ดาบีขอไปเรียนบัลเลต์กับโบรัม (ลูกสาวของอีราเอล) ซึ่งคังยุนกยอมอนุญาต ทำให้อีราเอลกับคังยุนกยอมได้มีเวลาใกล้ชิดกัน ที่สำคัญมันทำให้เชื้อไฟปรารถนาในตัวเขามันลุกโชนทุกครั้งที่ได้เจอกับเธอ เขาจึงไปรับดาบีที่โรงเรียนสอนบัลเลต์ด้วยตัวเองทุกครั้ง

แล้ววันเชื่อนแตกก็มาถึง เมื่ออีราเอลชวนคังยุนกยอมเต้นแทงโก้ด้วยกัน ความใกล้ชิดจากเนื้อสัมผัสเนื้อ ไฟราคะในตัวเขาถูกจุดจนไม่อาจควบคุมได้แล้ว … คืนนั้นเอง คังยุนกยอมจำต้องปลอดปล่อยอารมณ์ด้วยการร่วมรักกับฮันโซรา แต่ระหว่างนั้นเขากลับเห็นใบหน้าของภรรยาเป็นอีราเอล

ระหว่างนั้น ภาพจะแสดงให้ได้เห็นว่า นี่เป็นเซ็กซ์ครั้งแรกในรอบ 5 ปีระหว่างคังยุนกยอมกับฮันโซรา มันเป็นช่วงเวลาที่เธอรอคอยจากสามีมานานแสนนาน โดยช่วงเวลาที่ผ่านมา ฮันโซรามักจะแอบไปมีความสัมพันธ์กับหนุ่มบอดี้การ์ดเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ปรารถนาของตัวเอง

ห้องลับ

ด้วยความบังเอิญ ซออึนพยองเห็นอีราเอลกำลังเดินจูงมือโบรัมไปโรงเรียน เขาจำได้ในทันทีว่าคือเธอแม้ว่าครั้งสุดท้ายที่ได้เจอจะเป็นเมื่อสิบสามปีที่แล้วก็ตาม เขามั่นใจอย่างนั้น แต่เมื่อเขาเข้าไปทัก เธอกลับปฏิเสธว่าไม่รู้จักเขา และแนะนำตัวว่าเธอชื่อคิมซอนบิน แต่ไม่ว่าหญิงสาวจะพูดอย่างไร เขาก็เชื่อมั่นว่าเธอคืออีราเอล

ภาพตัดมาให้เห็นห้องลับที่ใช้เป็นวอรูมที่อยู่ในบ้านของอีราเอล ภายในห้องเต็มไปด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และข้อมูลจำนวนมาก ข้อมูลที่ใช้เพื่อแก้แค้น

EP.3 ผู้ชายที่กำลังวิ่งหนีตัวเอง

แม้อีราเอลจะแนะนำตัวเองว่าชื่อ “คิมซอนบิน” (ชื่อที่เธอใช้ในปัจจุบันเพื่อปิดบังอดีต) แต่ซออึนพยองก็มั่นใจเกินร้อยว่าคืออีราเอล เป็นเพียงแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมเธอต้องปลอมตัวเป็นคนอื่น เขาจึงสั่งให้ลูกน้องไปตามสืบประวัติครอบครัวของเธอ

ข้อมูลที่ซออึนพยองได้รับก็คือ อีราเอลแต่งงานกับจางจินอุคเมื่อ 3 ปีก่อน ส่วนลูกสาววัย 5 ขวบเป็นลูกที่เกิดจากภรรยาคนแรก แต่ที่น่าแปลกประหลาดก็คือ จางจินอุคเป็นคนที่มีส่วนในการโกงบริษัทของพ่อเธอ แล้วนำไปควบรวมกับ LY Group … ข้อมูลที่ได้มานี้ทำให้ซออึนพยองรู้ได้ในทันทีว่า อีราเอลกำลังกลับมาเพื่อล้างแค้นคนที่ทำลายชีวิตเธอเมื่อ 13 ปีก่อน

อีราเอลใช้เสน่ห์มารยาทำให้ฮันโซราไว้วางใจ ถึงขนาดเชิญเธอและสามีไปร่วมปาร์ตี้ของคังยุนกยอมที่วิลล่าส่วนตัว

