Skip to content
สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Why Her? (2022)

สรุปเนื้อเรื่องซีรีส์ Why Her? (2022)

Why Her? สปอยล์ : เรื่องราวของโอซูแจ ทนายความหญิงที่ทำทุกอย่างเพื่อก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุด แม้ผู้คนจะมองว่าเธอเป็นคนเย่อหยิ่งและหยาบคาย แต่เธอไม่สนใจเลยแม้แต่นิดเดียว แล้ววันหนึ่ง โอซูแจก็พบว่าชีวิตของเธอถูกดึงออกจากมุมที่มืดมิดที่สุด เมื่อได้พบกับหนุ่มนักศึกษากฎหมายที่ชื่อ กงชาน

เรต 15 + คะแนน 7/10 เรตติ้งเฉลี่ย 7.8 %

EP.1 การขึ้นไปสู่จุดสูงสุด

ทนายเบอร์หนึ่ง

โอซูแจ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) เป็นทนายความหญิงที่ TK Law Firm สำนักงานกฎหมายชั้นนำของเกาหลี ด้วยความพยายามและความมุ่งมั่นเกินร้อย ทำให้อัตราการชนะคดีของเธอนั้นขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของสำนักงาน พ่วงด้วยตำแหน่งทนายความที่ทำรายได้สูงสุด

ด้วยผลงานอันประจักษ์ เธอจึงเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้รับการโปรโมตให้ขึ้นเป็น “ประธานหุ้นส่วน” แต่กว่าที่โอซูแจจะก้าวขึ้นมาถึง ณ จุดนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะความที่เธอเป็นผู้หญิงที่เรียนจบเพียงระดับมัธยมปลาย ซึ่งมักจะโดนดูถูกในสังคมของนักกฎหมาย

ในตอนแรก ประธานชเวแทกุก (รับบทโดย ฮอจุนโฮ) ตั้งใจที่จะเลือกคนอื่นขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เขาจำต้องเลือกโอซูแจแทนอย่างไม่เต็มใจนัก

แล้วภาพแฟลชแบ็กก็แสดงให้เห็นตอนที่โอซูแจยังเป็นแค่เพียงทนายสมทบ ตอนนั้นทุกคนต่างมองเธอเป็นเพียงอากาศธาตุ แม้แต่การประชุมคดี เธอก็ถูกทนายรุ่นพี่ไล่ออกจากห้อง เพราะไม่ต้องการให้เธอนั่งร่วมประชุมด้วย

ภาพตัดกลับมาปัจจุบัน ภาพของโอซูแจขึ้นจอภายในบริษัทว่าเธอได้รับตำแหน่งประธานหุ้นส่วน และจะมีพิธีรับตำแหน่งเร็ว ๆ นี้ ทุกคนต่างโค้งหัวแทบจะถึงพื้นพร้อมกับกล่าวคำทักทายเมื่อโอซูแจเดินผ่าน แต่ไม่ว่าใครจะทักเธอยังไง โอซูแจก็ไม่ยิ้มหรือหันไปมองเลยแม้แต่ครั้งเดียว … แท้จริงแล้วภายในใจของเธอเต็มไปด้วยความสะใจ ที่ได้เมินเฉยต่อคำทักทายของคนพวกนั้น คนที่เมื่อก่อนเคยเพิกเฉยต่อคำทักทายของเธอเช่นกัน

คนละชั้น

ข่าวฉาวเรื่องที่ ส.ส.อันคังวอน ล่วงละเมิดทางเพศเด็กนั่งดริ๊งก์ชื่อพัคโซยองกำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ด้วยความที่เขาเป็นนักการเมืองที่มีภาพลักษณ์ดีมาตลอด ประชาชนจึงให้ความสนใจคดีนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเรื่องนี้มีมูล อนาคตทางการเมืองของเขาต้องจบลงอย่างแน่นอน

