Skip to content
เรื่องย่อละคร สัจจะในชุมโจร (2022)

เรื่องย่อละคร สัจจะในชุมโจร (2022)

สัจจะในชุมโจร เรื่องย่อ : การต่อสู้ครั้งสำคัญของ “เสือเดช” ราชาแห่งดงพญาเย็นผู้เกรียงไกร และการกลับมาของ “เสือหาญ” จอมขมังเวทย์ในตำนาน …

แนว : ดราม่า แอคชั่น
บทประพันธ์ : กุสุมา สินสุข
บทโทรทัศน์ : ดาวเหนือ
ผู้กำกับฯ : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผู้ผลิต : กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002)
ช่อง : 7HD (หมายเลข 35)
ออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 20.30 น.
ตอนแรก : เสาร์ 29 ตุลาคม 2022

โปสเตอร์ละคร สัจจะในชุมโจร (2022)

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร

ราชันย์ (รับบทโดย อ๋อม อรรคพันธ์) เกษตรกรเจ้าของไร่ สวนผลไม้ ปศุสัตว์ มีฐานะระดับนึงแต่ก็ใช้ชีวิตสมถะอยู่กับน้องสาว แต่แท้จริงแล้วมันคือฉากบังหน้า เพราะฉากหลังเขาคือ “เสือเดช”

ในชุมเสือเดชมีกฎของชุมโจรที่ถือเป็นกฎเหล็กสามข้อที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ “ห้ามทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ห้ามผิดลูกผิดเมีย ไม่ขายพี่น้อง” เสือทุกคนในชุมเสือเดชต้องให้สัจจะสาบานว่าจะปล้นคนชั่วเพื่อแจกจ่ายให้คนดี ไม่เก็บสมบัติไว้กับตัวเด็ดขาด ใครผิดคำสัตย์ต้องตาย

เสือเดชเป็นโจรที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยปล้นแต่คนเลว คนเลวของเสือเดชคือคนที่ชอบเอาเปรียบชาวบ้าน ส่วนทรัพย์สินที่ปล้นได้มาก็จะเอาไปช่วยเหลือคนจน คนตกทุกข์ได้ยาก จนได้ฉายาว่า “ราชาแห่งดงพญาเย็น”

เมื่อเสือเดชและพวกพ้องปล้นจนสำเร็จ ก็จะส่งหลักฐานความผิดให้ทางการนำไปสู่การจับกุม ส่วนอาวุธประจำกายก็คือมีดของพ่อ ทุกครั้งที่งานสำเร็จจะฝากรอยมีดบากเอาไว้บนใบหน้าของคนผู้นั้น

เมื่อชื่อเสียงของเสือเดชดังกระฉ่อนไปทั่ว ทำให้กลายเป็นขุนโจรที่มีค่าหัวแพงที่สุด

ย้อนความกลับไปถึงต้นเหตุที่ทำให้เสือเดชกลายมาเป็นโจร ก็ต้องย้อนกลับไปตอนที่พ่อเสือเดชยังรับราชการ ตอนนั้นโดนใส่ร้ายว่าไปร่วมมือกับโจรเลื่องชื่ออย่าง เสือหาญ (รับบทโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์) ทำให้ถูกยึดทรัพย์ทั้งหมดไป ส่วนพ่อของเสือเดชก็ติดคุก ส่วนแม่ก็ตรอมใจตาย พ่อได้ให้ตะกรุดและเขียนจดหมายสั่งเสียให้ใช้มีดประจำตระกูลหาความยุติธรรมให้แก่คนที่ถูกรังแก

วันหนึ่ง เสือเดชได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งกำลังร้องให้ช่วยเพราะถูกโจรวิ่งราว และได้พบกับ จริยา (รับบทโดย แพรว เฌอมาวีร์) แวบแรกที่เจอ เธอรู้สึกหลงรักความเป็นสุภาพบุรุษของราชันย์หรือเสือเดชทันที แต่ …

แต่ราชันย์กลับพบว่าจริยาคือ ลูกสาวของพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่แก๊งเสือเดชกำลังวางแผนปล้น !

ละคร สัจจะในชุมโจร ออกอากาศทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD (หมายเลข 35) เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2022

นักแสดงนำ

เสือเดช : อ๋อม อรรคพันธ์
เสือหาญ : เคลลี่ ธนะพัฒน์
จริยา : แพรว เฌอมาวีร์

อ๋อม อรรคพันธ์
เคลลี่ ธนะพัฒน์

Source: Facebook @Ch7HDDramaSociety