ภายในงานปาร์ตี้ อีราเอลพยายามเข้าหาคังยุนกยอม เธอร่วมเล่นไพ่ “เท็กซัสโฮลเอ็ม” กับฮันโซราและคังยุนกยอม เมื่อมาถึงตาหนึ่ง จู่ ๆ อีราเอลก็ออลอินหมดหน้าตักโดยที่ยังไม่ได้เปิดดูหน้าไพ่ของตัวเองเลย เธอกล่าวด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้มแฝงความเจ้าเล่ห์ “ฉันขอออลอินหมดหน้าตักแบบไม่ดูไพ่ค่ะ … ถ้าไม่ทุ่มหมดตัว เกมก็ไม่มีวันจบ” แขกที่มาร่วมงานต่างโห่ร้องด้วยความตื่นเต้น

ชั่วเวลาผ่านไปหลายวินาที ฮันโซราตัดสินใจออลอินตามอีราเอล “ฉันเอาด้วย” ก่อนที่คังยุนกยอมจะออลอินด้วยเช่นเดียวกัน “หมดหน้าตัก”

มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะชนะ …​ ฮันโซราหงายไพ่เป็นคนแรก เธอมี 2 คู่ คังยุนกยอมหงายเป็นคนที่สอง เขาได้เห่าเอซ (ฟูลเฮาส์) … แน่นอนว่าถ้าเป็นช่วงเวลาปกติเขาต้องเป็นผู้ชนะเงินเดิมพันไปแล้ว แต่มันไม่ใช่สำหรับตานี้ อีราเอลเปิดไฟของเธอขึ้นมา โฟร์คิงส์ !!!

บ้าไปแล้วจริง ๆ เห่าเอซเจอโฟร์คิงส์กิน

ระหว่างนั้นเองที่คังยุนกยอมเริ่มรู้สึกถึงอันตรายในตัวอีราเอล ในตอนนี้เองที่เขาพยายามห้ามใจตัวเองไม่ให้รู้สึกอะไรกับเธอมากเกินไปกว่านี้ “ผมไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณเลย อย่าเข้าใกล้ผมมากไปกว่านี้” แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพราะอีราเอลรู้ดีว่า ผู้ชายที่ยืนอยู่เบื้องหน้าเธอคนนี้กำลังวิ่งหนีความรู้สึกตัวเองอยู่ “ท่านประธานไม่ได้รู้สึกอะไรกับฉันจริง ๆ เหรอคะ แต่ทำไมฉันรู้สึกว่าท่านประธานกำลังวิ่งหนีฉันอยู่ล่ะ”

EP.4 หลงใหลไปกับการยั่วยวน

ความไว้ใจของฮันโซราที่มีต่ออีราเอลเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้วงช่วงเวลาที่ฮันโซรากำลังต้องการเพื่อนคู่คิด หลังจากได้รับความกังวลใจจากแรงกดดันที่เกิดขึ้นในพิธีรำลึก (พิธีไหว้บรรพบุรุษ) ของบ้านคังยุนกยอม

เรื่องมันมีอยู่ว่า พ่อของคังยุนกยอมเอ่ยปากเรื่องอยากได้ทายาทออกมา “ฉันไม่สนใจว่าจะเป็นใคร แต่พวกแกสองคนต้องมีหลานชายให้ฉัน”

เงื่อนไขก็คือระหว่างพี่ชายกับคังยุนกยอม ใครได้ลูกชายก่อน พ่อจะยกหุ้นส่วนของท่านให้ทั้งหมด … ปัญหาคืออายุฮันโซราปาเข้าไป 45 แล้วนี่สิ !!!

ผู้หญิงวัย 45 ปีอย่างฮันโซราถ้าต้องการมีลูก สิ่งเดียวที่เธอคิดออกก็คือการทำศัลยกรรมทำสาว แต่เมื่อฮันโซราเอาเรื่องนี้ไปปรึกษากับอีราเอล เธอกลับได้รับคำแนะนำที่ดีอย่างเหลือเชื่อ นั่นคือการแนะนำให้ฮันโซราเต้นแทงโก้ …

“การเต้นแทงโก้ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อภายในและความยีดหยุ่นของผิว ส่วนนักเต้นก็จะได้สัมผัสร่างกายกัน มันจะช่วยพลังให้ความสัมพันธ์ ผู้หญิงบางคนตั้งท้องได้ ทั้ง ๆ ที่หมอวินิจฉัยว่าเป็นหมันด้วยซ้ำ” ฮันโซราเชื่ออีราเอลในทันที