โอซูแจได้รับมอบหมายให้ทำคดีนี้ โดยที่ไม่มีใครรู้มาก่อนเลยว่า เธอกับ ส.ส.อันคังวอนแอบคบหากันอยู่ เบื้องต้นเมื่อได้เห็นภาพถ่ายและหลักฐานต่าง ๆ โอซูแจถึงกับหน้าเสีย (เสียใจในฐานะคนรัก) แต่ไม่ว่าจะโกรธแค้นแค่ไหน เสียใจแค่ไหน ด้วยความเป็นมืออาชีพเธอจำต้องช่วยเขาให้พ้นข้อกล่าวหา มีเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น คือ ส.ส.อันคังวอนต้องคุกเข่าขอร้อง “ช่วยผมให้พ้นข้อกล่าวหานี้ด้วยเถอะครับ”

ใบหน้าของโอซูแจแสดงให้เห็นถึงความสุข สุขที่ได้รับจากการเหยียบย่ำผู้คน เพื่อก้าวขึ้นไปสู่จุดที่สูงขึ้น มันเป็นเหมือนหมุดหมายของหญิงสาวที่โดนเหยียบย่ำดูถูกจากผู้คนมาทั้งชีวิต

ต่อมาโอซูแจได้นัดพบกับพัคโซยอง เหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมาพร้อมกับทนายความ

โอซูแจเปิดฉากรุกไล่ฝ่ายตรงข้ามตามสไตล์ เริ่มด้วยการยกอาชีพ “พาร์ตเนอร์” ของพัคโซยองขึ้นมาใช้ข่มขู่ว่าจะเปิดโปงให้คนทั้งโลกรวมถึงครอบครัวเธอได้รู้ …

“คุณพัคโซยอง ด้วยความเมาเลยทำให้คุณเสียความสามารถในการตัดสินใจ คุณไม่เคยเจอ ส.ส.อันคังวอนเลยด้วยซ้ำ แบบนี้โอเคมั้ย” โอซูแจกล่าวด้วยน้ำเสียงของผู้ชนะ

“นี่คือความฝันของคุณใช่มั้ย ที่ได้เป็นทนายข่มขู่เหยื่อ และทำให้พวกเขาเลือกจบชีวิตตัวเอง” พัคโซยองลั่นออกมาด้วยความโกรธ

“ทำไมต้องจบชีวิตตัวเองด้วยล่ะ อยู่ต่อไปสิ คุณควรอยู่เพื่อสาปแช่งฉันต่อไป การสาปแช่งมันทำให้คนเรามีแรงที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปนะ ลองดูนะ มันเป็นวิธีที่มหัศจรรย์มาก ๆ เลยล่ะ …” มันเป็นคำพูดเยาะเย้ยที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามปวดใจเป็นอย่างยิ่ง แม้จะตายก็ยังตายไม่ได้ หรือความตายสำหรับโอซูแจมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมเท่านั้น “… ความฝันของฉันคืออะไรรู้มั้ย มันคือการได้ขึ้นไปอยู่จุดสูงสุด ตอนนี้ฉันเดินมาครึ่งทางแล้ว ฉันไม่เหมือนกับเธอหรอกนะ”

โอซูแจเอื้อมมืออันเรียวยาวไปสัมผัสผมของพัคโซยองอย่างแผ่วเบาเหมือนเป็นการปลอบประโลม เป็นเพียงแต่สายตาของเธอนั้นกลับตรงกันข้าม สายตาของโอซูแจในเวลานี้มองพัคโซยองเป็นเหมือนสิ่งมีชีวิตที่ต่ำต้อยน่าสมเพช !

จุดเปลี่ยน

ต่อมาหลังเลิกงานในตอนค่ำ ขณะที่โอซูแจกำลังเดินออกจากตึกสำนักงานบริเวณด้านหน้า ทันใดนั้นเองก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น ร่างของพัคโซยองหล่นลงมาจากดาดฟ้าของตึก เลือดสด ๆ กระเซ็นไปทั่วบริเวณ โอซูแจตกใจสุดขีด เลือดของพัคโซยองเปรอะไปทั่วตัวโอซูแจ

