Skip to content
เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Big Mouth (2022)

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Big Mouth (2022)

Big Mouth เรื่องย่อ : ทนายความชั้นสามที่มีอัตราการชนะคดีไม่ถึง 10% จนได้รับฉายาว่าบิ๊กเมาท์เก่งแต่ปาก แต่เรื่องราวนำพาให้เขากลายเป็นบิ๊กเมาส์ นักต้มตุ๋นระดับตำนานที่เป็นที่ต้องการตัวที่สุดในเกาหลี …

ชื่อเกาหลี : 빅마우스 (บิ๊กเม้าสึ)
ประเภท : ลึกลับ ระทึกขวัญ
ผู้เขียนบท : ฮารัม
ผู้กำกับฯ : โอชุงฮวัน
ช่อง : MBC (เรต 15+)
จำนวน : 16 ตอน
ออกอากาศ : ศุกร์-เสาร์ 21.50 น. UCT+9
ตอนแรก : 29 กรกฎาคม 2022

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี Big Mouth (2022)

เรื่องย่อ

เรื่องราวของพัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความชั้นสามที่มีอัตราการชนะคดีไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ มิหนำซ้ำตัวเขาเองยังตกเป็นเหยื่อของแก๊งต้มตุ๋น ทำให้ต้องเสียเงินเสียทองติดหนี้ติดสินเป็นจำนวนมาก จนได้รับฉายาว่า “บิ๊กเมาท์” หรือพวกเก่งแต่ปากดีแต่พูด แต่ก็ยังดีที่เขายังมีโกมีโฮ (รับบทโดย ยุนอา) ผู้เป็นภรรยากับพ่อตาอยู่เคียงข้างในวันแย่ ๆ

เรื่องราวดำเนินไปจนกระทั่งพัคชางโฮได้เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม และด้วยความที่มีหนี้สินล้นพ้นตัว ทำให้เขาตัดสินใจกระตุกหนวดเสือครั้งสำคัญเพื่อหวังเงินก้อนใหญ่ แต่ผลที่ได้กลับตรงกันข้าม เขาถูกจับติดคุกในข้อหาเสพยาเสพติด (จากการโดนวางยา) และระหว่างที่เขาอยู่ในเรือนจำเขากลับถูกระบุจากหน่วยสืบสวนพิเศษว่า เป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะอันดับหนึ่งของประเทศที่ชื่อว่า “บิ๊กเมาส์” ในขณะที่โกมีโฮต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยสามีล้างมลทิน กับสิ่งที่เขาไม่ได้เป็นคนก่ออย่างสุดความสามารถ

นักแสดงนำ

พัคชางโฮ รับบทโดย อีจงซอก
อาชีพ : ทนายความ

ทนายความชั้นสามที่มีอัตราการชนะคดีไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ถูกจับติดคุกในคดีสารเสพติดจากการโดนวางยา และเรื่องราวได้นำพาให้เขาได้กลายเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะระดับประเทศที่ชื่อว่า ‘บิ๊กเมาส์’ … ในชีวิตของพัคชางโฮดูเหมือนจะไม่มีอะไรดีสักอย่าง คนอื่นเป็นทนายความแล้วร่ำรวยเงินทอง แต่สำหรับเขาเป็นทนายความที่มีแต่หนี้สินล้นพ้นตัว แต่อย่างน้อยชีวิตเขาก็ยังมีสิ่งดี ๆ อยู่สามอย่าง 1) มีภรรยาที่แข็งแกร่งคอยอยู่เคียงข้างเสมอ 2) พ่อตารัก และ 3) อายุยืน ไม่มีใครทำให้เขาตายได้ง่าย ๆ

พัคชางโฮ รับบทโดย อีจงซอก

โกมีโฮ รับบทโดย ยุนอา (อิมยุนอา)
อาชีพ : พยาบาล

นางฟ้าชุดขาวผู้เข้มแข็ง ภรรยาของพัคชางโฮ เธอเป็นผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาที่ผลักดันให้สามีเจริญก้าวหน้า และอยู่เคียงข้างเมื่อสามีเผชิญปัญหา โกมีโฮเป็นคนที่ทำให้พัคชางโฮได้มาเป็นทนายความ แม้ต่อมาเขาจะโดนกล่าวหาว่าเป็น ‘บิ๊กเมาส์’ นักต้มตุ๋นระดับชาติ แต่เธอก็ยังพยายามทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์

โกมีโฮ รับบทโดย ยุนอา (อิมยุนอา)

ชเวโดฮา รับบทโดย คิมจูฮอน
อาชีพ : นายกเทศมนตรีเมืองกูซอน

นี่คือนักการเมืองผู้เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน เขาพยายามอย่างเลือดตาแทบกระเด็นเพื่อได้ก้าวขึ้นมาอยู่จุดนี้ และสิ่งที่เขาเกลียดมากที่สุดคือการโดนดูถูก

ชเวโดฮา รับบทโดย คิมจูฮอน

ฮยอนจูฮี รับบทโดย อ๊กจายอน
อาชีพ : ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยกูซอน

ภรรยาของชเวโดฮา ที่เกิดมาในตระกูลที่มีหน้ามีตาในวงการเมือง และเธอก็หวังให้สามีของเธอก้าวขึ้นไปเช่นนั้นเหมือนกัน

ฮยอนจูฮี รับบทโดย อ๊กจายอน

ดู Big Mouth ซับไทย ที่ Disney+ Hotstar : คลิกที่นี่