อีราเอลสอนให้ฮันโซราเต้นแทงโก้ แต่แท้จริงแล้ว มันเหมือนเป็นการปลุกความรู้สึกอันเร่าร้อนของฮันโซราให้ลุกโชนเสียมากกว่า การได้สัมผัสใกล้ชิดในอ้อมกอดของคู่เต้นหนุ่ม ทำให้เธออารมณ์แตกกระเจิงอย่างแท้จริง ในตอนนั้นเอง ฮันโซราได้โทร. นัดบอดี้การ์ดหนุ่มคู่ขาเพื่อปลดเปลื้องอารมณ์

ลูกนอกสมรส

ระหว่างที่ซออึนพยองได้รับเชิญมาที่โรงเรียนอนุบาลรียัน เขาได้เล่าเรื่องในวัยเด็กของเขาที่ไม่มีใครรู้ให้อีราเอลฟังว่า เขาเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากพ่ออีราเอล “ในสายตาของผมแล้ว ท่านเป็นเหมือนพ่อแท้ ๆ ของผม … แม้ตอนนี้ท่านได้จากไปแล้ว แต่ผมกำลังตามหาลูกสาวของท่านที่ชื่ออีราเอล อย่างน้อยผมก็ต้องการตอบแทนให้ลูกสาวท่าน”

อีราเอลพยายามตัดบท เพราะไม่ต้องการเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง แต่ซออึนพยองรู้อยู่แล้วว่าหญิงสาวที่เขาคุยด้วยคนนี้คืออีราเอล เขาจึงกล่าวต่อ “ผมมีเรื่องเกี่ยวกับคังยุนกยอมบอกกับคุณ” จากนั้นเขาก็ยื่นเอกสารให้

ในเอกสารระบุว่า คังยุนกยอมเป็นลูกนอกสมรสที่มีแม่เป็นคนรับใช้ !!! (แม่ของคังยุนกยอมโดนสังหารแล้วจัดฉากว่าเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ จากนั้นเขาก็ถูกเลี้ยงเหมือนลูกภรรยาหลวง)

หมายความว่า ? โดยปกติแล้วคนเกาหลีจะไม่ยอมยกบริษัทให้ลูกนอกสมรส นั่นหมายความว่าคังยุนกยอมจะไม่ได้เป็นเจ้าของ (ผู้ถือหุ้นใหญ่) LY Group ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น แผนของอีราเอลที่วางเอาไว้เพื่อทำลาย LY Group ก็จะล้มเหลวไม่เป็นท่า

ซออึนพยองพยายามเตือนอีราเอลว่าคังยุนกยอมเป็นคนอันตรายกว่าที่เธอคิด เวลาเดียวกันนั้นเอง ซออึนพยองเกิดเห็นรอยสักที่ไหล่ด้านซ้ายของอีราเอล มันเป็นรอยสักที่สักเพื่อปิดบังรอยแผลเป็นที่เกิดจากการโดนทำร้ายเมื่อ 13 ปีก่อน เขาจำรอยแผลนั้นได้ดี “อีราเอล ได้โปรดอย่าทรมานตัวเองด้วยความแค้นต่อไปอีกเลย มันจะทำให้เจ็บปวดมากไปกว่าเดิม”

อีราเอลมองซออึนพยองด้วยสายตาที่เย็นชา พร้อมกับเอ่ยปากออกไปว่า “บางทีการทำให้หลุดพ้นจากความเจ็บปวดอาจจะต้องทำให้ตัวเองเจ็บปวดยิ่งกว่า” แน่นอนว่าซออึนพยองกล่าวไปด้วยความเป็นห่วง แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เขาก็จะคอยช่วยและปกป้องเธอเสมอ

หลงใหลไปกับการยั่วยวน

ในคืนนั้น คังยุนกยอมไปหาอีราเอลที่ห้องแต่งตัวของนักแสดงหญิงที่คลับ ก่อนที่เธอจะขึ้นทำการแสดงบนเวที “ถ้าผมเกิดหลงใหลไปกับการยั่วยวนของคุณมันจะเกิดอะไรขึ้นรู้ไหม ผมก็จะทำกับคุณเหมือนคุณเป็นผู้หญิงชั้นต่ำ แต่ผมจะให้โอกาสคุณก้าวออกไปจากผม เพื่อที่จะไม่ต้องพบจุดจบเหมือนกับสาวใช้ผู้จากไปอย่างน่าอนาถ”