ตำรวจสรุปคดีว่า พัคโซยองฆ่าตัวตายเพราะเหตุผลส่วนตัว แม้จะไม่มีใครรู้ว่าเธอขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึกได้อย่างไร แต่เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้โอซูแจและ TK Law Firm เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

เมื่อเป็นเช่นนั้น ประธานชเวแทกุกจึงตัดสินใจลงดาบโอซูแจทันที โดยออกคำสั่งให้เธอไปเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยซอจอง ซึ่งได้มีการล็อกตำแหน่งไว้ให้เธอแล้ว

โอซูแจโกรธจนฟิวส์ขาด “ฉันยอมทิ้งทุกอย่างในชีวิตเพื่อจะได้มายืนอยู่ ณ จุดนี้” เธอกำลังจะได้เข้าพิธีรับตำแหน่งประธานหุ้นส่วนอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่ความฝันของเธอกลับพังทลายไม่เป็นท่า

โอซูแจหัวฟัดหัวเหวี่ยงออกไป โดยไม่กล่าวลาหรือแม้แต่หันไปมองประธานชเวแทกุกแม้สักแวบเดียว

แม้จะโกรธแค้น แม้จะเสียใจแค่ไหน แต่โอซูแจก็คือโอซูแจ เธอตั้งสติและมูฟออนในวันต่อมา

ในคลาสกฎหมายวันแรกที่มหาวิทยาลัยซอจอง โอซูแจไปสายจนเกือบจะหมดเวลา เมื่อไปถึง เธอเขียนชื่อตัวเองบนกระดานดำเพื่อแนะนำตัว ขณะที่มือข้างซ้ายยังคงถือกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงอยู่ในมือ จากนั้นเธอก็เขียนข้อความ “อย่าปล่อยให้ลูกความติดคุก”

โอซูแจหันหน้ามองนักเรียนในคลาส พร้อมกับกล่าวออกไปว่า “นี่คือกฎข้อแรกและข้อสุดท้ายในการทำงานของทนายภาคสนาม”

EP.2 อำนาจและรากฐานที่มั่นคง

อาจารย์โอซูแจ

นักศึกษาในคลาสคนหนึ่งชื่อ กงชาน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) จ้องมองโอซูแจที่ยืนอยู่หน้าชั้นเรียนตาไม่กะพริบ เขารู้สึกเหมือนรู้จักเธอมาก่อน

ผ่านไปหลายนาทีเขาก็จำได้แล้วว่า โอซูแจเคยเป็นทนายแก้ต่างให้เขา ในคดีความผิดด้านอาชญากรรมเมื่อหลายปีก่อน แต่โอซูแจจำกงชานไม่ได้

วันถัดมา นักศึกษากฎหมายกลุ่มหนึ่งนัดกันไม่เข้าเรียนคลาสของโอซูแจเพื่อเป็นการประท้วง มีเพียงสองคนที่เข้าคลาสในวันนั้น คือ กงชานและยุนซัง (รับบทโดย แบอินฮยอก) แต่โอซูแจก็ใช้ความสามารถด้านการเจรจาต่อรอง ยื่นข้อเสนอที่มิอาจปฏิเสธได้ให้นักศึกษาที่กลับเข้ามาเรียน ทุกคนจึงกลับเข้าคลาสมาเรียนอย่างเต็มใจ (หมายเหตุ : ยุนซังเป็นลูกชายคนเล็กของประธานชเวอินกุก เขาไม่พอใจที่พ่อปลดโอซูแจออกจากตำแหน่งประธานหุ้นส่วน)

ระหว่างที่เรื่องราวในรั้วมหาวิทยาลัยดำเนินไป ก็มีนักศึกษาหญิงคนหนึ่งติดประกาศที่บอร์ดว่าเธอโดนอาจารย์ลวนลาม และมาขอความช่วยเหลือจากโอซูแจ ซึ่งเธอก็ให้ความช่วยเหลือจนสำเร็จ

กงชานชื่นชมโอซูแจเป็นอย่างมากที่ช่วยเหลือนักศึกษาหญิงคนนั้นได้สำเร็จ เขาจึงชวนเธอไปกินข้าวด้วยกัน พร้อมกับจับมือและบอกว่าเขาชอบเธอ

