Skip to content
เรื่องย่อละคร อุ้มรักปาฏิหาริย์ (2022)

เรื่องย่อละคร อุ้มรักปาฏิหาริย์ (2022)

อุ้มรักปาฏิหาริย์ เรื่องย่อ : เพราะอดีตอันเจ็บปวดทำให้หัวใจของซูเปอร์สตาร์หนุ่มถูกปิดตาย จนเธอและลูกก้าวเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง …

แนว : โรแมนติก
บทประพันธ์ : ส้มผัก
บทโทรทัศน์ : พิมพ์ธนา
ผู้กำกับฯ : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
ผู้ผลิต : เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์
ผู้จัด : พิมพ์อัปสร เทียมเศวต (ขวัญ)
ช่อง : 7HD
ออกอากาศ : ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ 20.30 น.
ตอนแรก : 18 กันยายน 2022

เรื่องย่อ อุ้มรักปาฏิหาริย์

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน … ภีม อติรุจ (รับบทโดย โดนัท ภัทรพลฒ์) ดาราหนุ่มดาวรุ่งได้เจอกับพะแพง (รับบทโดย เหม่เหม ธัญวีร์) ที่บ้านสวน เขามีความสุขและสบายใจมากที่ได้อยู่ใกล้เธอ ซึ่งไม่ต่างกับเธอที่รู้สึกอบอุ่นเมื่อได้อยู่ใกล้ ๆ เขาเช่นกัน แล้วทั้งสองก็ได้มีความสัมพันธ์กัน

ภีมคือรักแรกและความทรงจำในวัยเด็กของพะแพง แต่ด้วยความที่ภีมคือดาราดาวรุ่งที่กำลังโด่งดัง ทำให้เขาเลือกที่จะแอบคบเธอแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่ใช่เพราะอะไรนะ แต่เป็นเพราะไม่ต้องการให้พะแพงถูกดึงเข้ามาอยู่ในแสงของโลกมายา ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย

แล้ววันหนึ่งก็มาถึงจุดที่ภีมต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ เมื่อพะแพงท้อง ตอนที่ภีมรู้ข่าวนี้ครั้งแรกจะดีใจก็ดีใจแต่เขาตกใจอยู่ไม่น้อย ภีมเลือกที่จะบอกความจริงกับครอบครัว และพร้อมจะเสียทุกสิ่งอย่างไป ขอแค่มีพะแพงและลูกอยู่ด้วย ก็ถือเป็นการตัดสินใจที่แมนดีนะ แต่ …

แต่ทว่า ในโลกแห่งความจริงมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อบ่างช่างยุและนิสัยป้าข้างบ้านยังมีอยู่ พะแพงจึงถูกปั่นหัวเป่าหูทุกวันว่าภีมหมดรักเธอไปแล้ว ส่วนภีมก็เข้าใจผิดคิดว่าพะแพงต้องการเอาเด็กออก สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ขาดการติดต่อกัน ต่างฝ่ายต่างใช้ชีวิตของตัวเองด้วยหัวใจที่เย็นชา และไม่เชื่อในความรักอีกต่อไป

ปัจจุบัน

ในปัจจุบันตอนนี้ ภีมเลือกที่จะออกจากวงการบันเทิง ทั้ง ๆ ที่ตัวเองกำลังไต่ขึ้นไปสู่จุดพีคของอาชีพ และมาบริหารงานธุรกิจและห้างสรรพสินค้าของตระกูลอย่างเอาจริงเอาจัง แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือเขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหนอีกเลย

ด้านพะแพงก็ต้องดูแลยายฉวี ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ทำให้พะแพงที่ไปใช้ชีวิตเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวอยู่ต่างประเทศต้องกลับมาเมืองไทย พร้อมกับน้องแตงหวาน ลูกสาววัย 4 ขวบ โดยที่บ้านสวนมีโชติ (รับบทโดย อั๋น อัครพรรฒ) พี่ที่แอบรักเธอมาตลอดคอยดูแล

วันหนึ่ง ภีมได้พบแตงหวานโดยบังเอิญ เขามองเด็กน้อยแล้วเกิดความรู้สึกแปลก ๆ แปล๊บ ๆ ขึ้นมาในใจ ทำไมจู่ ๆ เขาถึงคิดถึงอดีตอันแสนเจ็บปวด ? มันเป็นคำถามที่เขาหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ เขาเพียงแต่คิดว่า ถ้าลูกเขายังอยู่ก็อายุเท่ากับหนูน้อยคนนี้ แต่ …

แต่ภีมถึงกับหน้าชาไปในทันที เมื่อหนูน้อยบอกว่าแม่ของเธอชื่อ “พะแพง” !!!

แล้วการสืบหาความจริงก็เริ่มขึ้น ภีมต้องการสืบให้รู้แน่ว่าแตงหวานคือลูกสาวของเขาใช่ไหม ทางที่ดีที่สุดคือไปถามกับพะแพงตรง ๆ อย่างไรก็ตาม ด้วยอดีตที่ไม่ดีต่อกัน ทำให้พะแพงไม่อยากจะพูดหรือแม้แต่มองหน้าเขาด้วยซ้ำ

ยังไม่นับริต้า (รับบทโดย จีน เฌอตินท์นารา) สาวไฮโซที่คบกับภีมตอนอยู่เมืองนอก ที่คอยมากวนประสาททำให้พะแพงยิ่งรู้สึกเกลียดภีมมากขึ้นไปอีก

แล้วแบบนี้ครอบครัวของพวกเขาจะกลับมาอยู่พร้อมหน้ากันได้หรือไม่นะ ?

ละคร อุ้มรักปาฏิหาริย์ ออกอากาศทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD (หมายเลข 35) เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2022

นักแสดงนำ

ภีม อติรุจ : โดทัท ภัทรพลฒ์
พะแพง : เหมเหม่ ธัญญวีร์
โชติ : อั๋น อัครพรรฒ
ริต้า : จีน เฌอตินท์นารา

Source: Faccebook @CH7HD