แต่ดูเหมือนว่าอีราเอลจะไม่สนใจคำพูดที่ออกจากปากของคังยุนกยอมแม้แต่นิดเดียว เธอก้าวไปหาเขา พร้อมกับโถมตัวเข้าหาเขาด้วยรอยจูบอันเร่าร้อนที่เต็มไปด้วยแรงปรารถนา …

“ฉันไม่ไปไหนหรอกค่ะ ฉันต้องการคุณ“

EP.5 หมาที่นั่งรอเจ้าของ

อีราเอลยั่วยวนคังยุนกยอมอย่างสุดตัว เธอพร้อมยอมมอบกายพลีใจให้เขา แต่ดูเหมือนว่ารอยจูบอันร้อนแรงที่เธอทำกับเขานั้นจะยังไม่พอที่จะทำลายตบะของเขาได้ คังยันกยอมผลักอีราเอลลงไม่นั่งกองอยู่กับพื้น จากนั้นคำพูดเหยียดหยามก็พลั่งพลูออกจากปาก …

“คนอย่างเธอกล้าดียังไงมายุ่งกับฉัน จำไว้ เมื่อฉันบอกให้นั่งคุกเข่ารอก็จงรออยู่อย่างนั้น เธอต้องรอเหมือนหมารอเจ้าของ”

แม้แผนการยั่วยวนคังยุนกยอมยังไม่สำเร็จ แต่แผนการอื่นยังคงดำเนินต่อไป …

อีราเอลอาสาเป็นคนขับรถพาฮันโซราไปที่บ้านของฮันพันโร ที่นั่นเธอได้แอบติดตั้งเครื่องดักฟังเอาไว้ และมันทำให้เธอได้รู้ว่า ฮันพันโรตั้งใจจะให้สินบน ส.ส.ซออึนพยองเป็นเงินก้อนโต เพื่อดึงเอามาเป็นพวก เพราะความที่ ส.ส.ซออีนพยองเป็นนักการเมืองหนุ่ม ยังมีช่วงชีวิตที่โลดแล่นอยู่ในวงการเมืองอีกนานหลายสิบปี ทำให้การลงทุนครั้งนี้ในสายตาของฮันพันโรถือเป็นเรื่องที่คุ้มค่า

ในงานเลี้ยงสุดหรูของ CL อีราเอลทำหน้าที่เป็นล่ามภาษาอิตาเลียนให้การสนทนาระหว่าง ส.ส.ซออึนพยองกับท่านประธานจีโอวานนี เธอแต่งตัวในชุดเดรสเปิดอกอย่างเต็มที่เพื่อยั่วยวนทุกสายตา โดยเฉพาะสายตาของคังยุนกยอม แต่ดูเหมือนว่าความเย้ายวนของเธอจะไปเข้าตาพี่ชายของคังยุนกยอมเช่นกัน จึงมีการถูกเนื้อต้องตัวในลักษณะเป็นการคุกคามทางเพศ เป็นเพียงแต่อีราเอลยอมให้มันเกิดขึ้น เพราะเธอต้องการให้แรงความรู้สึกของคังยุนกยอมพลุ่งพล่าน ซึ่งมันก็ได้ผลอย่างน่าเหลือเชื่อ

คังยุนกยอมเข้ามาไล่พี่ชายให้กลับบ้าน จนเกิดการทะเลาะกัน … จังหวะนั้นเอง อีราเอลเอ่ยกับคังยุนกยอมว่า “ที่คุณบอกให้ฉันรอคุณเหมือนหมาน่ะ ตอนนี้ฉันไม่สนใจคุณแล้วค่ะ …” สายตาของอีราเอลช่างเย็นชาแต่แฝงไปด้วยพลัง “… ถ้าต้องการฉัน ก็จงอ้อนวอนฉัน เพราะต่อจากนี้ไปฉันคือเจ้านาย ไม่ใช่คุณอีกต่อไป”

อีราเอลสอดนามบัตรสีดำใบเล็ก ๆ เอาไว้ในกระเป๋าเสื้อสูทของคังยุนกยอม “มาเจอฉันในที่ที่ฉันเลือก ในวันเกิดของภรรยาคุณ … นี่เป็นคำสั่ง และเป็นโอกาสสุดท้ายของคุณที่จะได้ฉัน” ไม่น่าเชื่อว่าเสียงอันแผ่วเบาของหญิงสาวจะสะกดไม่ให้ประธาน LY Group ผู้ยิ่งใหญ่เอ่ยปากเป็นคำพูดออกมาแม้สักคำเดียว