อำนาจและรากฐานที่มั่นคง

ภาพแฟลชแบ็กย้อนกลับไปเมื่อตอนที่กงชาน (ชื่อเดิมคือ คิมดงกู) ถูกศาลอ่านคำพิพากษาตัดสินจำคุกสิบปี โอซูแจในฐานะทนายความได้เอื้อมไปกุมมือกงชานและบอกว่า “เราต้องมีอำนาจและรากฐานที่มั่นคง ทั้งนายและฉัน เราจะได้ไม่หลงทาง” (หมายความว่าต้องมีอำนาจถึงจะมีความยุติธรรม)

หลังจากถูกจองจำนานกว่าหนึ่งปี ตำรวจสามารถจับคนร้ายตัวจริงได้ กงชานจึงได้รับการปล่อยตัว เขาได้เปลี่ยนชื่อจากคิมดงกูเป็นกงชานเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาจึงตั้งใจสอบเข้ามหาวิทยาลัยกฎหมายตามที่โอซูแจได้บอกกับเขาในวันนั้น

EP.3 การล้ำเส้น

โอซูแจเป็นฆาตกร !?

พัคจียอง (น้องสาวของพัคโซยอง) ยืนถือป้ายที่เขียนข้อความว่า “โอซูแจเป็นฆาตกร !!!” ที่มหาวิทยาลัยซอจอง โดยเธออ้างว่าโอซูแจเป็นคนทำให้พี่สาวของเธอฆ่าตัวตาย “พี่สาวฉันต้องตายก็เพราะเธอ”

แต่โอซูแจก็คือโอซูแจ เธอเดินเข้าไปหาพัคจียองที่กำลังตะโกนให้ร้ายว่าเธอเป็นฆาตกร สายตาที่แข็งกร้าวของทนายความหญิงอันดับหนึ่งของ TK Law Firm มองไปที่ดวงตาของพัคจียอง ก่อนจะเอ่ยวาจาอันทิ่มแทงราวใบมีดโกนออกไป …

“รู้ไหมว่าพี่สาวเธอ (พัคโซยอง) ทำงานอะไรเลี้ยงครอบครัว ? พ่อแม่ที่ไม่เอาไหนของเธอคงไม่สนหรอกว่าพี่สาวของเธอหาเงินมาได้ยังไง ส่วนตัวเธอก็คงดีใจทุกครั้งที่ได้เงินจากพี่สาว รู้ไหม พ่อแม่ แล้วก็ตัวเธอก็เป็นแค่ตัวภาระอันไร้ประโยชน์ … ฟังให้ดีนะ ฉันไม่ได้ทำให้พี่สาวของเธอตาย แต่เป็นครอบครัวของเธอเองนั่นแหละที่เป็นคนทำ !”

ในวันเดียวกันนั้น พัคจียองได้ปล่อยคลิปตอนที่โอซูแจและพัคโซยองอยู่ด้วยกันบนดาดฟ้าก่อนเกิดเหตุกระโดดตึก ทำให้ผู้คนจำนวนมากพากันเชื่อว่า โอซูแจเป็นฆาตกรตามที่ถูกกล่าวหาจริง ๆ

รอเจอใครบางคน ?

ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในคืนวันเกิดเหตุ โอซูแจกำลังกลับบ้านตามปกติ แต่เธอเกิดไปเจอเครื่องประดับที่จำได้ว่าเป็นของพัคโซยองหล่นอยู่ในลิฟต์ เธอจึงเดินหาพัคโซยองไปจนถึงดาดฟ้าเพื่อที่จะคืนเครื่องประดับชิ้นนั้นให้ …

“เธอมาทำอะไรบนนี้ ?” โอซูแจเอ่ยปากถาม

“ฉันจะมาฆ๋าตัวตาย ฉันจะทำให้คนทั้งโลกรู้ว่าฉันตายเพราะเธอ” พัคโซยองพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