สำหรับฮันโซราแล้ว ของขวัญวันเกิดที่เธออยากได้มากที่สุดสำหรับปีนี้ คือการที่ได้อยู่กันสองต่อสองกับคังยุนกยองที่ห้องสวีตของโรงแรมสุดหรู เธอต้องการให้ผู้เป็นสามีบรรเลงเพลงรักกับเธอทั้งวันทั้งคืน เหนือสิ่งอื่นใด เธอต้องการจะมีลูกชายตามที่พ่อสามีต้องการ แต่ดูเหมือนว่าความต้องการของเธออยู่ในแผนของอีราเอล ที่ต้องการให้มันพังทลายไปไม่เป็นท่า

คังยุนกยอมสั่งยกเลิกการจองห้องสวีตอย่างกะทันหัน และเขาปิดโทรศัพท์เพื่อตัดการติดต่อ จากนั้นเขาก็ตัดสินใจไปหาอีราเอลตามสถานที่ที่นัดหมาย ณ จุดนี้ ฮันโซราสติแตก มันเป็นวันเกิดที่แย่ที่สุดเท่าที่เธอประสบพบเจอ

ในอีกทางหนึ่ง คังยุนกยอมกำลังควบรถสปอร์ตสีขาวของเขาไปหาอีราเอล ในหัวของเขาเต็มไปด้วยคำพูดของหญิงสาว “ถ้าคุณมา คุณก็จะได้ตัวฉัน”

อีราเอลแต่งตัวต้อนรับการมาของคังยุนกยอม เธอมั่นใจว่าเขาต้องมา ทั้งสองเข้าสวมกอดกันด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้า ในคืนนั้นเองทั้งสองก็ได้มีสัมพันธ์กันสุดแรงปรารถนา ในขณะที่ฮันโซราได้แต่โวยวายร้องไห้อย่างโดดเดี่ยวในวันเกิดของตัวเอง

EP.6 ขอเพียงคุณอยู่เคียงข้าง

คังยุนกยอมมีสัมพันธ์กับอีราเอลและนอนอยู่กับเธอทั้งคืนด้วยความอ่อนเพลีย ในตอนเช้าก่อนจากกัน เขาได้มอบสร้อยเพชรราคาแพงให้กับเธอ “แม้แต่อัญมณีที่เปล่งประกายที่สุด ยังเทียบกับคุณไม่ได้เลย” และเขาก็ได้มอบโทรศัพท์เอาไว้ใช้ติดต่อกันเป็นการส่วนตัว

คังยุนกยอมกลับมาบ้านก็เจอกับสภาพบ้านแทบไม่ต่างไปจากสนามรบ ฮันโซราโวยวายและทำร้ายร่างกายแม่บ้านและเลขาส่วนตัวของคังยุนกยอม ทั้งสองจึงโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ในตอนนั้นเองเขาได้แต่ใช้ข้ออ้างต่าง ๆ นานาสร้างความชอบธรรมให้กับความเหลวแหลกของตัวเอง

แผนการของอีราเอลเข้าใกล้ไปทุกที อีราเอลได้แฮกเข้าโทรศัพท์ของคังยุนกยอมได้สำเร็จตั้งแต่เมื่อคืน นับแต่นี้ ทุกสิ่งที่ออกจากปากของคังยุนกยอมจะเข้าหูของอีราเอล ส่วนเครื่องดักฟังที่เธอติดตั้งเอาไว้ที่บ้านของฮันพันโร ก็ทำเธอรับรู้การเคลื่อนไหวและแผนการทั้งหมด

ตอนนี้ฮันโซราไม่ต่างไปจากคนสิ้นสติ เธอใช้ค้อนทุบข้าวของภายในบ้านจนพังทลายไปทั้งหมด บรรยากาศภายในบ้านตอนนี้ไม่แตกต่างไปจากนรกเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ที่น่าสงสารมากที่สุดคือลูกสาวตัวน้อยของฮันโซรากับคังยุนกยอม ที่ต้องมาแบกรับความบ้าที่เกิดจากแม่และพ่อผู้ไม่เอาไหน …

แม่ผู้หุนหันพลันแล่นวางอำนาจกับผู้ที่ต่ำต้อยกว่า พ่อผู้หลงในกามราคะจนทำให้ครอบครัวพังทลาย