โอซูแจยิ้มมุม “ฉันว่าไม่ใช่หรอก เธอมาที่นี่เพื่อเจอใครบางคนต่างหาก บอกมาสิว่าคุณรอเจอใคร ?” แต่ไม่ว่าโอซูแจจะจี้ถามยังไง พัคโซยองก็ไม่ยอมบอก

การวิเคราะห์คดีอันแหลมคม

ขณะที่ผู้คนเห็นคลิปต่างก็พากันเชื่อว่าพัคโซยองตายเพราะโอซูแจจริง ๆ โอซูแจกลับทำเรื่องที่เซอร์ไพรซ์ยิ่งกว่า โดยการเอาคดีการตายของพัคโซยองมาเป็นหัวข้อในการสอนนักศึกษา “… กฎหมายเกาหลีไม่มีบทลงโทษสำหรับการฆ่าตัวตาย เมื่อเดือนที่แล้ว มีผู้หญิงตกจากอาคารสำนักงานกฎหมายและเสียชีวิต เธออ้างว่าถูกนักการเมืองข่มขืน และนักการเมืองคนนั้นได้จ้างทนายจากสำนักงานแห่งนั้นให้ดูแลคดี ทนายกับผู้หญิงคนนั้นเจอกันในห้องประชุม และในคืนนั้น ผู้หญิงคนนั้นได้ตกลงมาจากสวนดาดฟ้าและเสียชีวิต พอดีว่าวันนั้นทนายคนนั้นเดินลงมาพอดีตอนที่เธอตกลงมา แต่ก่อนที่ผู้หญิงคนนั้นจะตกลงมาทนายเจอธอบนสวนดาดฟ้า (ตามที่ปรากฏในคลิป) การยุยงหรือสนับสนุนให้ฆ่าตัวตาย กฎหมายเกาหลีระบุโทษจำคุกเอาไว้ 1-10 ปี คำถามคือทนายจะโดนตั้งข้อหายุยงหรือสนับสนุนให้ฆ่าตัวตายได้ไหม ?”

ระหว่างนั้น นักศึกษาต่างก็วิเคราะห์กันในประเด็นต่าง ๆ จนมาถึงคิวของกงชาน ซึ่งเขาวิเคราะห์ได้อย่างแหลมคม “เราต้องหาข้อสรุปให้ได้ก่อนว่าผู้หญิงคนนั้นขึ้นไปเพื่อฆ่าตัวตายหรือเพื่อไปทำอย่างอื่น จากรายงานของตำรวจระบุว่าไม่พบจดหมายลาตาย ดังนั้น ก็ไม่มีหลักฐานที่เพียงพอที่จะชี้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย และถ้าจะมองให้เป็นการฆาตกรรม ทนายก็ไม่ใช่คนผลักผู้หญิงคนนั้นอย่างแน่นอน เพราะตอนที่ผู้หญิงคนนั้นตกลงมา ทนายกำลังอยู่ด้านล่างของตึก …” กงชานหยุดพูด ขณะที่ตาเขามองไปที่โอซูแจที่ยืนอยู่หน้าห้อง “… หมายความว่าอาจารย์ไม่ใช่คนร้ายแน่นอนครับ”

ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย ?

จากนั้น โอซูแจก็มอบหมายงานให้นักศึกษาไปสืบหาความจริงว่า ใครเป็นคนร้ายตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังการตายของพัคโซยอง เพราะเธอเชื่อว่าการตายของพัคโซยองเป็นการฆาตกรรม ไม่ใช่การฆ่าตัวตายอย่างที่ตำรวจสรุปสำนวน

นักศึกษาได้ไปสืบค้นข้อมูลคลิปวิดีโอจนได้พบว่า พัคจียองอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยในคืนนั้น ทำให้พัคจียองเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย แต่มีนักศึกษาคนหนึ่งที่ไม่เชื่อว่าพัคจียองจะเป็นคนลงมือฆ่าพี่สาวตัวเอง คนคนนั้นคือกงชาน “ถ้าการตายของพัคโซยองเป็นการฆาตกรรมจริง ผมคิดว่าพัคจียองไม่น่าจะเป็นคนลงมือ เพราะเธอเป็นคนที่เจ็บปวดอย่างแสนสาหัสที่สุด”

การล้ำเส้น

ต่อมาตำรวจบุกควบคุมตัวพัคจียองในข้อหาฆาตกรรมพัคโซยอง พี่สาวของเธอเอง !