ในคืนนั้นเอง หลังฮันโซรานอนพักสงบสติอารมณ์ลงแล้ว อีราเอลกับคังยุนกยอมก็ได้มาพบกันที่รังรักบ้านลับของพวกเขา เธอได้ทำอาหารให้เขาทาน มันเป็นโมเมนต์ที่ทำให้เขารู้สึกถึงความสุขอีกครั้ง จากนั้นเขาก็ได้สารภาพเป็นครั้งแรกว่า เขาลังเลที่จะเข้าหาเธอมาตลอดเพราะเขากลัวจะตกหลุมรักเธอ แล้วทั้งสองก็โอบกอดกันด้วยความรัก (หรือบางทีอาจจะเป็นเพียงความหลงที่เกิดจากความใคร่ ?)

สิ่งที่ทำให้ก้าวต่อไปได้

วันต่อมา หลังจากฮันโซราสภาพจิตใจดีขึ้น ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างนำพาให้เธอเล่าเรื่องวิธีการกำจัดศัตรูในอดีต ซึ่งเป็นหญิงสาวสองคนเพื่อให้ได้คังยุนกยอมเป็นสามี และหนึ่งในนั้น (น่าจะเป็น) แม่ของอีราเอล !

เมื่อได้ยินเช่นนั้น อีราเอลต้องพยายามควบคุมอารมณ์อย่างหนัก ทั้งที่ในใจของเธอมีแต่เพลิงไฟแห่งความแค้นลุกโชน … ในวันเดียวกันนั้นเอง อีราเอลจึงนัด ส.ส.ซออึนพยองให้มาหาเพื่อสอบถามเรื่องราวการหายตัวไปของแม่ และดูเหมือนข้อมูลที่ได้จะทำให้เธอเข่าทรุดล้มทั้งยืนไปนั่งกองอยู่กับพื้น พร้อมทั้งน้ำตาที่ไหลออกมาไม่หยุด “ฉันแค่หวังให้แม่ยังมีชีวิตอยู่ และก็ได้แต่คิดว่าสักวันฉันจะได้เจอแม่อีกสักครั้ง นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ฉันก้าวต่อไปได้”

ยึดทุกอย่างมาเป็นของตัวเอง

ตัดภาพมาที่คังยุนกยอม ที่ตอนนี้นั่งคุกเข่าอยู่เบื้องหน้าพ่อหลังจากโดนตบหน้าอย่างแรง พ่อที่กำลังโกรธด้วยเหตุที่เขาปล่อยให้ฮันพันโรในฐานะพ่อตาเข้ามายุ่งวุ่นวายกับธุรกิจห้างสรรพสินค้า ซึ่งพ่อได้เตรียมไว้ให้กับลูกชายคนโต ด้วยเหตุนี้เองคังยุนกยอมจึงถูกบังคับให้เซ็นเอกสารสละสิทธิ์ในมรดกทั้งหมด …

“ทายาทของตระกูลนี้คือคังชีกยอม (ลูกชายคนโต) ฉันไว้ใจแกไม่ได้อีกต่อไป และฉันก็คาดเดาความคิดของพ่อตากับเมียแกไม่ได้เช่นกัน … แม่แกเป็นไพร่ชั้นต่ำ ตัวแกก็ไม่ต่างกัน แกเป็นลูกของคนรับใช้ คิดว่าตัวเองมีคุณสมบัติเป็นประธานอย่างนั้นเหรอ ที่ฉันยอมให้แกขึ้นเป็นประธานก็เพราะต้องการให้แกคอยช่วยเหลือชีกยอม พี่ชายที่ไร้ความสามารถของแก ไม่ใช่ให้แกมายึดทุกอย่างของเขาไป !”

แต่คังยุนกยอมไม่ยอมทำตามคำสั่งของพ่อ เขาหนีออกจากที่นั่นไป !

คังยุนกยอมมาพบกับอีราเอลหลังการแสดงบนเวที เขาบอกกับเธอว่า เขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ครอบครองทุกสิ่ง และพร้อมจะทำลายพ่อตัวเอง พ่อตาหรือแม้แต่ภรรยาของตัวเอง “… ขอเพียงคุณอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าอะไรผมก็ทำได้”

อีราเอลตอบตกลงทันที “ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันจะอยู่เคียงข้างคุณ”

EP.7

ออกอากาศ 22 มิถุนายน 2022

EP.8

ออกอากาศ 23 มิถุนายน 2022

ข้อมูลจาก : tvN Korea