ด้วยความเข้าใจผิดที่คิดว่าโอซูแจอยู่เบื้องหลังการจับพัคจียอง ทำให้กงชานเข้าไปหาโอซูแจที่ห้องพักอาจารย์เพื่อตำหนิเรื่องที่เกิดขึ้น แต่อาจารย์สาวก็ได้เตือนว่า “สิ่งที่นายทำมันคือการล้ำเส้นนะ มันไม่เท่เลย”

เมื่อโดนอาจารย์สาวที่ตัวเองชอบตำหนิ กงชานจึงร่ายยาวถึงความรู้สึกในใจออกเขาออกมา “ผมเคยขอให้ชอบผมกลับอย่างนั้นเหรอ ผมก็แค่ชอบอาจารย์ เพราะชอบผมถึงได้เป็นห่วง เวลาที่อาจารย์โดนเรื่องร้าย ๆ ถ้่งโถมเข้าใส่ ผมจึงเตรียมอาหารอร่อย ๆ เอาไว้ให้ เพราะผมเชื่อว่า ‘การได้กินอาหารอร่อย ๆ เป็นการเยียวยาที่ดีที่สุด’ ผมรู้ว่ามันเป็นการชอบข้างเดียว ถ้าสิ่งนี้เรียกว่าการล้ำเส้น งั้นผมคงต้องขอล้ำเส้นแบบนี้ไปตลอดแล้วล่ะ”

เมื่อได้ยินคำพูดจากใจที่ออกจากปากของกงชาน ทำเอาโอซูแจถึงกับหวั่นไหวอย่างบอกไม่ถูก แม้เธอจะพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองแค่ไหน แต่มันก็ยังแสดงออกมาให้เห็น ชั่ววินาทีนั้นเอง โอซูแจก็ทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด โดยเฉพาะกงชาน …

โอซูแจโน้มตัวไปจูบกงชาน พร้อมกับมือที่โอบรัดตัวเขาไว้ !

EP.4 หัวใจมูลค่า 70 ล้านล้านวอน

โอซูแจได้รับมอบหมายให้ทำคดีพัคจียอง ซึ่งถือเป็นคดีแรกของคลินิกกฎหมายมหาวิทยาลัยซอจอง เพราะไหน ๆ เธอก็ใช้คดีนี้เป็นบทเรียนให้นักศึกษาอยู่แล้ว โดยกลุ่มนักศึกษาจะได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยในการหาข้อมูล เป้าหมายคือการสืบให้ได้ว่าใครคือคนร้ายตัวจริง ?

การสืบสวนทำให้ได้ข้อมูลที่น่าตกใจ คือ ขณะเสียชีวิต พัคโซยองตั้งท้องได้ 4 สัปดาห์ แต่ที่แพทย์นิติเวชไม่ได้ระบุเอาไว้ในผลการชันสูตรพลิกศพ ก็เพราะโดนสั่งจาก “มือที่มองไม่เห็น”

อย่างไรก็ตาม การที่พัคจียองโดนตำรวจจับกุม เป็นแผนการที่โอซูแจร่วมกับพัคจียองเอาไว้ตั้งแต่แรก ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อให้ตำรวรื้อคดีขึ้นมาทำใหม่ (จากเดิมที่ตำรวจสรุปสำนวนว่าเป็นการฆ่าตัวตาย)

โดยโอซูแจให้พัคจียองเขียนไดอารีที่แสดงความเกลียดชังพี่สาว ในไดอารีของพัคจียองที่ตำรวจยึดเอาไว้เป็นหลักฐานจึงมีข้อความ “ถ้าพี่ตายไปวันนี้ได้ก็คงจะดีสินะ” หรือ “ฉันอยากฆ่าเธอจัง” เขียนเอาไว้แทบทุกวัน เมื่อประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าพัคจียองอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงนำมาสู่การจับกุมในครั้งนี้ ซึ่งจากหลักฐานที่ตำรวจมี โอซูแจรู้อยู่แล้วว่าตำรวจไม่สามารถแจ้งข้อหาใด ๆ กับพัคจียองได้

หัวใจมูลค่า 70 ล้านล้านวอน

โอซูแจนัดเจอกับคนคนหนึ่งที่ห้องสวีตของโรงแรมหรู เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลสำคัญบางอย่าง ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่กงชานบังเอิญไปได้ยินอะไรบางอย่าง ทำให้เขาเข้าใจผิดคิดว่าโอซูแจกำลังคบกับผู้ชายคนหนึ่งที่มีมูลค่า 7 ล้านล้านวอน สิ่งนี้มันทำให้เขาปวดใจเป็นอย่างมาก

คืนนั้น โอซูแจนั่งดื่มโซจูที่ร้านแห่งหนึ่ง แล้วให้บังเอิญว่ากงชานก็มานั่งที่ร้านนั้นพอดี ระหว่างที่นั่งดื่มไปเขาก็ระบายความในใจกับเจ้าของร้านไปด้วย โดยที่โอซูแจที่นั่งอยู่ไม่ห่างกันนักได้ยินทุกคำพูดจากปากของชายหนุ่มอย่างชัดเจน …

“ผมมีคนที่แอบชอบอยู่ เธอสวย เจ๋ง แล้วก็เท่สุด ๆ ไปเลย แต่ทำไมไม่รู้มักจะมีเรื่องแย่ ๆ เกิดขึ้นกับเธอตลอดเวลา เหมือนกับว่าคนรอบตัวต้องการให้เธอทรมานไม่สิ้นสุด เพราะงั้นเธอจึงดูเหมือนเป็นคนเย็นชาต่อทุกสิ่ง ผมอยากช่วยเธอให้หลุดออกมาจากจุดนั้น … แต่ที่แย่คืออะไรรู้มั้ย ผมว่าเธอมีแฟนอยู่แล้ว เป็นผู้ชายที่มีมูลค่า 7 ล้านล้านวอน แต่ผู้ชายคนนั้นไม่มีทางเอาชนะผมไปได้หรอก เพราะหัวใจผมมีมูลค่า 70 ล้านล้านวอนยังไงล่ะ ” เมื่อโอซูแจได้ยินกงชานพูดจาเว่อร์วังอลังการขนาดนั้นก็อดที่จะอมยิ้มไม่ได้

ด้วยความร่วมด้วยช่วยกันของเหล่านักศึกษา ทำให้ได้ข้อมูลที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าพัคจียองบริสุทธิ์ และได้รับการปล่อยตัวในที่สุด

กงชานโทร. ไปขอโทษโอซูแจเรื่องที่เขาเคยพูดจาไม่ดีใส่เธอจากความเข้าใจผิดก่อนหน้านี้ โอซูแจก็เลยหลุดปากบอกเขาไปเช่นกันว่า “ผู้ชาย 7 ล้านล้านวอนไม่ใช่แฟนของฉันนะ” งานนี้ทำเอากงชานอึ้งไปเลย แต่ดูเหมือนว่าคนที่อึ้งยิ่งกว่ากลับเป็นตัวโอซูแจเองที่เผลอหลุดปากพูดออกไป เธอจึงรีบกดวางสายไปในทันที !

เมื่อโอซูแจกลับถึงบ้าน เธอโทร. ไปหากงชานอีกครั้งเมื่อเห็นคอนโดโดนงัด ทันใดนั้นเอง โอซูแจก็กรีดร้องเสียงหลงด้วยความตกใจ เมื่อบุคคลในชุดไอ้โม่งพุ่งตรงเข้าทำร้ายเธอ กงชานเมื่อได้ยินเช่นนั้นจึงรีบวิ่งไปหาด้วยความร้อนใจ

EP.5

ออกอากาศ 17 มิ.ย. 2022

EP.6

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 2022

ที่มา : SBS Korea